Top 15 món ăn đặc sản ở Quy Nhơn nổi tiếng 2022 Ăn Là Nghiện

Bánh ít lá gai, đặc sản Bình Định Bánh có hai loại là bánh màu lá gai và bánh màu trắng bên trong có nhân đậu xanh hoặc nhân dừa vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên các bạn lưu ý là hạn sử dụng cho loại bánh này nếu để bên ngoài chỉ tầm 3,4 ngày thôi nhé ( các bạn hỏi thêm người bán nha). Bánh ít Lá Gai – Đặc sản nổi tiếng tại Quy Nhơn – Bình Định. Bạn có thể mua tại các tiệm đặc sản, riêng mình thì giới thiệu các bạn mua tại tiệm Vân Ý nằm tại khu chợ Quang Trấn, Quy Nhơn. Ở đây bán bánh ít ngon lắm, mình hay đặt

Bánh ít lá gai, đặc sản Bình Định

Bánh có hai loại là bánh màu lá gai và bánh màu trắng bên trong có nhân đậu xanh hoặc nhân dừa vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên các bạn lưu ý là hạn sử dụng cho loại bánh này nếu để bên ngoài chỉ tầm 3,4 ngày thôi nhé ( các bạn hỏi thêm người bán nha).

Bánh ít Lá Gai – Đặc sản nổi tiếng tại Quy Nhơn – Bình Định.

Bạn có thể mua tại các tiệm đặc sản, riêng mình thì giới thiệu các bạn mua tại tiệm Vân Ý nằm tại khu chợ Quang Trấn, Quy Nhơn. Ở đây bán bánh ít ngon lắm, mình hay đặt gửi ra cho các anh chị ngoài Hà Nội.

Cửa hàng Vân Ý nằm ngay chợ Quang Chấn – Quy Nhơn

Bánh hồng Bình Định

Đây cũng là loại bánh rất đặc trưng của xứ dừa Tam Quan thuộc tỉnh Bình Định. Bánh có tên gọi bánh hồng nhưng thực ra nó màu trắng, trong có nhân dừa ăn sậc sậc rất ngon. Bánh này team Sài Gòn hay Hà Nội rất thích nhé, bánh lại để cũng được khá lâu tầm 5,7 ngày.

Bánh Hồng tại Cửa hàng Mận Khoa – Quy Nhơn

Bánh này các bạn có thể mua tại các cửa hàng đặc sản ở Quy Nhơn hoặc cửa hàng Vân Ý mình có giới thiệu ở trên.

Bánh tráng nước dừa

Đây là loại bánh rất nổi tiếng hay được người dân Quy Nhơn mua về thưởng thức trong chính gia đình mình. Bánh tựa như bánh đa ở Hà Nội hay bánh tráng trong miền Nam, các bạn có thể mua sống mang về tặng khi ăn thì đem vào lò nướng nướng lên sẽ có mẻ bánh thơm ngon. Nếu không hiện tại các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn có bán loại bánh nướng sẵn, các bạn mua cũng rất tiện. Món này không thể nào ăn mà không chấm tương ớt đâu nhé.

Bánh tráng nước dừa nổi tiếng Bình Định

Bình Định có nhiều loại Bánh tráng tuyệt ngon…

Bạn cũng có thể mua thêm bánh chuối về làm quà

Các bạn có thể tìm mua tại các chợ hải sản nổi tiếng như chợ Đầm, chợ Khu 2 riêng loại nướng sẵn thì tiện nhất là vào các cửa hàng đặc sản Quy Nhơn để mua.

4. Bánh cốm nếp dẻo

Một đặc sản Bình Định tại huyện An Nhơn. Bánh này có tên giống với loại bánh mình cực thích ở Hà Nội, tuy nhiên về hương vị và hình thức hoàn toàn khác nha, bánh có vị gừng loại ít nếp sẽ xốp còn nhiều nếp sẽ dẻo hơn, người lớn tuổi dùng với trà rất thích. Bảo quản được khá lâu ( các bạn tham khảo thêm người bán nhé).

Bánh cốm nếp dẻo – đặc sản nổi tiếng của thị xã An Nhơn – Bình Định

Bánh này các bạn có thể tìm mua tại cửa hàng đặc sản Mận Khoa.

Bánh ít mặn ( bánh ít trần) nhân tôm thịt

Bánh này thuộc hàng cực ngon, tuy nhiên hết sức lưu ý với người bán thời gian bảo quản các bạn nhé. Bánh nếp ngoài trắng dẻo, bên trong nhân tôm thịt ít hành mỡ đậm đà. Bánh này mà các bạn có đi ăn bánh bèo nhớ kêu thêm để thưởng thức trực tiếp luôn rồi sau này mua về làm quà nha. Theo mình biết bánh này phải đặt trước, và các bạn có thể đặt tại tiệm bánh Vân Ý chợ Quang Trấn nha.

Bánh Phu Thê hay còn gọi là bánh Xu Xê

Đây cũng là loại bánh hay đặt trong các tráp cưới hỏi, tuy nhiên để thưởng thức và xem là món quà đặc sản xứ Nẫu thì không hề tệ đâu nhé. Bánh gói bằng lá dừa bên ngoài, bên trong dẻo trong có vị ngọt và vị dai của dừa ăn rất lạ.

Bánh tráng khoai lang nướng, bánh đậu xanh đậu đen nhân dừa

Các loại bánh đặc sản Quy Nhơn này mình gom chung vì ở nhiều nơi cũng có. Nhưng mỗi vùng miền hương vị lại khác nhau. Với bánh nướng khoai lang thì ở Quy Nhơn người ta nướng vừa lại rất thơm gừng. Bánh đậu xanh đậu đen nhân dừa thì có hình thức đặc trưng, bánh rất bùi thơm ngon mà bên trong là nhân dừa và mè rất ngon ạ.

Bánh khoai lang nướng tuyệt ngon tại cửa hàng Mận Khoa – Quy Nhơn

Bánh tráng mè đen

Các món hải sản khô

Đây cũng là đặc sản Quy Nhơn, Bình Định các bạn nha. Đầu tiên phải kể đến là món mực ngào, cá mai, cá bò ngào tỏi ớt. Các món này sẽ không dành cho những bạn không thích cay nha. Cá bò thì mềm rồi, còn mực có loại đắt hơn xíu là loại mực cán. Nếu không thích ăn cứng thì các bạn mua mực cán nha đây là kinh nghiệm nhỏ của mình đấy.

