Top 30 Thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm các mẹ nên nấu cho gia đình

Cuộc sống như guồng quay không ngừng, phụ nữ đòi hỏi cân bằng giữa công việc và nội trợ gia đình. Vậy làm sao liên tục đổi món cho cả nhà đây? gtopvn hướng dẫn bạn cách làm 30 món ngon mỗi ngày dễ làm, mất ít thời gian mà hiệu quả bắt vị giác thật sự. 1-Thịt lợn kho ruốc xả *Chuẩn bị nguyên liệu – 400g thịt lợn ba chỉ – 1 Hũ mắm ruốc ngon – Gia vị: Mắm, đường, ớt tươi, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, hành khô – Gia vị khác: 100g vừng trắng, 4,5 củ xả *Cách thực hiện -Bước 1: Làm sạch thịt ba chỉ, thái lát ướp cùng gia vị cho ngấm

Cuộc sống như guồng quay không ngừng, phụ nữ đòi hỏi cân bằng giữa công việc và nội trợ gia đình. Vậy làm sao liên tục đổi món cho cả nhà đây? gtopvn hướng dẫn bạn cách làm 30 món ngon mỗi ngày dễ làm, mất ít thời gian mà hiệu quả bắt vị giác thật sự.

1-Thịt lợn kho ruốc xả

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 400g thịt lợn ba chỉ

– 1 Hũ mắm ruốc ngon

– Gia vị: Mắm, đường, ớt tươi, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, hành khô

– Gia vị khác: 100g vừng trắng, 4,5 củ xả

*Cách thực hiện

-Bước 1: Làm sạch thịt ba chỉ, thái lát ướp cùng gia vị cho ngấm đều.

Củ sả đập dập, băm nhuyễn chúng. Riêng mắm ruốc cho ra tô thêm chút nước lọc đánh đều tay cho đỡ vị mặn.

-Bước 2: Bắc chảo để nóng trên bếp, phi thơm hành mỡ, đảo săn thịt ba chỉ, sau đó cho xả đập dập vào đảo cùng đến khi vàng ươm.

-Bước 3: Tiếp tục cho ớt, mắm ruộc, vừng trắng cùng chút đường, tiêu và gia vị vừa miệng vào đảo cùng thịt. Đến khi miếng thịt săn cháy cạnh đều, cạn nước chừng 15 phút.

-Bước 4: Bạn tắt bếp, đổ thịt ra đĩa là có thể dùng được món ngon mỗi ngày từ thịt lợn rồi.

2-Thịt bò xào ớt xanh, đỏ

Đây cũng là món ngon mỗi ngày đơn giản từ thịt bò.

*Nguyên liệu chuẩn bị:

– 500g Thịt bò / cho 4 người ăn

– Gia vị: Mắm, ớt, tiêu, tinh bột, dầu ăn, tiêu, gừng, tỏi

– Rượu vang, ớt xanh, đỏ, hành lá

*Cách thực hiện

– Thịt bò làm sạch, thái lát ăn vừa miệng, ướp rượu vang, hạt tiêu, muối, tinh bột, thêm chút dầu ăn thực vật, ướp đều chúng chừng 20 phút.

– Trong thời gian đó,bạn thái ớt xanh đỏ, hành lá, thành miếng

– Ớt xanh và ớt đỏ, ớt vàng cắt thành miếng, hành lá, gừng, tỏi cắt băm nhỏ.

– Đặt chảo nóng, phi hành tỏi, cho thơ rồi đảo cùng thịt bò cho săn

– Cuối cùng cho ớt xanh và đỏ, vàng vào xào đều cùng thịt bò.

-Đổ nước tương, bột nêm, hành lá vào xào rồi bắc chảo xuống, múc món ăn ra đĩa là xong.

