Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài GònChợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: dulichsaigon.Sài Gòn có 3 chợ hoa ngày Tết nổi tiếng và lớn nhất là: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Đầm Sen và chợ hoa Hậu Giang. Chợ hoa ở Sài Gòn không bao giờ "ngủ", đặc biệt những chợ hoa này rất nhộn nhịp vào khoảng nửa đêm về sáng.Dưới đây, là những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn đông vui không nên bỏ qua:Chợ hoa Hồ Thị Kỷ – chợ hoa ngày Tết nổi tiếng nhất Sài GònKhám phá chợ hoa ngày Tết: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Ảnh: chohoasaithanh.Địa điểm: Chợ nằm trong khu chung cư Lê Hồng Phong, Quận 10.Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là đầu mối hoa của thành phố, chiều cuối năm có rất đông người dân tới đây mua hoa. Năm...

Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 1.

Chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: dulichsaigon.

Sài Gòn có 3 chợ hoa ngày Tết nổi tiếng và lớn nhất là: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ, chợ hoa Đầm Sen và chợ hoa Hậu Giang. Chợ hoa ở Sài Gòn không bao giờ "ngủ", đặc biệt những chợ hoa này rất nhộn nhịp vào khoảng nửa đêm về sáng.

Dưới đây, là những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn đông vui không nên bỏ qua:

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ – chợ hoa ngày Tết nổi tiếng nhất Sài Gòn

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 2.

Khám phá chợ hoa ngày Tết: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ. Ảnh: chohoasaithanh.

Địa điểm: Chợ nằm trong khu chung cư Lê Hồng Phong, Quận 10.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ là đầu mối hoa của thành phố, chiều cuối năm có rất đông người dân tới đây mua hoa. Năm nào cũng vậy chợ hoa Hồ Thị Kỷ cung cấp nhiều loại hoa đẹp và giá rẻ như: Hoa vạn thọ, hoa cúc, hoa lưu ly, hoa lay ơn…

Đây là chợ hoa ngày Tết lớn nhất ở Sài Gòn có từ khoảng thập niên 80 của thế kỉ trước, chợ sôi động ngày đêm, chỉ tới 11 giờ tối hơi vắng để chủ quán nghỉ ngơi và chuẩn bị cho những chuyến hàng vào 2-3 giờ sáng. 

Vào khoảng thời gian này những chuyến hàng hoa tấp nập, mùi hoa thơm ngào ngạt, những bông hoa còn vương mùi thơm được vận chuyển từ Hà Nội, Đà Lạt và tỉnh miền Tây.

Chợ hoa Hồ Thị Kỷ nhộn nhịp cả ngày và đêm, còn hai chợ hoa khác cũng nổi tiếng ở Sài Gòn là chợ hoa Đầm Sen và chợ hoa Hậu Giang chỉ hoạt động khi phố lên đèn.

Chợ hoa Đầm Sen đẹp và giá rẻ

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 3.

Chợ hoa ngày Tết với nhiều gian hàng tại chợ hoa Đầm Sen. Ảnh: Hoa Lụa.

Địa điểm: Chợ hoa Đầm Sen ở đâu? Chợ tọa lạc tại số 39 đường Nguyễn Văn Phú, gần công viên Đầm Sen.

Chợ hoa Sài Gòn bạn không nên bỏ qua đó là chợ hoa Đầm Sen với 60 sạp hoa trong nhà lồng và những cửa hàng quanh nhà lồng. Điều hấp dẫn khi ghé thăm chợ hoa Đầm Sen đó là tập trung nhiều loại hoa đẹp và lạ được trồng theo công nghệ hiện đại như hoa Thiên Điểu, hoa Thủy Tiên, hoa Tulip…

Từng đóa hoa rực rỡ sắc màu dưới ánh đèn điện trở nên lung linh và huyền ảo, tạo nên đặc trưng riêng cho chợ hoa Đầm Sen.

Chợ hoa Hậu Giang tràn ngập hoa

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 4.

Màu sắc chợ hoa ngày Tết truyền thống tại chợ hoa Hậu Giang. Ảnh: toplist

Địa chỉ chợ hoa Hậu Giang? Chợ nằm ở chân cầu Hậu Giang, tọa lạc tại đường Hậu Giang, quận 6.

Chợ hoa ngày Tết Hậu Giang là một nhà lồng lớn bao gồm những sạp hoa dựng hai bên một bên một lối đi. Chợ hoa ngày Tết này họp vào tầm khuya cho tới rạng sáng, lúc này chợ hoa tràn ngập các loại hoa, nhiều nhất là hoa hồng và hoa cúc được nhập chủ yếu từ Đà Lạt với nhiều màu sắc như hồng, vàng, trắng, đỏ…mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng.