Cá Đuối khô tại cửa hàng Mận Khoa

Và rất nhiều Hải sản Khô khác các bạn có thể lựa chọn

Món đặc sản Quy Nhơn này dễ tìm lắm nhưng theo quan điểm cá nhân mình thấy quán cô Dư khu ăn uống Ngô Văn Sở bán khả ngon. Hoặc cửa hàng đặc sản Mận Khoa.

Cửa hàng đặc sản Mận Khoa – 58 Vũ Bảo – Quy Nhơn

Tôm khô, rong biển khô

Sở dĩ hai món này đi kèm với nhau vì nó sẽ cho gia đình các bạn một tộ canh thơm ngon. Rong biển khổ có tính mát, ăn rất tốt mà lại rẻ. Riêng món này nấu với tôm tươi cũng ngon nhưng đặc biệt tôm khô là đặc sắc. Khi du lịch Quy Nhơn mà lại du lịch biển đảo thì người ta hay dọn món này để làm thiệt hại ví tiền của các bạn mà, hihi.

Rong biển khô dùng để nấu canh rất ngon và bổ dưỡng

Hai món này thì thường các cửa hàng đặc sản họ sẽ bán theo lạng ạ. Tuỳ vào nhu cầu các bạn nha. Các bạn ghé của hàng đặc sản Quy Nhơn Mận Khoa hoặc Phương Nghi để mua nhé.

Các loại hải sản Quy Nhơn

Đây là đặc sản Quy Nhơn mua về làm quà hết sảy như: mực khô hay mực tẩm, cá thều que tẩm, khô cá bò da, khô cá đuối tẩm gia vị.

Các loại đồ khô ăn liền mà bạn nên mua về làm quà khi đi du lịch Quy Nhơn

Những hình ảnh mang tính chất sưu tầm, nhưng nó tương đối giống với thực tế ạ. Các món này hầu như để phong phú lựa chọn các bạn nên vào các cửa hàng hải sản, đặc sản Quy Nhơn. Còn mình thì hay mua tại Mận Khoa hoặc khu chợ Đầm.

Nem chua chợ Huyện

Có loại đặc sản Quy Nhơn mà mình thấy khách du lịch Quy Nhơn không bao giờ là không mua về làm quà chính là Nem Chua Chợ Huyện. Nem chua ở Quy Nhơn người ta gói bằng lá ổi để lên men, bên ngoài bọc lá chuối. Khi ăn trực tiếp có vị chua, dai còn khi nướng lên lại rất thơm mùi lá ổi. Các thương hiệu nem chua nổi tiếng tại Quy Nhơn là Nem Chua Năm Thu, Bốn Tạo, Ngọc Hùng.

Nem chua chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng nhất tại Bình Định

Để mua được đặc sản Quy Nhơn nem chua này các bạn nên tới các tiệm chuyên làm như: Năm Thu, Ngọc Hùng, Bốn Tạo. Địa chỉ có rất rõ trên google map nên các bạn có thể tìm tới một cách dễ dàng nha. Còn nếu không có thời gian thì ghé luôn các tiệm đặc sản ở đó cũng có rất nhiều. Nhớ hỏi ngày sử dụng trước khi mua nha và đặc biệt theo mình món này nên nướng trước khi ăn để ngon và an toàn hơn nha.

Cửa hàng Năm Thu nằm ở Khu chợ Đầm Quy Nhơn

Ngọc Hùng có 2 cơ sở tại Quy Nhơn: Phan Bội Châu và khu chợ Đầm

Cửa hàng Bốn Tạo

Tré, một đặc sản Bình Định.

Món tré có hai loại là tré bò hoặc tré heo. Tré Heo thì phổ biến hơn. Món này rất tiện khi mua làm quà vì nó được gói gọn gàng, đều rất hợp khẩu vị với hai miền Nam Bắc. Khi để tủ lạnh thì sử dụng được khá lâu, tầm 10 ngày cơ. Tré là món thịt được ủ tới chua, được quấn vào những bó rơm nhìn rất đẹp mắt và lạ.

Tré Bình Định được trưng bày tại cửa hàng Mận Khoa

Các bạn có thể mua cùng các cửa hàng bán nem mình liệt kê trên. Hoặc ở cửa hàng hải sản Mận Khoa bán cũng rất ngon.

Chả ram tôm đất

Món này thì không chỉ riên khách Sài Gòn mà cả khách Hà Nội cũng rất thích vì nó ngon mà lại có thể trở thành món trong bữa cơm gia đình. Chả ram được cuốn nhỏ bởi bánh tráng mặn, bên trong có lớp tôm đất nhỏ. Các bạn mua về làm quà thì nhớ tặng liền để người thân cất vào tủ đông bảo quản. Khi nào ăn rã đông và sau đó đem chiên giòn lên nhé.

Chả ram tôm đất là món đặc sản không thể thiếu khi mua về làm quà…

Cửa hàng đặc sản Phương Nghi, Thanh Liêm hay Mận Khoa bán món này cũng ngon lắm ạ

Rượu bàu đá đậu xanh

Đây là loại rượu được làm theo phong cách truyền thống, rượu tốt cho sức khoẻ cả nam và nữ nếu uống đúng cách. Rượu này chữa được bệnh gút đấy ạ. Thường thì mình hay mua tặng rượu đậu xanh Tây Sơn hơn là rượu Bàu Đá vì nó ít kén người uống mà lại tốt cho sức khoẻ, có thể tặng sếp hoặc những người thích thưởng thức rượu ạ.

Rượu Bàu Đá các loại – Đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Quy Nhơn – Bình Định

Rượu Bàu Đá Đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bún Song Thằn

một loại đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng nhưng lại ít được biết đến. Bún có dạng khô đóng gói. Đây là một loại bún cao cấp mà ngày xưa chỉ thường dùng cho Vua Chúa. Hiện tại làng nghề bún Song Thằn vẫn còn được lưu giữ tại làng An Thái huyện An Nhơn, Bình Định. Mình xin khẳng định đây là đặc sản Bình Định cao cấp và rất ngon. Mình thường chế biên theo cách xào bún với lòng gà hoặc làm bún nước với thịt gà để ăn sáng hoặc cho những bữa tiệc gia đình. Các bạn có thể tham khảo thêm tuy nhiên nên chọn mua loại đặc sản thứ thiệt ở Quy Nhơn này làm quà ạ.