3Sườn hấp kê

*Chuẩn bị nguyên liệu

–Xương sườn 500g

– Kê gà: 300g

– Chút nước tương, khoai tây cắt lát, chút rượu

– Gia vị

*Cách thực hiện

– Kê ngâm nước cho mềm khoảng 3 tiếng/ xương sườn lợn ngâm 30p

– Sau đó ướp chúng với đường, muối, nước tương, rượu, dầu hào, tương ớt trong 2 tiếng

-Cho sườn và kê vào trộn đều 1 lần nữa trước khi hấp

– Cuối cùng bạn lót dưới đáy nồi hấp 1 lớp khoai tây thái lát mỏng, đổ sườn và kê lên hấp cách thủy chừng 45p có thể dùng được món ngon mỗi ngày rồi.

4- Chân gà om

*Chuẩn bị nguyên liệu

-Chân gà: tùy theo số lượng người ăn mà chuẩn bị

– Hành tây, gừng, ớt đỏ, nước tương, rượu gạo, cùng gia vị

*Cách thực hiện món ngon mỗi ngày dễ làm này.

– Làm sạch chân gà, cắt hết móng, lột lớp da bên ngoài

– Ngào đường cho vàng cùng chút nước sau đó cho chân gà vào đảo

-Tiếp tục phi thơm hành tây, tỏi, cho chân gà vào xào cùng cho ớt đỏ vào xào cùng

– Tiếp theo bạn đổ nước tương cùng chút nước rượu gạo vào, đảo đều.

– Đun sôi chúng, cho gia vị vừa miệng, đợi chín có thể bắc xuống

– Cho muối, thập tam hương, đun sôi;

5-Thịt bò xào trứng

*Chuẩn bị nguyên liệu

-500g thịt bò/ khẩu phần 4 người ăn

– Trứng 3 quả

– Gia vị cùng nước tương, dầu lạc

*Cách thực hiện món ngon mỗi ngày này

-Thịt bò làm sạch, thái khúc, ướp cùng gia vị, ướp cùng cả nước tương, rượu, gừng, tinh bột và dầu lạc chừng 15p.

-Sau khi thấm đều gia vị, bạn đập trứng vào thịt bò, đánh đều.

-Đun nóng chảo, cho dầu ăn, sau đó cho thịt bò trứng vào xào đều tay, vặn nhỏ lửa

-Gần chín bạn cho hành tây thái nhỏ vào, bắc xuống là có thể đổ ra đĩa được rồi.

6-Ớt bằm xào mề gà

*Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g mề gà

– Ớt xanh hoặc đỏ, vàng

– Gia vị cùng gừng, rượu, dầu mè

*Cách thực hiện

– Mề gà làm sạch, rửa bằng muối, bóc hết lớp màng sau đó thái hình hoa.

– Tẩm ướp mề gà với gia vị, thêm gừng, ớt đỏ bằm nhỏ, ngâm cùng chút rượu chừng 15 phút.

-Làm sạch mề gà cắt lát, thêm gừng, ớt đỏ băm nhỏ, rượu ngâm trong khoảng 20 phút;

-Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun sôi, sau đó bạn bắt đầu xào mề gà

-Khi gần chín bạn cho ớt xanh thái miếng vào đảo, thêm chút nước tương hoặ dầu mè vào, nêm gia vị vừa ăn. Bạn đợi mề chín là có thể bắc xuống được rồi.

7-Sốt cà tím

*Chuẩn bị nguyên liệu

 – Cà tím/ tùy vào khẩu phần cho bao nhiêu người ăn

– Gia vị cùng nước tương, hành lá, gừng tỏi băm, rượu, hành lá

*Cách thực hiện món ngon mỗi ngày này

– Cà tím nhặt bỏ cuống, vừa rửa vừa bổ miếng, ngâm cùng nước muối pha loàng chừng 15 phút để hết nhựa đắng.

– Sau đó bạn ướp cà tím cùng hành lá, gừng tỏi băm và gia vị

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đảo đều cà tím cho đến khi mềm rã ra.

-Đổ tương vào xào cùng cà khi gần chín

-Thêm chút đường, rượu, nước tương để xêm xêm nước, đun sôi 1 lúc, gần bắc ra bạn rắc hành lá lên đảo đều.

