5 ngôi chùa có kiến trúc độc đáo ở miền Tây nên ghé qua trong dịp năm mới

5 ngôi chùa có kiến trúc độc đáo ở miền Tây nên ghé qua trong dịp năm mới 1. Chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang) Được xây dựng từ đầu thế kỷ 19, chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là Vĩnh Trường là nơi thờ Phật nổi tiếng ở Tây Nam Bộ. Chùa được xây dựng trên diện tích 14.000 m2 theo kiến trúc Á-Âu nhưng không làm mất đi nét điêu khắc truyền thống Việt Nam. Ảnh: 66ching_ Ghé đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những pho tượng Phật ngoài trời đầy ấn tượng. Có thể kể đến tượng Phật Di Lặc, hay còn gọi Đức Phật cười, cao 20 m, nặng 250 tấn, được đúc bằng bê tông cốt thép. Công trình khánh thành năm 2010, lọt vào danh sách 10 tượng Phật lớn nhất thế giới. 2. Chùa Dơi (Sóc Trăng) Chùa là một trong những điểm đến nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng. Tên gọi của chùa xuất phát bởi đây là nơi cư trú...

1. Chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang)

Được xây dựng từ đầu thế kỷ 19, chùa Vĩnh Tràng hay còn gọi là Vĩnh Trường là nơi thờ Phật nổi tiếng ở Tây Nam Bộ. Chùa được xây dựng trên diện tích 14.000 m2 theo kiến trúc Á-Âu nhưng không làm mất đi nét điêu khắc truyền thống Việt Nam.

Ảnh: 66ching_

Ghé đây, bạn có thể chiêm ngưỡng những pho tượng Phật ngoài trời đầy ấn tượng. Có thể kể đến tượng Phật Di Lặc, hay còn gọi Đức Phật cười, cao 20 m, nặng 250 tấn, được đúc bằng bê tông cốt thép. Công trình khánh thành năm 2010, lọt vào danh sách 10 tượng Phật lớn nhất thế giới.

2. Chùa Dơi (Sóc Trăng)

Chùa là một trong những điểm đến nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng. Tên gọi của chùa xuất phát bởi đây là nơi cư trú của hàng nghìn con dơi. Khuôn viên chùa rộng 4 ha gồm các khu vực như xala, chính điện, nhà mồ... Xung quanh chùa được bao bọc bởi rừng cây sao, cây dầu.

Ảnh: Lehatruc.

Đến đây, ngoài cầu mong những điều may mắn sẽ đến trong năm mới, du khách còn được chiêm ngưỡng các công trình mang đậm bản sắc văn hóa Khmer và hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thanh bình.

3. Chùa Ghositaram (Bạc Liêu)

Ghositaram được xem là một trong những ngôi chùa đẹp nhất miền Tây, tọa lạc tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc giữa bảo tàng mỹ thuật với các đường nét trang trí cầu kỳ, tinh xảo và đẹp mắt.

Ảnh: Hao_ng_.

Công trình nổi bật nhất ở đây là ngôi chánh điện uy nghi, trang trí tỉ mỉ. Với diện tích hơn 400 m2, ngôi chánh điện của chùa được xem là lớn nhất Việt Nam.

4. Chùa Xiêm Cán (Bạc Liêu)

Là công trình đồ sộ và lộng lẫy bậc nhất tỉnh Bạc Liêu, chùa được xây dựng năm 1887, đến nay đã hơn 130 năm. Chùa được xem là trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, nơi diễn ra các lễ hội truyền thống của người Khmer.

Chùa được thiết kế theo kiến trúc Angkor của Campuchia với sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng vách nhà, mái ngói, cột trụ... Tới đây, bạn thỏa sức check-in với hàng loạt góc hình đẹp từ hàng cây xanh thẳng tắp tới những bức tường được điêu khắc tinh xảo, nổi bật.

5. Chùa Vàm Ray (Trà Vinh)

Cách thành phố Trà Vinh khoảng 35 km, đến đây du khách sẽ thực sự choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy, uy nghiêm, bề thế của ngôi chùa. Đỉnh cao nghệ thuật của chùa Vàm Ray thể hiện ở những họa tiết độc đáo nơi mái vòm, tường, hàng cột, cầu thang và tượng đầu vị thánh bốn mặt Maraprum, nữ thần Kayno nửa người nửa chim, chim thần Marakrit...

Ảnh: Dupeo.review_.

Đặc biệt, chùa sở hữu tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn dài 54 m thu hút du khách đến chiêm bái mỗi dịp đầu năm.

 

 

Có thể bạn muốn xem