30 địa điểm du lịch Myanmar ngắm cảnh đẹp thú vị dành du khách Việt

Với vô số địa điểm du lịch Myanmar trải dài khắp lãnh thổ, đất nước xinh đẹp này là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất tại Đông Nam Á. Myanmar là một quốc gia xinh đẹp có một nền văn hóa độc đáo trong khu vực Đông Nam Á. Không phải là một nước quá phát triển nhưng tại Myanmar có hàng ngàn địa danh du lịch tuyệt vời trải dài từ Bắc tới Nam. Điển nhấn đặc biệt tại Myanmar là các đền thờ và chùa cổ huyền bí và linh thiêng. Chúng ta hãy tìm hiểu qua 30 địa điểm du lịch Myanmar thú vị nhất dành để điền vào lịch trình của bạn

Với vô số địa điểm du lịch Myanmar trải dài khắp lãnh thổ, đất nước xinh đẹp này là một trong những nơi thu hút nhiều du khách nhất tại Đông Nam Á.

Myanmar là một quốc gia xinh đẹp có một nền văn hóa độc đáo trong khu vực Đông Nam Á. Không phải là một nước quá phát triển nhưng tại Myanmar có hàng ngàn địa danh du lịch tuyệt vời trải dài từ Bắc tới Nam. Điển nhấn đặc biệt tại Myanmar là các đền thờ và chùa cổ huyền bí và linh thiêng. Chúng ta hãy tìm hiểu qua 30 địa điểm du lịch Myanmar thú vị nhất dành để điền vào lịch trình của bạn nhé.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1. Chùa Shwedagon

Shwedagon còn được nằm ở Yangon có một vị trí rất quan trọng trên bản đồ Phật giáo Myanmar. Tại Shwedagon vẫn còn đang lưu giữ tám sợi tóc của đức Phật Tích Ca Mầu Ni được xem là món đồ vô cùng linh thiêng đối với các tín đồ Phật giáo.

2. Hồ Inle

Hồ Inle có diện tích khoảng 116km2. Toàn bộ lòng hồ nằm trên một quả đồi cao hơn 800 m. Chiều sâu của hồ khoảng 2,1m đến 3,5m và có thể lên tới 5m chứng tỏ sự to lớn và nguye hiểm của Inle.

3. Chùa Kyaiktiyo

Kyaikhtiyo là một ngôi chùa cổ được xây dựng trên một tảng đá lớn ở độ cao hơn 1.000m. Chính sự độc đáo đó đã khiến cho ngôi chùa này càng nổi tiếng và huyền bí hơn nữa. Hằng năm, vô số tín đồ ở Myanmar cũng như trên thế giới đều đến cúng bái, cầu nguyện tại Kyaikhtiyo.

4. Chùa Sule

Chùa Sule từ xa trông như một tòa bảo tháp lộng lẫy ở trung tâm thành phố Yangon. Chùa đóng vai trò rất quan trọng đối với nền chính trị và tôn giáo ở Myanmar. Hàng năm địa điểm du lịch Myanmar này thu hút rất nhiều du khách đến cúng bái cũng như tham quan.

5. Chùa Ananda

Chùa Ananda được khởi công xây dựng từ năm 1105 dưới thời trị vì của quốc vương Pagan – Kyanzaitha. Hiện nay chùa là một trong bốn ngôi chùa thiêng liêng còn sót lại của văn hóa Pagan. Ananda trở thành một nhân chứng lịch sử từng cùng đất nước trải qua bao thằng trầm và biến cố. Ngay nay, Ananda trở thành một nơi gây tò mò, thích thú đối với các vị khách du lịch Myanmar.

6. Chợ Bogyoke Aung San

Thuộc địa phận thị trấn Chihuahua, Yangon. Khu chợ Bogoyoke Aung San là thiên đường mua sắm đối với khách du lịch Myanmar. Tại khu chợ này bạn có thể tha hồ tìm thấy bất cứ những món đồ vật độc đáo nào để đem về làm quà lưu niệm cho người thân, bạn bè.

7. Chùa Chauk-htat-gyi

Chauk-htat-gyi là ngôi chùa nổi tiếng nhất của thị trấn Bahan, Yangon. Chùa lưu giữ một bức tượng Phật đang trong tư thế niết bàn có chiều dài đến 66m và hiện là một trong những bức tượng dài nhất ở xứ Miến Điện.

8. Núi Popa

Núi Popa sở hữu chiều cao khoảng 1.518m nằm ở hướng đông Bagan. Từ trên đỉnh núi, du khách có thể chiêm ngưỡng được một khung cảnh tuyệt sắc của thiên nhiên và núi rừng Myanmar. Popa là một trong các địa điểm du lịch Myanmar đẹp để bạn có những bức ảnh tuyệt vời nhất tại đất nước này.