8-Gà ớt cay

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g thịt gà/ 4 người ăn

– Gia vị cùng gừng, rượu, hành tỏi, ớt cay

*Cách thực hiện

-Thịt gà làm sạch, rửa ráo nước, chặt miếng vuông vức.

-Uớp chúng cùng chút rượu cho mềm thịt, ướp cùng gia vị đường muối, ớt, tiêu luôn trong 15 phút.

-Bắc chảo lên bếp, cho thịt gà vào chiên qua cho có màu vàng.

– Đổ gà ra đĩa, dùng chảo phi thơm hành tỏi, ớt, cho vàng, rồi đổ đĩa thịt gà vào xào thêm chút đường. Khi gần bắc xuống bạn cho thêm chút hành lá đảo đều.

9- Đậu hũ khô xào hẹ

*Chuẩn bị nguyên liệu

 – 6 Miếng đậu phụ – đậu hũ

– Nắm lá hẹ

– Gia vị: Đường, ớt, mắm, muối, mì chính, dầu ăn…

– Ớt đỏ, nước tương

*Cách thực hiện

-Rửa sạch hẹ, thái từng đoạn dài vừa đủ.

-Đậu hũ rửa sạch, thái chỉ

-Cho chảo lên bếp, đảo dầu nóng, cho đậu hũ khô cùng hẹ vào xào, thêm gia vị, cùng xâm xấp ít nước.

-Tiếp tục đảo đến khi nước dần cạn, đậu hũ mềm có thể bắc ra dùng được ngay món ngon mỗi ngày này rồi.

10- Cá chiên xóc tỏi ớt –món ngon mỗi ngày từ cá

*Chuẩn bị nguyên liệu:

-500g phi lê cá biển.

-1/3 lòng trắng trứng

-Gia vị: Mắm, muối, mì chính, đường, tiêu, ớt…

-30g lạc rang.

-1 nhánh rau mùi, 1 cậy hẹ, 1 muỗng giấm trắng

*Cách thực hiện

– Cá biển phi lê ướp gia vị sau đó đặt vào ngăn mát tủ 30 để cá cứng, giòn và thấm gia vị.

– Cho tất cả đồ làm sốt vào trộn đều chúng và để sang 1 bên.

– Bắc chảo lên bếp và làm nóng, Rán giòn cá vàng đều 2 mặt.

– Cá gần chín bạn rưới nước sốt lên

Như vậy bạn đã có ngay món ngon mỗi ngày từ cá chiên xóc tỏi rồi.

11- Cá bống kho tiêu

*Chuẩn bị nguyên liệu

-3 lạng cá bống đỏ, chọn loại to bằng đốt ngón tay cái

– 01 lạng thịt ba chỉ

– 05 trái ớt sừng

– Gia vị cùng riềng, hành lá, tiêu sọ hạt, 1 trái dừa xiêm

-Một nồi đất để kho cá

*Cách thực hiện

–Thực hiện ngào đường cùng chút nước lọc đều trên bếp cho đến khi tạo thành hỗn hợp màu vàng đậm.

– Bạn cho dầu ăn vào, cho thịt ba chỉ, riềng, cá xếp theo lớp vào nồi kho. Nêm nếm gia vị vừa đủ cùng tiêu sọ. Sau đó rưới thêm 1 lớp dầu ăn lên trên mặt cá kho.

-Kho liu riu cá cùng lửa nhỏ, cho thêm nước dừa vào ngập mặt cá. Đun nhỏ đến khi cá có màu vàng cánh gián đậm, là bạn đã có ngay món ngon mỗi ngày với cá bống kho tiêu.

12- Bắp cải xào miến

*Chuẩn bị nguyên liệu

– Bắp cải

– 300g thịt ba chỉ

– Miến bó

– Gia vị cùng hành tây, nước tương, rượu

*Cách thực hiện

– Rửa sạch bắp cải, thái hình sợi, ngâm cùng chút muối

-Miến rửa sạch, ngâm mềm chừng 15 phút

– Cắt lát thịt ba chỉ, hành tây, ớt đỏ, đập dập gừng tỏi.

-Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, xào thịt ba chỉ trước, sau đó cho thêm hành tây ớt đỏ, cuối cùng cho bắp cải vào xào cùng.

– Đảo đều tay chừng 7 phút, bạn cho miến ngâm để ráo nước vào xào cho đến khi mềm là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày này.

13-Sườn xào sốt chua ngọt

*Chuẩn bị nguyên liệu

-Xương sườn dạng giẻ

-Đồ làm nước sốt: Cà chua, đường, ớt, tỏi, chanh, muối, ớt, tiêu, xì dầu

*Cách thực hiện

-Làm sạch xương sườn, ngâm cùng chút nước sôi, sau đó ướp cùng muối, rượu, xì dầu, gừng, hành, tỏi

-Cho xương sườn vào nồi hơi hấp 5p.

– Đợi xương sườn nguội vớt ra

– Đun nóng chảo, cho xương sườn vào đảo cùng giấm, đường, nước sốt cà chua

– Đến khi gần chín, bạn rắc chút dầu mè lên là bạn đã hoàn thành món ngon mỗi ngày dễ làm này rồi.

14- Sườn kho nước sốt gừng tàu xì

*Chuẩn bị nguyên liệu

-Xương sườn 500g/ 4 người ăn

-Gia vị cùng gừng tỏi băm nhuyễn

-Tàu xì

*Cách thực hiện

-Tàu xì, xương sườn rửa sạch, để ráo nước

– Gừng, tỏi băm nhuyễn

-Xương sườn tẩm ướp thấm đều gia vị

-Cho nước sốt vào nồi cùng xương sườn, hấp hơi trong 15 phút.

15-Cánh gà thì là

*Chuẩn bị nguyên liệu

– Cánh gà

– Gia vị cùng rượu, nước tương, tiêu, sốt dầu hào, gừng

– Bột và hạt thì là

*Cách chế biến

– Cánh gà rửa sạch dùng một cây tăm đăm nhiều lỗ ở mặt sau, ướp rượu, muối, nước tương, tiêu, sốt hào, gừng 30 phút

-Đun nóng chảo dầu, cho cánh gà ướp xào, đảo đều

-Đến khi cánh gà vàng gần chín, bật nhỏ lửa, thêm bột thì là và hạt thì là, khuấy đều rồi băc xuống bạn đã có món ngon mỗi ngày rồi.

16-Trứng chưng cà chua

*Nguyên liệu

-4-6 quả trứng

– Cà chua

– 1 nhúm muối tiêu

– ¼ chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

* Cách thực hiện

– Đập trứng ra một chiếc âu, đánh đều cùng chút muối tiêu đến khi sủi bọt có màu vàng sánh đều.

– Rửa sạch cà chua, bỏ lõi, thái thành các miếng nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng, sôi dầu, đổ trứng vào đợi chúng sền sệt hơi đông lại. Sau đó quấy đều tay, đảo tung trứng chừng 2p tắt lửa. Đổ trứng ra đĩa để bên cạnh.

– Cho cà chua vào đảo đến khi mềm. Đổ trứng vào, thêm gia vị vừa ăn cùng chút đường, gần bắc xuống cho hành lá vào xào nhanh.

17-Ba chỉ cháy cạnh kho tương

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr thịt ba chỉ

– 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường cùng gia vị nêm nếm

*Cách thực hiện

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dài, trụng qua nước sôi để tránh sủi bọt khi chế biến, để ráo nước

– Hành khô đập dập, thái nhỏ

–  Bắc chảo lên bếp, đun nóng, sôi dầu, đổ thịt ba chỉ vào rang đều tay đến khi vàng cạnh, săn miếng thịt đổ hành củ vào đảo đến khi vàng, thơm

– Sau đó cho nước tương bần cùng gia vị vào rim liu riu lửa nhỏ chừng gần 10p, thêm 1 thìa café đường.

– Đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều, sau đó đợi chín bắc xuống, múc ra bát hay đĩa bạn đã thực hiện xong món ngon mỗi ngày này rồi.

