Trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch tại vườn nho Thái An Ninh Thuận

Trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch tại vườn nho Thái An Ninh Thuận Một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại “xứ cát” mà du khách thập phương không nên bỏ lỡ chính là khu vực vườn nho Thái An Ninh Thuận. Bên cạnh các địa điểm “hot hit” như đồi cát Nam Cương, vịnh Vĩnh Hy, vườn Quốc gia Núi Chúa, hải đăng mũi Dinh, vịnh Ninh Chữ…thì vườn nho Thái An Ninh Thuận cũng là một điểm đến du lịch không kém phần hấp dẫn khi giúp du khách thập phương có cơ hội tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động mới mẻ tại khu vực trồng loại trái cây đặc sản nổi tiếng của xứ này.   Vườn nho Thái An là một điểm đến giúp du khách tham quan khu vực trồng loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận. Ảnh: chanchan.1503 >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận đầy đủ từ A-Z...

Một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu tại “xứ cát” mà du khách thập phương không nên bỏ lỡ chính là khu vực vườn nho Thái An Ninh Thuận.

Bên cạnh các địa điểm “hot hit” như đồi cát Nam Cương, vịnh Vĩnh Hy, vườn Quốc gia Núi Chúa, hải đăng mũi Dinh, vịnh Ninh Chữ…thì vườn nho Thái An Ninh Thuận cũng là một điểm đến du lịch không kém phần hấp dẫn khi giúp du khách thập phương có cơ hội tham quan và trải nghiệm nhiều hoạt động mới mẻ tại khu vực trồng loại trái cây đặc sản nổi tiếng của xứ này.

Vườn nho Thái An là một điểm đến giúp du khách tham quan khu vực trồng loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận. Ảnh: chanchan.1503

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận đầy đủ từ A-Z

Thông tin về vườn nho Thái An Ninh Thuận – Nơi cung cấp trái cây đặc sản hấp dẫn của “xứ cát”

Địa chỉ: Thôn Thái An, Xã Vĩnh Hải, phường Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Giờ mở cửa: 7h30-17h30 Giá vé: Miễn phí

Khu vực Ninh Thuận đã bắt đầu trồng nho vào thế kỷ trước và trải qua nhiều năm thì ngành trồng nho đã trở thành một nghề truyền thống cũng như góp phần mang lại thu nhập cho người dân xứ này. Đối với riêng khu vực vườn nho Thái An, nơi đây bắt đầu chuyên canh cây nho từ sau năm 1975 và hiện có diện tích trồng khoảng 200 ha, sản lượng mỗi năm đạt 3.550 tấn. Đặc biệt, từ sau năm 2010, Thái An là khu vực tiêu điểm trong việc trồng thử nghiệm các giống nho lai tạo có nguồn gốc từ Pháp, Úc, Mỹ…mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngành trồng nho hiện nay đã trở thành nghề truyền thống góp phần mang lại thu nhập cho người dân xứ này. Ảnh: bichphuongbae

Vườn nho Thái An bắt đầu chuyên canh cây nho từ sau năm 1975 và hiện có diện tích trồng khoảng 200 ha. Ảnh: zoe_taaha

Hiện nay, vườn nho Thái An Ninh Thuận đã được kết hợp với các hoạt động du lịch hấp dẫn như tham quan vườn nho, ăn thử nho tươi, thử rượu - mật nho (siro nho) hoặc mứt nho miễn phí, tìm hiểu quy trình và cách trồng cây nho đối với du khách thích trồng thử cây nho tại nhà, chụp hình tại khu vực trồng nho…hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm du lịch hấp dẫn, mới mẻ.

Hiện nay, vườn nho đã được kết hợp với các hoạt động du lịch hấp dẫn. Ảnh: trangtrann.__

Du khách ghé thăm địa điểm du lịch này có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khám phá hấp dẫn. Ảnh: hueandsuntravel

Thời điểm lý tưởng để ghé thăm vườn nho Thái An

Du khách ghé thăm địa điểm du lịch Ninh Thuận hấp dẫn này có thể sắp xếp lên lịch trình vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 – thời điểm các vườn nho xanh bạt ngàn bắt đầu chuyển màu tím lịm giúp du khách thoải mái lựa chọn nho để thưởng thức, mua làm quà tặng người thân hay dạo bộ tìm kiếm góc check-in xinh đẹp.

Từ tháng 8 đến tháng 10 là thời điểm các vườn nho xanh bạt ngàn bắt đầu chuyển màu tím. Ảnh: hellochidoan

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm tổ chức lễ hội mang dấu ấn văn hóa của người Chăm bản địa nên du khách nếu yêu thích các hoạt động du lịch mới lạ thì nhất định không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia khám phá.

Giai đoạn này cũng là mùa lễ hội nên du khách không nên bỏ lỡ các hoạt động du lịch hấp dẫn này. Ảnh: btquynh133

Hướng dẫn di chuyển đến vườn nho Thái An Ninh Thuận

Vườn nho Thái An Ninh Thuận nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 25km và trực thuộc địa phận thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Du khách nếu mong muốn ghé thăm địa điểm du lịch hấp dẫn này có thể di chuyển theo lộ trình sau đây:

Du khách có thể dễ dàng ghé thăm vườn nho nếu xuất phát từ trung tâm thành phố. Ảnh: l.manhh

Xuất phát từ đường Thống Nhất tại Phan Rang, du khách di chuyển tới đường 16 tháng 4 và tiếp tục đi thẳng về hướng công viên biển Bình Sơn. Sau khi qua công viên, bạn đi thẳng đường Yên Ninh, tới cầu vòng xoay Ninh Chữ thì rẽ phải qua cầu Ninh Chữ. Tiếp đó chỉ cần di chuyển qua cầu thì rẽ phải qua các làng rồi tiến thẳng lên dốc Dinh Bà là tới khu vực vườn nho Thái An.