Bún Song Thằn Lý Thị Nương nổi tiếng…

Các bạn có thể tìm thấy sản phầm này tại siêu thị Coop Mart Quy Nhơn, và nên mua thương hiệu Bún Song Thằn Lý Thị Nương nha.

Các loại mắm Bình Định

Đến với Quy Nhơn – Bình Định mà không mua tứ loại mắm là một sự hối tiếc không hề nhẹ đặc biệt là vào những mùa mưa. Mắm cá thu xay hay thu lát chưng thì tuyệt, Mắm mực với cà pháo thì chỉ có hao cơm, Mắm nêm ăn với bún, hay chấm với cà thì hết biếc, trời mưa mắm ruốc kho thịt thì ngon khỏi bàn. Bình Định là quê hương của rất nhiều loại mắm ngon. ” Gò Bồi có nước mắm thơm Ai đi cũng nhớ cá tôm Gò Bồi”

Các loại mắm bao ngon chỉ có ở Bình Định

Như vậy mình đã tổng hợp những món ĐẶC SẢN QUY NHƠN MUA VỀ LÀM QUÀ theo kinh nghiệm cá nhân. Mình nghĩ một phần nào đó thắc mắc DU LỊCH QUY NHƠN MUA GÌ LÀM QUÀ HAY QUY NHƠN CÓ ĐẶC SẢN GÌ NGON đã được giải đáp đúng không ạ.  Mình hy vọng các bạn sau khi đọc bài viết này sẽ có những món quà đặc sản Quy Nhơn thật ý nghĩa và hài lòng cho người thân. Du lịch Quy Nhơn thì không thể thiếu ẩm thực, văn hoá, địa danh và đặc biệt là những món quà đặc sản Quy Nhơn đặc sắc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, bài viết sử dụng hình ảnh thực tế được Quy Nhơn Tourist chụp lại để quảng bá chân thật nhất tới du khách.

36 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH QUY NHƠN Bạn nhất định phải đến TRONG MÙA HÈ NÀY!!!

HÀ NỘI CÓ 36 PHỐ PHƯỜNG, QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH CÓ 36 ĐIỂM DU LỊCH TUYỆT ĐẸP! Quy Nhơn – thành phố “Tựa sơn hướng thủy” tuyệt đẹp, một địa điểm du lịch mới còn hoang sơn mà nhất định Bạn không thể bỏ qua trong mùa hè này. Hôm nay Quy Nhơn Tourist sẽ giới thiệu cho các bạn 36 địa điểm du lịch Quy Nhơn mà bạn nhất định phải đến khi đi Du lịch Quy Nhơn – Bình Định. Hãy đi và cảm nhận sự khác biệt, hoang sơ cùng Quy Nhơn Tourist các bạn nhé.

1. BÃI TẮM KỲ CO

Là một trong những địa điểm thu hút du khách du lịch nhất trong những năm gần đây, Kỳ Co được ví như “thiên đường biển” của Bình Định. Nổi bật là dải cát trắng ôm trọn cung biển hình vầng trăng khuyết và những núi đá nhấp nhô hoang sơ, có những núi đá còn kết hợp với nhau tạo thành các hồ nước long lanh. Đến với Kỳ Co du khách sẽ được đắm mình trong làn nước trong vắt và xanh mát, hòa mình với khung cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa lãng mạn nên thơ. Kỳ Co còn là địa điểm thích hợp để tổ chức các trò chơi cho nhóm, teambuilding ngoài trời. Hiện tại, Kỳ co còn phục vụ những dịch vụ biển đa dạng và những điểm để nghỉ ngơi chụp hình. Xem lịch trình tour du lịch Kỳ Co Quy Nhơn tại: Tour du lịch Kỳ Co Quy Nhơn

2. ĐẢO HÒN KHÔ

Song song với Kỳ Co, Hòn Khô là một trong những địa điểm lý tưởng để tắm và lặn ngắm san hô. Khung cảnh nới đây còn khá hoang sơ, nước ở Hòn Khô rất trong và sạch, có một số nơi những rặn san hô chỉ cách mặt nước từ 1-2m, rất thích hợp để lặn ngắm. Ở đây, còn có các hoạt động nhứ lướt mô tô nước, đi thuyền kayak. Một điểm đặc biệt ở Hòn Khô thu hút giới trẻ check-in là con đường gỗ trắng xuôi theo lưng núi cực đẹp. Ngoài ra không thể không nhắc đến con đường xuyên biển độc đáo đủ để làm nao lòng du khách ghé thăm. Xem lịch trình tour du lịch Hòn Khô Quy Nhơn tại: Tour du lịch Hòn Khô Quy Nhơn nửa ngày Xem thêm lịch trình tour 2 đảo Hòn Khô Kỳ Co tại: Tour 2 đảo Hòn Khô – Kỳ Co Quy Nhơn

3. EO GIÓ

Có thể nói Eo gió là địa điểm hấp dẫn du khách check-in khi du lịch Quy Nhơn vì nơi đây có con đường ven biển đẹp đến ngỡ ngàng. Như đúng tên gọi của mình, Eo gió có địa hình khá độc đáo, được bao quanh bởi dãy núi đá tự nhiên tạo nên một vòng eo lộng gió với một mặt là núi một mặt là biển. Sau khi được khai thác lại, eo gió có thêm một con đường chạy dọc theo vòng eo này. Đường nằm ở lưng chừng núi, uốn mình theo độ cong lưng núi, được xây dựng chắc chắn với tay vịn gỗ đầy chất vintage vô cùng đẹp mắt, hệt như dải lụa mềm mại giữa thiên đường. Xem chi tiết Eo Gió tại: Bảng giá vé Eo Gió hiện nay

