5 nhóm nhạc Kpop mang Hanbok lên sân khấu biểu diễn nhận được cơn mưa lời khen từ Netizen Hàn Quốc

Trong đó, 5 cái tên điển hình khi nhắc đến việc dùng Hanbok làm trang phục biểu diễn như: 1. BLACKPINK - Bài hát "How You Like That" Vào tháng 6 năm nay, BLACKPINK đã gây bão tại Kpop khi trở lại với ca khúc mới "How You Like That". Lần trở lại này của BLACKPINK không chỉ gây ấn tượng bởi giai điệu gây nghiện của ca khúc mà còn bởi những bộ Hanbok cách tân mà các thành viên đã mặc trong MV cũng như trên sân khấu. Với tư cách là những ngôi sao nổi tiếng thế giới, việc BLACKPINK mang Hanbok vào sản phẩm mới đã giúp trang phục truyền thống của Hàn Quốc được quan tâm

Trong đó, 5 cái tên điển hình khi nhắc đến việc dùng Hanbok làm trang phục biểu diễn như:

1. BLACKPINK - Bài hát "How You Like That"

Vào tháng 6 năm nay, BLACKPINK đã gây bão tại Kpop khi trở lại với ca khúc mới "How You Like That". Lần trở lại này của BLACKPINK không chỉ gây ấn tượng bởi giai điệu gây nghiện của ca khúc mà còn bởi những bộ Hanbok cách tân mà các thành viên đã mặc trong MV cũng như trên sân khấu.

Với tư cách là những ngôi sao nổi tiếng thế giới, việc BLACKPINK mang Hanbok vào sản phẩm mới đã giúp trang phục truyền thống của Hàn Quốc được quan tâm nhiều hơn trên toàn cầu, thậm chí còn khiến nhiều người phải lùng sục để tìm mua.

2. BTS - Bài hát "IDOL"

Là bài hát chủ đề nằm trong album "Love Yourself: Answer" phát hành vào năm 2018 của BTS, "IDOL" gây ấn tượng với sự kết hợp khéo léo của các loại nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc.

Ngoài ra, những bộ trang phục lấy cảm hứng từ Hanbok được các thành viên BTS mặc trong MV, trên sân khấu và trong nhiều hoạt động quảng bá khác cũng để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả.

3. VIXX - Bài hát "Shangri-La"

Vào năm 2017, VIXX phát hành mini album thứ 4 mang tên "Shangri-La" cùng với ca khúc chủ đề cùng tên và nhanh chóng trở thành hiện tượng với concept cổ trang cùng những bộ trang phục Hanbok được thiết kế đầy thanh lịch.

Cho đến nay, "Shangri-La" vẫn được xem là một trong những sản phẩm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của "những ông hoàng concept" VIXX.

4. Oh My Girl - Bài hát "Destiny

Khi tham gia chương trình "Queendom" của Mnet vào năm 2019, Oh My Girl đã mang đến một sân khấu ấn tượng khi làm mới ca khúc "Destiny" của Lovelyz. Oh My Girl đã phối khí lại bài hát này theo một phong cách hoàn toàn khác, sử dụng giai điệu của các loại nhạc cụ truyền thống và trình diễn trong những bộ trang phục Hanbok.

Màn trình diễn này đã giúp Oh My Girl hoàn toàn ghi điểm trong lòng khán giả và mang đến cho nhóm vị trí cao nhất trong vòng thi thứ 2.

5. SuperM - Bài hát "Tiger Inside"

Để chuẩn bị cho full album đầu tiên có tên gọi "Super One" sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 9, SuperM sẽ lần lượt ra mắt 2 single mới. Nối tiếp single "100" phát hành vào ngày 14 tháng 8 vừa qua, "siêu boygroup" của SM mới đây đã công bố ảnh teaser cho single thứ 2 trong dự án "Super One" mang tên "Tiger Inside", sẽ ra mắt vào ngày 1 tháng 9.

Ảnh teaser "Tiger Inside" vừa được công bố đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng Hàn Quốc khi các thành viên SuperM diện những bộ trang phục được cách tân từ Hanbok truyền thống.

Một vài ý kiến của netizen:

"VIXX thậm chí còn sử dụng quạt tay làm đạo cụ trình diễn nữa, thật hoàn hảo ㅠㅠㅠ"

"Mấy bộ Hanbok mà VIXX và Oh My Girl mặc là đẹp nhất đấy"

"Tất cả đều trông rất đẹp. Bản thân Hanbok vốn đã rất đẹp và quyến rũ khi mặc trong mọi trường hợp rồi mà"

"Tôi thực sự rất thích mấy bộ Hanbok mà BTS và SuperM mặc..."

"Stylist của VIXX thật sự là tuyệt nhất đấy ㅠㅠㅠ"

"Trang phục sân khấu của VIXX thời "Shangri-La" thật sự rất đáng nhớ..."

"Quả nhiên, các staff của VIXX đúng là thiên tài. Họ cũng từng khiến khán giả phải há hốc mồm với concept ma cà rồng trước đây rồi mà ㄷㄷ"

"Dù không phải fan nhưng tôi vẫn phải thừa nhận rằng trang phục sân khấu của VIXX trong "Shangri-La" là huyền thoại đấy..."

"Tôi rất thích những bộ đồ mà VIXX và BLACKPINK mặc... ㅠㅠㅠ"

Bạn thích trang phục Hanbok mà nhóm nhạc nào từng mặc làm trang phục trình diễn nhất?