18- Sườn kho dưa

*Nguyên liệu:

– 1 bát dưa cải muối chua

– 05 lạng sườn thịt lợn

– 1 củ tỏi- 2 củ hành khô- 1,5 thìa đường- Ớt sừng, cùng gia vị nêm nếm

*Cách thực hiện

-Sườn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Trụng sơ qua nước nóng để hết bọt trong xương.

-Các nguyên liệu như: Hành, tỏi, ớt rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn

-Ướp sườn cùng gia vị cho ngấm đều 30 phút

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng, sôi dầu, đổ đường vào ngào cùng chút nước lọc đến khi màu vàng, cho sườn vào xào sơ qua. Khi sườn săn lại cho hành tỏi, ớt băm vào đảo cùng.

– Cuối cùng cho dưa chua cùng nêm nếm gia vị. Cho chút nước dưa xâm xấp mặt nước, đậy kín vung, nhỏ lửa đợi chín rồi bắc ra.

19-Chả trứng

*Chuẩn bị nguyên liệu:

– 400gr thịt lợn xay

– 6 nấm mèo tươi hoặc khô

– Tỏi, hành khô băm nhỏ, trái ớt băm, 1 củ hành tây, 1 củ hành tím = hành khô băm nhỏ; 1 nhánh hành lá

– 4 trứng gà tách lấy lòng đỏ

*Cách thực hiện

-Miến và nấm mèo khô ngâm mềm. Nấm mèo, hành lá, hành tây thái nhỏ.

– Thịt, lòng đỏ trứng và nguyên liệu trên cho vào 1 tô trộn đều.

-Thoa 1 chút dầu quanh khuôn, cho hỗn hợp thịt trứng trên vào hấp cách thủy 30p

-Qua 30 phút mở vung, đổ lòng đỏ trứng lên trên, rắc thêm chút hành tím thái mỏng và hành lá thái nhỏ.

-Hấp chừng 5p nữa là bạn đã thực hiện xong món ngon mỗi ngày này rồi.

20- Canh mướp đắng nhồi thịt

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg mướp đắng

– 500g thịt thăn xay

– Nấm mèo, miến, trứng

-Gia vị: Hành tím, tỏi, tiêu xay, hành lá, dầu ăn, bột ngọt, muối, đường

*Cách thực hiện

– Sơ chế nguyên liệu: Ngâm nấm mèo, miến. Các nguyên liệu khác rửa sạch. Mướp đắng cắt bỏ 2 đầu, để quả nạo bỏ ruột. Hành, tỏi đập dập, băm nhuyễn.

– Cho thịt xay vào tô ướp cùng toàn bộ gia vị trên

– Cho mộc nhĩ băm, cùng trứng vào đảo đều

– Xúc từng thìa nhỏ nhồi nhân thịt đó vào quả mướp đắng

– Bắc nồi nước thêm chút dầu ăn, đun sôi nước, cho mướp đắng vào nồi đun 20p, gần chín rắc thêm hành lá. Vậy là bạn có món canh ngon rồi.

21-Canh khổ qua cá thác lác

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg mướp đắng

– 300g cá thác lác

– Nấm mèo

-Gia vị: Hành tím, tỏi, tiêu xay, hành lá, dầu ăn, bột ngọt, muối, đường

*Cách thực hiện:

– Mướp đắng bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cá thác lác, rửa sạch xay nhuyễn rồi ướp gia vị. Các nguyên liệu còn lại ngâm mềm nấm mèo, băm xay nhuyễn trộn đều ướp cùng cá.

-Cho dầu ăn phi vàng hành tỏi, sau đó đổ nước vào nồi, đợi nước sôi. Bạn vo tròn từng miếng chả cá thành viên thả vào nồi.

-Sau đó cho mướp đắng vào nấu cùng, nêm nếm gia vị, đợi 5p chín bạn bắc xuống.

