Từ ngày 1/4, tất cả du khách đã tiêm chủng có thể nhập cảnh miễn cách ly vào Singapore-Du lịch

Vào ngày 24/3, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore cho biết từ ngày 1/4, Singapore sẽ mở lại biên giới cho tất cả du khách được tiêm chủng đầy đủ, loại bỏ tất cả các Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL) hiện có và các thỏa thuận mở cửa đơn phương. Chương trình du lịch mới được đặt tên là Khung du lịch cho người đã tiêm chủng. Trong chương trình mới, các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được phân loại thành hai loại – nhóm được di chuyển thông thường và nhóm hạn chế. Theo chương trình này, từ 11h59 tối ngày 31/3, tất cả khách du lịch được tiêm chủng đầy

Vào ngày 24/3, Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore cho biết từ ngày 1/4, Singapore sẽ mở lại biên giới cho tất cả du khách được tiêm chủng đầy đủ, loại bỏ tất cả các Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL) hiện có và các thỏa thuận mở cửa đơn phương.

Chương trình du lịch mới được đặt tên là Khung du lịch cho người đã tiêm chủng. Trong chương trình mới, các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được phân loại thành hai loại – nhóm được di chuyển thông thường và nhóm hạn chế.

Theo chương trình này, từ 11h59 tối ngày 31/3, tất cả khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ, cũng như trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, có thể nhập cảnh vào Singapore chỉ với một xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành.

Du khách cũng không phải nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh hoặc di chuyển trên các phương tiện VTL được chỉ định để được nhập cảnh miễn cách ly vào Singapore. Ngoài ra, Singapore không còn đặt ra hạn ngạch về số lượng khách đến hằng ngày.

Du khách vẫn phải tiếp tục thực hiện một xét nghiệm trong vòng hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore. Tuy nhiên, họ không cần thực hiện cách ly hoặc làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) không giám sát sau khi đến Singapore.

Đối với người có thẻ cư trú dài hạn và du khách ngắn hạn từ 13 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng đầy đủ, các đối tượng này nhìn chung không được phép nhập cảnh vào Singapore, trừ một vài trường hợp ngoại lệ. Quy định này bao gồm những người có thẻ cư trú dài hạn và không đủ điều kiện y tế để tiêm vắc-xin cũng như những người có giấy phê duyệt nhập cảnh hợp lệ, chẳng hạn như lí do nhân đạo.

Đối với nhóm này, du khách sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore, thực hiện cách ly bảy ngày và làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) sau thời gian cách ly.

Công dân Singapore, thường trú nhân cũng như người có thẻ cư trú dài hạn đã được tiêm chủng và phải tuân theo các quy định nhập cảnh dành cho nhóm quốc gia được di chuyển thông thường, giờ đây sẽ không còn phải chi trả các hóa đơn y tế phát sinh cho việc điều trị COVID-19 tại các bệnh viện và cơ sở điều trị cộng đồng.

Những du khách không tiêm chủng đầy đủ vẫn sẽ chịu trách nhiệm về chi phí điều trị COVID-19 của họ, theo chính sách thanh toán cho người chưa tiêm chủng bị nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-ngay-1-4-tat-ca-du-khach-da-tiem-chung-co-the-nhap-canh-mien-cach-ly-vao-si...Nguồn: http://danviet.vn/tu-ngay-1-4-tat-ca-du-khach-da-tiem-chung-co-the-nhap-canh-mien-cach-ly-vao-singapore-5020221475615829.htm

Ngoài cảnh đẹp và môi trường xanh sạch, Singapore được nhiều du khách yêu mến gọi là thiên đường của những trò chơi mạo hiểm.

Có thể bạn muốn xem