Thăm những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận 1 mùa, ảnh đăng 4 mùa không hết!

Thăm những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận 1 mùa, ảnh đăng 4 mùa không hết! Khám phá những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận là cơ hội để du khách thỏa thích sống ảo cùng những chùm nho và mua nho đặc sản Ninh Thuận về làm quà.  Hai vườn nho đẹp ở Ninh Thuận mà dân tình mê tít 1. Vườn nho Ba Mọi Một trong những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận thu hút đông đảo du khách ghé thăm nhất là vườn nho Ba Mọi nằm ở địa chỉ thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Gần như ai đến thành phố Phan Rang đều biết đến tọa độ nổi tiếng này – nơi có vườn nho rất lớn phục vụ khách du lịch.    Vườn nho Ba Mọi nằm ở huyện Ninh Phước, được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: @kimtuyen2201 Vườn nho đẹp này khá gần trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có...
quảng cáo

Khám phá những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận là cơ hội để du khách thỏa thích sống ảo cùng những chùm nho và mua nho đặc sản Ninh Thuận về làm quà. 

Hai vườn nho đẹp ở Ninh Thuận mà dân tình mê tít


1. Vườn nho Ba Mọi

Một trong những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận thu hút đông đảo du khách ghé thăm nhất là vườn nho Ba Mọi nằm ở địa chỉ thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Gần như ai đến thành phố Phan Rang đều biết đến tọa độ nổi tiếng này – nơi có vườn nho rất lớn phục vụ khách du lịch. 
 

Vườn nho Ba Mọi nằm ở huyện Ninh Phước, được nhiều du khách yêu thích. Ảnh: @kimtuyen2201


Vườn nho đẹp này khá gần trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể đến được đây. Đặc biệt, vị trí vườn nho Ba Mọi cũng kết nối với tháp Chăm nên sẽ rất tiện cho một lịch trình trong ngày của du khách. Hiện tại, đây là vườn nho đón nhiều khách bậc nhất Ninh Thuận. 
 

Từ trung tâm thành phố Phan Rang đến đây chỉ khoảng 15 phút. Ảnh: @camnhung.1701


Đến thăm trang trại trồng nho này, du khách sẽ đi mỏi chân từ khu này sang khu khác vì ở đây trồng rất nhiều loại nho khác nhau. Có nho đỏ, nho xanh và cả nho đen lúc lỉu trên cành như gọi mời du khách hãy đến gần và chiêm ngưỡng. Gần như mỗi bước chân đi, bạn đều bắt gặp những chùm nho đẹp mắt hiện ra phía trước. 
 

Ở vườn nho Ba Mọi trồng nhiều loại nho đen, nho đỏ, nho xanh. Ảnh: @lavy_myvy


Ở vườn nho Ba Mọi, giàn nho được trồng ngay trên đầu và chỉ cao hơn đầu một chút nên nếu đi lại không cẩn thận, bạn dễ va phải những chùm nho chín mọng. Tuy nhiên nhờ vậy mà khu vườn tạo nên bối cảnh sống ảo đẹp hơn vì sự đan xen của lán tá xanh, chùm nho đỏ thêm ít nắng vàng, cho ra đời ảnh check in đẹp mãn nhãn. 
 

Vườn nho Ba Mọi rộng đến 2 ha. Ảnh: @ukiyohomestay


Được biết, vườn nho đẹp ở Ninh Thuận này rộng đến 2 ha. Trong đó, nhà vườn dành khoảng 1,5 ha trồng nho ăn và 0,5 ha còn lại trồng nho phục vụ sản xuất rượu. Khuôn viên trồng nho ăn chia ra thành nhiều vườn trồng nho xanh, đỏ, đen. Và tùy vào thời điểm khu vực nào có nhiều nho chín, nhà vườn sẽ mở cửa cho du khách tham quan miễn phí. 
 

Ở đây, du khách được thỏa thích tham quan và chụp ảnh. Ảnh: @jinzhi_f


Đến với vườn nho Ba Mọi, bạn chỉ được tham quan và chụp ảnh chứ không được tự tay hái nho. Nếu muốn mua nho hoặc mua rượu về làm quà, du khách sẽ đến quầy bán nho riêng để được cung cấp túi, hộp đựng nho mang về. Đặc biệt, ở vườn nho còn chuẩn bị sẵn mứt và siro miễn phí để du khách ăn thử. 
 

Đứng vào góc nào bạn cũng có ảnh check in đẹp mang về. Ảnh: @anh_ttt


Ngày nay, Ba Mọi là vườn nho đẹp ở Ninh Thuận thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Đến với vườn nho này, bạn có thể thỏa thích khám phá các khu vực trồng nho, chụp ảnh check in và tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất rượu vang. Bạn cũng đừng quên mua rượu vang, mứt nho hay nho tươi về làm quà.