22-Canh mướp đắng đậu phụ

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 3 quả mướp đắng

– 300g đậu phụ miếng

– Nấm mèo, miến, trứng

– Gia vị: Hành tím, tỏi, tiêu xay, hành lá, dầu ăn, bột ngọt, muối, đường

*Cách thực hiện món ngon mỗi ngày này.

-Làm sạch mướp đắng, bỏ ruột, thái khúc hay để quả tùy bạn

-Nấm mèo, miến ngâm nước ấm cho mềm cắt khúc nhỏ. Cà rốt, hành khô rửa sạch băm nhuyễn. Đậu phụ dùng thìa dằm nát. Tất cả đổ chung vào 1 tô nêm gia vị ướp chừng 15 phút.

-Nhồi chúng vào từng trái mướp đắng

-Phi thơm hành, đổ nước vào nồi đun sôi. Sau đó thả mướp đắng đã nhồi vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn, chừng 20p bạn có ngay món ngon dễ làm rồi.

23-Canh ngao và mướp

*Chuẩn bị nguyên liệu

-1-2 quả mướp

– 0.5kg ngao

– Gừng, muối, rượu nấu ăn cùng gia vị

*Cách thực hiện

-Ngao ngâm nước để nhả hết chất bẩn

-Mướp rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng

– Đun sôi nồi nước, thêm chút gừng, rượu sau đó thả ngao vào. Ngao mở miệng vớt ra bỏ vỏ, gạn lấy nước trong để đun canh.

 -Phi thơm hành khô trên chảo, xào sơ qua mướp rồi đổ canh ngao vào cùng ngao, nêm gia vị, đợi 5p sôi bạn đã ngay món canh ngao mướp.

24-Canh cá nấu dọc mùng

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 500g Cá quả tươi sống

– Me, cà chua mỗi thứ 03 quả

– Dọc mùng, ½ trái dứa xanh

– Hành lá, hành củ, ớt, thì là, gừng, cùng gia vị nêm nếm

*Cách thực hiện

-Cá đánh vảy, làm sạch, chặt khúc. Dọc mùng rửa sạch, tước vỏ, thái miếng bóp muối. Dứa gọt vỏ bỏ mắt, làm sạch thái miếng. Các nguyên liệu khác rửa sạch băm nhuyễn. Sau đó ướp cá cùng gia vị chừng 20p.

-Rán cá sơ qua trên chảo dầu, rồi để sang 1 bên

– Bạn phi thơm hành mỡ, chưng cà chua đến khi mềm, cho me dứa vào đun sôi.

– Cho nước xâm xấp nồi cà chua, me dứa đó sau đó cho cá vào đun cùng, gần chín bạn cho dọc mùng vào đun. Chuẩn bị bắc xuống rắc thì là băm nhỏ lên trên, đảo sơ qua.

25-Mực hấp hành gừng

*Chuẩn bị nguyên liệu:

– Mực: 500g

– Gừng: 100g

– Hành tím, hành lá, ớt, tỏi, chanh cùng gia vị

– Rượu trắng: 60ml

*Cách thực hiện

-Mực làm sạch, rửa sạch bằng nước lọc pha rượu trắng. Ướp mực với gia vị chừng 20p cho ngấm.

-Hành lá cắt khúc, gừng, ớt làm sạch thái nhỏ trộn vào ướp cùng mực

-Sau đó bạn cho mực ra đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút để giòn chín tới.

– Pha nước chấm: Có đường, mắm, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt thêm chút nước lọc, nước cốt chanh.

26-Nấm đùi gà kho tương

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 400gr nấm đùi gà

– 1 củ tỏi, ớt khô, hành hoa thái nhỏ

– Gia vị: 2 thìa đường đen (hoặc đường đỏ), 1 xíu muối, 1 chút bột nêm, 60ml xì dầu

*Cách thực hiện

-Tỏi bóc bỏ vỏ, để nguyên tép. Nấm, ớt rửa sạch, thái nhỏ.

-Cho 500ml nước vào nồi cùng với nấm đùi gà, bật bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun tầm 20 phút.

