Top năm ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn

Top năm ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn Lễ chùa đầu năm: Chùa Ngọc Hoàng – điểm tâm linh đầu xuânLễ chùa đầu năm ở đâu? Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, Quận 1.Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết bạn không nên bỏ qua trong chuyến hành hương lễ chùa đầu năm nay. Đây là một trong những ngôi chùa không thể bỏ qua khi đi du lịch Sài Gòn dịp đầu năm.Chùa được thiết kế theo kiến trúc của người Hoa, tương truyền trước kia chùa được gọi là Điện Ngọc Hoàng thờ thần hoàng của người Hoa. Trong chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều bức tượng điêu khắc bằng gỗ rất đẹp và quý hiếm.Ghé thăm ngôi chùa linh thiêng này bạn sẽ được chiêm ngưỡng hồ nước hoa sen, cùng khói tỏa nghi ngút khắp sân vườn. Đặc...

Lễ chùa đầu năm: Chùa Ngọc Hoàng – điểm tâm linh đầu xuân

Lễ chùa đầu năm ở đâu? Chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại số 73 đường Mai Thị Lựu, Quận 1.

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết bạn không nên bỏ qua trong chuyến hành hương lễ chùa đầu năm nay. Đây là một trong những ngôi chùa không thể bỏ qua khi đi du lịch Sài Gòn dịp đầu năm.

Chùa được thiết kế theo kiến trúc của người Hoa, tương truyền trước kia chùa được gọi là Điện Ngọc Hoàng thờ thần hoàng của người Hoa. Trong chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều bức tượng điêu khắc bằng gỗ rất đẹp và quý hiếm.

Ghé thăm ngôi chùa linh thiêng này bạn sẽ được chiêm ngưỡng hồ nước hoa sen, cùng khói tỏa nghi ngút khắp sân vườn. Đặc biệt, trong chùa có một hồ nuôi rùa lên tới hàng nghìn con, du khách vãn cảnh chùa có thể phóng sinh rùa xuống hồ.

Lễ chùa dịp đầu năm tại những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết - Ảnh 1.

Lễ chùa đầu năm: Chùa Ngọc Hoàng – điểm tâm linh đầu xuân. Ảnh: thuvienhoasen

Lễ chùa đầu năm: Viếng chùa Giác Lâm đầu xuân

Địa chỉ: Số 118 đường Lạc Long Quân, phường 10, quận Tân Bình.

Lễ chùa đầu năm đi chùa nào ở Sài Gòn? Chùa Giác Lâm một trong những điểm đến tâm linh của người dân Sài Thành vào dịp đầu năm mới. Với kiến trúc độc đáo, theo kiểu chữ Tam gồm ba dãy nhà ngang nối liền nhau. Cầu kỳ với chính điện với kiểu nhà dân gian truyền thống một gian hai chái với bốn cột chính gọi là tứ trụ. Chùa Giác Lâm được xem là tiêu biểu nhất ở miền Nam.

Lễ chùa dịp đầu năm tại những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết - Ảnh 2.

Lễ chùa đầu năm: Viếng chùa Giác Lâm đầu xuân. Ảnh: dulichviet.

Với không gian rộng và yên tĩnh, chùa là nơi thích hợp để các phật tử, du khách hành hương trong dịp đầu năm mới. Ngoài ra, khi viếng thăm chùa Giác Lâm bạn còn được tìm hiểu thêm về những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc… được lưu giữ tới nay.

Lễ chùa đầu năm: Chùa Vĩnh Nghiêm linh thiêng ở Sài Gòn

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, Quận 3.

Ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn, phải kể tới chùa Vĩnh Nghiêm. Chùa được thiết kế theo kiến trúc tiêu biểu của những ngôi chùa ngoài miền Bắc.

Nét độc đáo của ngôi chùa này tháp đá cao 14m với 7 tầng, được xây dựng và trạm trổ với những hoa văn, họa tiết theo phong cách văn hóa đời Lý Trần. Tọa lạc trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa ở trung tâm thành phố, nên chùa trở thành điểm viếng đông du khách, hành hương trong dịp năm mới.

Lễ chùa dịp đầu năm tại những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết - Ảnh 3.

Lễ chùa đầu năm: Chùa Vĩnh Nghiêm linh thiêng ở Sài Gòn. Ảnh: chuaviet.

Lễ chùa đầu năm: Chùa Xá Lợi du xuân may mắn đầu năm

Địa chỉ: Góc đường Bà Huyện Thanh Quan và Sư Thiện Chiếu, Quận 3.

Chùa Xá Lợi là một ngôi chùa lớn và là một di tích cấp thành phố của Thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại góc đường Bà Huyện Thanh Quan và Sư Thiện Chiếu, Quận 3, trong một khuôn viên rộng 2.500 m². Tại tầng cao nhất có treo một đại hồng, chuông được đúc theo mẫu của chùa Thiên Mụ ở Huế nặng 2 tấn.

Với những tán me cổ kính, xanh mướt dọc hai bên lối vào chùa khiến cho không gian trở nên trầm mặc, huyền ảo. Chắc chắn đây sẽ trở thành điểm lễ chùa đầu năm cầu may mà bạn không nên bỏ qua ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn này.

Lễ chùa dịp đầu năm tại những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết - Ảnh 4.

Lễ chùa đầu năm: Chùa Xá Lợi du xuân may mắn đầu năm. Ảnh: chuaviet.

Lễ chùa đầu năm: Việt Nam Quốc Tự nổi tiếng ở Sài Gòn

Địa chỉ: 16B đường Ba tháng Hai, Quận 10.

Ngôi chùa là một trong những công trình kiến trúc đẹp và có ý nghĩa trong lịch sử. Trong không gian thanh tịnh, cùng với những cây cổ thụ đổ bóng mát quanh năm, Việt Nam Quốc Tự đang trở thành điểm đến đông đảo của du khách và phật tử đến tham quan, chiêm bái đầu năm mới.

Lễ chùa dịp đầu năm tại những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết - Ảnh 5.

Lễ chùa đầu năm: Việt Nam Quốc Tự nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: chuasaigon.

Du lịch Sài Gòn dịp Tết, bạn hãy dành thời gian để viếng những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn dịp Tết này để cầu mong cho một năm mới với những điều may mắn, bình an bên gia đình, người thân và bạn bè của mình nhé.

Có thể bạn muốn xem