4. CÙ LAO XANH

Cù Lao Xanh là một mảng thiên nhiên tươi đẹp mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất võ Bình Định. Thường được gọi là “Hòn ngọc ngủ quên”, Cù Lao Xanh nằm giữa vùng biển mênh mông trong vắt, được bao phủ bởi những tán cây xanh ngát và bờ cát trắng mịn màng. Du khách sẽ cảm nhận được không khí trời đất, giản dị và tự nhiên khi đến với nơi đây. Ở Cù Lao, du khách có thể tham gia các hoạt động như tắm biển và lặn ngắm san hô, bắt nhum, cắm trại và đốt lửa trại, thưởng thức hải sản. Một số địa điểm nên tham quan khi du lịch Cù Lao là Ngọn Hải đăng cù lao, bãi Giếng Thùng, Cột cờ, suối giếng tiên,… Xem chương trình tour Cù Lao Xanh 1 ngày tại: Tour Cù Lao Xanh trong ngày Xem chương trình tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm tại: Tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

5. KHU DÃ NGOẠI TRUNG LƯƠNG

Sở hữu khung cảnh đẹp như mơ, Trung Lương quả thật chưa bao giờ hết “hot”. Nhìn từ trên cao, khu dã ngoại tựa như một thung lũng lọt thỏm giữa ba mặt núi, một mặt biển. Bãi cỏ xanh mướt, những khối đá đan xen kết hợp với vài mái lều nhấp nhô đã tạo nên một cảnh sắc hữu tình và bình yên, thích hợp cho những buổi cắm trại, tiệc ngoài trời hay ngắm hoàng hôn. Có thể nói, Trung Lương chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xem chương trình tour Trung Lương tại: Tour Khu dã ngoại Trung Lương

6. CHÙA ÔNG NÚI

Chùa Ông Núi (hay còn gọi là chùa Linh Phong) là một địa điểm nổi tiếng với bức tược Phật ngồi trên đỉnh núi. Vì độ to lớn của bức tượng mà đi từ xa du khách đã có thể nhìn thấy nó, thoạt nhìn như một vị Phật ngồi giữa mây trời. Đến gần du khách sẽ được chiêm ngưỡng kĩ hơn sự kì công của bức tượng Phật trên đài sen này. Để lên được nơi tọa lạc của tượng Phật, du khách phải leo lên nhiều bậc thang nối từ chân núi đến đỉnh núi. Tổng thể kiến trúc là tông màu trắng tinh khiết từ thân tượng đến đài sen, kể cả kiến trúc bên trong hay tường đá bên ngoài. Màu trắng này tạo nên cảm giác an yên và sạch sẽ cho những người ghé thăm. Đứng tại đây, phóng tầm mắt xuống dưới là khung cảnh đồng lúa thu nhỏ và xa xa là biển. Xem chương trình tour Chùa Ông Núi tại: Tour du lịch Chùa Ông Núi

7. THÁP BÁNH ÍT

Tháp Bánh Ít là cụm tháp gồm 4 tòa tháp kết hợp với nhau, nằm trên một ngọn núi cách mặt nước biển 100m. Nhìn từ xa, các tòa tháp tựa hình dạng của chiếc bánh ít – một đặc sản của Bình Định. Nhiều người đánh giá Tháp Bánh Ít mang những nét kiến trúc phong phú và đa dạng nhất, nó là sự giao hòa đường nét và điêu khắc của nghệ thuật Chăm kết hợp với tính riêng của miền đất võ. Quần thể có một tháp chính cao tầm 20m ở trung tâm đồi và 3 tháp nhỏ xung quanh, mặt tháp hướng về phía Đông. Đường lên đồi là những bậc thang hệt như đang bước lên cổng trời. Đến với tháp Bánh Ít để cảm nhận được nét văn hóa đầy độc đáo. Xem chương trình tour tại: Tour Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm

8. CHÙA THIÊN HƯNG

Tuy không có lịch sử lâu đời nhưng Thiên Hưng là một ngôi chùa luôn được lòng du khách vì sự độc đáo của kiến trúc. Kiến trúc ngôi chùa toát lên sự uy nghiêm với phong cách xưa cũ, tỉ mỉ tới từng góc nhỏ. Chùa được bố trí hài hòa thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực đều có ý nghĩa riêng biệt nhưng vẫn vô cùng hòa quyện với tổng thể. Chùa Thiên Hưng còn nổi tiếng với tháp chuông và là nơi lưu giữ Ngọc Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca. Xem chương trình tour tại: Tour Du lịch Chùa Thiên Hưng

9. THIỀN VIỆN THIÊN HƯNG

Thiền viện Thiên Hưng là một khuôn viên bao bên ngoài chùa Ông Núi và cũng là một trong những điểm đặc sắc tạo nên tổng thể độc đáo tại nơi này. Không gian của Thiền viện Thiên Hưng được bao phủ bởi màu xanh mướt của những bãi cỏ kiến tạo công phu, trên đó là những con đường bằng đá tự nhiên. Tô đểm cho Thiền Viện là những cây cầu gỗ và những mái đình cong cong, những cánh cổng phong cách Á Đông và một mảng rừng trúc xanh ngắt. Xem chi tiết tại: Cảm nhận du khách về Thiền Viện Thiên Hưng

10. GHỀNH RÁNG – TIÊN SA

Cũ mà không cũ chính là những từ dành cho khu du lịch này. Dù đã đưa vào hoạt động khá lâu, nhưng đến nay Ghềnh Ráng – Tiên Sa vẫn thu hút không ít khách du lịch bởi nét riêng của nó. Một số địa điểm nổi bật của khu du lịch này là Bãi tắm Hoàng Hậu (hay còn gọi là Bãi Trứng) với những khối đá to tròn độc đáo san sát nhau chạy dọc bờ biển xanh, ngôi mộ của thi sĩ Hàn Mạc Tử với những kỷ vật và câu chuyện về cuộc đời ông. Ngoài ra, Ghềnh ráng còn có những khu vực, khu chòi thích hợp để tổ chức picnic, khu trò chơi dân gian, nhà thờ trắng cực đẹp,… Có thể nói là có khá nhiều thứ để du khách có thể khám phá khi đến đây. Xem Chương trình tour tại: City Tour Quy Nhơn