9. Hồ Kandawgyi

Kandawgyi là một trong hai hồ nước lớn nhất của vùng Yangon. Hồ vốn được nhân dân Shwedagon đào nên là một hồ nước nhân tạo có diện tích vô cùng lớn thể hiện sự tài ba của con ngưới Myanmar.

Nước trong hồ Kandawgyi chủ yếu được dẫn từ hồ Inya qua một loạt các công trình thủy lợi khiến nó càng trở nên thú vị và phức tạp hơn, gây tò mò cho nhiều khách du lịch Myanmar.

10. Chùa Dhammayangyi

Nằm ở Bagan, Dhammayangyi là một trong những ngôi cổ xưa nhất được xây dựng từ dưới thời của vua Narathu. Chùa có lối kiến trúc rất độc đáo mang đậm phong cách của người Myanmar. Hiện nay, chùa khá cũ kỹ nhưng chính điều đó đã làm nó thêm linh thiêng, huyền bí trở thành một điểm du lịch Myanmar thú vị đối với du khách.

11. Chùa Kuthodaw

Kuthodaw là một bảo tháp nằm ở Mandalay. Bên ngoài, bảo gần như được dát vàng toàn bộ và xây dựng theo hình bát úp truyền thống của Phật Giáo. Ở Kuthodaw hiện đang lưu giữ quyển kinh lớn nhât thế giới.

12. Chùa Shwezigon

Chùa Shwezigon nằm ở Nyaung-U một thị trấn nhỏ gần Banga. Kiến trúc chùa cũng được xây dựng theo kiểu nguyên mẫu của bảo tháp Miến Điện. Khuôn viên của Shwezigon bao gồm một tòa bảo tháp lớn được dát vàng cùng nhiều gian thờ nhỏ xung quanh. Chùa được xây dựng từ năm 1102 là một trong những ngôi chùa cổ nhất trên bản đồ du lịch Myanmar.

13. Chùa Botataung

Botataung là ngôi chùa cổ nổi tiếng nằm ở thành phố Yangon và năm bên bờ sông Yangon huyền thoại. Chùa vốn được xây dựng bởi người Môn từ hơn 2.500 năm trước. Qua nhiều lần trùng tu, sử chữa chùa là một trong những địa điểm du lịch Myanmar về tính ngưỡng được nhiều người biết đến nhất.

14. Tu viện Shwenandaw

Shwenandaw là một tu viện phật giáo lịch sử nầm đồi Mandalay. Tu viện được xây dựng vào khoảng thế kỷ 19 đời quốc vương Thibaw Min. Ngày nay, tu viện là một trong những công trình Phật giáo huyền bí và được sử dụng để phục vụ cho khách du lịch Myanmar với vé vào cổng khoảng 120.000 rupe.

15. Chùa Shwesandaw

Nằm ở vùng Bagan, chùa Shwesandaw được xây dựng vào năm 1057 thời quốc vường Anawrahta. Chùa có năm sân thượng và một tòa bảo tháp mang phong cách Phật giáo Myanmar. Huyền bí hơn, chùa cò từng sở hữu những viên gạch đất nung được chạm khắc để mô tả cảnh tượng từ bộ kinh Jataka.

16. Chùa Thatbyinnyu

Chùa Thatbyinnyu được xây dựng vào thế kỷ 12 ở vùng Bagan. Ngôi chùa này có kiến trúc theo hình chữ thập không đối xứng. Bên trong, chùa có hai tầng với những bức tượng Phật ở tầng hai. Chùa Thatbyinnyu là một trong những địa điểm du lịch Myanmar nổi tiếng của vùng Bagan.

17. Cung điện Mandalay

Cung điện Mandalay là nơi ở của vua Midon, vị vua cuối cùng của Myanmar. Hiện nay, cung điện là biểu tượng lớn của vùng Mandalay và là một trong những địa điểm du lịch Myanmar nổi tiếng khiến du khách không khỏi ấn tượng.

18. Chùa Sulamani

Chùa Sulamani tọa lạc ở làng Trinanthu xứ Bagan là một trong những địa điểm du lịch Myanmar đáng ghé thăm nhất khi đến với vùng này. Chùa được xây dựng năm 1183 đời vua Narapatisithu và có thiết kế khá giống chùa Thatbyinnyu.

19. Đền thờ Mingun Pahtodawgyi

Đền thờ Mingun Pahtodawgyi là một bảo tháp nhưng chưa được xây dựng hoàn chỉnh nằm ở Mingun phía tây bắc vùng Sagaing. Ngôi đền là một phần của tàn tích của dự án xây dựng đồ sộ dưới thời vị vua Bodawapaya năm 1790.