2. Làng du lịch sinh thái Thái An

Bên cạnh vườn nho Ba Mọi thì làng du lịch sinh thái Thái An cũng tụ họp nhiều vườn nho đẹp ở Ninh Thuận. Du khách thường gọi tắt điểm đến này là vườn nho Thái An – một tọa độ cách trung tâm thành phố Phan Rang đến 30 km. So với vườn nho Ba Mọi, ở đây đẹp chẳng kém cạnh. Mà điều quan trọng là du khách còn được tự tay hái nho ở một số vườn.  
 

Làng du lịch sinh thái Thái An cũng có rất nhiều vườn nho đẹp. Ảnh: @hueandsuntravel


Thái An là làng sinh thái quy tụ nhiều vườn nho khác nhau. Nơi đây có nhiều vườn nho nằm dọc tuyến đường DT702 xinh đẹp, thỏa thích để du khách đến tham quan, khám phá và chụp ảnh. Hiện tại, làng trồng nho này có hơn 200 vườn nho lớn nhỏ thường xuyên mở cửa phục vụ du khách tham quan. 
 

Làng du lịch sinh thái Thái An có đến 200 vườn nho lớn nhỏ. Ảnh: @chanchan.1503


Có dịp đến thăm vườn nho đẹp ở Ninh Thuận này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một không gian bạt ngàn, đâu đâu cũng là những gốc gây chống đỡ giàn nho lúc lỉu ngay trên đầu. Ở đây, giàn nho được trồng khá cao nên không lo bị va phải nho trong quá trình di chuyển hay chụp ảnh.
 

Ở làng nho Thái An có trồng rất nhiều loài nho khác. Ảnh: @chinguyen.8899


Những du khách từng khám phá vườn nho này ví nơi đây như một mê cung thênh thang với rất nhiều những lối đi vuông góc, khiến bạn dễ dàng “lạc chân” hoặc mất phương hướng lối ra – lối vào hay khu vực nào mình đã đi qua. Chưa kể, những chùm nho to lớn nặng trĩu trên cành còn sà xuống, như tạo thêm “độ khó” cho du khách khi khám phá khu vườn. 
 

Ở vườn nho Thái An, giàn nho được trồng cao ráo, thuận tiện để du khách đi lại chụp ảnh. Ảnh: @m.i.a.oo


Ở vườn nho Thái An có rất nhiều loại nho đỏ, đen, xanh với những chùm nho to lớn, trái nào cũng căng tròn dưới nắng. Nếu may mắn đến vào mùa thu hoạch nho, bạn sẽ càng mê đắm khung cảnh của khu vườn xinh đẹp này. Ở đây, đứng vào bất kỳ góc nào cũng có ảnh đẹp để du khách mang về. 
 

Đến đây, du khách được trải nghiệm đi tham quan vườn nhỏ và trực tiếp hái nho. Ảnh: @ngthuyanhh.ltd


Ghé thăm làng nho Thái An khi du lịch Ninh Thuận, du khách có cơ hội trải nghiệm cảm giác tự hái nho trong vườn. Mỗi kg nho dao động từ 40.000 đồng/ký, rất phù hợp để mua về thưởng thức hoặc làm quà cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, các loại siro nho hay mứt nho ở đây cũng rất ngon để bạn lựa chọn. 
 

Không gian rợp bóng mát ở những vườn nho thuộc làng nho Thái An. Ảnh: @augusthoang


Theo kinh nghiệm sống ảo tại những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận mà nhiều du khách chia sẻ, buổi sáng hửng nắng và trưa sẽ phù hợp để bạn chụp ảnh. Những tia nắng vàng len lỏi qua tán lá càng làm cho ảnh check in của bạn thêm thơ mộng. Dĩ nhiên, đừng quên chọn trang phục sao cho nổi bật hơn các chùm nho trĩu quả trên cành. 
 

Những chùm nho lúc lỉu trên cành vô cùng hấp dẫn. Ảnh: @thich_lachup


Cả vườn nho Ba Mọi và hệ thống các vườn nho ở làng Thái An đều là điểm đến ở Ninh Thuận rất đẹp, được nhiều du khách thường xuyên ghé thăm. Trong năm, mùa nho chín thường rơi vào mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên đẹp nhất vẫn là mùa hè, khi bạn kết hợp khám phá biển đảo Ninh Thuận và trải nghiệm các vườn nho.
 

Du lịch Ninh Thuận, bạn đừng bỏ qua những vườn nho tuyệt đẹp này. Ảnh: @v.h.thuong92


Trong hành trình khám phá những vườn nho đẹp ở Ninh Thuận, ngoài việc chụp ảnh cùng nho hay mua chế phẩm từ nho về làm quà, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật trồng nho hoặc quy trình chế biến rượu vang từ các loại nho xanh, nho đen hay nho đỏ. Đây chắn hẳn sẽ là một trải nghiệm quý giá và đáng nhớ cho mọi du khách.
 


Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram