Định vị những điểm cắm trại ở Sơn La đẹp nhất, chill nhất

Định vị những điểm cắm trại ở Sơn La đẹp nhất, chill nhất Dưới đây là những điểm cắm trại ở Sơn La đẹp nhất, được nhiều người yêu thích: Rừng thông Bản Áng Đây là một trong những điểm cắm trại nổi tiếng nhất ở Sơn La. Rừng thông Bản Áng nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 10km. Rừng thông Bản Áng có diện tích khoảng 200ha, với những hàng thông xanh mướt trải dài tít tắp. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ. Rừng thông Bản Áng là một điểm cắm trại nổi

Định vị những điểm cắm trại ở Sơn La đẹp nhất, chill nhất

Dưới đây là những điểm cắm trại ở Sơn La đẹp nhất, được nhiều người yêu thích:

Rừng thông Bản Áng

Đây là một trong những điểm cắm trại nổi tiếng nhất ở Sơn La. Rừng thông Bản Áng nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 10km. Rừng thông Bản Áng có diện tích khoảng 200ha, với những hàng thông xanh mướt trải dài tít tắp. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Rừng thông Bản Áng là một điểm cắm trại nổi tiếng ở Mộc Châu, Sơn La. Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, với những hàng thông xanh mướt trải dài tít tắp, bên cạnh là hồ nước trong xanh. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Rừng thông Bản Áng nằm ở xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 2km. Du khách có thể di chuyển đến rừng thông Bản Áng bằng các phương tiện sau:

Xe máy: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Từ trung tâm thị trấn Mộc Châu, bạn đi theo hướng quốc lộ 43, đến đoạn rẽ vào bản Áng thì rẽ trái. Đi thẳng khoảng 2km là đến rừng thông Bản Áng.

Xe ô tô: Bạn có thể thuê xe ô tô hoặc taxi để di chuyển đến rừng thông Bản Áng.

Chọn địa điểm cắm trại

Rừng thông Bản Áng có nhiều địa điểm cắm trại đẹp. Bạn có thể chọn địa điểm cắm trại gần hồ nước để có thể ngắm cảnh hồ hoặc chọn địa điểm cắm trại gần đường đi để tiện đi lại. 

Đỉnh gió Tà Xùa

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Nơi đây được mệnh danh là "thiên đường mây" của Việt Nam. Đỉnh gió Tà Xùa là một trong những địa điểm lý tưởng để ngắm mây. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, với những dãy núi trùng điệp, những đám mây bồng bềnh trôi lững lờ.

Hướng dẫn di chuyển

Đỉnh gió Tà Xùa nằm ở xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Du khách có thể di chuyển đến đỉnh gió Tà Xùa bằng các phương tiện sau:

Xe máy: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Từ trung tâm thị trấn Bắc Yên, bạn đi theo hướng quốc lộ 37, đến đoạn rẽ vào xã Tà Xùa thì rẽ trái. Đi thẳng khoảng 15km là đến đỉnh gió Tà Xùa.Xe ô tô: Bạn có thể thuê xe ô tô hoặc taxi để di chuyển đến đỉnh gió Tà Xùa.Chọn địa điểm cắm trại

Đỉnh gió Tà Xùa có nhiều địa điểm cắm trại đẹp. Bạn có thể chọn địa điểm cắm trại gần đỉnh núi để có thể ngắm cảnh mây hoặc chọn địa điểm cắm trại gần đường đi để tiện đi lại.

Bản Lướt Ngọc Chiến

Ngọc Chiến là một huyện vùng cao thuộc tỉnh Sơn La. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, trong đó có bản Lướt. Bản Lướt nằm ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, cách trung tâm thị trấn Ngọc Chiến khoảng 10km. Bản Lướt là một bản nhỏ, nằm giữa những dãy núi cao trùng điệp. Đến đây, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống bình dị của người dân bản địa, tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Hướng dẫn di chuyển

Bản Lướt nằm ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Du khách có thể di chuyển đến bản Lướt bằng các phương tiện sau:

Xe máy: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Từ trung tâm thị trấn Mường La, bạn đi theo hướng quốc lộ 106, đến đoạn rẽ vào xã Ngọc Chiến thì rẽ trái. Đi thẳng khoảng 10km là đến bản Lướt.

