20 Nhà hàng quán ăn ngon Lạng Sơn nhất định phải thưởng thức

“Lạng Sơn có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô thị, có chùa Tam Thanh” Hai câu thơ lục bát trên đã phần nào mô tả về một thành phố Lạng Sơn sầm uất, nơi không chỉ có những cảnh đẹp, những khu chợ đông vui tấp nập mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực có một không hai qua các quán ăn ngon Lạng Sơn. Đến với Lạng Sơn, nếu như bạn chưa được thưởng thức những món ăn trứ danh tại vùng đất này thì quả là một sự nuối tiếc. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn top 20 quán ăn ngon Lạng Sơn ngon mà các bạn nhất định phải thưởng

“Lạng Sơn có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô thị, có chùa Tam Thanh” Hai câu thơ lục bát trên đã phần nào mô tả về một thành phố Lạng Sơn sầm uất, nơi không chỉ có những cảnh đẹp, những khu chợ đông vui tấp nập mà còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực có một không hai qua các quán ăn ngon Lạng Sơn.

Đến với Lạng Sơn, nếu như bạn chưa được thưởng thức những món ăn trứ danh tại vùng đất này thì quả là một sự nuối tiếc. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn top 20 quán ăn ngon Lạng Sơn ngon mà các bạn nhất định phải thưởng thức.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1-Quán Phương Thảo

Một trong những quán ăn ngon ở Lạng Sơn chính là Phương Thảo chuyên bán phở chua và bánh đúc.

Bánh đúc đặc sản của Lạng Sơn rất thơm ngon, nóng hổi

Sợi phở ở đây mềm mà không nát, có vị chua ngọt kích thích nên ăn rất lạ miệng. Bánhh đúc thì nóng, ngon, ngoài ra có cả sự lựa chọn bánh đúc lạnh. Ăn thử cả hai loại bánh đúc cùng với chút mỡ hành vào mùa đông thì còn tuyệt gì bằng.

2-Phở vịt quay Hải Xồm

Nằm trên đường Bà Triệu là quán ăn tại Lạng Sơn ngon, Hải Xồm với món phở vịt quay trứ danh.

Một trong những món ăn ở Lạng Sơn mà bạn không thể bỏ lỡ

Quán ăn này có cách chế biến khá đặc biệt, sau khi được làm sạch, vịt sẽ được tẩm hương liệu, hành, hạt tiêu, quả móc mật và nhồi vào trong, còn phần bên ngoài da được quết một lớp mật ong. Chính vì vậy mà thịt vịt khi ăn thấm màu mật ong, có hương vị đậm đà, thịt ngọt, không dai.

3-Quán bà Thắm – quán ăn ngon Lạng Sơn

Quán bà Thắm nổi tiếng với món bánh cuốn trứng ngụ tại số nhà 14 Nguyễn Du. Quán ăn sáng ngon ở Lạng Sơn này thường được rất nhiều thực

Bánh cuốn trứng là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa sáng

Tuy cách làm bánh cuốn trứng không có sự khác biệt với cách làm những loại bánh cuố thông thường khác, nhưng nhân bánh bên trong lại là trứng.

Khi bánh chín, chủ quán bánh dùng một chiếc đũa tre dẹp chia lá bánh làm hai phần, quấn các góc còn lại của bánh để phủ lên một nửa của lòng đào trứng gà.

Khi bày ra đĩa, rắc thêm một lớp thịt nạc kho được xay thành từng sợi nhỏ là đã có thể thưởng thức món ăn này.

4-Bánh Cao Xằng

Đến với quán bánh Cao Xằng nằm tại số nhà 223 đường Bắc Sơn, thực khách sẽ vừa được thưởng thức, lại vừa được chiêm ngưỡng những đôi bàn tay gói bánh thoăn thoắt của chủ hàng quán ăn vặt ngon ở Lạng Sơn này.

Nguyên liệu chính làm nên bánh chính là gạo tẻ được nấu dẻo

Nhân bánh của quán được làm từ thịt lợn băm nhỏ và hành khô, ướp gia vị vừa ăn. Bánh cao xằng hấp khá cầu kỳ và phải chia làm ba lần hấp.