11. LÀNG PHONG QUY HÒA

Nếu như muốn tìm một nơi yên nình, thanh lặng để khép lại chuyến du lịch Quy Nhơn của mình thì Làng Phong Quy Hòa là lựa chọn tốt nhất. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 7km, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để di chuyển đến đây. Làng phong Quy Hòa là nơi thi sĩ nổi tiếng Hàn Mạc Từ đã ở và trị bệnh trong những năm cuối đời. Chính vì vậy, nới đây vẫn còn lưu giữ một số bút tích và hiện vật của ông. Xuyên suốt làng là một không khí trong trẻo và an yên của cảnh sắc và người dân, của những con đường xưa cũ, những giàn hoa giấy hồng rực, những ngôi nhà phủ màu thời gian. Tất cả sẽ khiến chuyến đi của du khách thêm phần lắng đọng. Xem Chương trình tour tại: City Tour Quy Nhơn

12. THÁP ĐÔI

Nằm ngay trong thành phố Quy Nhơn, du khách có thể dễ dàng di chuyển đến Tháp Đôi để chiêm ngưỡng kiến trúc còn sót lại của văn hóa Chăm Pa. Tháp đôi bao gồm hai toà tháp nằm kề nhau gọi là Tháp Nam và Tháp Bắc. Dù trải qua thời gian dài nhưng công trình này vẫn còn nang hơi thở cổ xưa và độc đáo từ kiến trúc tổng thể đến từng đường nét, hoa văn, màu gạch của người Chăm. Dù là nằm trong lòng thành phố như Tháp Đôi vẫn còn đó không khí xưa cũ huyền diệu giữa không gian hiện đại. Xem Chương trình tour tại: City Tour Quy Nhơn nửa ngày

13. THÁP DƯƠNG LONG

Bên cạnh Tháp Bánh Ít hay Tháp Đôi thì Tháp Dương Long cũng là một quần thể tháp Chăm tại Bình Định còn được lưu giữ cho đến ngày nay. Đây là quần thể gồm 3 tháp nằm liền kề nhau là Tháp Bắc, Tháp Giữa và Tháp Nam, mang đậm đặc trưng của tháp Chăm Pa và bị ảnh hưởng rõ nét bởi nghệ thuật Khmer. Giống như hầu hết các thiết kế Tháp Chăm khác, Tháp Dương Long cũng quay mặt về hướng Đông, cửa tháp được tạo thành hình mũi lao với nhiều lớp chồng khít lên nhau, hoa văn chạm khắc chủ yếu là hình hoa và rắn. Nhìn vào Tháp, du khách sẽ có cảm giác vừa chân thực vừa huyền bí. Xem chi tiết tại: Hệ thống tháp Chăm Bình Định

14. BẢO TÀNG QUANG TRUNG

Không phải là một địa điểm quá nổi tiếng với du khách, tuy nhiên, nếu có thời gian bạn nên ghé bảo tàng Quang Trung để có thể hiểu rõ hơn về vị vua Quang Trung – Nguyễn Huệ nổi tiếng một thời của đất nước, cũng như lịch sử của thời đại Tây Sơn kiêu hùng. Bảo tàng hiện lưu giữ lại những hiện vật cùng thông tin khá chi tiết về thời đại này. Đây là một địa điểm không thể bỏ qua cho một chuyến du lịch văn hóa, tìm về cội nguồn. Tại đây, bạn còn có thể tham gia thưởng thức ca múa trống trận, múa võ,… Xem chương trình tour tại: Tour Du lịch Tây Sơn – Bình Định

15. KHU DU LỊCH HẦM HÔ

Tọa lạc giữa địa thế ngút ngàn cây xanh bao quanh, thắng cảnh Hầm Hô là một bức tranh hoang sơ, hùng vĩ làm say lòng biết bao du khách. Người ta nói đến với Hầm Hô là trở về với thiên nhiên, quả thật như vậy, mạch chính của Hầm Hô là đoạn sông dài 3km chạy dọc chân núi. Hai bên bờ là những cách rừng sinh thái tươi mát và những khối đá muôn hình kỳ thú, phía dưới là những loại cá đa dạng tạo nên bức vẽ hữu tình của non nước. Đến với khu du lịch Hầm Hô, du khách có thể đi thuyền dọc theo sông, lãng đãng thả hồn giữa thiên nhiên và nghe tiếng chim hót. Ngoài ra còn có thể sử dụng các dịch vụ như câu cá, đốt lửa trại, xem biểu diễn trống trận, bài chòi, thưởng thức đặc sản,… kết hợp tham quan các di tích lịch sử như: hang Bảy Cử, dinh Tiên Hiền,… Xem chương trình tour tại: Tour Du lịch Hầm Hô – Tây Sơn – Bình Định

16. QUẢNG TRƯỜNG TRUNG TÂM

Đây là một địa điểm thích hợp cho những buổi chiều nhẹ nhàng khi muốn dạo quanh thành phố. Quảng trường Quy Nhơn một khoảng sân rộng và trống được lát đá nhằm phục vụ người dân nghỉ chân, dạo mát, trò chuyện và để tổ chức lễ hội, sự kiện vào các dịp đặc biệt. Buổi tối, tại quảng trường sẽ có các trò chơi như trượt patin, đi xe điện, xe xích lô cho các bé. Đã đến quảng trường bạn không thể không ghé tượng đài Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Sinh Sắc ở phía đối diện. Bức tượng mô phỏng lại thời điểm người anh hùng Nguyễn Tất Thành chia tay cha mình trên mảnh đất Bình Định trước khi bắt đầu đến cảng Nhà Rồng. Tượng cũng được xây dựng trên một khoảng sân rộng, phía sau là bức tường đá lớn được điêu khắc bối cảnh Việt Nam đầu thế kỷ XX. Xem Chương trình tour tại: City Tour Quy Nhơn

17. CAFE SURF BAR

Tuy chỉ là một quán cafe ven biển nhưng từ khi được xây dựng đến nay, Surf Bar đã trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Quy Nhơn. Với không gian rộng thoáng, được thiết kế như một góc trời Tây lãng mạn, nhẹ nhàng trên bờ cát, du khách sẽ có những giây phút thư giản, vừa thưởng thức cafe vừa hòa mình với gió biển, nghe sóng vỗ rì rào. Quán được bài trí đơn giản với một quầy bar bằng gỗ, menu nước uống đa dạng, xung quanh là bàn ghế gỗ đơn giản, cổng vào bắt mắt. Tuy đơn giản nhưng mỗi góc đều rất đẹp và thoáng đãng, về đêm lại lung linh ánh đèn như một bữa tiệc ngoài trời. Được bình chọn là quán cafe đẹp nhất Quy Nhơn, Surf Bar chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

18. HỒ SINH THÁI QUY NHƠN

Hồ sinh thái Quy Nhơn là một hồ nước nhân tạo quen thuộc với người dân thành phố. Đây là địa điểm thích hợp để du khách dạo mát vào sáng sớm hay những buổi chiều mát mẻ. Mặt hồ tựa như một tấm gương phản chiếu mây trời. Bao quanh hồ là đường dùng để đi bộ được lát gạch và trang trí bởi những giàn hoa giấy, hàng cây xanh nghiêng bóng mặt hồ, tiểu cảnh… Ngoài ra còn có các đình gỗ nhô ra mặt nước để nghỉ mát hay chụp ảnh. Vào buổi tối, khi thành phố lên đèn, Hồ Sinh Thái càng lung linh đầy màu sắc.

19. ĐỒI CÁT PHƯƠNG MAI

Dù không lớn và hùng vĩ nhứ Bàu Trắng – Bình Thuận, nhưng đồi cát Phương Mai vẫn được xem là một bức tranh cát khổng lồ đầy mê hoặc tựa như một tiểu sa mạc, xứng đáng để du khách ghé thăm khi đến Quy Nhơn. Đồi Cát Phương mai là một thiên đường cát trắng dưới nền trời xanh và xa xa là biển. Du khách có thể thả mình trong không khí đậm chất miền trung nắng gió nhưng cũng không kém phần hoang dã và yên bình. Tại đây, du khách không chỉ có cho mình những bức ảnh chẳng thể đẹp hơn mà còn có thể tham gia các hoạt động trượt cát thú vị. Xem chương trình tour hàng ngày tại: Chương trình Tour Đồi cát Phương Mai hàng ngày

20. FLC SAFARI ZOO PARK

FLC Safari Zoo Park là công viên động vật hoang dã với quy mô lớn. Công viên có diện tích hơn 129 ha với gần 800 cá thể ở 35 loài như gấu, đà điểu, hươu sao, lạc đà, vượn, voọc, thiên nga đen, vịt vàng Tadorama… được bố trí thành từng khu vực ngăn cách nhau bởi những bãi cỏ và con đường đá xinh đẹp. Để tham quan toàn bộ công viên, sau khi mua vé vào cổng, du khách có thể lựa chọn đi xe điện, xe ngựa hoặc đi bộ. Tại mỗi khu vực đều có chú thích, giới thiệu rõ ràng về từng loài. Khách tham quan có thể cho thú ăn hay chụp ảnh. Kết thúc chuyến tham quan du khách có thể chụp hình lưu niệm tại cổng hoặc mua quà lưu niệm mang về. Xem chương trình tour tại: Chương trình Tour FLC Safari Zoo Park Quy Nhơn Xem thêm Bảng giá vé tại đây: Bảng giá FLC Safari Zoo Park Quy Nhơn

21. FLC QUY NHƠN BEACH & GOLF RESORT

Là một quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, FLC Resort đã và đang nhận được đánh giá rất tốt từ nhiều du khách bởi phong cách chuyên hiện, thiết kế đẹp. Bạn có thể chọn Resort làm điểm lưu trú khi du lịch Quy Nhơn hoặc chỉ tham quan với giá vé 75.000/1 người cho đi bộ và 175.000/ 1 người cho đi xe điện. Diện tích resort rất rộng vơi hơn 1.300 ha ôm trọn thắng cảnh eo gió. Không gian resort rộng lớn kết hợp với nhiều cây xanh và biển nên tạo được sự thoáng đãng, thoải mái. Kiến trúc được thiết kế theo hướng hiện đại với tông màu sáng. Bên trong resort là các khu vực như Hồ bơi liên hoàn với nhiều độ sâu khác nhau, Sân gofl chuyên nghiệp, khu phòng nghỉ, nhà hàng, siêu thị mini, bãi biển view cực chất,… và còn một số nơi khác thỏa sức cho khách tham quan, nghỉ dưỡng, chụp ảnh. Đây cũng là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất. Xem chương trình tour tại: Chương trình Tour FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort

22. CẦU THỊ NẠI

Đã từng là cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, Cầu Thị Nại (còn có tên khác là cầu Nhơn Hội) dài gần 7 km, bắt qua Đầm Thị Nại, nối liền thành phố Quy Nhơn và bán đảo Phương Mai. Đây cũng là con đường lưu thông chính đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như eo gió, kỳ co, hòn khô, trung lương… Cảm giác chạy xe trên cầu với hai bên là đầm nước, xa xa là núi sẽ tạo sự thú vị cho bạn, thậm chí vào buổi chiều khi hoàng hôn buông, bạn còn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh hoàng hôn tuyệt vời. Xem chương trình tour hàng ngày tại: Chương trình Tour Cầu Thị Nại hàng ngày

23. ĐÀN TẾ TRỜI TÂY SƠN

Đàn tế trời Tây Sơn là một công trình tâm linh được xây dựng trên núi Ấn Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn – nơi hội tụ linh khí của đất trời, mang ý nghĩ linh thiêng đối với người dân địa phương. Tổng diện tích sử dụng rộng hơn 46 ha, cấu tạo gồm 3 tầng, tầng thứ nhất hình tròn gọi là Viên Đàn, tầng thứ hai hình vuông gọi là Phương Đàn, tầng dưới cùng hình vuông được xây bao quanh bằng tường đá ong có 4 lối vào theo bốn hướng. Ngoài ra, bên phải đàn tế còn có khu Đền Ấn, phía trong là kiến trúc hậu cung, trước cổng là hồ nước hình bán nguyệt. Nhìn chung, với quy mô và kiến trúc đậm chất đất võ, Đàn Tế Trời Tây Sơn là nơi du khách vừa có thể tham quan vừa tưởng niệm 3 vị anh hùng nhà Tây Sơn. Xem chương trình tour tại: Chương trình Tour Đàn tế trời Tây Sơn

