3 điểm đến thú vị ở HUẾ ít người biết

Huế là kinh đô của Việt Nam dưới triều đại Tây Sơn (1788-1801) và thời Nguyễn (1802-1945). Đến Huế, khách du lịch thường lựa chọn tản bộ trong Đại Nội, ghé thăm chùa Thiên Mụ hay thưởng ngoạn kiến trúc tuyệt mỹ và cảnh sắc núi rừng bao la tại 7 khu lăng tẩm hoàng đế nhà Nguyễn. Nhưng vùng đất Thần Kinh còn ẩn chứa nhiều địa danh độc đáo, hấp dẫn du khách. Nhưng vùng đất Thần Kinh còn ẩn chứa nhiều địa danh độc đáo, hấp dẫn ít người biết. Dưới đây là 3 điểm đến thú vị ở HUẾ ít người biết mà GTOP muốn gửi đến các bạn!!! 1. Huyền Không Sơn Thượng Địa chỉ: Phường Hương

Huế là kinh đô của Việt Nam dưới triều đại Tây Sơn (1788-1801) và thời Nguyễn (1802-1945). Đến Huế, khách du lịch thường lựa chọn tản bộ trong Đại Nội, ghé thăm chùa Thiên Mụ hay thưởng ngoạn kiến trúc tuyệt mỹ và cảnh sắc núi rừng bao la tại 7 khu lăng tẩm hoàng đế nhà Nguyễn. Nhưng vùng đất Thần Kinh còn ẩn chứa nhiều địa danh độc đáo, hấp dẫn du khách.

Nhưng vùng đất Thần Kinh còn ẩn chứa nhiều địa danh độc đáo, hấp dẫn ít người biết. Dưới đây là 3 điểm đến thú vị ở HUẾ ít người biết mà GTOP muốn gửi đến các bạn!!!

1. Huyền Không Sơn Thượng Địa chỉ: Phường Hương Hồ, thành phố Huế

Ảnh: My Clownfish.

Huyền Không Sơn Thượng thuộc hệ phái Nam tông, khác với nhiều chùa tại Huế. Ngôi chùa nằm ẩn sâu trong thung lũng, xung quanh là những đồi thông xanh ngát tạo cho du khách cảm giác thanh bình, tĩnh mịch khi tham quan. Chùa được chia thành 2 không gian chính: Nội viện (tĩnh tu) và ngoại viện (thờ cúng). Chính điện là công trình quan trọng nhất của Huyền Không Sơn Thượng, được xây dựng bằng gỗ theo lối kiến trúc nhà rường Huế xưa để thờ Phật Thích Ca.

Ảnh: Art Travel.

Quang cảnh chùa đẹp như bức tranh thủy mặc với màu xanh của rừng trúc, màu tím của những hoa súng khoe sắc trên mặt hồ, màu nâu đỏ của gạch Bát Tràng lát nền sân vườn... Ngoài ra, Huyền Không Sơn Thượng còn có vườn thư pháp, nơi lưu giữ tác phẩm chứa đựng tư tưởng phật học và nhân sinh của các sư thầy trụ trì. Huyền Không Sơn Thượng là công trình tiêu biểu cho nét Huế, hồn Việt ở vùng đất Thần Kinh.

2. Đầm Chuồn

Địa chỉ: Xã Phú An, huyện Phú Vang

Đầm Chuồn thuộc hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, cách thành phố Huế 15 km về phía đông. Du khách sẽ được trải nghiệm lênh đênh trên những chiếc đò, cảm nhận vị mặn của gió biển và ngắm nhìn khung cảnh mênh mang sóng nước tại đầm Chuồn lúc sáng sớm (hoặc hoàng hôn). Ngoài ra, khi đến đầm Chuồn, khách du lịch có thể thưởng thức hải sản tươi sống và đặc sản nơi đây như bánh khoái cá kình hay bún nghệ xào ngao.

 

Ảnh: Nông Thanh Toàn.

3. Cầu ngói Thanh Toàn

Địa chỉ: Xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy

Ảnh: Adventure Journey Vietnam.

Cầu ngói Thanh Toàn xây dựng vào năm 1776, được làm bằng gỗ theo lối "thượng gia hạ kiều" (trên nhà, dưới cầu). Công trình gồm 7 gian, trong đó gian giữa thờ bà Trần Thị Đạo, người đã cúng tiền cho dân làng xây dựng chiếc cầu. Cầu có chiều dài 18 mét, bắc qua nhánh nhỏ của sông Như Ý tạo nên phong cảnh thôn quê bình dị, hữu tình. Hiện nay, cầu ngói Thanh Toàn vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính và giá trị nghệ thuật độc đáo sau nhiều lần trùng tu.

( Nguồn tổng hợp)

Có thể bạn muốn xem