Trong khi nhiều loại bánh thường được dùng kèm với nước chấm thì bánh cao xằng lại dùng kèm với nước canh được chế biến bằng cách hầm xương heo thật kỹ, vớt hết bọt, rồi thêm hành mùi thái nhỏ, tạo nên hương thơm hấp dẫn cho bánh.

5-Bánh áp chảo Xuân Sửu

Những quán ăn ngon Tp Lạng Sơn  luôn là điểm đến hấp dẫn dành cho những thực khách đi phượt, chính vì thế mà bánh áp chao Xuân Sửu luôn luôn là một địa điểm lý tưởng.

Các món ăn Trung Quốc khi du nhập vào Việt Nam, được chế biến theo khẩu vị người Việt đã trở thành một món đặc sản xứ Lạng

Nguyên liệu chính làm nên áp chao chính là thịt vịt được chao qua dầu đã được tẩm ướp húng lìu và bột nếp chiên vàng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được không chỉ vị đậm đà của thịt vịt đã được tẩm ướp kỹ, mà còn cảm nhận được vị chua chua của thứ nước chấm rất riêng được quán pha chế.

6-Quán Ông Gù

Muốn nếm thử lợn quay Lạng Sơn chuẩn vị nhất, phải tìm đến quán Ông Gù ở 215 Trần Đăng Ninh.

Đây là một món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người dân Lạng Sơn

Thịt lợn quay của quán ăn ngon Thành phố Lạng Sơn được quán chế biến khá cầu kỳ, mang đậm hương vị riêng của xứ Lạng.

Lợn được cạo sạch lông, xát bụng bằng muối tiêu rồi đem ướp với lá mác mật, lá non rửa sạch, da được ướp thêm một lớp mật ong hoà giấm nên khi ăn lợn không chỉ có màu vàng sẫm hấp dẫn thịt lợn còn thơm ngon lừng.

7-Bánh chưng đen Bắc Sơn

Món bánh chưng đen là một đặc sản đã gắn liền với cái tên của huyện Bắc Sơn. Bánh chưng đen, hay còn gọi là bánh chưng cẩm, là một món đặc trưng của người dân tộc Tày. Nên về địa chỉ quán ăn ngon Lạng Sơn chuyên món này có thể thấy ở bất cứ đâu.

Bánh chưng có màu đen bóng đẹp mắt

Bánh chưng đen được làm từ loại gạo nếp cẩm, hạt nào hạt nấy chắc mẩy. Theo cách chế biến độc đáo của người dân tộc, bánh chưng không hề dính, mà dẻo, nhân vàng ươm màu đỗ mà thơm mùi hành mỡ, mùi tiêu và lá dong.

8-Xôi cẩm

Một trong các quán ăn ngon Lạng Sơn khác mà chúng tôi muốn giới thiệu cho thực khách chính là món xôi cẩm ở địa chỉ trung tâm Đồng Đăng.

Xôi cẩm có màu tím nhờ được luộc từ một thứ lá gọi là lá cẩm

Cách đồ xôi cẩm cũng giống như khi đồ các loại xôi bình thường khác. Nhưng với món xôi cẩm, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, vị ngậy của xôi do được trộn với cùi dừa, vị dẻo xen lẫn mùi hương là lạ của hương lá cẩm.

9-Nhà hàng Nhất Khằn

Ở quốc lộ 1A, xã Đồng Tân, Hữu Lùng, có nhà hàng Nhất Khằn, một quán ăn ngon tại Lạng Sơn nơi bán món ăn nức tiếng gần xa của xứ Lạng- món nem nướng.

Nem nướng xứ Lạng có hương vị khá đặc biệt và chỉ có ở huyện Hữu Lũng

Quán ăn này có cách chế biến nem nướng rất đặc sắc, có mùi hương thơm nồng cùng mùi chua ngai ngái của thịt đã lên men. Sau khi được nướng trên bếp, người bán sẽ xếp ra một đĩa có vỏ bọc bằng lá chuối để thực khách có thể thưởng thức cùng với rau sống hoặc bún.

10-Quán Bình Hương

Đã đặt chân đến với quán ăn ngon ở Thành phố Lạng Sơn Bình Hương, không thể không nếm thử cơm lam Bắc Sơn.

