Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà Với sự ban tặng của thiên nhiên Cát Bà có sự kết hợp giữa sự hoang sơ và tinh tế vì thế được ví như đảo ngọc của thành phố Hải Phòng, do đó đây là địa điêm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên bạn lại không biết nên đi đâu để có trải nghiệm thú vị và chắc chắn bạn sẽ khám phá được nét đẹp tinh tế.Dưới đây là Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát BàLàng chài Cửa Vạn Thật là thiếu xót nếu bạn đến Cát Bà mà không ghé thăm làng chài Cửa Vạn của vịnh Hạ Long, như một đặc trưng của dân miền biển hơi biển gió và cát đã làm nên nét hấp dẫn không thể chối từ, đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp...
quảng cáo

Với sự ban tặng của thiên nhiên Cát Bà có sự kết hợp giữa sự hoang sơ và tinh tế vì thế được ví như đảo ngọc của thành phố Hải Phòng, do đó đây là địa điêm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên bạn lại không biết nên đi đâu để có trải nghiệm thú vị và chắc chắn bạn sẽ khám phá được nét đẹp tinh tế.

Dưới đây là Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà

Làng chài Cửa Vạn 

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-1

Thật là thiếu xót nếu bạn đến Cát Bà mà không ghé thăm làng chài Cửa Vạn của vịnh Hạ Long, như một đặc trưng của dân miền biển hơi biển gió và cát đã làm nên nét hấp dẫn không thể chối từ, đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên mà còn tìm hiểu về cuộc sống dân chài và được thưởng thức những món ngon khi đánh bắt.

Pháo Đài Thần Công Đảo Cát Bà

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-2

Như một nhân chứng lịch sử vẻ đẹp và nét đẹp truyền thống văn hóa dân tộc là Nơi giao hòa của trời và đất, núi và biển.Cảnh vật con người và thiên nhiên nên đây đều tạo nên nét đặc trưng không thể nào quên. Khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng cùng cảnh vật nguyên sơ, chứng tích hào hùng của con người làm lay động cảm xúc mỗi du khách.

xây dựng ngay trên đỉnh núi, những công trình vẫn còn gần như nguyên vẹn dù đã trải qua chiến tranh và thời gian.
Công trình quân sự ấn tượng của tuyến phòng thủ Cát Bà. Cũng từ điểm cao này, du khách có thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng thiên nhiên bốn bề khoáng đạt của Cát Bà.

Bãi biển Cát Bà.

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-3
Thật thiếu xót khi đến cát bà mà bạn không chiêm ngưỡng và trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên nắng gió cát luôn hấp dẫn du khách đến đảo vì thế bạn chắc chắn nên trải nghiệm sự thú vị nơi đây.

Bạn có thể ghé thăm các bãi tắm nổi tiếng của Cát Bà trước, nếu mục đích của bạn là đi tắm biển. Ở Cát Bà có những bãi tắm nổi tiếng là “Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3”. Bãi tắm Cát Cò 1 đông nhất, bãi tắm Cát Cò 3 thì hoang sơ và sạch. Cát Cò 2 cảnh đẹp nhất. Từ thị trấn đi xe ôm hoặc xe bus điện đến đây chỉ mất 10k/1 người.

Vùng ven hoang sơ và quyến rũ

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-4
Nếu bạn là người thích sự hoang sơ, vắng vẻ và đầy quyến rũ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn vẻ đẹp thiên nhiên không khí trong lành chắc chắn bạn không nên bỏ qua.
Nơi có những ngôi làng nhỏ, những bãi biển không người hoang sơ, những con đường đèo một bên là đồi núi – một bên là biển tuyệt đẹp. Đây là con đường mà các bạn đi phà sẽ đi qua. Mình đặc biệt thích nơi này, nhất là đoạn ngay bến Gót đi Cát Bà. Mình không thể quên được con đường nhựa trải thẳng tắp, với hai bên bờ là những cây xanh trơ cả gốc rễ. Và cả bãi biển ngay chỗ khúc quanh lên đèo với những hàng dừa nghiêng ngả bên bãi cát, nó đẹp hoang sơ và đầy quyến rũ.

Rừng quốc gia Cát Bà

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-5
Một khu dự trữ động thực vật ,như một nét hoang sơ mà bạn nên trải nghiệm thiên nhiên hoang dã cũng là điểm thu hút khách du lịch.Với thực vật phong phú và nguyên sơ là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới, chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm nhìn những loài thú như khỉ, vọoc chính vì thế mà đây là địa điểm thú vị bạn nên đến.

Đền Quan Đội

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-6

Đền Quan Đội được công nhận là di tích lịch sử sẽ góp phần tô thêm trang sử truyền thống yêu nước vẻ vang của nhân dân Việt Nam và nhân dân huyện đảo Cát Hải. Và đây sẽ trở thành 1 điểm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc, góp phần tạo nên sự đa dạng về loại hình du lịch trong khu du lich Cát Bà.

Động đá Hoa Cương

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-7

Nằm ở dãy núi phía đông Bắc nơi cư trú của cộng đồng dân cư xã Gia Luận, phía Bắc đảo Cát Bà, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, đồng thời là bến phà nối với Tuần Châu của Quảng Ninh. Động ở độ cao khoảng 15 – 20m so với mặt bằng cư trú, 50m so với mực nước biển. Chiều cao của động khoảng trên dưới 10m. Nơi rộng nhất của động là 25m, chiều dài khoảng 100m.
Mặc dù nằm cách khu dân cư không xa, song động đá Hoa hầu như còn nguyên vẹn và là một địa danh quen thuộc trong các hành trình du lịch khảo cứu trên đảo Cát Bà.
Động Thiên Long được anh Đặng Đình Hỏa-người xã Phù Long phát hiện khi anh khai thác đầm nuôi thuỷ sản.Thấy động kỳ thú, anh mở một con đường mòn nhỏ trong rừng sú vẹt để lấy lối vào hang. Ai đến đây cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp sống động lung linh muôn hình vạn trạng của Thiên Long-một trong quần thể hang động của Đảo Cát Bà- khu Dự trữ sinh quyển Thế giới.

Hang Quân Y

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-8

Nằm trên đảo Cát Bà, thuộc huyện đảo Cát Hải, Thành phố Hải Phòng. Hang nằm trong động Hùng Sơn, bên con đường độc đạo xuyên đảo, cách thị trấn Cát Bà 13km. Gọi là hang Quân Y vì trong thời gian chiến tranh với Mỹ, người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm trong lòng động. Cửa hang được làm bằng hợp kim sắt thép, trải qua bao năm nhưng vẫn rất chắc chắn.
Đảo Khỉ l

Top 10 địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch tại Cát Bà-9

Là một hòn đảo lớn trong gần 400 hòn đảo, thuộc quần đảo Cát Bà.Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp, Đảo Cát Dứa hay còn gọi là đảo Khỉ đã trở thành một điểm sáng của du lịch Cát Bà. Đây cũng là điểm dừng chân đầu tiên của tuyến du lịch trên vịnh Lan Hạ.

Vịnh Lan Hạ
Đây là một vùng vịnh rất êm ả hình vòng cung với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên một bức tranh khổng lồ khắc hoạ lại cảnh tiên.Thêm vào đó là sự bao quanh của một thảm thực vật xanh chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua trong list những địa điểm nên tới tại Cát Bà.

Bạn có thể quan tâm: