Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất Kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa bên cạnh người thân và gia đình mà vẫn tiết kiệm tối đa được chi phí chắc chắn bạn không nên bỏ qua.Với khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí Kim Bôi Hòa Bình như một địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.Dòng nước ấm áp và trong lành của đất Hòa Bình. Đến đây, ngoài việc ngâm mình trong làn nước ấm để thư giãn, do đó mỗi du khách đến với Kim Bôi đều hài lòng và cảm thấy đầy sảng khoái.Thời điểm nên đến lý tưởngNổi tiếng với suối khoáng với nhiều tác dụng không chỉ giúp bạn tận hưởng cảm giác thú vị suối khoáng Kim Bôi còn giúp chữa rất nhiều bệnh bạn có...
quảng cáo

Kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa bên cạnh người thân và gia đình mà vẫn tiết kiệm tối đa được chi phí chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Với khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí Kim Bôi Hòa Bình như một địa điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Dòng nước ấm áp và trong lành của đất Hòa Bình. Đến đây, ngoài việc ngâm mình trong làn nước ấm để thư giãn, do đó mỗi du khách đến với Kim Bôi đều hài lòng và cảm thấy đầy sảng khoái.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-1

Thời điểm nên đến lý tưởng

Nổi tiếng với suối khoáng với nhiều tác dụng không chỉ giúp bạn tận hưởng cảm giác thú vị suối khoáng Kim Bôi còn giúp chữa rất nhiều bệnh bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào sao cho phù hợp với lịch trình và nhu cầu của mình.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội, theo đường quốc lộ số 6 qua thị trấn Lương Sơn khoảng 1km thì rẽ trái đi tiếp 30km nữa, du khách sẽ đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi. Với diện tích 7ha, khu du lịch nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Đây là khu du lịch dân dã mà rất thanh bình.

Tùy thuộc vào vị trí xuất phát và nhu cầu sở thích của bạn để lựa chọn phương tiện di chuyển sao cho thích hợp nhất nếu bạn ưa thích sự khám phá thì xe máy là phương tiện chính cho bạn còn nếu không bạn có thể chọn xe khách với một số nhà xe bạn nên tham khảo.

Xe Bình An, xuất phát ở bến xe Mỹ Đình về bến xe Bình An, giờ chạy 11h, tới nơi lúc 13h30, giá vé 47.000đ, sdt: 04.35543817.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-2
Xe Anh Hậu, xuất phát ở bến xe Mỹ Đình về Tân Lạc, xuất phát lúc 16h, tới nơi lúc 18h10, giá vé 60.000đ, sdt: 0979 166 575.

Xe Hà Loan, chạy chuyến Mỹ Đình – Mai Châu, xuất phát lúc 7h50 ở bến xe Mỹ Đình, giá về đến thành phố Hòa Bình là 80.000đ, SDT: 0912490679

Xe Hải Vân Express, xe này có 3 điểm xuất phát là Tân Mai (Chương Mỹ, Bến xe Mỹ Đình, và bến xe Giáp Bát), giá vé tùy từng địa điểm và thời gian chạy, đều là xe giường năm, sdt đặt vé: sdt: 1900 6484.

Xe Hải Vân Express, xuất phát ở Xuân Mai, Chương Mỹ về bến xe khách Hòa Bình, giờ chạy 22h, tới nơi 23h35, giá vé 80.000đ, sdt: 1900 6484

Xuất phát ở Xuân Mai, Chương Mỹ về bến xe khách Hòa Bình, giờ chạy 22h, tới nơi 23h35, giá vé 80.000đ, sdt: 1900 6484. Xuất phát ở bến xe Mỹ Đình lúc 19h30 (giá 100.000đ), 19h30 (giá 120.000đ), 22h (giá vé 120.000đ). Xuất phát ở Giáp Bát lúc 19h15 (giá vé 100.000đ).

Xe Hưng Thành, xuất phát ở 162B Trần Quang Khải (HN), giờ xuất phát 19h, xe giường nằm 40 chỗ, giá vé về Hòa Bình là 140.000đ, sdt: 04.39274284.

Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về phương tiện di chuyển không quá khó khăn nhé.

Nên ở đâu tại Kim Bôi

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-3
Bạn có thể đăng ký đặt phòng tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi hoặc Vresort những nơi này đều được xây dựng ở bên cạnh mạch nước khoáng lớn nhất. Ở khu V resort nổi tiếng của Hòa Bình, đây là một trong những khu nghỉ dưỡng lớn xây dựng bên cạnh mạch nước khoáng của Kim Bôi. Vresort đạt tiêu chuẩn 3 sao với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng nghỉ dưỡng tiện nghi, nhà hàng với ẩm thực phong phú, hội trường cho các buổi hội nghị, sinh hoạt, bể bơi ngoài trời ấm áp,.

Với các phòng nghỉ đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hệ thống nhà hàng, hội trường, bể bơi,… mới nâng cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao, tại đây bạn có thể nghỉ ngơi, tắm suối khoáng, tổ chức giao lưu văn nghệ đốt lửa trại, thưởng thức các chương trình văn nghệ cồng chiêng và rượu cần đặc sắc, tổ chức nghỉ dưỡng hay tổ chức hội nghị hội thảo.Dưới đây là những nơi nghỉ chân bạn có thể tham khảo

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-4
Khách sạn Công Đoàn

Địa Chỉ: Khách sạn Công đoàn Việt Nam tại huyện Kim Bôi thuộc xã Hạ Bì

Tiện nghi: Có gần 100 phòng nghỉ đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hệ thống nhà hàng, hội trường, bể bơi đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao.

VResort Hòa Bình

Địa chỉ: Xã Đức Tiến, Huyện Kim Bôi, Tỉnh Hòa Bình

Tiện nghi: Vresort có nhiều loại hình lưu trú để bạn lựa chọn

Với 3 loại hình bạn co thể lựa chọn tùy theo sở thích hoặc nhu cầu cũng như số lượng người.

– Dạng phòng KS: có Khu Sư Tử với lượng phòng Mountain View và Pool View đủ cho đoàn 20 – 24 khách–> ưu điểm là dạng phòng thống nhất, tập trung cùng một khu, lại gần bể bơi nhất và giá hợp lý

– Dạng phòng Villa: với số lượng 20 – 24 khách thì không dễ tập trung vào 1 Villa, vì Villa nhiều phòng nhất là Hoàng Lan cũng chỉ có tới 7 phòng ngủ.

– Dạng nhà sàn: Đảm bảo sự tập trung, nhưng sẽ hơi bất tiện nếu đi cùng gia

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-5

Serena Hotspring Resort Kim Bôi Với diện tích khoảng 170m2, phòng khách sang trọng tiện nghi đầy đủ thêm vào đó là chất lượng phục vụ tốt.

Nên đi đâu ở Kim Bôi

Các điểm nổi bật đối tại Khu du lịch Kim Bôi là những phong cảnh đẹp trên đường đi đến khu duc lịch, tiếp xúc với những người dân tộc địa phương. Bạn sẽ thấy thú vị khi được tiếp chuyện với những cô gái mặc trang phục truyền thống của của các nhóm dân tộc thiểu số Thái ở phía tây bắc Việt Nam.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-6

Suối khoáng Kim Bôi

Dòng nước ấm áp và trong lành của đất Hòa Bình. Đến đây, ngoài việc ngâm mình trong làn nước ấm để thư giãn, do đó mỗi du khách đến với Kim Bôi đều hài lòng và cảm thấy đầy sảng khoái

Có hai bể tắm lớn trong nhà cùng với hệ thống bồn tắm xoáy cá nhân (8 người). Đến đây bạn không phải lo lắng về chất lượng vì được thay nước hàng ngày phục vụ du khách thích lặn ngụp, bơi lội, ngâm mình để sau mỗi lần tắm thấy người sảng khoái, khỏe mạnh và làn da mịn màng trắng hơn.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-7

Cửu thác Tú Sơn

Thác này thuộc huyện Kim Bôi, gần ngay suối khoáng Kim Bôi. Thác ở đây có 9 dòng, mỗi dòng vó một vẻ đẹp khác nhau, bạn có thể tắm ở dưới thác. Dọc dòng suối có các chòi lá để bạn nghỉ ngơi, nếu thích bạn có thể thưởng thức đồ ăn ngay tại đây : cơm lam, măng bọc thịt, gà nướng, cá nướng, thịt hun khói, măng đắng,…

Mộ cổ Đồng Thếch

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-8

Địa chỉ: xóm Chiềng Động, xã Vĩnh Động, huyện Kim Bôi. Khu mộ này nằm trong một thung lũng nhỏ, địa thế đất này rất đẹp theo quan điểm xư nên nó bị chiếm dụng để làm nơi yên nghỉ của những quan lang Mường, ngôi mộ cổ nhất ở đây được chôn từ năm 1651.

