Top 15 Đặc sản Điện Biên làm quà biếu ngon đáng mua thưởng thức

Điện Biên không quá nhiều món ăn phong phú và kỳ công nhưng các món ở đây có sự độc đáo khiến du khách đến đâu du lịch đều phải hài lòng. Top 15 địa chỉ mua đặc sản Điện Biên làm quà ngon đáng để ghé thăm được chia sẻ dưới đây. Đặc sản Gạo Điện Biên Đặc sản gạo Điện Biên nổi tiếng khắp mọi miền Tổ Quốc với cái tên gạo mường Thanh với hạt gạo trắng tròn, khi nấu dẻo thơm và có hương vị đậm đà khác thường. Địa chỉ: Chợ Mường Thanh. Đặc sản Điện Biên –  Gà đen Tủa Chùa Gà đen Tủa Chùa là đặc sản Điện Biên chỉ duy nhất đồng

Điện Biên không quá nhiều món ăn phong phú và kỳ công nhưng các món ở đây có sự độc đáo khiến du khách đến đâu du lịch đều phải hài lòng. Top 15 địa chỉ mua đặc sản Điện Biên làm quà ngon đáng để ghé thăm được chia sẻ dưới đây.

Đặc sản Gạo Điện Biên

Đặc sản gạo Điện Biên nổi tiếng khắp mọi miền Tổ Quốc với cái tên gạo mường Thanh với hạt gạo trắng tròn, khi nấu dẻo thơm và có hương vị đậm đà khác thường.

Địa chỉ: Chợ Mường Thanh.

Đặc sản Điện Biên –  Gà đen Tủa Chùa

Gà đen Tủa Chùa là đặc sản Điện Biên chỉ duy nhất đồng bào Hmong tại Điện Biên mới nuôi được. Thịt gà màu đen ăn vô cùng ngon và giàu chất dinh dưỡng nên thường dùng cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang mang thai. Đây là thức quà ý nghĩa du khách nên mua về cho người thân.

Địa chỉ: Chị Phạm Thị Út Mai, đội 9, xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là nơi nuôi gà đen lớn nhất tại huyện này.

Đặc sản Điện Biên – Rau Hoa ban

Rau hoa ban là món rau truyền thống lâu đời, giản dị và không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Thái ở Điện Biên. Những nọn rau búp ban còn xanh mơn mởn và nguyên mùi ngai ngái đặc trưng ăn có hương vị khó quên.

Địa chỉ: Chợ Mường Thanh.

Đặc sản Điện Biên – Sâu chít

Sâu chít là loại côn trùng sống trong thân cây chít và đây là đặc sản tỉnh Điện Biên quý giá. Ngoài cách sử dụng phổ biến nhất là ngâm rượu uống, sâu chít có thể sao khô, nấu cháo nên đây là những thứ được tiêu thụ mạnh cho khách miền xuôi.

Địa chỉ: chợ Trung tâm 1, thành phố Điện Biên.

Đặc sản Xôi nếp nương Điện Biên

Đặc sản món ăn Điện Biên dân dã chính là xôi nếp nương thơm ngon, mềm dẻo ăn cùng muối vừng hoặc các món mặn thì hết ý.

Địa chỉ: Dân tộc quán – Đầu cầu A1, Điện Biên.

SĐT: 0912 575 405

Xôi chim Mường Thanh

Nếu các bạn đến Mường Thanh vào dịp Tết hãy thưởng thức món xôi chim bồ câu, một món ăn ngon của người dân nơi đây. Xôi chim có mùi vị hết ý nhất là khi được rắc thêm hành khô chiên giòn.

Địa chỉ: Nhà Hàng Chim Bốn Mùa, Mường Thanh, Điện Biên.

Chẩm chéo

Chẩm chéo là đặc sản ở Điện Biên nổi tiếng tại những tỉnh vùng núi Tây Bắc đã đi vào huyền thoại, trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Thái đen. Địa chỉ: bán nhiều tại các chợ vùng cao tại Điện Biên.

Bắp cải cuốn nhót xanh

Món ăn đặc sản Điện Biên – bắp cải cuốn nhót xanh, rau mùi được chấm với chẩm chéo làm nên đặc trưng ẩm thực của người Điện Biên.

Địa chỉ: hầu như nhà hàng nào tại Điện Biên cũng có món dân dã này.

Vịt om hoa chuối

Tại Điện Biên vịt không chỉ chế biến đơn giản như luộc, om, nướng mà được đem đi tẩm ướt với các loại gia vị đặc trưng rồi gói vào lá chuối om khoảng 3 tiếng với lửa nhỏ. Tuy không quá bắt mắt nhưng chỉ ngửi thôi đã khiến du khách muốn thưởng thức ngay lập tức.

Địa chỉ: Nhà hàng Điện Biên Phủ – số 279A Đường 7/5, Mường Thanh, Điện Biên Phủ.

SĐT: 0230 3825 103

Thịt lợn xay hấp lá chuối

Qua bàn tay khéo léo của người phụ nữ Thái đặc sản Điện Biên thịt lợn băm bọc lá chuối mang đến cho người ăn cảm giác lạ miệng, ít nơi nào có được hương vị này.

Địa chỉ: Nhà hàng Song Hỷ Điện Biên – số 236 Nguyễn Chí Thanh, Phường Mường Thanh.

SĐT: 0230 2482 999

Thịt trâu gác bếp

Đặc sản Điện Biên làm quà được lòng du khách nhất có lẽ chính là món thịt trâu gác bếp đặc trưng, thơm ngon và dễ mang về. Với vị ngọt của thịt trâu đượm trong sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho đặc sản vùng cao.

Địa chỉ: Hương Đồng Nội – số 68b, tổ 6, Thanh Trường, Điện Biên Phủ.

SĐT: 0230 3735 268

Pa pỉnh (cá nướng)

Pa pỉnh tộp là món ăn mang đậm hương vị núi rừng Điện Biên với cách làm là cá nướng gập tẩm gia vị thơm ngon và dùng kẹp tre nướng trên than hồng.

Địa chỉ: Hương Đồng Nội – số 68b, tổ 6, Thanh Trường, Điện Biên Phủ.

SĐT: 0230 3735 268

Măng đắng

Măng đắng là đặc sản Điện Biên làm quà mà khi mua về du khách có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau và đặc biệt nhất là vị đắng khó quên.

Địa chỉ: chợ trung tâm, chợ Mường Thanh và các phiên chợ vùng cao tại Điện Biên.

Bánh dày

Bánh đặc sản là bánh dày được làm từ gạo nếp nương giả nhuyễn rồi gói với lá dong rừng. Bánh dày này có thể ăn cùng với chả, giò hoặc đem nướng trên than hồng hay đơn giản chấm với chút mật ong rừng đều mang vị khó quên.

Địa chỉ: Chợ Nam Thanh có bán loại bánh dân dã này.

Chè Tuyết Tủa Chùa

Cuối cùng, đặc sản làm quà vô cùng quý giá chính là chè tuyết Tủa Chùa có hương chè thơm, màu nước chè vàng óng khi uống có hương vị đặc trưng hơn các loại chè khác.

Địa chỉ: xã Sín Chải, xã Tả Sìn Thàng, Tả Phìn, Sính Phình thuộc huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên.

Hy vọng với top 15 địa chỉ mua đặc sản làm quà bên trên các bạn sẽ có một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm.

Có thể bạn muốn xem