Món cơm lam này cũng là một đặc sản của người dân tộc Tày

Từng nứa cơm lam có hương vị đậm đà, toả ra mùi thơm hấp dẫn. Để tạo nên được sự đặc trưng này, khi làm, người bán phải trộn cơm nếp với lạc và lá mắc mật, rồi sau đó mới nến vào ống tre.

11-Quán Anh Phong

Đã đến Lạng Sơn mà chưa thưởng thức bánh ngải thì quả là nuối tiếc. Tìm đến quán Anh Phong- quán ăn thành phố Lạng Sơn, thực khách sẽ được thưởng thức bánh ngải chuẩn vị nhất.

Lạng Sơn –nơi được coi là quê hương của bánh ngải

Với bánh ngải, chủ quán thường đun lá ngải non với nước tro sạch cho nhừ, rồi đem rửa sạch, bỏ xơ, cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó, đem tất cả các nguyên liệu này trộn với xôi nóng hừng hực rồi giã tiếp cho đến khi trở thành thứ bột mềm, mịn và dẻo. Bánh ngải cũng được rất nhiều người mua về làm quà cho người thân và gia đình.

12-Nhà hàng Trung Xuân

Một đặc sản khác ở Lạng Sơn chính là ếch hương, và một trong những quán ăn ngon Lạng Sơn chính là Trung Xuân ở địa chỉ 29 đường Lạng Sơn.

Ếch hương chiên giòn-món ăn quen thuộc đối với người dân xứ Lạng

Giống ếch hương không khác gì các loại thông thường nhưng chúng có cặp đùi béo mập và lớn hơn ếch đồng. Thịt ếch trắng, rất thơm ngon, đặc biệt không hề có mùi tanh. Nhà hàng Trung Xuân mở cửa tới khá muộn, vậy nên thực khách có thể ghé qua địa chỉ quán ăn ngon ở Lạng Sơn này để thưởng thức một tô cháo ếch nóng hổi.

13-Nhà hàng Thảo Viên

Lên xứ Lạng là phải thưởng thức món cá hồi Mẫu Sơn, mà nhắc đến phải nhớ đến quán ăn ngon Lạng Sơn Thảo Viên.

Cá hồi-một loại cá có xuất xứ từ Châu Âu

Cá hồi ở Lạng Sơn ăn ngon không kém gì cá hồi ở Sapa. Thịt cá ngọt, đậm vị, khi ăn được chế biến thành nhiều món đa dạng như lẩu cá hồi, cá hồi chiên, chắc chắn sẽ khiến cho thực khách khi thưởng thức đều tấm tắc khen ngon.

14-Cháo cô Xuân

Mùa đông lành lạnh mà được thưởng thức một bát cháo nóng hổi thì còn tuyệt gì bằng. Đặt chân đến xứ Lạng, các bạn hãy tìm đến quán ăn ngon ở Tp Lạng Sơn- cháo cô Xuân nằm trên đường Tam Thanh để nếm thử món cháo củ cải đặc biệt nhé.

Bát cháo có màu vàng óng, ăn kèm với củ cải và thịt băm xé nhỏ

Thịt băm tại đây khá mềm và thơm, được sao kỹ, ăn kèm cùng với vị cháo ngọt đậm hương vị củ cải. Cháo được ninh từ nước xương nên ăn đậm vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt lợ của mỳ chính, điều này cũng là một trong những điểm thu hút thực khách đến quán thưởng thức.

15-Hoa quả dầm

Nằm ở địa chỉ 171 Bà Triệu là quán ăn Lạng Sơn hoa quả dầm vô cùng hút khách, đặc biệt là các bạn trẻ, giới học sinh-sinh viên thường ghé quán mỗi chiều.

Quán ăn vặt luôn tấp nập các thực khách ghé thăm

Một bát hoa quả dầm ở đây khá đầy đặn, ăn kèm cùng với trân chân, thạch, rưới nước cốt dừa lên trên bề mặt vừa có vị bùi, lại có vị ngậy thơm ngon. Vào mùa hè mà được thưởng thức một bát hoa quả dầm ăn cùng với đá bào thì mát phải biết.

16-Lẩu ốc Ku Sửu

Có thể nói, đến với quán lẩu ốc Ku Sửu ở khu cửa Tây chợ Phú Lộc 4, thực khách sẽ được thưởng thức những món ốc trên cả tuyệt vời.

