20 địa điểm du lịch Thiên Tân Trung Quốc đẹp và nổi tiếng nhất

Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc, các địa điểm du lịch Thiên Tân đều nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp và lịch sử lâu đời. Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc (sau Thượng Hải và Bắc Kinh), nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Các địa điểm du lịch Thiên Tân là những điểm đến hấp dẫn dành cho bất cứ du khách nào. Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT 1. Cảng Thiên Tân Cảng Thiên Tân là cảng biển lớn nhất miền Bắc Trung Quốc. Đây là cửa ngõ hàng hải quan trọng

Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc, các địa điểm du lịch Thiên Tân đều nổi tiếng với cảnh sắc tuyệt đẹp và lịch sử lâu đời.

Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc (sau Thượng Hải và Bắc Kinh), nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử. Các địa điểm du lịch Thiên Tân là những điểm đến hấp dẫn dành cho bất cứ du khách nào.

Thiên Tân là thành phố lớn thứ 3 ở Trung Quốc

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT

1. Cảng Thiên Tân

Cảng Thiên Tân là cảng biển lớn nhất miền Bắc Trung Quốc. Đây là cửa ngõ hàng hải quan trọng đến Bắc Kinh và là cảng nhân tạo lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những cảng lớn nhất thế giới. Cảng là địa điểm du lịch Thiên Tân mang tính biểu tưởng của thành phố, là nơi mà bạn nên ghé qua đầu tiên.

Cảng Thiên Tân là cửa ngõ hàng hải quan trọng của Trung Quốc

2. Phố cổ Thiên Tân

Khu phố cổ Thiên Tân là một chuỗi cửa hàng thủ công truyền thống. Ở đây bạn có thể tìm được các bức tranh cắt giấy truyền thống của người Trung Quốc và tác phẩm tượng người bằng đất sét.

Chuỗi cửa hàng truyền thống ở phố cổ Thiên Tân

3. Ngũ Đại Lộ Thiên Tân

Ngũ Đại lộ là khu vực giao thoa của 5 con đường phía nam thành phố Thiên Tân. Tại đây có rất nhiều công trình kiến trúc lịch sử mang phong cách vô cùng độc đáo, kỳ lạ.

Ngũ Đại Lộ tráng lệ ở Thiên Tân

Ngũ Đại Lộ còn được mệnh danh là “Hội chợ triển lãm Xây dựng Thế giới”. Nơi đây có khoảng 2.000 biệt thự theo phong cách kiến trúc Châu Âu. Đây là địa danh nổi tiếng hàng đầu trong bản đồ du lịch Thiên Tân.

4. Sông Hải Hà

Sông Hải Hà có chiều dài 72km đổ ra biển Bắc Hải, địa điểm du lịch Thiên Tân này cũng là một trong các biểu tượng của thành phố Thiên Tân. Tổng cộng có 21 cây cầu bắc qua sông Hải Hà, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp.

Dòng sông Hải Hà chảy qua thành phố

5. Vòng đu quay “Mắt Thiên Tân”

Vòng đu xây dựng trên cây cầu Vĩnh Lạc bắc ngang dòng sông Hải Hà chính là “Mắt Thiên Tân” – vòng đu quay lớn nhất thế giới. Đây cũng là một địa điểm du lịch Thiên Tân mang tính biểu tượng của thành phố và được chiếu sáng vào mỗi đêm.

Vòng đu quay “Mắt Thiên Tân”

6. Công viên Shuishang

Công viên Shuishang là một khu vườn rộng lớn ở thành phố Thiên Tân. Trong công viên có hai hồ nước tuyệt đẹp và những con đường hẹp cho du khách đi bộ thưởng ngoạn. Công viên là một địa điểm du lịch Thiên Tân được yêu thích bởi cả du khách lẫn dân địa phương.

Công viên Shuishang ở Thiên Tân

7. Khu mua sắm 166 Bờ sông

Khu mua sắm 166 Bờ sông nằm ở số 166, đường Hưng An, quận Hòa Bình là địa điểm du lịch Thiên Tân thích hợp cho du khách đến tìm mua những món đồ lưu niệm. Tại đây có rất nhiều cửa hàng của những thương hiệu nổi tiếng và nhiều nhà hàng ẩm thực đặc sắc.

Khu mua sắm 166 Bờ Sông có nhiều cửa hàng lớn

8. Chùa Đại Bi

Chùa Đại bi nằm ở quận Hà Bắc, Thiên Tân là một ngôi chùa Phật giáo thú vị nên ghé qua trong chuyến du lịch Thiên Tân của bạn. Chùa này thu hút rất nhiều du khách cũng như các Phật tử đến cúng bái.

Chùa Đại bi là địa điểm du lịch Thiên Tân thú vị

9. Đền Nho giáo Thiên Tân

Đền Nho giáo Thiên Tân là ngôi đền nhỏ nằm ở quận Nam Khai là nên thờ Khổng Tử – nhà triết gia nổi tiếng của Trung Quốc. Ngôi đền này có kiến trúc xây dựng cổ kính và mang ý nghĩa lịch sử to lớn đối với hành phố Thiên Tân.

Đền Nho giáo thờ Khổng Tử ở quận Nam Khai

10. Công viên Hạng Vũ

Công viên Hạng Vũ nằm ở góc đại lộ Thây Thi, quận Nam Khai, Thiên Tân. Công viên này được đặt theo tên của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ, người có công trong việc thành lập nhà Hán ở Trung Quốc.