20. Bãi biển Ngapali

Ngapali là một bãi biển tuyệt đẹp của Myanmar. Đây là một thiên đường để khách du lịch đến thư giãn, nghỉ dưỡng và tận hưởng ánh nắng mặt trời. Chưa hết, đến đây khách du lịch Myanmar còn có thể tham gia các trò chơi thú vị như đánh cá, chèo thuyền, lặn biển ngắm san hô…

21. Cầu Ubein

Cầu Ubein bắc qua hồ Taungthamman ở Amarapura, Myanmar. Cây cầu này dày tới 1,2km và được hoàn thành vào năm 1850. Cầu được cho là cây cầu dài nhất và lâu đời nhất thế giới được làm từ gỗ tếch. Chính vì thế, cầu Ubein luôn là một địa điểm du lịch Myanmar mang đến cho du khách nhiều tò mò nhất.

22. Chùa Shwemawdaw

Shwemawdaw còn được gọi là Chùa Vang Bago. Chùa được xây dựng theo kiểu bảo tháp Myanmar với chiều cao 114m và là ngôi chùa cao nhất ở đất nước này. Lễ hội hằng năm của chùa là một sự kiện đặc biệt đối với các tín đồ trong vùng khi có thời gian kéo dài đến 10 ngày và được diễn ra theo lịch cổ truyền của người dân vùng Tagu, Myanmar.

23. Chùa Htilominlo

Chùa Htilominlo nằm ở xứ Bagan được xây dựng bởi vua Htilominlo của triều đại Pagan năm 1211. Chàu có ba tầng và cao tổng cộng 46m được xây dựng hoàn toàn bằng gạch đỏ. Trên cổng còn có bốn bức tượng Phật đối diện vô cùng ấn tượng thu hút rất nhiều khách du lịch Myanmar thích tìm hiểu về Phật giáo.

24. Hồ Inya

Hồ Inya chính là hồ nước ngọt lớn nhất trên bản đồ du lịch Myanmar. Toàn bộ diện tích của hồ đều nằm trong vùng Yangon. Bên bờ hồ là công viên Yangonites nổi tiếng là một địa điểm du lịch Myanmar đẹp và lãng mạn.

25. Động Pindaya

Nằm ở thị trấn Pindaya, hang động là mọt điểm hành hương của các tín đồ Phật giáo địa phương và quốc tế. Trong động có nhiều bức tượng Phật cùng không gian huyền bí ấn tượng thu hút rất nhiều du khách mỗi năm.

26. Bảo tàng quốc gia

Bảo tàng quốc gia Myanma nằm ở Dagon, Yangon. Đây là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất về nghệ thuật và lịch sử văn hóa của vùng Miến Điện. Bảo tàng được thành lập từ năm 1952 và có nhiều bộ sưu tập lớn các món đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật của người Myanmar.

Nếu muốn hiểu biến thêm về cuộc sống của người Miến Điện thì địa điểm du lịch Myanmar này là nơi mà bạn không thể bỏ qua.

27. Chùa Hsinbyume

Chùa Hsinbyume nằm ở phía Bắc Mingun vùng Sagaing và cách Mandalay khoảng 10km về phía tây. Chùa được sơn toàn bộ màu trắng và có kiến trúc được mô phỏng theo ngọn núi Meru linh thiêng trong Phật giáo.

28. Chùa Bupaya

Nằm bên bờ sông Ayeyarwady hiền hóa, chùa Bupaya là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên bản đồ du lịch Myanmar. Ngôi chùa có diện tích khá nhỏ và được xây dựng từ những năm 200. Sau nhiều lần sụp đổ và xây dựng, trùng tu, chùa mở cửa trở lại vào năm 1978 và là một trong những nơi thu hút nhiều tín đồ nhất ở xứ Bagan.

29. Công viên Maha Bandula

Công viên Maha Bandula nằm ở khu vực trung tâm của Yangon. Công viên này là một địa điểm công cộng được rất nhiều người địa phương yêu thích. Muốn cảm nhận cuộc sống của người Yangon thì địa điểm du lịch Myanmar này chính là nơi tuyệt nhất dành cho bạn.

30. Chùa Manuha

Chùa Manuha là được xây dựng vào năm 1067 là một ngôi cổ tự được xây dựng theo bản khắc của vua Manuha. Chùa là một tòa nhà 2 tầng và là nơi thờ phụng 3 bức tượng Phật đang ngồi và một tượng Phật đang đi vào cõi niết bàn.

Có thể thấy, đa phần các địa điểm du lịch Myanmar đều liên quan tới Phật giáo. Và Myanmar cũng chính là thiên đường của các tín đồ Phật giáo trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Myanmar cũng còn rất nhiều nơi vui chơi thú vị, hấp dẫn. Đất nước này cũng khá gần Việt Nam và nằm trong khối chung Đông Nam Á nên rất xứng đáng để lựa chọn cho mùa hè của bạn.

Thực hiện: Thanh Tâm