Top những đặc sản làm quà của Đà Lạt du khách không thể bỏ qua

Top những đặc sản làm quà của Đà Lạt du khách không thể bỏ qua Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Dâu tây Dâu tây - Đặc sản làm quà của Đà Lạt. Ảnh: dacsandalat.Đà Lạt nổi tiếng với những vườn dâu tây xanh mướt sai trĩu quả. Những quả dâu tây đỏ au, căng mọng luôn là niềm yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Bạn có thể trải nghiệm hái dâu tây tại vườn và mua về thưởng thức hoặc làm quà cho những người ở nhà nhé.Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Bơ Đà Lạt Bơ Đà Lạt. Ảnh: sanvatdalat.Khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm ở Đà Lạt là điều kiện để nơi này phát triển rất nhiều các loại hoa quả ngon, trong đó có bơ sáp. Mùa bơ sáp Đà Lạt bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8 hằng năm. Bơ Đà Lạt thường là những quả bơ tròn, hạt to nhưng ít sơ,...

Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Dâu tây

Những ẩm thực làm quà ngon khó cưỡng khi đi du lịch Đà Lạt - Ảnh 1.

Dâu tây - Đặc sản làm quà của Đà Lạt. Ảnh: dacsandalat.

Đà Lạt nổi tiếng với những vườn dâu tây xanh mướt sai trĩu quả. Những quả dâu tây đỏ au, căng mọng luôn là niềm yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Bạn có thể trải nghiệm hái dâu tây tại vườn và mua về thưởng thức hoặc làm quà cho những người ở nhà nhé.

Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Bơ Đà Lạt

Những ẩm thực làm quà ngon khó cưỡng khi đi du lịch Đà Lạt - Ảnh 2.

Bơ Đà Lạt. Ảnh: sanvatdalat.

Khí hậu mát mẻ, ôn hòa quanh năm ở Đà Lạt là điều kiện để nơi này phát triển rất nhiều các loại hoa quả ngon, trong đó có bơ sáp. Mùa bơ sáp Đà Lạt bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8 hằng năm. Bơ Đà Lạt thường là những quả bơ tròn, hạt to nhưng ít sơ, vỏ màu xanh điểm xuyết những chấm vàng nhỏ li ti. Đặc biệt là bơ nơi đây rất thơm, ngậy, thịt bơ dẻo, béo và tỷ lệ sáp rất cao nên được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức thường xuyên.

Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Hồng treo

Những ẩm thực làm quà ngon khó cưỡng khi đi du lịch Đà Lạt - Ảnh 3.

Hồng treo Đạt Lạt - món quà không thể bỏ qua dành cho du khách. Ảnh: amthucdalat.

Hồng Đà Lạt đã có từ rất lâu rồi. Loại quả này không chỉ được ăn tươi mà người dân nơi đây còn sấy khô hoặc treo gió để làm hồng khô hay hồng dẻo – một thứ đặc sản Đà Lạt làm quà vô cùng nổi tiếng mà ai đến Đà Lạt cũng phải mua về. 

Vào những ngày trời se lạnh, được thưởng thức một ấm trà nóng, nhâm nhi vài quả hồng dẻo thì còn gì tuyệt vời bằng. Đây được xem là một thú vui vô cùng tao nhã của người dân Đà Lạt cũng như các vùng miền khác mỗi khi thưởng thứ loại quả đặc sản này.

Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Khoai lang mật
Những ẩm thực làm quà ngon khó cưỡng khi đi du lịch Đà Lạt - Ảnh 4.

Khoai lang mật Đà Lạt. Ảnh: dacsandalat.

Bạn có thể mua khoai lang mật ở nhiều nơi nhưng khoai lang mật Đà Lạt được trồng trên cao nguyên Lâm Đồng mới là loại khoai lang mật ngon nhất cả nước. Thịt khoai mềm, dẻo, chảy ướt mật và dậy lên hương thơm nức mũi luôn làm "siêu lòng" mọi thực khách.

Hoa Atiso - Đặc sản làm quà của Đà Lạt
Những ẩm thực làm quà ngon khó cưỡng khi đi du lịch Đà Lạt - Ảnh 5.

Hoa Atiso - Đặc sản làm quà của Đà Lạt. Ảnh: hoadalat.

Hoa Atiso của cây Atiso được trồng ở Đà Lạt từ lâu đã được xem là một loại thảo dược vô cùng quý có nhiều giá trị lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Loại hoa này hiện được sử dụng để sản xuất ra nhiều loại chế phẩm như cao Atiso, trà Atiso giúp làm mát gan, giải độc gan, an thần, ngủ ngon và sâu giấc hơn… Nhiều người đến với Đà Lạt khi về không quên mua một ít hoa Atiso tươi và bảo quản mang về làm quà cho người thân, bạn bè rất quý và ý nghĩa.

Đặc sản làm quà của Đà Lạt: Mứt, hoa quả sấy

Những ẩm thực làm quà ngon khó cưỡng khi đi du lịch Đà Lạt - Ảnh 6.

Mứt, hoa quả sấy - Đặc sản làm quà của Đà Lạt. Ảnh: dacsandalat.

Đến với thiên đường trái cây ở Đà Lạt mà không mua về làm quà thì thật đáng tiếc. Tuy nhiên, mang hoa quả tươi về khá nặng và khó khăn bởi chúng không thể bảo quản lâu được. 

Chính vì vậy, các sản phẩm hoa quả sấy đa dạng chính là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Có một điều đặc biệt là mứt, hoa quả sấy Đà Lạt được chế biến theo cách đặc biệt, không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nên vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng, thơm ngon, tươi nguyên của các loại trái cây đấy nhé.

Qua bài viết này, bạn đã được dạo quanh một vòng Đà Lạt và tìm hiểu về Đặc sản làm quà của Đà Lạt. Hy vọng rằng trong thời gian tới, bạn có thể sắp xếp thời gian cùng bạn bè, người thân của mình thực hiện một chuyến du lịch, một chuyến hành trình khám phá vùng đất Đà Lạt thơ mộng và tình tứ này.

Có thể bạn muốn xem