Top 4 địa điểm du lịch Sơn La cực hot không thể bỏ lỡ

Top 4 địa điểm du lịch Sơn La cực hot không thể bỏ lỡ Du lịch Sơn La có rất nhiều địa điểm để khám phá và trải nghiệm, tuy nhiên nếu được một lần đến đây khám phá bạn không nên bỏ qua những địa điểm này nhé. Những địa điểm du lịch Sơn La bạn nên nhớ khi đến đây Cao nguyên Mộc Châu Mộc Châu là địa điểm du lịch Sơn La đầu tiên mà ai cũng biết, chắc chắn phải đến đây một lần thì bạn mới có thể đến thành phố Sơn La.  Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển,  vị trí cách Hà Nội 200km theo hướng quốc lộ 6 đi đến thành phố Sơn La. Mộc Châu là một trong những cao nguyên lớn nhất khu vực Tây Bắc với bạt ngàn đồng cỏ rộng mênh mông. Cao nguyên Mộc Châu Mộc Châu có khí hậu mát mẻ quanh năm, vào mùa hẹ...
quảng cáo

Du lịch Sơn La có rất nhiều địa điểm để khám phá và trải nghiệm, tuy nhiên nếu được một lần đến đây khám phá bạn không nên bỏ qua những địa điểm này nhé.

Những địa điểm du lịch Sơn La bạn nên nhớ khi đến đây

Cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu là địa điểm du lịch Sơn La đầu tiên mà ai cũng biết, chắc chắn phải đến đây một lần thì bạn mới có thể đến thành phố Sơn La.  Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển,  vị trí cách Hà Nội 200km theo hướng quốc lộ 6 đi đến thành phố Sơn La. Mộc Châu là một trong những cao nguyên lớn nhất khu vực Tây Bắc với bạt ngàn đồng cỏ rộng mênh mông.

du lịch sơn la
Cao nguyên Mộc Châu

Mộc Châu có khí hậu mát mẻ quanh năm, vào mùa hẹ nhiệt độ chỉ trung bình cũng chỉ rơi vào khoảng 20 độ C còn mua đông thì khô ráo hơn các vùng khác. Mộc Châu cũng tập trung nhiều địa điểm du lịch như: Đồi hoa cải, rừng hoa ban, đồi chè mỗi mùa thì Mộc Châu lại có một loại hoa riêng khoe sắc.

Du lịch đến Sơn La bạn không thể bỏ qua Mộc Châu, bởi ngoài những địa điểm du lịch đẹp bạn còn được học hỏi thêm những nét văn hóa về đời sống người dân tộc vùng cao miền núi Tây Bắc. Những bản làng, ruộng bậc thang, hay bộ trang phục dân tộc bạn đều có thể thử trải nghiệm khi đến đây.

Động Sơn Mộc Hương

Nằm tại Mộc Châu – Sơn La, đây cũng là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Sơn La.  Cửa hang 50m có chiều rộng khoảng 800m, trong hang có chỗ cao đến 30m, ở chính giữa hang có một hồ khô nước rộng khoảng 200m2. Động Sơn Mộc Hương là một tạo vật mà thiên nhiên ban tặng cho du lịch Sơn La.

du lịch sơn la
Động Sơn Mộc Hương

Bên trong động là một bức tranh tuyệt đẹp những khối thạch nhũ rủ xuống lấp lánh như ánh sáng cầu vồng. Nhiều khối ngũ đá rủ từ trên trần hang xuống có chiều cao hơn 20m tựa như những rễ cây khổng lồ trong lòng đất. Ngoài ra còn rất nhiều nhũ đá mang hình dáng  đa dạng phong phú như : cây đồng tiền, hình ông tiên, cô tiên, mây và cả những hình thù con vật độc đáo giúp bạn dễ tưởng tượng và ấn tượng.

Thác Dải Yếm

Thác nước Bản Vặt, đây không chỉ là biểu tượng tự nhiên của Sơn La mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa của người dân nơi đây. Thác Dải Yếm là nơi cư trú của tộc người Thái đã sinh sống ở đây từ rất lâu. Thác Dải Yếm như một niềm tự hào của du lịch Sơn La, người dân khi đến đây sẽ được chứng kiến không gian thoáng đãng, mát mẻ. 

du lịch sơn la
Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm được người dân sau này đặt tên hay còn có tên gọi khác như thác Nàng bởi từ trên cao đổ xuống thác Dải Yếm như một dải lụa trắng của các nàng tiên trên trời đổ xuống vậy.

Đỉnh Pha Luông

Được ví như “nóc nhà” của Mộc Châu cũng là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Sơn La, nếu đã đi du lịch đến Sơn La thì các bạn nhớ lên lịch để chinh phục ngọn núi này nhé. Kinh nghiệm du lịch là bạn nên chuẩn bị trước tâm lý, sức khỏe, thời gian thì mới có thể chinh phục được ngọn núi cao gần 2000m này nhé.

du lịch sơn la
Đỉnh Pha Luông

Nằm cách Mộc Châu 30km, đỉnh Pha Luông nằm giữa biên giới Việt – Lào, chinh phục ngọn núi này cũng không khó khăn lắm các bạn có thể dành ra khoảng 4 – 5 tiếng để chinh phục đỉnh núi rất dễ dàng. Đứng trên đỉnh núi cao Pha Luông bạn sẽ cảm nhận được không gian vô cùng rộng lớn, được chiêm ngưỡng mây bay uốn lượn rất hấp dẫn.

Trên đây là một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Sơn La, nếu như không muốn phải tự mình khám phá bạn có thể đặt một số tour du lịch đến Mộc Châu – Sơn La để có thể tận hưởng tốt chuyến đi nhé.

Có thể bạn quan tâm: