01/05 đừng quên khám phá các địa danh có tên lạ ở Việt Nam

01/05 đừng quên khám phá các địa danh có tên lạ ở Việt Nam Hang Múa  Nổi lên như một trong những địa điểm hút khách nhất miền Bắc từ năm 2018. Địa danh “đệ nhất sống ảo” ở Ninh Bình khiến nhiều người tò mò về cái tên kỳ lạ. Vậy tên gọi Hang Múa bắt nguồn từ đâu, tại sao lại có cái tên này?  Theo truyền thuyết, vào thời vua Trần về Hoa Lư lập am Thái Vy, ông thường xuyên đến đây xem các điệu múa, hát của cung tần mỹ nữ nên dân trong vùng gọi địa danh này là hang Múa. Thiên nhiên núi rừng nguyên sơ nơi đây thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan. Hang Múa còn được gọi với cái tên "Vạn lý trường thành phiên bản Việt", địa danh trên cao duy nhất của Ninh Bình. Chỉ với gần 500 bậc thang, bạn sẽ ngắm toàn cảnh Tam Cốc mùa...
quảng cáo

Hang Múa 

Nổi lên như một trong những địa điểm hút khách nhất miền Bắc từ năm 2018. Địa danh “đệ nhất sống ảo” ở Ninh Bình khiến nhiều người tò mò về cái tên kỳ lạ. Vậy tên gọi Hang Múa bắt nguồn từ đâu, tại sao lại có cái tên này? 

Theo truyền thuyết, vào thời vua Trần về Hoa Lư lập am Thái Vy, ông thường xuyên đến đây xem các điệu múa, hát của cung tần mỹ nữ nên dân trong vùng gọi địa danh này là hang Múa. Thiên nhiên núi rừng nguyên sơ nơi đây thu hút nhiều khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Hang Múa còn được gọi với cái tên "Vạn lý trường thành phiên bản Việt", địa danh trên cao duy nhất của Ninh Bình. Chỉ với gần 500 bậc thang, bạn sẽ ngắm toàn cảnh Tam Cốc mùa lúa đẹp nhất trong năm.

Đảo Hải Tặc 

Thuộc huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, là quần đảo gồm 16 hòn đảo, lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc) cách đảo Phú Quốc khoảng 40 km. Nước biển xanh trong nhìn thấy những sinh vật đang bơi là điểm thu hút nhiều du khách đến với nơi này. Khoảng cuối thế kỷ 17, quần đảo này từng là căn cứ của hải tặc khét tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí có liên quan đến nạn cướp biển. Có lẽ vì như vậy mà người dân đặt tên là đảo Hải Tặc cho tới ngày nay. Muốn đến quần đảo Hải Tặc, bạn có thể đi tàu cao tốc từ thị xã Hà Tiên mất 30 phút, hoặc tàu thường mất 75 phút.

Hòn Rái 

Là một trong những đảo có tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam. Nơi đây còn được gọi là Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái) huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nằm giữa đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, đảo Hòn Rái là một trong những hòn đảo hoang sơ, quyến rũ thu hút du khách trong và ngoài nước với bãi biển bình yên sóng vỗ.

Theo truyền thuyết, đảo có tên Hòn Rái bởi trước kia trên đảo có nhiều cây dầu rái, loại cây có nhựa để quết lên vỏ thuyền. Có nguồn khác lại cho rằng, sở dĩ đảo mang tên như vậy vì trước kia có nhiều rái cá sinh sống. Cảnh đẹp nơi đây nguyên sơ giữ trọn vẻ thiên nhiên ban tặng.

Không chỉ có biển xanh bao bọc quanh các hòn đảo nhỏ, nơi đây được bao quanh bởi những quả đồi phủ kín cây xanh. Nếu đam mê khám phá, bạn hãy chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt để thực hiện những chuyến trekking lên núi ngắm trọn vẻ đẹp biển Hòn Sơn Rái.

Đồi Thông Hai Mộ

Đà Lạt, là địa danh gắn liền với câu chuyện buồn nổi tiếng về cuộc tình đau đớn của đôi trai gái năm xưa. Đồi thông nơi đây thoai thoải với một ngôi mộ đôi nằm ở dưới chân đồi. Du khách đến Đà Lạt thường ghé ngọn đồi khám phá rừng thông rộng mênh mông giữa tiết trời se lạnh. 

Ngôi mộ gắn liền với câu chuyện tình éo le cách đây gần 60 năm giữa một cặp đôi có mối tình sâu nặng mà không thể đến với nhau. Họ đã chọn cái chết để được bên nhau mãi mãi. Cũng từ đó, hồ Sương Mai bên đồi thông được đổi tên thành hồ Than Thở. Nhiều tín đồ du lịch đến đây khám phá, thử cảm giác như phim kinh dị.