Trải nghiệm các hoạt động du lịch hấp dẫn tại vườn nho Thái An

Tham quan khu vực vườn nho

Vườn nho Thái An là tên gọi chung để chỉ cho một làng chuyên trồng nho của Ninh Thuận và riêng tại khu vực thôn Thái An hiện nay đang sở hữu hơn 200 vườn nho gắn liền với từng tên của chủ vườn như vườn nho Ngọc Nga, vườn nho Lang Phượng…nên du khách ghé thăm nơi đây có thể thoải mái lựa chọn một địa chỉ phù hợp để ghé thăm.

Vườn nho Thái An là tên gọi chung để chỉ cho một làng chuyên trồng nho của Ninh Thuận. Ảnh: lnhtrg

Du khách ghé thăm sẽ có cơ hội trải nghiệm tham quan và chiêm ngưỡng những dàn nho trĩu quả vô cùng hấp dẫn. Ảnh: hatrangngo

Diện tích trồng nho tại vườn nho Thái An Ninh Thuận vô cùng rộng lớn nên du khách ghé thăm sẽ có cơ hội trải nghiệm tham gia rất nhiều hoạt động du lịch thú vị như dạo bộ tham quan và chiêm ngưỡng những dàn nho trĩu quả vô cùng hấp dẫn. Đồng thời, tại địa điểm này, bạn cùng người thân sẽ được nếm thử nho tươi - mứt nho, thưởng thức hương vị rượu & mật nho miễn phí, tìm hiểu cuộc sống thường nhật và quy trình chuyên canh của người nông dân trồng nho cũng như tự tay hái nho trên cây để mua về làm quà tặng cho gia đình.

Du khách có thể tự tay hái nho trên cây để mua về làm quà tặng cho gia đình. Ảnh: central_black_

Check-in với vô vàn background hấp dẫn

Du khách ghé thăm địa điểm du lịch Ninh Thuận hấp dẫn có thể thoải mái dạo bộ tham quan và tìm kiếm cho riêng mình vô vàn background sống ảo hấp dẫn đến từ những dàn nho trĩu quả với sắc xanh và tím mọng vô cùng thu hút, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm “chụp choẹt” thú vị, lôi cuốn đến với các tín đồ đam mê săn ảnh.

Thoải mái dạo bộ tham quan và tìm kiếm cho riêng mình vô vàn background sống ảo hấp dẫn. Ảnh: ngoclittle18

Background sống ảo hấp dẫn đến từ những dàn nho trĩu quả với sắc xanh và tím mọng vô cùng thu hút. Ảnh: ngoclittle18

Không thiếu những góc check-in thú vị khiến du khách say lòng. Ảnh: lnhtrg

Bên cạnh đó, ngoài khu vực vườn nho, du khách ghé thăm Ninh Thuận có thể ghé thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng không kém phần hấp dẫn khác như đồi cát Nam Cương, vịnh Vĩnh Hy, vườn Quốc gia Núi Chúa, hải đăng mũi Dinh, bãi Kinh, biển Ninh Chữ, đồng cừu An Hòa, vườn nho Ba Mọi, tháp Po Klong Garai…chắc chắn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm vui chơi và check-in hấp dẫn.

Check-in với đàn cừu đáng yêu tại đồng cừu An Hòa. Ảnh: thuthu____

Chiêm ngưỡng miền biển thơ mộng, hữu tình tại vịnh Vĩnh Hy. Ảnh: caoqiong.wu_

Những lưu ý khi du khách ghé thăm vườn nho Thái An Ninh Thuận

Du khách ghé thăm vườn nho Thái An Ninh Thuận cần lưu ý những quy định sau để chuyến du lịch trở nên vui vẻ, thuận lợi nhất:

Không dùng tay để hái nho vì chủ vườn sẽ cung cấp kéo và du khách nên cắt vào phần đầu cuống bên trên mỗi chùm. Không cắt những chùm nho còn non. Nho vừa cắt xuống ăn sẽ không ngọt bằng nho sau khi để sau vài giờ và nho tươi cắt tại vườn nếu được bảo quản đúng cách thì sau 7 ngày vẫn giữ được độ tươi ngon. Nên chọn các chùm nho đã chín đỏ đều từ 85 – 90% trở lên vì nếu xanh hơn sẽ còn vị chua.

>>Xem thêm: Về Ninh Thuận đừng quên ghé thăm vườn nho Ba Mọi - khu vườn nổi tiếng xứ Phan Rang

Nếu du khách đã quá quen mặt với các địa điểm vui chơi tại vùng biển, núi, đồi cát khi đến với Ninh Thuận thì đừng quên note lại tọa độ vườn nho Thái An để có cho mình thêm một lựa chọn tham quan hấp dẫn, mới mẻ cũng như thoải mái check-in với vô vàn background độc lạ, hấp dẫn.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem