Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai Tây Ninh

Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai Tây Ninh Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai là điểm đến thu hút du khách khi có dịp ghé thăm Tây Ninh. Tham quan di tích lịch sử nổi tiếng này du khách sẽ được sống lại những năm tháng hào hùng và tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng đã hy sinh vì dân tộc.  Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai ở đâu? Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai có địa chỉ tại ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là tháp canh được xây dựng từ thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Tua Hai từng là kho lưu trữ vũ khí của quân ngụy và diễn ra nhiều đợt biệt kích. Vào năm 1960 quân dân Tây Ninh anh dũng chiến đấu mở đầu phong trào Đồng Khởi võ...

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai là điểm đến thu hút du khách khi có dịp ghé thăm Tây Ninh. Tham quan di tích lịch sử nổi tiếng này du khách sẽ được sống lại những năm tháng hào hùng và tỏ lòng thành kính, biết ơn các anh hùng đã hy sinh vì dân tộc. 

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai ở đâu?

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai có địa chỉ tại ấp Tua Hai, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là tháp canh được xây dựng từ thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Tua Hai từng là kho lưu trữ vũ khí của quân ngụy và diễn ra nhiều đợt biệt kích. Vào năm 1960 quân dân Tây Ninh anh dũng chiến đấu mở đầu phong trào Đồng Khởi võ trang toàn miền Nam. Hiện nay, di tích Tua Hai trở thành địa điểm thu hút du khách mỗi khi có dịp tới Tây Ninh để ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc. 

Thông tin tham khảo: 

- Thời gian mở cửa: 7h - 18h

- Giá vé: Miễn phí
 

Di tích lịch sử Tua Hai thu hút du khách ở Tây Ninh


Cách di chuyển tới di tích Tua Hai Tây Ninh 

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai Tây Ninh tọa lạc trên đường trục lộ 22B và cách trung tâm thành phố Tây Ninh khoảng 7km về hướng Tây Bắc. Để di chuyển tới di tích lịch sử này, từ trung tâm Tp. Tây Ninh bạn đi theo hướng đường Trần Phú khoảng 1,5km -> rẽ trái vào ĐT785 - Gò Giồng -> tiếp tục đi thẳng khoảng 1,9km -> rẽ trái vào đường Trần Văn Trà -> QL22B -> đi thêm khoảng 3,5km sẽ tới Tua Hai. 

Nếu không thông thuộc đường xá đi lại, bạn có thể đi xe khách tới bến xe Rạch Giá và thuê xe ôm hoặc taxi để tới được di tích lịch sử Tua Hai ở Tây Ninh. Hoặc tra cứu thông tin chỉ đường từ Google Maps hiển thị đầy đủ đường đi tới Tua Hai.
 

Cách di chuyển tới di tích Tua Hai Tây Ninh 

 


Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai

Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử của phong trào đồng khởi vũ trang toàn miền Nam. Vào năm 1960 Tua Hai được lựa chọn làm kho vũ khí dự bị cho các vùng chiến thuật của quân Ngụy. Đêm 25 rạng ngày 26/01/1960 dựa theo Nghị quyết 15 TW và dưới sự chỉ đạo của Xứ ủy Nam Bộ, lực lượng vũ trang cách mạng cùng quân dân Tây Ninh thực hiện cuộc tập kích nhằm tiêu diệt quân Ngụy. Trận đánh Tua Hai có ý nghĩa mở màn trong phong trào kháng chiến giải phóng miền Nam và mở đầu cho cuộc chống quân giặc giành độc lập.
 

Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai


Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai như mốc đánh dấu sự biến chuyển của cách mạng miền Nam và chính trị kết hợp với vũ trang. Trận đánh cũng là kết quả của sự chuẩn bị về lực lượng và sự căm phẫn của quân dân ta trước sự tàn bạo của quân Ngụy. 

Tượng đài tại di tích lịch sử Tua Hai


Vào ngày 23/9/1993 di tích Tua Hai được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Tua Hai. Hiện nay khu di tích Tua Hai được bảo tồn và đầu tư xây dựng với nhiều hạng mục phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. 

Tham quan khu vực bên trong của di tích Tua Hai


Ngoài ra, di tích Tua Hai còn là nơi trưng bày những vật dụng, vũ khí và tư liệu. Hàng năm vào dịp cuối tuần hay lễ kỷ niệm, di tích Tua Hai thu hút đông đảo du khách tham quan và tìm hiểu về chiến thắng. Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hoặc viếng đồng đội để tưởng nhớ về cuộc chiến hào hùng của dân tộc.

Tấm bia ghi công tại di tích Tua Hai nhằm tưởng nhớ tới công lao to lớn của các vị anh hùng đã hy sinh anh dũng


Bên cạnh di tích Tua Hai, du khách có thể kết hợp tham quan căn cứ Trung ương Cục Miền Nam, cũng là di tích lịch sử nổi tiếng ở Tây Ninh. Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam được xem là cơ quan đầu não của cách mạng miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Di tích được chia thành 2 khu vực gồm: Khu tưởng niệm và khu di tích. Ghé thăm căn cứ Trung ương Cục Miền Nam du khách sẽ được tìm hiểu về cuộc sống của cán bộ chiến sĩ trong cuộc chiến.
 

Di tích Tua Hai thu hút du khách tham quan vào các dịp kỷ niệm và lễ lớn


Những lưu ý khi đi di tích lịch sử Tua Hai

Tham quan di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai Tây Ninh bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

- Ăn mặc lịch sự, tránh hở hang khi tham quan, vì đây là địa điểm lịch sử linh thiêng.

- Có thể thắp hương viếng khi tham quan di tích. 

- Giữ gìn vệ sinh, không được vứt rác bừa bãi trong khuôn viên của di tích. 

- Đối với các bạn ở xa có thể ăn uống và nghỉ ngơi tại trung tâm thành phố Tây Ninh. 

Di tích lịch sử văn hóa chiến thắng Tua Hai là điểm đến thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp tới Tây Ninh. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất. Đừng quên lưu lại kinh nghiệm du lịch Tây Ninh chi tiết nhé!

 

​​​​​​Phương Nga (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

​​​​​

Có thể bạn muốn xem