Ngoài những địa điểm nối tiếng đặc biệt là suối khoáng tại đây bạn không chỉ được hòa mình vào dóng khoáng cảm giác lạ bởi ở đây có rất nhiều hoạt động vui chơi để bạn tham gia, đặc biệt là việc chiêm ngưỡng những điệu múa xòe của người Thái, điệu nhảy sạp của thiếu nữ Mường bên ánh lửa trại bập bùng, sôi động.

Nên ăn gì tại Kim Bôi Hòa Bình

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-9
Như một nét đặc sắc trong nền văn hóa ẩm thực tại Hòa Bình đến với Kim Bôi cũng vậy bạn nên thưởng thức một số đặc sản sau:

– Măng đắng

Với vị đắng ngắt nhưng nếu ăn quen thì bạn rất dễ bị nghiện. Măng đắng được đào trực tiếp ở trong rừng nên rất tươi đây như một đặc sản không thể bỏ qua bạn có thể chế biến nhiều món khác nhau. Ban đầu là cái cảm giấc đắng nghét nơi đầu lưỡi nhưng khi đã ngấm thì lại bắt đầu cảm thấy vị ngọt ngào, bùi bùi trong miệng.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-10
– Xôi nếp nương

Như một nét ẩm thực độc đáo của người Mường nguyên liệu từ nếp nương cùng cách nấu độc đáo chính vì thế mà đây là đặc sản không nên bỏ qua.
Thịt trâu nấu lá lồm

Ở các vùng đồng bằng, người ta thường ăn thịt trâu xào rau muống thì Hòa Bình có món thịt trâu nấu lồm. Do thịt trâu dai hơn thịt bò nên phải ninh nhừ, lá lồm giã nát hầm cùng thịt trâu. Khi ăn có vị chua chua của lá, vị ngọt đậm đà của thịt trâu, đây là một món ăn được người dân tộc Mường rất thích.

– Thịt lợn muối chua

Là một món ăn độc đáo của người Mường cổ ở Hòa Bình còn được lưu truyền cho đến ngày hôm nay. Thịt lợn để làm thịt muối chua phải chọn loại thịt ba chỉ của những con lợn không già quá, không non quá, đặc biệt lợn chưa sinh thì càng tốt, ba thớ thịt phải dính liền với nhau. Sau khu rửa sạch thái miếng, ướp với muối, riềng giã nhỏ, rượu nếp nương (mới đủ độ nồng) và các loại men được làm từ lá cây rừng tự nhiên, rồi cho vào chum, vại.

Bên cạnh ẩm thực cá suối rau rừng thân quen, bạn còn được thưởng thức rượu cần của người dân nơi đây, vị nồng nồng cay cay cháy lên trong cổ họng sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên hương vị đất Hòa Bình.

Nên mua gì về làm quà

Những món quà nhỏ ý nghĩa bạn không thể bỏ qua khi đến Kim Bôi Hòa Bình để dành tặng cho người thân và bạn bè hay gia đình dưới đây là một số bạn nên tham khảo.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-11
– Rượu cần

Đây có lẽ là món quà dược nhiều du khách lựa chọn hương vị cùng cách ử đặc biệt khiến bất cứ du khách nào đã từng thưởng thức đều không thể bỏ qua.

– Măng đắng.

Sự độc đáo trong vị cùng cách chế biến đa dạng chính vì thế măng đắng cũng được nhiều du khách lựa chọn hàng đầu.

Tư vấn kinh nghiệm du lịch Kim Bôi Hòa Bình trọn bộ nhất-12
– Cơm lam

Kết hợp nguyên liệu giữa ống rang cùng cơm chắc chắn đây tạo ra một đặc sản ưa thích bạn không thể nào bỏ qua.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch kim bôi hòa bình giúp bạn có những thông tin chi tiết cho chuyến đi ý nghĩa và tuyệt vời nhất chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua dù bất cứ điều gì.

Bạn có thể quan tâm: