4 điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi đầu năm đầy hy vọng 2021

1. Hồ Trị An (Đồng Nai) Hồ Trị An thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM khoảng 70 km. Điểm cắm trại này hấp dẫn giới trẻ bởi hồ nước xanh ngắt, thiên nhiên yên bình và khung cảnh bình minh, hoàng hôn lãng mạn. Tới đây, bạn có thể đốt lửa trại, tổ chức bữa tiệc nướng dưới bầu trời đầy sao. Hai ngày một đêm là thời gian thích hợp cho chuyến dã ngoại này. Chèo thuyền khám phá hồ là hoạt động vui chơi được nhiều du khách yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể check-in với loạt góc sống ảo đẹp, độc đáo. Nếu không có thời gian chuẩn bị, du khách có thể thuê

1. Hồ Trị An (Đồng Nai)

Hồ Trị An thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM khoảng 70 km. Điểm cắm trại này hấp dẫn giới trẻ bởi hồ nước xanh ngắt, thiên nhiên yên bình và khung cảnh bình minh, hoàng hôn lãng mạn. Tới đây, bạn có thể đốt lửa trại, tổ chức bữa tiệc nướng dưới bầu trời đầy sao.

Hai ngày một đêm là thời gian thích hợp cho chuyến dã ngoại này. Chèo thuyền khám phá hồ là hoạt động vui chơi được nhiều du khách yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể check-in với loạt góc sống ảo đẹp, độc đáo. Nếu không có thời gian chuẩn bị, du khách có thể thuê lều trại.

2. Núi Bà Đen (Tây Ninh)

Cách TP.HCM khoảng 110 km, núi Bà Đen là điểm trekking được dân du lịch yêu thích ở khu vực phía nam. Nơi đây được mệnh danh là "nóc nhà của Nam Bộ". Để lên đỉnh núi, du khách có thể chọn leo núi hoặc đi cáp treo. Nếu có sức khỏe, bạn nên chinh phục đỉnh núi bằng đường bộ để chuyến đi thêm thú vị.

Trong hành trình, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ và đứng từ đỉnh núi chiêm ngưỡng khung cảnh rộng lớn của đất trời. Cắm trại qua đêm để thức giấc đón bình minh là trải nghiệm khó quên khi tới đây.

3. Núi Chứa Chan (Đồng Nai)

Núi Chứa Chan là ngọn núi cao thứ 2 ở miền Nam. Nơi đây được du khách ví như Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Đồng Nai. Cung đường chinh phục đỉnh núi không quá khó khăn. Do đó, điểm đến này là lựa chọn hợp lý nếu đi nhóm đông người. Thời gian trung bình để leo lên đỉnh núi là khoảng 3 tiếng.

Có 2 đường chính để leo núi. Di chuyển theo đường cột điện sẽ giúp bạn tránh bị lạc. Sau khi gửi xe, du khách men theo con đường nhỏ bên cạnh quán nước. Lưng chừng núi là các ngôi chùa được xây bên những vách đá lớn. Leo theo đường lên chùa dễ hơn, bạn chỉ việc đi theo bậc thang.

4. Hồ Cốc (Vũng Tàu)

Hồ Cốc là một trong những điểm cắm trại thu hút giới trẻ Sài thành. Cách TP.HCM khoảng 175 km, điểm du lịch nghỉ dưỡng này thích hợp cho những ai muốn cắm trại trên bãi biển. Thiên nhiên nơi đây nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, bình yên.

Tắm biển, tổ chức tiệc nướng, ngắm trời đêm, đợi bình minh, hoàng hôn là những hoạt động được yêu thích tại đây. Các vật dụng cơ bản để cắm trại qua đêm bạn cần chuẩn bị gồm lều trại, túi ngủ, đèn pin...

Có thể bạn muốn xem