10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải

10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều có lần đầu đi máy báy. Và lần đầu đi máy bay chắc hẳn ai cũng đều rất bỡ ngỡ và không tránh được những sai sót. Sau đây, GTOP xin chia sẻ với bạn “10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải”. 1. Đặt vé không tìm hiểu kỹ Đặt vé không tìm hiểu kỹ là một trong những sai lầm mà những người đi máy bay lần đầu thường dễ mắc phải. Đặc biệt là những người đi máy bay lần đầu, họ luôn cố gắng đặt được vé máy bay rẻ nhất có thể. Thế nhưng họ là thường không quan tâm vé của hãng nào, chất lượng đi kèm ra sao. Ngoài ra, vé máy bay giá rẻ thường không bao gồm chi phí xách tay hoặc hành lý ký gửi, suất ăn trên...
quảng cáo
Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đều có lần đầu đi máy báy. Và lần đầu đi máy bay chắc hẳn ai cũng đều rất bỡ ngỡ và không tránh được những sai sót. Sau đây, GTOP xin chia sẻ với bạn “10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải”.

1. Đặt vé không tìm hiểu kỹ

Đặt vé không tìm hiểu kỹ là một trong những sai lầm mà những người đi máy bay lần đầu thường dễ mắc phải. Đặc biệt là những người đi máy bay lần đầu, họ luôn cố gắng đặt được vé máy bay rẻ nhất có thể. Thế nhưng họ là thường không quan tâm vé của hãng nào, chất lượng đi kèm ra sao. Ngoài ra, vé máy bay giá rẻ thường không bao gồm chi phí xách tay hoặc hành lý ký gửi, suất ăn trên máy bay và một số dịch vụ khác. Hơn nữa, các hãng máy bay giá rẻ thường xuyên rơi vào tình trạng trễ chuyến bay.

10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải

2. Chọn bay nối chuyến gấp

Nhiều du khách muốn tiết kiệm thời gian nên tìm cách nhanh nhất có thể đến địa điểm mong muốn. Trong trường hợp phải chuyển máy bay, họ thường có xu hướng chọn hai chuyến nối tiếp cách nhau với thời gian ngắn nhất. Trường hợp này, hành khách phải nhanh chân và có khả năng cao sẽ bị nhỡ chuyến bay. Bởi quá trình xuống máy bay, đi qua cửa an ninh, bắt xe sang nhà ga khác đã mất của bạn rất nhiều thời gian.

3. Tính thời gian qua cửa an ninh ngắn

Ở hầu hết sân bay lớn trên thế giới, để đi qua cửa an ninh cần rất nhiều thời gian. Hành khách phải đứng xếp hàng khá lâu, đợi người phía trước cởi giày, kiểm tra đồ lỏng, thiết bị điện tử, vật kim loại… Và bạn cũng không thể biết trước được rằng việc gì sẽ xảy ra nên bạn cần đến thật sớm để tránh bị muộn khi kiểm tra an ninh và tránh nhỡ chuyến bay.

4. Mang quá nhiều hành lý

Tâm lý lần đầu tiên bay, ai cũng muốn mang thật nhiều đồ đạc theo để cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến  hành lý của bạn có thể bị quá cân so với quy định, tăng chi phí ký gửi. Không những vậy, bạn còn phải vất vả kéo hành lý vì nặng. Khi tới nơi, có thể bạn sẽ không sử dụng hết chỗ đồ đạc đó.

10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải

5. Hành lý không có đặc điểm nhận dạng

Sẽ thật rắc rối cho bạn nếu như vali của bạn thị thất lạc. Do vậy, bạn hãy đánh dấu hành lý của bạn và làm nó trở nên khác biệt, dễ nhận diện. Nếu bạn sợ trùng màu vali với người khác, có thể dán thêm sticker hoặc buộc ruy băng, gắn thẻ tên của mình trên đó. Điều này vừa giúp bạn tránh lấy nhầm vali, vừa tiết kiệm thời gian lấy hành lý.

6. Mang đồ cấm lên máy bay

Mỗi một hãng hàng không đều có quy định riêng về những đồ được phép và không được phép mang lên máy báy. Do vậy, để tránh gặp những rắc rối và phiền phức không đáng có hoặc thậm chí bạn có thể bị hãng hàng không từ chối vận chuyển, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những quy định của hãng hàng không bạn nhé.

7. Không chọn chỗ ngồi trước

Bạn không thể chọn chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay. Thế nhưng, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi gần khu vực lối đi, cửa sổ hay ghế giữa trên một chuyến bay. Bởi hiện nay, nhiều hãng hàng không cho phép bạn chọn chỗ lúc đặt vé hay check-in. Bạn có thể chọn ghế ngồi ở chỗ bạn thích hoặc chọn ngồi cùng với người đồng hành của mình nhé.

8. Quên kiểm tra giấy tờ quan trọng

Quên kiểm tra giấy tờ quan trọng là một trong những sai lầm mà đa số các hành khách thường mắc phải. Đối với những chuyến bay nội địa: bạn phải mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Còn đối với những chặng bay quốc tế, tuỳ thuộc vào quốc gia bạn đến mà họ yêu cầu có cần visa hay không. Nhiều du khách lần đầu bay quốc tế thường không nắm rõ những quy định liên quan đến những loại giấy tờ này nên họ thường gặp những rắc rối không đáng có. Để tránh những rắc rối trên. Bạn hãy tìm hiểu và nắm rõ những yêu cầu về nhưng loại giấy tờ mà quốc gia bạn đến yêu cầu nhé.

10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải

9. Quên mang tai nghe

Hãy luôn nhớ nên mang cho mình một chiếc tai nghe bạn nhé, đặc biệt là tai nghe chống ồn. Dù cho chuyến bay của bạn vào ban đêm hay bạn là một người khó ngủ, không thích những tiếng ồn thì việc mang theo một tai nghe sẽ giúp bạn có một chuyến bay yên tĩnh khi không bị làm phiền bởi các tiếng ồn xung quanh mình.

10. Quên mang đồ ăn

Lời khuyên dành cho những bạn kén ăn là nên mang theo một chút đồ ăn vặt. Đặc biệt, với những chặng bay dài, nối chuyến, việc mang theo chút đồ ăn vặt sẽ giúp bạn không bị đói. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu kỹ và nắm rõ quy định của từng hãng bay và quốc gia về thực phẩm được phép mang theo bạn nhé. Đôi khi, chính thực phẩm đó cũng mang lại sự phiền toái không đáng có dành cho bạn. Trên đây, GTOP đã chia sẻ với bạn “10 sai lầm người đi máy bay lần đầu dễ mắc phải”. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn tránh được những sai lầm không đáng có trong lần đầu đi máy bay. Giúp cho chuyến đi đầu tiên của bạn trở nên trọn vẹn hơn.