10 điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới

Việt Nam là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Theo đánh giá của nhiều du khách trong và ngoài nước, 17 điểm du lịch dưới đây là những điểm đến hàng đầu của Việt Nam, thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm. Những địa điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam được du khách nước ngoài yêu thích nhất 1. Vịnh Hạ Long Vịnh Hạ Long là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới hai lần, lần thứ nhất vào năm 1994 và lần thứ hai vào năm 2000.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng. Theo đánh giá của nhiều du khách trong và ngoài nước, 17 điểm du lịch dưới đây là những điểm đến hàng đầu của Việt Nam, thu hút đông đảo du khách ghé thăm mỗi năm.

Những địa điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam được du khách nước ngoài yêu thích nhất

1. Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới hai lần, lần thứ nhất vào năm 1994 và lần thứ hai vào năm 2000. Vịnh Hạ Long là một quần thể gồm hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ, được tạo nên bởi sự kiến tạo địa chất hàng triệu năm. Vịnh Hạ Long mang vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích thiên nhiên, khám phá.

2. Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, được mệnh danh là "Hòn ngọc viễn Đông". Thành phố Hồ Chí Minh có nền kinh tế phát triển, sôi động, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế của cả nước. Đến với thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể tham quan những địa danh nổi tiếng như: Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng, phố đi bộ Nguyễn Huệ, chợ Bến Thành,...

3. Huế

Huế là cố đô của Việt Nam, được mệnh danh là "Kinh đô vang bóng một thời". Huế mang vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích lịch sử, văn hóa. Đến với Huế, du khách có thể tham quan những địa danh nổi tiếng như: Đại Nội Huế, chùa Thiên Mụ, sông Hương, cầu Tràng Tiền,...

4. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là khu vực có hệ thống hang động đá vôi đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003. Đến với vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách có thể tham quan những hang động nổi tiếng như: Hang Sơn Đoòng, Hang Én, Hang Tối,...

5. Thánh địa Mỹ Sơn

Thánh địa Mỹ Sơn là một quần thể di tích văn hóa Chăm Pa, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999. Thánh địa Mỹ Sơn là nơi lưu giữ những công trình kiến trúc Chăm Pa cổ kính, độc đáo, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích lịch sử, văn hóa.

6. Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam, được mệnh danh là "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam". Đà Nẵng có nhiều bãi biển đẹp, những khu resort cao cấp, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích biển, nghỉ dưỡng.

7. Hội An

Hội An là một đô thị cổ của Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1999. Hội An mang vẻ đẹp cổ kính, thơ mộng, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích lịch sử, văn hóa.

8. Sapa

Sapa là một thị trấn vùng cao của Việt Nam, nằm ở độ cao 1.500m so với mực nước biển. Sapa mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích thiên nhiên, khám phá.

9. Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, được mệnh danh là "Đảo ngọc". Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp, những khu resort cao cấp, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích biển, nghỉ dưỡng.

10. Nha Trang

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam, được mệnh danh là "Hòn ngọc của biển Đông". Nha Trang có nhiều bãi biển đẹp, những khu resort cao cấp, là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích biển, nghỉ dưỡng.

Có thể bạn muốn xem