Lẩu ốc Ku Sửu

Ốc của quán được chính chủ hàng lựa chọn, lấy về trong ngày nên không chỉ tươi ngon mà ốc còn rất to, dai thịt, ăn nhiều mà không ngán. Bên cạnh món lẩu ốc làm nên thương hiệu của quán, thực khách cũng có thể thưởng thức thêm món ốc luộc, ốc chiên chua ngọt, món nào cũng được tẩm ướp gia vị đậm đà và có hương vị hấp dẫn.

17-G9 Coffee House

Nếu bạn đã chán những món ăn chính và chỉ muốn tìm một địa điểm để có thể trò chuyện với bạn bè, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà chưa đến với quán ăn Lạng Sơn G9 Coffee House ở địa chỉ số 40 đường Phai Vệ.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi đồ uống tại G9 Coffee House

Café của quán được xay trực tiếp từ hạt café nên có hương thơm phức, vị đắng của café cùng với vị ngọt của sữa như hoà quyện vào với nhau, tạo nên một mùi vị khó ai có thể cưỡng lại nổi. Ngoài ra, quán còn bán thêm bánh ngọt do chủ quán tự tay làm, chính vì vậy mà không có vị ngọt quá, rất phù hợp cho những thực khách không ưa ngọt.

18Quán vịt quay Mật Mật – quán ăn ngon Lạng Sơn

Nhiều thực khách từng chia sẻ, khi đến với Lạng Sơn, món ăn để lại ấn tượng mạnh nhất đối với mỗi người có lẽ chính là món vịt quay.

Một trong ba đặc sản xứ Lạng có món vịt quay

Ở quán Mật Mật nằm tại địa chỉ 15 Bắc Sơn, vịt sau khi được làm sạch sẽ tẩm thêm những hương liệu như: Hành, hạt tiêu, móc mật, nhồi vào bên trong vịt rồi khâu lại. Phần ngoài tẩm mật ong và để khoảng 10 phút, sau đó thì được quay trên than hoa 15 phút. Khi ăn, thịt vịt thấm màu mật ong, miếng thịt ăn vào thấy đậm đà và mềm ngọt.

19-Nhà hàng Minh Quang

Bạn đã từng nếm thử qua món khâu nhục chưa? Nếu chưa thì nhanh chân ghé qua quán ăn ngon Lạng Sơn Minh Quang ở số 43 Ngô Quyền ngay thôi nào.

Cách nấu món ăn đã tạo nên chính cái tên của nó

Đây là món ăn được chế biến cầu kỳ, tốn thời gian, phải đầy đủ các loại gia vị cần thiết, dù thiếu một thứ cũng không thành vị. Đến thưởng thức ở quán ăn ngon Lạng Sơn– Minh Quang, các bạn có thể yên tâm vì món khâu nhục ở đây được chế biến khá đạt tiêu chuẩn, thịt không bị vỡ nát, màu đẹp, thịt mềm, ngọt ngấm vị khoai môn đậm đà cùng lớp bì vàng ruộm thơm ngon chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bất kỳ thực khách nào.

20-Nhà hàng New Century

Một nhà hàng nằm trên đảo hồ Phai Loạn, có khung cảnh và tầm view đẹp mắt chính là nhà hàng New Century. Ngoài việc nổi tiếng có tầm view đẹp thì nhà hàng còn nổi tiếng bởi đồ ăn rất ngon, đậm đà hương vị xứ Lạng.

Cá chuối hấp – Nhà hàng New Century

Các món ăn được bày trí rất đẹp mắt, món nào cũng đặc biệt hấp dẫn, trong đó món ăn đặc sắc nhất chính là cá chuối hấp. Những món đặc sản dân dã của Lạng Sơn cũng được quán ăn này chế biến theo một phong cách rất riêng mà thực khách khó có thể tìm thấy ở bất kỳ một nơi nào khác. Đã đến với Lạng Sơn, tội gì mà không thưởng thức nhà hàng New Century một lần.

Nếu các bạn đã từng đến Lạng Sơn thì hãy vòng qua thưởng thức một loạt các món ăn ngon này rồi hẵng về nhé. Thông qua đó, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy chuyến đi này của mình bổ ích biết bao nhiêu.

Có thể bạn muốn xem