24. KHU DU LỊCH CỬA BIỂN (SEAGATE PARK QUY NHƠN)

Được đưa vào hoạt động tháng 04/2018, cửa biển đang là địa điểm du lịch, vui chơi tổng hợp thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng khu du lịch cũng đã có không ít các trò chơi thú vị như leo núi giả, bắn cung, công viên nước phao nổi, công viên nhún, khu tham quan chụp ảnh,…. Đi đến cuối chân cầu Thị Nại, du khách sẽ thấy một cổng vào có hình dáng tường thành của lâu đài cổ tích – đó là lối vào khu vui chơi giải trí phức hợp này. Đây là một nới lý tưởng để có những trải nghiệm thử thách cho cả gia đình. Xem chi tiết Bảng giá tại: Bảng giá vé các dịch vụ Seagate Park Quy Nhơn

25. TỊNH XÁ NGỌC HÒA

Nằm sát bên cạnh Eo gió, Tịnh Xá Ngọc Hòa là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng với bức tượng Phật Bà Quan Âm cao gần 30m. Đây là tượng Phật đôi, một mặt vàng và một mặt bạc, quay lưng về hai hướng núi và biển, như sự thể hiện cho “rừng vàng biển bạc” phồn thịnh. Thân tượng rỗng, gồm nhiều bậc thang, bên trong là hơn 2000 bức tượng Quan Âm cỡ nhỏ. Các kiến trúc của Tịnh Xá không quá cầu kỳ nhưng vẫn mang lại vẻ uy nghi, linh thiêng của chốn thiền Phật, nó là sự chắc lọc tinh tế từ Tây Tạng, Ấn Độ, Chăm Pa nhưng vẫn mang dáng dấp và cái hồn Việt. Xem chương trình tour hàng ngày tại: Chương trình tour tham quan Tịnh Xá Ngọc Hòa

26. LÀNG BÍ ĐAO KHỔNG LỒ

Tham quan làng bí đao khổng lồ là một trong những hoạt động thú vị được không ít du khách lựa chọn. Những trái bí đao với kích thước to khoảng 30 – 70kg/1 trái sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngạc nhiên. Mỗi vườn bí đao sẽ có khoảng 300m2 giàn bí với gần 100 gốc. Kích thước loại nông sản đặc biệt này có được nhờ vùng đất có thổ nhưỡng kỳ lạ. Tại đây, ba bề là núi bao bọc, hướng mặt ra biển, bên dưới mặt đất sở hữu mạch nước ngầm tốt. Trong quá trình tham quan du khách sẽ được giới thiệu về làng, cách chăm sóc, chụp hình lưu niệm hay mua về. Làng nằm tại xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định. Xem chương trình tour tại: Tour Làng Bí Đao khổng lồ

27. MŨI VI RỒNG

Mũi Vĩ Rồng hay còn gọi là Mũi Rồng nằm khá xa trung tâm thành phố (hơn 70km), tuy nhiên, bạn sẽ không hối hận khi quyết định khám phá long mạch chốn nhân gian này. Nhìn từ xa, Mũi Vĩ Rồng có hình dáng của một con rồng được thiên nhiên chạm trổ và điêu khắc thành, đây chính là một tuyệt tác của tự nhiên. Địa danh này là một ghềnh đá nhô ra biểm tầm 20m, xung quanh ghềnh là những tảng đá to dựng san sát nhau với nhiều hình dáng. Trong lòng sự hùng vĩ đó là một hang đá đâm xuyên ra mặt biển trong vắt. Tất cả tạo nên một mỹ cảnh huyền ảo giữa thiên nhiên. Đứng trên ghềnh du khách sẽ cảm nhận được gió biển mát rượi, tiếng song vỗ rì rào chân thật hơn bao giờ hết. Xem chương trình tour tại: Tour Mũi Vi Rồng – Phù Mỹ – Bình Định

28. ĐẦM TRÀ Ổ

Với diện tích khoảng 20km, nằm giữa những cánh đồng lớn, núi non nhấp nhô trùng điệp, Đầm Trà Ổ khép mình e thẹn, không ngọt như sông nhưng cũng không mặn như biển. Bên bờ phía đông đầm là những trảng cát trắng bằng phẳng mịn màng, nằm trải dài trên diềm xanh biếc của vùng nước. Tại đây còn có những loài thủy sản đặc sắc mang hương vị riêng không lẫn ở đâu. Sẽ thật đáng tiếc nếu như không thể ghé thăm Đầm Trà Ổ khi đến Bình Định, để được đi xuồng trên mặt đầm óng ánh, như đứng giữa non nước nên thơ cổ tích. Xem chương trình tour tại: Tour du lịch Đầm Trà Ổ

29. LÀNG CHÀI HẢI MINH

Hải Minh là một trong những làng chài cá nằm yên bình ở một góc Quy Nhơn. Để đến đây, du khách chỉ cần di chuyển đến cảng cá Quy Nhơn và đi ca nô hoặc thuyền ra làng chài, rất nhanh chóng và dễ dàng. Đi sâu vào bên trong làng sẽ có con đường dẫn lên tượng Trần Hưng Đạo – được xem là “vị thần giữ biển” của Quy Nhơn. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan ngọn hải đăng, tắm biển và dạo bước trên những bãi biển rất ít người nhưng không kém phần xinh đẹp, và cũng có thể tìm hiểu về cuộc sống, nghề chài cá của những người dân vùng biển. Xem chi tiết tại: Khám phá Làng Chài Hải Minh

30. NHÀ THỜ LÀNG SÔNG

Nhà thờ Làng Sông là một nhà thờ cổ mang hơi thở mộc mạc, trầm mặc của năm tháng. Đi từ thành phố Quy Nhơn khoảng 20m, băng qua những đoạn đường quê thơm ngát hương lúa, nhà thờ hiện lên giữa những tán cây cao hàng trăm tuổi. Kiến trúc nhà thờ là sự duyên dáng của phong cách Gothic, sự cổ kính của từng đường nét, sự thoáng đãng của khuôn viên, sự uy nghiêm của những dãy hành lang với nét chạm khắc trên tường, trên cửa và sự tĩnh lặng của những dãy nhà phủ đầy rêu phong. Không chỉ thu hút nhiều du khách, nhà thờ Làng Sông còn là cảm hứng của không ít các nhiếp ảnh gia khi đến mảnh đất miền trung này. Xem chi tiết tại: Khám phá Nhà Thờ Làng Sông