Xe ô tô: Bạn có thể thuê xe ô tô hoặc taxi để di chuyển đến bản Lướt.

Chọn địa điểm cắm trại

Bản Lướt có nhiều địa điểm cắm trại đẹp. Bạn có thể chọn địa điểm cắm trại gần suối khoáng nóng để có thể thư giãn, nghỉ ngơi hoặc chọn địa điểm cắm trại gần khu rừng để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Pu Nhi Farm

Pu Nhi Farm là một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Khu du lịch này được bao quanh bởi những dãy núi cao hùng vĩ, những cánh đồng lúa xanh mướt. Đến đây, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, khám phá thiên nhiên, trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa.

Hướng dẫn di chuyển

Pu Nhi Farm nằm ở xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Du khách có thể di chuyển đến Pu Nhi Farm bằng các phương tiện sau:

Xe máy: Đây là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Từ trung tâm thị trấn Bắc Yên, bạn đi theo hướng quốc lộ 37, đến đoạn rẽ vào xã Phiêng Ban thì rẽ trái. Đi thẳng khoảng 5km là đến Pu Nhi Farm.

Xe ô tô: Bạn có thể thuê xe ô tô hoặc taxi để di chuyển đến Pu Nhi Farm.

Chọn địa điểm cắm trại

Pu Nhi Farm có nhiều địa điểm cắm trại đẹp. Bạn có thể chọn địa điểm cắm trại gần hồ nước để có thể ngắm cảnh hồ hoặc chọn địa điểm cắm trại gần khu rừng để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka nằm ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nơi đây được mệnh danh là "thiên đường mận" của Mộc Châu. Thung lũng mận Nà Ka có diện tích khoảng 100ha, với những hàng mận trắng, mận đỏ mọc san sát nhau. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, với những cánh đồng mận bạt ngàn, những thác nước trắng xóa.

Thung lũng mận Nà Ka nằm trên con đường qua xã Tân Lập, cách thị trấn Nông trường Mộc Châu chừng 16 km. Để đi đến thung lũng, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Đi xe máy hoặc ô tô cá nhân

Đây là cách di chuyển phổ biến nhất vì bạn có thể chủ động về thời gian và lịch trình. Bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 6 từ Hà Nội đến Mộc Châu. Sau khi đến thị trấn Mộc Châu, bạn tiếp tục đi theo đường tỉnh 104 hướng Tân Lập. Đi khoảng 16 km, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn rẽ trái vào thung lũng mận Nà Ka.

Đi xe khách

Nếu không có phương tiện cá nhân, bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội đến Mộc Châu. Sau khi xuống xe khách, bạn có thể thuê xe ôm hoặc taxi để di chuyển đến thung lũng mận Nà Ka.

Giờ mở cửa Thung lũng mận Nà Ka mở cửa đón du khách tham quan từ 7h đến 18h30 hàng ngày.

Giá vé Giá vé tham quan thung lũng mận Nà Ka là 30.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em.

Ngoài ra, Sơn La còn có nhiều điểm cắm trại đẹp khác như:

Rừng thông Hua Tạt: Đây là một khu rừng thông rộng lớn, nằm ở xã Hua Tạt, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đỉnh Pha Luông: Đây là một đỉnh núi cao nằm ở xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Thác Chiềng Khoa: Đây là một thác nước hùng vĩ, nằm ở xã Chiềng Khoa, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Đồi chè Ô Long Mộc Sương: Đây là một đồi chè Ô Long rộng lớn, nằm ở xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Lưu ý khi đi cắm trại ở Sơn la

Chuẩn bị cho chuyến cắm trại

Để có một chuyến cắm trại ở rừng thông Bản Áng trọn vẹn, du khách cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết, bao gồm:

Lều trại: Lựa chọn lều trại phù hợp với số lượng người và thời tiết.

Túi ngủ: Chọn túi ngủ có kích thước phù hợp với chiều cao và cân nặng của bạn.

Bạt trải: Bạt trải giúp bạn có chỗ ngồi và ngủ thoải mái.

Đồ ăn, nước uống: Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống cho cả ngày cắm trại.

Thuốc men: Chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc đau bụng,...

Các vật dụng khác: đèn pin, sạc điện thoại, máy ảnh,...