3 điểm check -in đầy ma mị ở Đà Lạt cho mùa Halloween

3 điểm check -in đầy ma mị ở Đà Lạt cho mùa Halloween 1. Đường hầm Hỏa Xa Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km, đường hầm Hỏa Xa từng là điểm đến "trendy" thu hút rất nhiều các tín đồ mê sống ảo ghé thăm. Đặc biệt trong dịp Halloween, dáng vẻ xưa cũ của bức tường rêu phong và cỏ dại dưới chân hầm tạo nên background "siêu chất" để bạn chụp các bức hình ảo diệu. Từng là nơi lưu thông dành riêng cho tàu hỏa, đường hầm này thuộc tuyến đường sắt 84 km từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến Đà Lạt, được xây dựng vào năm 1903. Bên cạnh việc chụp ảnh thả ga, du khách đến nơi đây còn thoải mái tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ cùng cảnh sắc thiên nhiên yên bình. Đường đến đường hầm Hỏa Xa có nhiều bảng chỉ dẫn để bạn đi theo. Vào những ngày mưa lớn,...
quảng cáo

1. Đường hầm Hỏa Xa

Cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km, đường hầm Hỏa Xa từng là điểm đến "trendy" thu hút rất nhiều các tín đồ mê sống ảo ghé thăm. Đặc biệt trong dịp Halloween, dáng vẻ xưa cũ của bức tường rêu phong và cỏ dại dưới chân hầm tạo nên background "siêu chất" để bạn chụp các bức hình ảo diệu.

Từng là nơi lưu thông dành riêng cho tàu hỏa, đường hầm này thuộc tuyến đường sắt 84 km từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đến Đà Lạt, được xây dựng vào năm 1903. Bên cạnh việc chụp ảnh thả ga, du khách đến nơi đây còn thoải mái tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ cùng cảnh sắc thiên nhiên yên bình.

Đường đến đường hầm Hỏa Xa có nhiều bảng chỉ dẫn để bạn đi theo. Vào những ngày mưa lớn, địa điểm này có khá nhiều sình lầy, có thể gây cản trở di chuyển của du khách.

Địa chỉ: QL20, Xuân Trường, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Thêm một số đạo cụ và chỉnh sửa màu ảnh, những tấm hình chụp tại đường hầm Hỏa Xa của bạn trông chẳng khác nào poster phim kinh dị. Ảnh: Menphamm, Hotu6996, Quynhanhnhim, Trinhduy.hoang.

2. Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên

Viện Nghiên cứu Khoa học Tây Nguyên hay Phân viện sinh học Đà Lạt nằm trên đỉnh đồi Tùng Lâm, nổi bật giữa rừng thông. Địa điểm này được xây dựng vào những năm 50 của thế kỷ trước.

Toàn bộ tòa nhà bằng đá có phong cách thiết kế mang hơi hướm kiến trúc Pháp cổ điển, với hàng trăm cửa sổ hướng ra đồi thông. Nhìn từ xa, tòa nhà trông như lâu đài cổ trong những bộ phim Âu - Mỹ xưa, nơi mà mỗi góc đều có thể khiến bạn tưởng tượng ra những câu chuyện đầy thi vị đằng sau.

Không gian bình yên pha nét huyền bí đầy ma mị khiến nơi đây trở thành điểm sống ảo thu hút giới trẻ check-in. Mặc đồ theo concept Halloween và thả dáng ở bất kỳ góc nào tại đây, bạn cũng có thể tậu về những bức hình đầy "thần thái".

Địa chỉ: Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Công trình nhuốm màu thời gian này chính là điểm đến lý tưởng để bạn sáng tạo album ảnh đậm chất Halloween. Ảnh: Changg__177, Thaomii.2105, Nhu.nhuchan, Nos0194.

3. Biệt thự Hằng Nga - Crazy House

Biệt thự Hằng Nga còn có tên gọi Crazy House (tức "ngôi nhà điên" hay "ngôi nhà kỳ dị") là quần thể kiến trúc lạ mắt, được xây dựng trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2 vào năm 1990. Ngay từ cổng vào, bạn sẽ thấy tấm mạng nhện to đùng bằng dây thép toát lên không khí ma quái.

Tòa lâu đài có lối kiến trúc phá cách, với những ô cửa sổ lồi lõm tạo hình những gốc cây hay một phần cơ thể của thú rừng, mang đến du khách cảm giác như lạc vào thế giới bí hiểm.

Với vẻ ngoài kỳ lạ, ngôi nhà điên Đà Lạt là điểm check-in nổi tiếng với du khách, blogger du lịch nước ngoài và từng xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế.

Địa chỉ: Đường Huỳnh Thúc Kháng, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Chẳng cần trang trí thêm, chính không gian lộn xộn và quái dị nơi đây là đủ để bạn thỏa sức check-in loạt ảnh đẹp phong cách Halloween. Ảnh: Hoalienhoa, _hanngle_, Anuta939, Elena_kamanina.