31. NÚI VŨNG CHUA

Du lịch Quy Nhơn đâu chỉ có biển. Quy Nhơn còn có ba ngọn núi nổi tiếng là núi Bà Hỏa, núi Xuân Vân, núi Vũng Chua. Trong đó, núi Vũng chua là một địa điểm thích hợp cho những trải nghiệm leo núi không quá khó khắn nguy hiểm như cũng không kém phần hoang dã, hấp dẫn. Đường lên núi Vũng Chua bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc đi bộ, du khách sẽ được thả mình trên những con dốc, những khúc cua tuyệt đẹp. Lên đến ngọn núi, phóng tầm mắt xuống dưới là một Quy Nhơn thu nhỏ và một vùng biển thu nhỏ kết hợp tạo nên bức tranh thiên nhên. Không khí trên đỉnh núi trong lành, du khách có thể dựng lều cắm trại hoặc thư giản tận hưởng khí trời và tuyệt vời hơn là đón ánh bình minh hay ngắm hoàng hôn thơ mộng từ đây. Xem chi tiết tại: Hành trình khám phá Núi Vũng Chua

32. HỒ NÚI MỘT

Nếu có dịp Du lịch Quy Nhơn – Bình Định, bạn nên ghé Hồ Núi Một để trải nghiệm cái cảm giác nhỏ bé giữa thiên nhiên rộng lớn. Hồ ôm trọn một dòng nước ngọt, được bao bọc và che chở bởi đại ngàn hùng vĩ của dãy núi Trường An. Xung quanh hồ là suối thác trắng xóa, rừng nguyên sinh, hang động kết hợp với mặt nước phẳng lặng cực kỳ hoang sơ hấp dẫn. Sẽ không ngoa khi nói đây là một bức tranh thủy mặc hữu tình được vẽ đẹp đến từng chi tiết. Rất nhiều du khách thích thú khi được đi xuồng trên hồ, đắm mình trong thế giới thơ mộng, gạt đi những bộn bề để thấy lòng mình bình lặng hệt như cảnh sắc nơi đây. Xem chi tiết tại: Hồ Núi Một – Bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp

33. VŨNG BỒI – ĐỀ GI

Được mệnh danh là “Thiên đường ẩn mình” của Bình Định, Vũng Bồi – Đề Gi là một vịnh biển kín với những rừng dương liễu, đê chắn sóng đẹp ngất ngây, bãi cát dài và làn nước xanh mát. Vì là vịnh khép kín nơi nằm cách xa khu dân cư, còn có những mỏm đá nhấp nhô đón sóng vỗ trắng xóa nên vùng này còn hoang sơ và thuần khiết. Tất cả hòa quyện tạo nên khung canh vừa xanh vừa trắng, thanh bình và yên ả, chắc chắn sẽ hút hồn những người tới đây. Xem chi tiết tại: Tour du lịch Đề Gi – Vũng Bồi

34. BIỂN HẢI GIANG

Nằm tựa lưng bên những vách núi cao và phía trước mặt là biển xanh, Hải Giang giống như một ốc đảo kỳ bí lọt thỏm giữa thiên nhiên hùng vĩ. Chỉ rộng 120 ha nhưng biển Hải Giang đủ đẹp để làm say lòng bất cứ ai. Đến với Hải Giang là đến với những giờ phút thư giản, tránh xa náo nhiệt của cuộc sống ngoài kia. Du khách sẽ được quyện mình trong không khi yên ả của những người dân nơi đây, thỏa sức vẫy vùng trong làn nước xanh, phơi mình trên bãi cát vàng, lặn ngắm thế giới dưới mặt nước hay mua hải sản từ người dân và trải nghiệm tự mình chuẩn bị một bữa tiệc nướng ngoài trời dân dã. Xem lịch trình tour du lịch Hải Giang tại: Tour du lịch Hải Giang Quy Nhơn

35. LÀNG CHÀI BÃI XÉP

Bãi Xép nằm trong 16 điểm ở Châu Á được trang Business Insider đánh giá là “hòn ngọc bí ẩn” với tiềm năng phát triển du lịch. Đây là một làng chài nhỏ cách thành phố Quy Nhơn hơn 10km, mang vẻ mộc mạc hấp dẫn của thiên nhiên, thanh bình của một làng chài truyền thống và hoang sơ của nắng gió miền Trung. Tuy không nhộn nhịp như những điểm du lịch khác nhưng Làng Chài Bãi Xép đáng để du khách thưởng thức, không chỉ bởi bờ cát vàng lung linh, màu biển xanh ngắt hay những tảng đá nguyên sơ kỳ thú mà còn là những trải nghiệm thú vị như đi thúng trên biển, lặn bắt tôm ốc và cả một homestay siêu chất lừ. Là một trong những bãi biển đẹp nhất Quy Nhơn, nơi đây cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm hoàng hồn trên biển đẹp ngất ngây. Xem chi tiết tại: Bãi Xép – Làng Chài Bí ẩn tại Quy Nhơn

36. KHU TƯỞNG NIỆM NGUYỄN SINH SẮC

Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc là một công trình xuôi dòng dịch sử để tưởng nhớ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc khi được triều đình bổ nhiệm chức quan tri huyện tại đây. Khu tưởng niệm gồm các khu vực như đền thờ Nguyễn Sinh Sắc, nhà lưu niệm, nhà Huyện đường Bình Khê phục chế, nhà bia di tích, nhà tiếp khách và bán hàng lưu niệm, nhà vọng cảnh, cột cờ, hồ sen… Hiện tại, nơi này đang lưu giữ những hình ảnh, hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa – lịch sử gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của ông. Công trình không chỉ mang ý nghĩa to lớn đối với người dân địa phương mà còn là nơi du khách tứ phương tham quan văn hóa, tưởng nhớ về cụ Nguyễn Sinh Sắc, cũng như một phần cuộc đời con trai cụ – anh hùng Nguyễn Tất Thành. Xem chương trình tour tại: Khu tưởng niệm Nguyễn Sinh Sắc

Có thể bạn muốn xem