5 vườn dâu được check in ầm ầm tại Đà Lạt bạn đã thử chưa?

5 vườn dâu được check in ầm ầm tại Đà Lạt bạn đã thử chưa? 1. Vườn  Kem dâu Cúc Họa Mi Địa chỉ: Ankroet, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng Đây là một trong những vườn dâu đẹp nhất ở Đà Lạt! Vườn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km, di chuyển bằng xe máy mất tầm 20 phút.  Từ xa các bạn đã có thể thấy cả một cánh đồng cúc họa mi và từng hàng dâu xanh ngát trái đỏ mọng được trồng ngay ngắn tại nơi đây. Một điểm cộng siêu to cho team mê sống ảo vì cứ đứng vào là có ngay khung hình đẹp. Khi bạn vào vườn, sẽ có dâu cho mọi người dùng thử để các bạn có quyền quyết định hái hay không. Ở vườn trồng chủ yếu là dâu Mỹ đá (150.000 VND/kg) và Albion (250.000 VND/kg). Ngoài ra khi đến đây bạn nhất định phải ăn thử kem dâu...
quảng cáo

1. Vườn  Kem dâu Cúc Họa Mi

Địa chỉ: Ankroet, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Đây là một trong những vườn dâu đẹp nhất ở Đà Lạt! Vườn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12km, di chuyển bằng xe máy mất tầm 20 phút. 

Từ xa các bạn đã có thể thấy cả một cánh đồng cúc họa mi và từng hàng dâu xanh ngát trái đỏ mọng được trồng ngay ngắn tại nơi đây. Một điểm cộng siêu to cho team mê sống ảo vì cứ đứng vào là có ngay khung hình đẹp. Khi bạn vào vườn, sẽ có dâu cho mọi người dùng thử để các bạn có quyền quyết định hái hay không. Ở vườn trồng chủ yếu là dâu Mỹ đá (150.000 VND/kg) và Albion (250.000 VND/kg). Ngoài ra khi đến đây bạn nhất định phải ăn thử kem dâu nhé!!

Credit: Nguyễn Thị Thu

2. Vườn dâu 88

Địa chỉ: 88 đường Thánh Mẫu, Phường 7, Thành phố Đà Lạt

Ở đây nhận được phản hồi rất tích cực từ các vị khách đã từng ghé thăm. Không chỉ dâu chất lượng mà chủ vườn cũng thân thiện, nhiệt tình nên rất được lòng khách. Hiện tại, vườn dâu này kinh doanh chủ yếu hai loại dâu Mỹ giống thường (80.000 VND/kg) và dâu Mỹ Monterey (200.000 VND/kg) .

3. Vườn dâu Đà Lạt – Ichigo cô Thảo

Địa chỉ vườn dâu Cô Thảo: Số 162 đường Thánh Mẫu,  Thành phố Đà Lạt

Vườn ở đây trồng dâu theo tiêu chuẩn Vietgap và công nghệ cao của Nhật, luôn đảm bảo sản phẩm tươi sạch cho khách đến thăm. Vườn dâu cung cấp chủ yếu hai loại gồm dâu Nhật và dâu Mỹ Monterey. Bên cạnh đó còn có cà cherry và nông sản Đà Lạt tươi sạch. Vì chất lượng đi đôi với giá cả nên giá ở đây sẽ nhỉnh hơn những chỗ khác. Tầm 350.000 VND/kg cho loại dâu Nhật – dâu Mỹ Monterey. Nếu mua hộp 500gr đem về thì có ba kích thước để bạn lựa chọn (S,A và B) với giá dao động từ 170.000 – 240.000 VND.

4. Vườn dâu GAUBU

Địa chỉ: số 10 Lộc Quý, Xuân Thọ, Thành phố Đà Lạt

Đây là vườn dâu tây Đà Lạt trồng theo công nghệ cao giống Hàn Quốc, được trồng chủ yếu bằng phương pháp đặc biệt là bán thủy canh. Vé vào cổng là 20.000 VND/ người lớn và mở cửa từ 8:00 sáng đến 16:00 chiều. Dâu ở đây kích thước to, có vị ngon ngọt và rất sạch có thể ăn liền.

5. Vườn dâu Hoàng Trang

Địa chỉ: Số 80 Triệu Việt Vương, Phường 3, Thành phố Đà Lạt

Vị trí vườn dâu này nằm gần ngay nút giao giữa đường An Bình và đường Triệu Việt Vương các bạn nhé! Chỉ cách trung tâm chợ Đà Lạt 7 phút chạy xe (khoảng 3.3km), di chuyển cực kỳ tiện lợi cho các bạn có gia đình đông người hoặc lười đi xa. Nơi đây không thu phí vào cổng và bạn cần gọi trước một ngày nếu như có dự định ghé thăm nhé! Dâu ở đây trái to thì 130.000 VND; trái vừa 100.000 VND và trái baby chỉ có 60.000 VND thôi. Hái dâu xong thì bạn có thể đi dọc đường Triệu Việt Vương kiếm một quán cafe ngồi tán gẫu cũng được lắm nè.

Một số lưu ý:

Thời gian lý tưởng để ghé vườn dâu Đà Lạt

Bắt đầu từ tháng 12 – tháng 4, đây là thời điểm đúng mùa dâu nở rộ nên giá dâu khá là mềm(khoảng tầm trên dưới 80.000 VND tùy loại và kích thước bạn chọn mua).

Từ tháng 5 đến tháng 7, lúc này đã qua mùa dâu chín tự nhiên nên giá cả sẽ tăng nhẹ (khoảng 90.000 ~ 120.000 VND/ kg tùy loại)

Từ tháng 7 đến giữa tháng 11: giá dâu chia làm 3 loại: Nhỏ – Trung – Lớn với mức giá lần lượt là 60.000 – 80.000 – 100.000 / kg. Trong đó vào tháng 10, giá dâu có thể lên cao nhất so với các tháng trong năm ( dao động từ 150-200.000 VND / kg tùy loại)

Trước khi trải nghiệm hái dâu, bạn nên hỏi trước loại dâu ở vườn bán là loại nào, cụ thể là bao nhiêu tiền một ký nhé.

Không nên lựa những vườn dâu có giá rẻ hơn mặt bằng chung vì có thể là dâu Trung Quốc và không được chất lượng.

Nên xem trước dự báo thời tiết để trải nghiệm được tốt nhất.

Lên mạng xem trước địa hình vườn dâu để lên đồ thật đẹp và biết cách tạo dáng thật ăn ảnh.

Nên đi hái dâu vào ngày cuối chuyến đi nếu bạn tính đóng hộp đem về thành phố nhé.

( Nguồn tổng hợp)