Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Huế mới nhất năm 2019

Huế – cố đô của đất nước Việt Nam là một mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam. Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch Huế trong mùa hè này thì hãy ghi nhớ những kinh nghiệm du lịch Huế mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé. Trong những năm gần đây thì du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, thu hút được một lượng khách du lịch quốc tế đông đảo. Việt Nam có nhiều thành phố du lịch hấp dẫn và mỗi thành phố lại được người ta đặt cho những biệt danh

Huế – cố đô của đất nước Việt Nam là một mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam. Nếu như bạn đang có ý định đi du lịch Huế trong mùa hè này thì hãy ghi nhớ những kinh nghiệm du lịch Huế mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Trong những năm gần đây thì du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển vượt bậc, thu hút được một lượng khách du lịch quốc tế đông đảo. Việt Nam có nhiều thành phố du lịch hấp dẫn và mỗi thành phố lại được người ta đặt cho những biệt danh riêng. Nếu như thủ đô Hà Nội gắn liền với biệt danh “thủ đô ngàn năm văn hiến”, hay Sài Gòn được ví như “hòn ngọc viễn đông” thì Huế lại được gọi với cái tên “xứ sở mộng mơ”. Mọi thứ gắn với Huế từ thời tiết khí hậu, cảnh quan, ẩm thực cho đến con người Huế đều có một sức hấp dẫn đến lạ thường không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn với cả những du khách nước ngoài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Huế cần thiết nhất.

Huế luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn tại Việt Nam

Những kinh nghiệm du lịch Huế mà bạn nên biết

Kinh nghiệm du lịch Huế về thời điểm du lịch

Huế là điểm tiếp giáp giữa hai miền Bắc – Nam chính vì vậy mà thời tiết và khí hậu tại Huế mang đặc trưng của cả hai miền. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm tại Huế thường có mưa bão chính vì vậy nếu định đi du lịch Huế vào khoảng thời gian này thì các bạn nhớ thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin thời tiết.

Theo kinh nghiệm du lịch Huế thì thời điểm lý tưởng nhất để đến Huế du lịch là vào khoảng thời điểm giao mùa: giữa hai mùa xuân – hạ hoặc thu – đông. Nếu các bạn muốn được tham dự Festival Huế với rất nhiều những hoạt động hấp dẫn thì có thể đến du lịch Huế vào cuối tháng 4 hàng năm.

Du lịch Huế chắc chắn sẽ là một hành trình thú vị

Cách di chuyển đến Huế

Đi bằng máy bay

Tại Huế có sân bay Phú Bài chính vì vậy bạn có thể lựa chọn đi du lịch Huế bằng máy bay để an toàn và tiết kiệm nhiều thời gian. Giá vé từ TP Hồ Chí Minh đến Huế cũng chỉ khoảng 400 nghìn / 1 chiều còn từ Hà Nội là khoảng 730 nghìn / 1 chiều.

Sân bay Phú Bài tại Huế

Đi bằng tàu hỏa

Nếu bạn có nhiều thời gian và muốn được chiêm ngưỡng cảnh sắc hai bên đường được nhiều hơn thì có thể đến du lịch Huế bằng tàu hỏa. Chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ là các bạn đã có thể đi từ Hà Nội đến Huế rồi.

Đi bằng xe khách

Xe khách cũng là loại phương tiện được nhiều người lựa chọn khi muốn đi du lịch Huế. Tuy nhiên quãng đường đi sẽ dài và mất nhiều thời gian chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Huế thì các bạn nên lựa chọn đi bằng xe khách giường nằm.

Kinh nghiệm du lịch Huế về địa điểm vui chơi

Kinh thành Huế

Kinh thành Huế là một địa điểm mà bất cứ ai khi đến du lịch Huế cũng không thể nào bỏ qua được. Nơi đây từng là kinh đô của nước ta trong suối 143 năm dưới triều Nguyễn và đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới. Kinh thành Huế có diện tích khoảng 520ha và được chia thành hai phần riêng biệt. Một phần là nơi dân chúng sinh sống, buôn bán còn một phần là nơi sinh sống và làm việc của nhà vua và hoàng tộc.

Kinh thành Huế là một điểm tham quan không thế bỏ qua

Ngọ Môn

Ngọ Môn chính là cổng chính của Hoàng Thành. Đây là một địa điểm check-in rất được mọi người yêu thích khi đến du lịch Huế. Trước kia Ngọ Môn là nơi chỉ được sử dụng để tiếp đón các sứ thần các nước. Dưới thời vua Minh Mạng thì Ngọ Môn còn là nơi diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng. Một trong những sự kiện quan trọng nhất phải nói đến sự kiện vua Bảo Đại đọc bản tuyên ngôn thoái vị năm 1945.

Cổng Ngọ Môn

Kỳ Đài

Kỳ Đài là nơi dùng để treo lá cờ của triều đình. Kỳ Đài có vị trí nằm ở chính giữa phía Nam của kinh thành Huế. Đến du lịch Huế thì các bạn nhất định không nên bỏ qua cơ hội được chụp những bức ảnh check-in bên cạnh Kỳ Đài nhé.

Kỳ Đài

Điện Thái Hoà

Điện Thái Hòa không chỉ là nơi dùng để tổ chức những buổi lễ quan trọng của triều đình như lễ đăng quan của nhà vua, đón tiếp các sứ thần mà còn được xem như một biểu tượng cho sự quyền lực, thịnh vượng của nhà Nguyễn trong nhiều năm.

Điện Thái Hòa

Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế

Nếu như ngoài Hà Nội có Quốc Tử Giám thì tại Huế cũng có một Quốc Tử Giám gần giống như vậy. Trước kia vào thời phong kiến thì Quốc Tử Giam chính là một ngôi trường đại học, nơi quy tụ và đào tạo rất nhiều những nhân tài dưới triều nhà Nguyễn. Ngày nay thì Quốc Tử Giám là một địa điểm tham quan không thể nào bỏ qua được đối với mỗi vị khách du lịch khi đến Huế. Tại đây hiện lưu giữ rất nhiều những tư liệu, hình ảnh, hiện vật lịch sử của Huế qua các giai đoạn phát triển. Nếu có dịp đến du lịch Huế thì các bạn đừng bỏ qua cơ hội được ghé thăm nơi này nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Huế mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ có ích cho các bạn trong chuyến du lịch sắp tới.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng

Có thể bạn muốn xem