Khám phá chợ hoa ngày Tết: Chợ hoa công viên 23/9

Chợ hoa công viên 23/9 là chợ hoa xuân chỉ xuất hiện vào dịp Tết Nguyên Đán. Vì thế, Tết năm nay đừng bỏ qua “cơ hội” tham quan khu chợ “hiếm có” này bạn nhé.

Hằng năm, cứ tới ngày 23 tháng chạp, chợ hoa công viên 23/9 sẽ bắt đầu khai mạc và buôn bán hoa để phục vụ cho những ngày Tết. Không giống như những chợ hoa khác, nơi đây tập trung chủ yếu những chậu hoa, cây cảnh của những nhà vườn ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 5.

Chợ hoa công viên 23/9 chỉ có vào những dịp Tết Nguyên Đán. Ảnh: chohoatetviet.

Đi chợ hoa Tết Sài Gòn này, bạn sẽ dễ dàng tìm mua được những loại hoa mà mình mong muốn, vì nơi đây sẽ chia thành nhiều khu khác nhau, bán những loại hoa riêng biệt. Hoa được bán nhiều nhất là cúc, vạn thọ, hoa lay-ơn, cây mai, cây đào, cây quất, và hàng trăm loài hoa khác.

Tại chợ hoa công viên 23/9, khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại hoa với nhiều mức giá khác nhau, từ vài chục đến vài triệu đồng. Mức giá phù hợp và linh hoạt, đa dạng các loại hoa, do đó chợ hoa ngày Tết này thu hút lượng lớn khách hàng đổ về vào những ngày cận Tết, đặc biệt là khách nước ngoài.

Khám phá chợ hoa ngày Tết: Chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng

Nếu bạn vừa muốn mua hoa vừa muốn được thưởng hoa và có những tấm hình đẹp thì hãy đến với chợ hoa Tết Phú Mỹ Hưng. Hội buôn hoa ngày Tết Phú Mỹ Hưng thường được mở từ 23 âm lịch tại khu vực Hồ Bán Nguyệt thơ mộng. 

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 6.

Chợ hoa ngày Tết tại Phú Mĩ Hưng. Ảnh: dulichjsaigon.

Khu chợ bày bán đa dạng các loại hoa xuân nhiều nhất là mai chậu đại, hoa cúc, ly, lộc vừng, các loại cây cảnh chậu kiểng, bonsai… Đặc biệt, khung cảnh chợ hoa được đầu tư trang trí rất đẹp với các khu vực Tết truyền thống Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Tuy nhiên giá hoa ở đây sẽ nhỉnh hơn so mức giá bán trung bình của các khu chợ hoa truyền thống.  

Khám phá chợ hoa ngày Tết: Chợ hoa mai Bình Lợi

Chợ hoa mai Bình Lợi là một khu chợ hoa tết Sài Gòn khá đặc biệt vì nó chỉ bán duy nhất một loài hoa là hoa mai. Tùy theo kích thước, kiểu dáng và chủng loại mà giá mai sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. Bạn có thể nhờ người bán tư vấn và chọn được chậu mai phù hợp để trưng Tết. 

Top những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn nhộn nhịp và độc đáo - Ảnh 7.

Chợ hoa ngày Tết: Hoa mai vàng khoe sắc tại chợ hoa Bình Lợi. Ảnh: chohoangaytet.

Hoa mai loài hoa đặc trưng của mùa xuân tại miền Nam. Đối với nhiều gia đình tại Sài Gòn, đây là một loại hoa không thể thiếu trong nhà mỗi mùa Tết về. Vì vậy, chợ hoa mai Bình Lợi là một địa điểm buôn hoa ngày tết thu hút rất nhiều người dân Thành phố đến mua.

Một số lưu ý khi dạo chợ hoa ngày Tết ở Sài Gòn

Ba chợ hoa ngày Tết kể trên là: Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen và Hậu Giang đều có thể mạnh là bán sỉ, riêng chợ hoa Hồ Thị Kỷ bán lẻ mạnh hơn so với chợ hoa Đầm Sen và Hậu Giang. Do đó, nếu bạn muốn mua lẻ nên chọn chợ hoa Hồ Thị Kỷ, bạn sẽ được lựa chọn ngắm hoa thỏa thích và được mua hoa với giá rất rẻ, vì người bán không bao giờ nói thách.  Nếu đi chợ hoa vào dịp lễ Tết phải chen chân vì số lượng người rất đông đúc.

Trên đây, là những chợ hoa ngày Tết nổi tiếng ở Sài Gòn phong phú, độc đáo và hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo bài viết và lựa chọn cho mình một địa điểm phù hợp nhất để dạo chơi ngày Tết và lựa chọn cho gia đình những bông hoa đẹp nhất trang trí cho ngày Tết thêm ấm cúng và ý nghĩa nhé.

Có thể bạn muốn xem