11 cách hỏi xin đi nhờ xe người khác bằng tiếng Anh bạn nên biết

  Cách di chuyển một đoạn đường xa và miễn phí mà lại khá an toàn, tiết kiệm khi bạn đi du lịch nước ngoài chính là đi nhờ xe 1. Hey, can you take me home? – Này, bạn có thể cho tôi về nhà với được không? 2. Can I get a ride from you? – Có thể cho mình đi nhờ không? Đây là cách hỏi trực diện, dành cho bạn bè thân thiết. Họ có thể cảm thấy thoải mái từ chối nếu không tiện. 3. Do you mind driving me home? – Bạn có phiền gì khi cho mình đi nhờ về nhà không? Hãy dùng câu hỏi lịch sự này khi bạn thấy rằng người bạn

 

Cách di chuyển một đoạn đường xa và miễn phí mà lại khá an toàn, tiết kiệm khi bạn đi du lịch nước ngoài chính là đi nhờ xe

1. Hey, can you take me home? – Này, bạn có thể cho tôi về nhà với được không?

2. Can I get a ride from you? – Có thể cho mình đi nhờ không?

Đây là cách hỏi trực diện, dành cho bạn bè thân thiết. Họ có thể cảm thấy thoải mái từ chối nếu không tiện.

3. Do you mind driving me home? – Bạn có phiền gì khi cho mình đi nhờ về nhà không?

Hãy dùng câu hỏi lịch sự này khi bạn thấy rằng người bạn nhờ muốn ngỏ ý đưa bạn về nhà.

4. Would you be able to drive me home? – Cậu có thể đưa mình về nhà được không?

Cụm từ “would you be able to” khiến câu nói trở nên rất lịch sự nhẹ nhàng, người được hỏi không cảm thấy áp lực phải nói có.

5. Could you drop me off on your way home? – Cậu có thể cho mình đi nhờ trên đường về nhà không?

Đây là cách hỏi lịch sự và bạn hiểu được sự thuận tiện của người bạn đó, khi bạn biết nhà của bạn cũng nằm trên lộ trình của người ấy.

6. I think my apartment is on the way to your house. Do you mind stopping there? – Tớ nghĩ nhà tớ cũng cùng lộ trình tới nhà bạn. Bạn có phiền cho mình dừng ở đó không?

Tương tự như câu 5, đây cũng là cách hỏi lịch sự khi bạn biết chắc rằng nhà của bạn nằm trên lộ trình của người bạn đang hỏi.

7. Is there an extra seat in your car for me? – Bạn còn chỗ trống nào trên xe cho mình đi nhờ không?

Cách hỏi lịch sự khi bạn biết đường về của mình nằm trên lộ trình của người bạn đó, và bạn cũng muốn người được hỏi thật thoải mái và không có áp lực phải đồng ý.

8. Could you give me a lift? – Bạn có thể đón mình không?

Câu hỏi lịch sự nhưng lại rất thân mật và gần như bạn biết chắc rằng người đó sẽ đưa bạn về.

9. Can I ask you to do me a major favor? Could you take me home tonight? – Mình có thể nhờ bạn giúp mình việc này không? Có thể đưa mình về nhà tối nay không?

Câu hỏi này dùng khi bạn đang rất cần sự giúp đỡ và bảo vệ, và gần như vì bạn không có lựa chọn nào khác, đồng thời cũng tin tưởng rằng bạn sẽ được giúp đỡ.

10. Hey, I am looking for a ride home. I’d be willing to pay gas money if you are willing to do it! – Này, tớ đang tìm người cho đi nhờ xe. Tớ sẽ chi tiền xăng nếu bạn muốn cho tớ đi nhờ.

Câu hỏi này không quy phạm nhưng trong trường hợp bạn đi đường xa, bạn cảm thấy tự tin hơn khi đi nhờ và bày tỏ sự thấu hiểu về giá trị của người lái xe, đồng thời thiện ý muốn chia sẻ với họ. Tất nhiên thường họ sẽ từ chối và cho bạn đi cùng nếu thuận tiện.

11. Would you mind some company with you on the ride home? – Bạn có phiền nếu ai đó đi cùng bạn trên đường về nhà không?

Đây cũng là một cách hỏi lịch sự và phù hợp khi đường dài. Bạn đang lưu ý tới việc liệu người lái xe có muốn một người đi cùng cho đỡ buồn hay không.

Có thể bạn muốn xem