6 Điểm đến của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 1/7

6 Điểm đến của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 1/7 Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, nước này sẽ tái mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 1/7/2021. Với 6 điểm đến đầu tiên là Phuket, Chiang Mai, Pattaya, Krabi, Koh Samui và Phang Nga. Chiang Mai là một trong 6 điểm đến đầu tiên của Thái Lan được đón khách quốc tế từ ngày 1/7 Theo đó, không phải khách du lịch quốc tế nào cũng được phép nhập cảnh vào Thái Lan. Mà chính sách miễn kiểm dịch chỉ áp dụng với du khách đã tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19. Những du khách chỉ mới tiêm 1 mũi cũng có thể được chào đón, nhưng kèm điều kiện đó phải là loại vaccine được chấp nhận tại Thái Lan. Với điểm đến Phuket, khách du lịch được yêu cầu dành 7 ngày đầu tiên lưu trú trên đảo, trước khi...
quảng cáo
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, nước này sẽ tái mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ ngày 1/7/2021. Với 6 điểm đến đầu tiên là Phuket, Chiang Mai, Pattaya, Krabi, Koh Samui và Phang Nga.

6 Điểm đến của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 1/7

Chiang Mai là một trong 6 điểm đến đầu tiên của Thái Lan được đón khách quốc tế từ ngày 1/7

Theo đó, không phải khách du lịch quốc tế nào cũng được phép nhập cảnh vào Thái Lan. Mà chính sách miễn kiểm dịch chỉ áp dụng với du khách đã tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19. Những du khách chỉ mới tiêm 1 mũi cũng có thể được chào đón, nhưng kèm điều kiện đó phải là loại vaccine được chấp nhận tại Thái Lan. Với điểm đến Phuket, khách du lịch được yêu cầu dành 7 ngày đầu tiên lưu trú trên đảo, trước khi di chuyển đến các địa điểm khác được cho phép tại Thái Lan. Được biết, nhà chức trách địa phương đang triển khai thực hiện chương trình tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng cho 70% dân số Phuket.

6 Điểm đến của Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế từ 1/7

Người dân các điểm đến sẽ đón khách quốc tế được ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19

Các điểm đến còn lại nằm trong danh sách sẽ mở cửa đón khách quốc tế từ đầu tháng 7 cũng được ưu tiên triển khai tiêm vaccine phòng dịch. Kế hoạch tiêm chủng vaccine AstraZeneca đại trà của Thái Lan dự kiến bắt đầu vào tháng 6 này khi 6 triệu liều vaccine đầu tiên được cấp phép. Từ tháng 7 đến tháng 11, số lượng sẽ tăng lên 10 triệu liều/ tháng. Và đến tháng 12 là 5 triệu liều. Để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng toàn dân, chính phú Thái Lan đã đặt mua thêm 37 triệu liều vaccine. Như vậy thì Thái Lan là nước tiên phong tại Đông Nam Á tái mở cửa đón khách du lịch quốc tế sở hữu “hộ chiếu vaccine”. Hy vọng kế hoạch này sẽ thành công để tạo tiền đề tin tưởng cho các quốc gia khác trong khu vực sớm đẩy nhanh lộ trình phục hồi ngành du lịch vốn đã trì trệ thời gian dài do ảnh hưởng từ đại dịch.