5 địa điểm nổi tiếng chụp cúc họa mi, chỉ cần đứng vào là có ngay bô ảnh đẹp

5 địa điểm nổi tiếng chụp cúc họa mi, chỉ cần đứng vào là có ngay bô ảnh đẹp 1. Làng hoa Nhật Tân Ở Nhật Tân, cúc họa mi được trồng thành vườn, cạnh những vườn hoa bươm bướm, hướng dương, bách nhật… Làng hoa nằm ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, không quá xa trung tâm. Nếu di chuyển bằng xe bus, các bạn có thể đi bus 55, 58, 31 và dừng ở ngã ba Nhật Tân rồi đi bộ vào làng. Giá chụp ảnh ở vườn cúc họa mi Nhật Tân khoảng 30.000-50.000 đồng tùy từng vườn. 2. Bãi đá sông Hồng Cùng trên tuyến đường đi Nhật Tân, bạn có thể lựa chọn bãi đá sông Hồng để ngắm cúc họa mi. Nơi đây có cúc họa mi trồng xen lẫn với các loại hoa khác tuyệt đẹp. Bãi đá sông Hồng cũng là nơi chụp ảnh cưới nổi tiếng cho các đôi uyên ương. Giá vé vào cửa cho một người ở...
quảng cáo

1. Làng hoa Nhật Tân

Ở Nhật Tân, cúc họa mi được trồng thành vườn, cạnh những vườn hoa bươm bướm, hướng dương, bách nhật… Làng hoa nằm ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, không quá xa trung tâm. Nếu di chuyển bằng xe bus, các bạn có thể đi bus 55, 58, 31 và dừng ở ngã ba Nhật Tân rồi đi bộ vào làng. Giá chụp ảnh ở vườn cúc họa mi Nhật Tân khoảng 30.000-50.000 đồng tùy từng vườn.

2. Bãi đá sông Hồng

Cùng trên tuyến đường đi Nhật Tân, bạn có thể lựa chọn bãi đá sông Hồng để ngắm cúc họa mi. Nơi đây có cúc họa mi trồng xen lẫn với các loại hoa khác tuyệt đẹp. Bãi đá sông Hồng cũng là nơi chụp ảnh cưới nổi tiếng cho các đôi uyên ương. Giá vé vào cửa cho một người ở đây khoảng 50.000 đồng/người. Bạn có thể đi xe bus 31, 33, 55 và 58 để đến gần bãi đá, rồi đi bộ vào. Nếu đi xe máy, bạn có thể hỏi người dân để tìm lối rẽ dễ dàng hơn.

Ảnh: NAG Trần Tân.

3. Làng hoa Tây Tựu

Thuộc địa phận Bắc Từ Liêm, làng hoa Tây Tựu được coi là vựa hoa lớn nhất cả nước. Đương nhiên cúc họa mi là loại hoa không thể thiếu ở nơi đây.

Chụp ảnh ở Tây Tựu bạn có thể không mất phí. Ảnh: Kira Tam.

Điều đặc biệt ở vườn hoa này là không có dịch vụ chụp ảnh nên bạn sẽ không mất phí. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi tạo dáng giữa các luống hoa, tránh làm hỏng hoa. Sẽ thật tốt nếu bạn mua một vài bó cúc họa mi trước khi ra về để cảm ơn chủ vườn.

4. Vườn hoa Quảng An

Nổi tiếng với chợ hoa, Quảng An cũng được xếp vào danh sách những địa điểm có cúc họa mi đẹp. Cúc họa mi ở đây được trồng xen dưới những gốc đào nên cảnh sắc có phần thơ mộng hơn.

Mong manh với cúc họa mi. Ảnh: Giangxubong1.

5. Phim trường Hoa Thảo Nguyên

Phim trường Hoa Thảo Nguyên nằm ở Long Biên, đối diện với vườn nhãn Gia Lâm từng một thời là cơn sốt chụp ảnh của giới trẻ. Vì đây là phim trường nên giá vé vào cửa khá cao, khoảng 70.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, bạn có thể có một bộ ảnh với cúc họa mi, song hành với hàng loạt cảnh trí khác được bày trong phim trường.

Mùa cúc họa mi bắt đầu từ khoảng tháng 10 hàng năm, kéo dài tới khoảng tháng 12. Thời gian đẹp nhất để đến các vườn chụp ảnh là vào khoảng giữa tháng 10 tới giữa tháng 11, đây là thời điểm hoa nở rộ, vườn chưa cắt bán hết. Dù có ghé vườn hay không, bạn cũng có thể có một bộ ảnh đẹp với cúc họa mi và Hà Nội vào thu trên phố nhỏ. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay 'book' lịch chụp với hội bạn thân ngay từ bây giờ đi thôi?