Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 đầy đủ nhất

Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 đầy đủ nhất Yên Bái là một tỉnh được xem là cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ Quốc. Du lịch Yên Bái luôn hấp dẫn du khách với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng cùng một nền ẩm thực phong phú và đa dạng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 cần thiết nhất. Đối với những bạn trẻ đam mê du lịch, đặc biệt là những bạn thích phượt thì có lẽ Yên Bái luôn là một địa điểm phải đến ít nhất một lần trong đời. Người ta vẫn ví Yên Bái giống như là một “Vịnh Hạ Long” trên núi của Việt Nam vậy. Quả đúng là như vậy vì bất cứ ai khi đến du lịch Yên Bái đều ngay lập...

Yên Bái là một tỉnh được xem là cửa ngõ vùng Tây Bắc của Tổ Quốc. Du lịch Yên Bái luôn hấp dẫn du khách với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng cùng một nền ẩm thực phong phú và đa dạng với những món ăn mang đậm hương vị núi rừng. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 cần thiết nhất.

Đối với những bạn trẻ đam mê du lịch, đặc biệt là những bạn thích phượt thì có lẽ Yên Bái luôn là một địa điểm phải đến ít nhất một lần trong đời. Người ta vẫn ví Yên Bái giống như là một “Vịnh Hạ Long” trên núi của Việt Nam vậy. Quả đúng là như vậy vì bất cứ ai khi đến du lịch Yên Bái đều ngay lập tức bị hút hồn bởi khung cảnh núi rừng hùng vĩ nên thơ, những thửa ruộng bậc thang rộng bát ngát nơi đây. Người dân Yên Bái thì luôn thân thiện mà mến khách chính vì vậy đến du lịch Yên Bái chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Và chuyến đi đó sẽ càng thêm trọn vẹn với những kinh nghiệm du lịch Yên Bái mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

kinh nghiệm du lịch Yên Bái
Yên Bái là một tình vùng núi Tây Bắc của nước ta

Những kinh nghiệm du lịch Yên Bái cần thiết nhất

Nên đi du lịch Yên Bái vào thời điểm nào trong năm?

Cho dù đi du lịch tại bất cứ nơi nào thì việc lựa chọn thời điểm thích hợp, thời tiết thuận lợi là vô cùng quan trọng. Với một điểm du lịch vùng núi cao như Yên Bái thì điều này càng thêm quan trọng hơn nữa. Nhìn chung dù vào mùa nào trong năm thì Yên Bái cũng luôn rất đẹp và có những điều thú vị riêng để chúng ta có thể khám phá. Theo kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 thì thời điểm thích hợp nhất để đến đây là vào mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi vào mùa hè để ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín hay đi vào mùa đông để có cơ hội được trải nghiệm cái lạnh cắt da cắt thịt của vùng núi cao Tây Bắc.

kinh nghiệm du lịch Yên Bái
Bạn nên đến du lịch Yên Bái vào mùa thu

Cách di chuyển đến Yên Bái

Đi bằng phương tiện cá nhân

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 rồi thì nên di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho chủ động. Bạn có thể lựa chọn một trong hai tuyến đường chính để đi. Tuyến thứ nhất là đi theo quốc lộ 32 đến để đến huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải. Tuyến thứ hai đi theo quốc lộ 70 để đến thành phố Yên Bái.

Đi bằng tàu hỏa

Tàu hỏa cũng là một cách di chuyển hợp lý để bạn đến Yên Bái. Từ ga Hà Nội bạn có thể đi chuyến tàu YB3 để đến Yên Bái. Tàu sẽ xuất phát lúc 18h10 và đến Yên Bái lúc 22h50. Theo kinh nghiệm du lịch Yên Bái 2019 thì nếu các bạn muốn tiết kiệm thời an và an toàn thì đi bằng tàu hỏa là hợp lý nhất.

kinh nghiệm du lịch Yên Bái
Đi du lịch Yên Bái bằng tàu hỏa

Đi bằng xe khách

Từ bến xe Mỹ Đình có khá nhiều chuyến xe khách chạy từ Hà Nội đến Yên Bái. Tuy nhiên các tuyến xe này thường sẽ thả bạn xuống tại bến xe Yên Bái. Từ đây nếu muốn đến Văn Chấn, Mù Cang Chải thì bạn sẽ phải đi xe ôm hoặc bắt các tuyến xe khách chạy hướng Yên Bái – Lai Châu.

Những địa điểm du lịch tại Yên Bái

Mù Cang Chải

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Yên Bái thì không thể nào thiếu được cái tên Mù Cang Chải. Đây là một huyện vùng cao nằm ở phía Tây của tỉnh Yên Bái. Điều hấp dẫn du khách nhất của Mù Cang Chải đó chính là những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Tại Mù Cang Chải hiện có đến hơn 700ha ruộng bậc thang. Nếu có dịp đến du lịch Mù Cang Chải vào mùa hè chắc chắn bạn sẽ bị quyến rũ bởi màu vàng óng của những thửa ruộng bậc thang.

kinh nghiệm du lịch Yên Bái
Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những cánh đồng lúa chín vàng

Nghĩa Lộ

 Một điểm du lịch hấp dẫn không kém Mù Cang Chải đó chính là Nghĩa Lộ. Đây là nơi mà du khách sẽ được tham quan rất nhiều những khu di tích như : khu tưởng niệm Hồ Chí Minh, khu di tích lịch sử cách mang Căng, đồn Nghĩa lộ, chợ Mường Lò,…

kinh nghiệm du lịch Yên Bái
Thị xã Nghĩa Lộ

Bàn Sà Rèn

Sà Rèn là một bản nằm ở xã Nghĩa Lộ. Nơi đây có con suối Nậm Thia chảy róc rách đêm ngày. Bản Sà Rèn là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Thái Đen với những nét văn hóa, phong tục tập quán vô cùng đặc sắc. Du khách đến đây đều bị quyến rũ bởi vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên, vẻ mộc mạc và giản dị của những nếp nhà sàn cùng sự thân thiện và mến khách của những người dân sống tại bản Sà Rèn.

kinh nghiệm du lịch Yên Bái
Bản Xà Rèn với những nét văn hóa đặc sắc

Bản Chao Hạ

Đây cũng là một bản nằm ở xã Nghĩa Lộ. Từ năm 2012, bản Chao Hạ đã tập trung làm du lịch cộng đồng và hiện nay nơi đây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại Yên Bái. Đến bản Chao Hạ để ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên và thưởng thức những món đặc sản nơi đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

Ngoài ra tại Yên Bái còn nhiều điểm đến hấp dẫn khác như Bản Đêu, cánh đồng Mường Lò, khu di tích Căng Đồn Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn,…

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Yên Bái mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng rằng nó sẽ có ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới.

Phan Thế Hoàng