Công viên mở cửa miễn phí và mang đậm phong cách nghệ thuật. Đây là địa điểm du lịch Thiên Tân thú vị đối với cả du khách lẫn người dân địa phương.

Công viên Hạng Vũ lấy theo tên Tây Sở Bá Vương

11. Trường đại học Nam Khai

Đại học Nam Khai là ngôi trường trọng điểm hàng đầu của hệ thống giáo dục Trung Quốc. Ngôi trường này là nơi mà thủ tướng Chu Ân Lai từng theo học. Với ý nghĩa quan trọng, đại học Nam Khai là địa danh rất đáng để bạn dành chút thời gian ghé qua trong chuyến du lịch Thiên Tân của mình.

Trường Đại học Nam Khai

12.  Phòng trà Mingliu

Người Thiên Tân rất thích uống trà. Tối tối, ngồi ở phòng trà Mingliu, vừa thưởng thức tấu hài vừa nhấm nháp chén trà là một thú vui tao nhã của dân địa phương nơi đây. Chính vì thế, đây cũng là một địa điểm du lịch Thiên Tân nổi tiếng trong mắt du khách quốc tế.

Người Thiên Tân rất thích thưởng trà, nghe tấu hài tại Mingliu

13. Bảo tàng Thiên Tân

Bảo tàng Thiên Tân là bảo tàng lớn nhất ở thành phố này. Bảo tàng Thiên Tân là nơi trưng bày một loạt các di tích văn hóa và lịch sử có ý nghĩa đối với thành phố Thiên Tân. Bảo tàng có diện tích khoảng 50.000 m2 và là một địa điểm ý nghĩa trong bản đồ du lịch Thiên Tân.

Bảo tàng Thiên Tân với nhiều di tích văn hóa, lịch sử

14. Trung tâm mua sắm quốc tế Galaxy Thiên Tân

Trung tâm mua sắm quốc tế Galaxy có rất nhiều thương hiệu xa xỉ hàng đầu như Prada, Burberry… Trong trung tâm mua sắm này còn có một sân trượt băng lớn, là địa điểm phù hợp cho một buổi tối vui chơi của bạn khi đi du lịch Thiên Tân.

Trung tâm mua sắm quốc tế Galaxy Thiên Tân

15. Dinh thự cũ của vua Phổ Nghi

Dinh thự cũ của vua Phổ Nghi nằm ở số 70 đại lộ An Sơn, quận Hà Bình. Đây là nơi ở của Phổ Nghi, vị hoàng để cuối cùng của Trung Hoa, đã từng ở khi đến Thiên Tân. Đến tham quan địa điểm du lịch Thiên Tân nổi tiếng này, du khách sẽ được biết thêm về cuộc đời cũng như những người vợ của vua Phổ Nghi.

Dinh thự nơi vua Phổ Nghi từng sinh sống

16. Thủy cung Hai Chang

Thủy cung Hai Chang Thiên Tân nằm trên đường Hai Chang, quận Bình Hải mới. Nơi đây có rất nhiều loài sinh vật biển như cá heo, cá mập, sứa, hải cẩu… màn biểu diễn trên sân khấu nước tại Thủy Cung là điểm nhấn đặc biệt nhất thu hút hàng triệu du khách đến xem.

Thủy cung Hai Chang tại quận Bình Hải mới

17. Tàu sân bay Thiên Tân

Tàu sân bay Kiev của Liên Xô sau khi được một ty của Trung Quốc mua lại, lai dắt về Thiên Tân đã cải biên thành một khách sạn sang trọng. Trên tàu còn trưng bày nhiều máy bay, vũ khí, tên lửa cũ của Liên Xô thời kỳ chiến tranh lạnh.

Hiện nay, tàu trở thành một địa điểm du lịch Thiên Tân vô cùng thú vị, nổi tiếng và thu hút được rất nhiều du khách.

Mô hình máy bay trên tàu sân bay Kiev – khách sạn ở Thiên Tân

18. Trung tâm thương mại Tân Giang

Trung tâm thương mại Tân Giang nằm ở huyện Hòa Bình, là nơi thu hút rất nhiều du khách là tín đồ của shopping khi đến du lịch Thiên Tân. Tại trung tâm thương mại Tân Giang có hàng nghìn cửa hàng với nhiều thương hiệu lớn, nhỏ nổi tiếng cùng các nhà hàng ẩm thực đặc sắc.

Nhộn nhịp mua sắm ở trung tâm thương mại Tân Giang

19. Nhà tưởng niệm Chu – Đặng

Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình đều là hai nhà chính trị gia lỗi lạc thời kỳ dầu của nước cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa. Tại quận Nam Khai, nhà tưởng niệm Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình là một địa điểm du lịch Thiên Tân mang đậm dấu ấn lịch sử, được nhiều du khách quan tâm.

Nhà tưởng niệm Chu – Đặng ở Thiên Tân

20. Trấn cổ Dương Liễu Thanh

Cổ trấn Dương Liễu Thanh nằm ở quận Xiqing là một thị trấn có lịch sử lâu năm với nhiều ngôi nhà cổ kính mang phong cách thời phong kiến. Đến du lịch Thiên Tân, bạn hãy ghé thăm cỗ trấn này, tham gia lễ hội lồng đèn để được trải nghiệm những mảng kỷ ức của người Thiên Tân cổ xưa.

Trấn Dương Liễu Thanh cổ kính

Thực hiện: Thanh Tâm

Có thể bạn muốn xem