Thắng cảnh Huế trên đường chạy khiến runner mê mẩn

Thắng cảnh Huế trên đường chạy khiến runner mê mẩn Một ngày sau giải chạy VnExpress Marathon Huế, nhiều runner cho biết vẫn nhớ cảm giác chạy trên những cung đường đẹp với nhiều cây xanh và di tích lịch sử. Trong đó, đa số vận động viên nói mê mẩn điểm xuất phát trước Phu Văn Lâu (Lê Duẩn) - nằm trước mặt Kinh thành Huế, đối diện Nghinh Lương Đình, nép bên dòng sông Hương thơ mộng, góp phần tô điểm cho vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của cố đô. Phu Văn Lâu được xây dựng vào năm 1819 dưới thời vua Gia Long. Đây là nơi xưa kia triều Nguyễn niêm yết những chỉ dụ quan trọng của nhà vua và triều đình, kết quả các kỳ thi. Đây cũng là điểm từng diễn ra các trận đánh giữa voi và hổ để mua vui cho vua. Cùng với Nghênh Lương Đình, Phu Văn Lâu là...

Một ngày sau giải chạy VnExpress Marathon Huế, nhiều runner cho biết vẫn nhớ cảm giác chạy trên những cung đường đẹp với nhiều cây xanh và di tích lịch sử. Trong đó, đa số vận động viên nói mê mẩn điểm xuất phát trước Phu Văn Lâu (Lê Duẩn) - nằm trước mặt Kinh thành Huế, đối diện Nghinh Lương Đình, nép bên dòng sông Hương thơ mộng, góp phần tô điểm cho vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc của cố đô.

Phu Văn Lâu được xây dựng vào năm 1819 dưới thời vua Gia Long. Đây là nơi xưa kia triều Nguyễn niêm yết những chỉ dụ quan trọng của nhà vua và triều đình, kết quả các kỳ thi. Đây cũng là điểm từng diễn ra các trận đánh giữa voi và hổ để mua vui cho vua. Cùng với Nghênh Lương Đình, Phu Văn Lâu là hai công trình kiến trúc của triều Nguyễn tiêu biểu được chọn in trên tờ tiền 50.000 đồng.