Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay

Vietnam Airlines mang hương vị Tết cổ truyền lên những chuyến bay Vietnam Airlines giới thiệu tới hành khách hạng thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết trên các chuyến bay từ ngày 4 - 14/2. Đại diện Vietnam Airline cho biết, thực đơn được phục vụ vào các bữa ăn trưa và tối trên các đường bay nội địa từ hai tiếng trở lên, từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mồng 3 Tết nguyên đán.Trên các đường bay xuất phát từ Hà Nội, hành khách sẽ được thưởng thức món bánh chưng hoặc xôi gấc với chả quế, ăn kèm thịt đông, giò xào, dưa góp. Trên các đường bay khởi hành từ TP HCM, Vietnam Airlines phục vụ món bánh tét hoặc xôi gấc với gà quay, ăn kèm dưa góp. Các món ăn đều được hai đơn vị thành viên của Vietnam Airlines là Công ty suất ăn NCS và VACS...
quảng cáo

Vietnam Airlines giới thiệu tới hành khách hạng thương gia các món ăn cổ truyền mang hương vị đặc trưng ngày Tết trên các chuyến bay từ ngày 4 - 14/2.

Đại diện Vietnam Airline cho biết, thực đơn được phục vụ vào các bữa ăn trưa và tối trên các đường bay nội địa từ hai tiếng trở lên, từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày mồng 3 Tết nguyên đán.

Trên các đường bay xuất phát từ Hà Nội, hành khách sẽ được thưởng thức món bánh chưng hoặc xôi gấc với chả quế, ăn kèm thịt đông, giò xào, dưa góp. Trên các đường bay khởi hành từ TP HCM, Vietnam Airlines phục vụ món bánh tét hoặc xôi gấc với gà quay, ăn kèm dưa góp. Các món ăn đều được hai đơn vị thành viên của Vietnam Airlines là Công ty suất ăn NCS và VACS chọn lọc nguyên liệu, chế biến và trải qua nhiều lần kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng và giữ trọn hương vị tươi ngon nhất khi tới hành khách.

Thực đơn trên các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội. Ảnh: Vietnam Airlines.

Thực đơn trên các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội. Ảnh: Vietnam Airlines.

Bánh chưng là món cổ truyền của người Việt, thể hiện sự biết ơn trời đất mưa thuận gió hòa để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no. Bánh tét được bọc nhiều lá bên ngoài tượng trưng cho mẹ bọc lấy con, mang mong muốn sum vầy của người Việt vào ngày Tết. Vỏ xanh, nhân đậu vàng của bánh chưng và bánh tét tượng trưng cho màu xanh của đồng quê, của hương lúa, gợi niềm mơ ước "an cư lạc nghiệp". Đối với món xôi gấc, người Việt có quan niệm màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho may mắn và phước lành cho dịp năm mới.

"Những món ăn Tết cổ truyền tuy mộc mạc, dung dị nhưng chứa đựng những giá trị tinh thần thể hiện cho sự sung túc, và cũng là lời chúc của Vietnam Airlines tới hành khách về một mùa xuân mới bình an. Hiểu được ý nghĩa ẩm thực dân tộc và trân trọng những giá trị văn hoá đó, Vietnam Airlines hi vọng sẽ lan tỏa hương vị ngày Tết tới hành khách qua sự đổi mới các bữa ăn trên không", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Thực đơn trên các chuyến bay xuất phát từ TP HCM. Ảnh: Vietnam Airlines.

Thực đơn trên các chuyến bay xuất phát từ TP HCM. Ảnh: Vietnam Airlines.

Gần đây, Vietnam Airlines triển khai phục vụ thực đơn mới trên đường bay giữa Hà Nội và TP HCM. Thực đơn được thay đổi theo chu kỳ 15 ngày để mang lại trải nghiệm đa dạng hơn cho hành khách. Hạng Phổ thông được bổ sung thêm các lựa chọn như chả cá Thăng Long, mỳ xào kiểu Mekong, cá sốt cay kiểu Hàn, cơm gà xào sả ớt, tráng miệng chè, bánh ngọt... Hành khách hạng Thương gia được thưởng thức hủ tiếu, xôi, cá kho kiểu miền Nam và các món châu Âu như: trứng cuộn pho mai Cheddar, trứng nhồi nấm và xúc xích, salad Nga...

Theo đại diện hãng hàng không này, đưa ẩm thực lên các chuyến bay là đưa cả một nền văn hóa giới thiệu đến hành khách. Đây không chỉ là nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ mà còn là sứ mệnh của thương hiệu quốc gia - Vietnam Airlines, giữ vững danh hiệu "Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về Bản sắc văn hóa" do World Travel Awards trao tặng trong nhiều năm liên tiếp.

Nguyễn Lê