-Sau 20 phút, bạn cho xì dầu cùng đường đen, ớt khô, tỏi, và gia vị vào, thỉnh thoảng đảo khuấy cho đều.

-Kho đến khi món ăn gần cạn, rác thêm hành hoa thái nhỏ, bạn bắc xuống đã có ngay món ngon mỗi ngày này rồi.

27-Nấm đùi gà xào chua ngọt

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 400gr nấm đùi gà

– 1 củ tỏi, ớt khô, hành hoa thái nhỏ, cà chua, nấm hương, cần tây

– Gia vị: 2 thìa đường đen (hoặc đường đỏ), 1 xíu muối, 1 chút bột nêm, 60ml xì dầu

*Cách thực hiện

-Nấm đùi gà làm sạch, thái miếng.

– Các nguyên liệu khác làm sạch, thái xắt khúc.

– Nấm hương ngâm nước cho nở rồi thái miếng vừa ăn.

– Đun nóng chảo, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào sốt mềm sau đó đổ nấm đùi gà vào, thêm chút nước xâm xấp mặt.

-Gần chín bạn chon cho hành tây, cần tây, ớt sừng đảo đều và nêm gia vị chua ngọt theo sở thích ăn là được.

28- Tôm bọc thịt sốt mặn ngọt

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 300gr tôm tươi

– 200gr Bột mì

– 200gr thịt băm

– Hành lá, hành tây, rượu trắng, cùng gia vị cơ bản

*Cách thực hiện

-Tôm lột vỏ, giữ nguyên đầu, lăn đều tôm với bột mì khô.

– Cho thịt băm, hành lá băm nhỏ, một chút muối, tiêu, dầu mè, trộn đều tạo thành hỗn hợp. Dùng chúng bọc thân tôm làm vỏ ngoài. Chỉ bọc 1 bên thân tôm.

– Cho tôm đã bọc vào chảo rán vàng 2 mặt, sau đó thêm chút nước tạo thành nước sốt, rưới lên trên chút rượu nấu ăn trong 5 phút. Gần bắc ra bạn cho thêm hành lá đảo đều rồi bắc xuống.

29-Đùi ếch chiên xù

*Chuẩn bị nguyên liệu

– Đùi ếch

– 02 Qủa trứng

– Tỏi, gừng băm

– 2 thìa hành tây thái hạt lựu

– Ớt chuông thái hạt lựu

– 3/4 chén rượu vang đỏ

– 1/4 cốc rượu trắng Trung Quốc

– 1/4 chén bột mì

*Cách thực hiện

-Bắc chảo lên, cho dầu, đợi dầu sôi, phi tỏi cùng gừng, thêm hành tây, ớt chuông xào chín, đổ rượu vang đỏ vào và đun sôi lại lần nữa tạo thành nước sốt.

– Cho đùi ếch tẩm ướp cùng gia vị cho thấm. Tiếp theo, lăn đùi ếch qua bột mì, trứng

– Làm nóng chảo cho đùi ếch vào chiên vàng giòn đều.

-Cuối cùng, khi đùi ếch chín đổ nước sốt lúc nãy lên trên là xong.

30- Bí đỏ hấp thịt

*Chuẩn bị nguyên liệu

– 300gr bí ngô

– 300gr sườn non

– 1 thìa bột mì, 2 thìa nước tương, gừng và tỏi, hạt đậu nành lên men

– Gia vị cơ bản

*Cách thực hiện

-Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch trộn cùng bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm.

-Hạt đậu nành lên men ngâm 10 phút sau đó cho vào sườn ướp cùng 30p

-Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa cho vào nồi hấp

-Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào nồi hấp chừng 30-40 phút

Sau khi chín, bạn đã có ngay món ngon mỗi ngày này cho cả gia đình rồi.

Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

Hy vọng với những món ngon mỗi ngày từ gtop giới thiệu trên các chị các mẹ sẽ đảm hơn. Bạn sẽ đổi món thú vị cho cả nhà mà lại không mất quá nhiều thời gian.

Có thể bạn muốn xem