Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết Kinh nghiệm du lịch chùa Hương nên biết để có những trải nghiệm thú vị và tiết kiệm tối đa chi phí chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời cùng bạn bè người thân và gia đình.Chùa Hương là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong dịp đầu xuân chùa Hương điểm đến hấp dẫn khách du lịch đặc biệt là du lịch tâm linh có nhiều công trình kiến trúc nằm rải rác trong thung lũng suối Yến,sự độc đáo đến hang động do thiên nhiên tạo ra chính vì thế đây là điểm đến không thể thiếu mỗi dịp đầu năm.Trọn bộ kinh nghiệm du lịch chùa hươngThời điểm đến chùa HươngLễ hội chùa Hương hàng năm kéo thường dài từ ngày 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch. Nếu đi lễ các bạn nên đi vào mùa lễ hội, nếu đi vãn cảnh chùa...
quảng cáo

Kinh nghiệm du lịch chùa Hương nên biết để có những trải nghiệm thú vị và tiết kiệm tối đa chi phí chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi tuyệt vời cùng bạn bè người thân và gia đình.

Chùa Hương là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong dịp đầu xuân chùa Hương điểm đến hấp dẫn khách du lịch đặc biệt là du lịch tâm linh có nhiều công trình kiến trúc nằm rải rác trong thung lũng suối Yến,sự độc đáo đến hang động do thiên nhiên tạo ra chính vì thế đây là điểm đến không thể thiếu mỗi dịp đầu năm.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-1

Trọn bộ kinh nghiệm du lịch chùa hương

Thời điểm đến chùa Hương

Lễ hội chùa Hương hàng năm kéo thường dài từ ngày 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch. Nếu đi lễ các bạn nên đi vào mùa lễ hội, nếu đi vãn cảnh chùa và chiêm ngưỡng những kì quan do tạo hóa thì các bạn có thể đi vào bất kì thời gian nào trong năm.

Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội có 2 con đường dẫn tới Chùa Hương.

Đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông- gã Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình

Đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ), đường này dành cho ô tô, xe máy không được đi.

Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

Đi Chùa Hương bạn hoàn toàn có thể đi trong ngày, vào mùa lễ hội Chùa Hương, do dân tình ở xa đến nên hay nghỉ trọ lại 1 đêm rồi sáng hôm sau mới đi lễ.

Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 1 tiếng vào và 1 tiếng trở ra, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhìu hình dáng kỳ lạ.
Nếu mệt bạn nên chọn cách đi Cáp Treo. Có thể đi cáp chiều lên và chiều xuống đi bộ, nếu có sức khỏe thì nên đi bộ lên, vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường khá đẹp.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-2
Xe bus đi Chùa Hương

Nếu bạn đi chùa Hương bằng xe bus thì có rất nhiều lựa chọn

Điểm đón xe buýt đi Chùa Hương là ở bãi xe Hà Đông cũ, trên đường Trần Phú.Bạn đi xe bus số 1 hoặc 2 đi Hà Đông, khi lên xe bạn nhớ hỏi lái xe cho dừng ở bến xe Hà Đông cũ, bắt xe buýt đi Chùa Hương.

Số xe bus là 211 với lịch trình chạy: Bến Xe Mỹ Đình – Tế Tiêu ( Thị trấn Đại Nghĩa). Như vậy là bạn có thể bắt xe từ đầu tuyến tại Bến Xe Mỹ Đình, hoặc đi xe bus số 1 hoặc 2 qua Nguyễn Trãi dừng ở bến xe Hà Đông cũ để bắt xe số 211 này.

Ngoài ra còn có xe 78 đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình (đi đường Nam Thăng Long qua Nguyễn Trãi tới Ba La rồi đi Tế Tiêu). Xe 75 đi từ bến xe Yên Nghĩa (bạn có thể bắt xe bus số 01 và 02 để tới bến xe Yên Nghĩa).

Nên tham quan ở đâu tại chùa Hương

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-3
2 địa điểm nổi bật bạn nên thăm đó là Chùa Thiên Trù và Động Hương Bạn có thể chọn đi bộ hoặc đi cáp treo lên đỉnh Hương Tích. Hương Tích là một động nằm trong lòng Núi. Bên trong có b các tượng Phật, thiết kế và trang trí như trong Chùa như một nét độc đáo không thể thiếu mà chắc chắn bạn nên khám phá.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-4
Tùy theo thời gian và sở thích bạn có thể những lịch trình đi sao cho thích hợp nhất.
Một số tuyến thăm quan thắng cảnh Hương Sơn bạn có thể tham khảo:

Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng. (tuyến chính)
Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài
Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm
Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-5
Với tuyến 1 thì bạn có thể đi trong ngày từ Hà Nội, nếu đi 2 ngày thì ngày 2 đi thêm tuyến Tuyết Sơn hoặc Long Vân.
Tại Hương sơn có dòng suối Yến được coi là một trong những nơi cho trải nghiệm tuyệt vời nhất của chuyến đi. Quãng đường suối Yến khoảng 65km. với hai bên đường đi là cảnh thiên nhiên đang thay lá, tĩnh lặng, nhẹ nhàng tất cả chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm với cảnh quan ở đây.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-6

Nên ăn gì tại chùa Hương

Khi tới du lịch chùa Hương, có một số đặc sản để bạn thưởng thứcnhư món bánh rau sắng, hoặc các món ăn chế biến từ rau sắng, đây là loại rau chỉ có ở vùng Hương Sơn này còn những nơi khác không có. Ngoài ra, vào mùa hè còn có món quả mơ rừng, mơ khá giòn và ngọt.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-7

Ăn uống ở Chùa Hương vào mùa lễ hội sẽ rất đắt. Dọc hai bên đường lối lên Hương Tích có rất nhiều nhà hàng và quán bán đồ lưu niệm. Có đầy đủ dịch vụ Ăn Ngủ Nghỉ cho Phật Tử dọc hai bên đường lên núi Nhà hàng có bãi đỗ xe ở Suối Yến, vị trí nhà hàng ở ngay chân núi đường lên Thiên Trù.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-8

Nên mua quà gì tại chùa Hương

Dịch vụ du lịch tại chùa Hương được khai thác rất nhiều nên có nhiều món quà cho du khách lựa chọn đó có thể là món ăn đặc sản hay quà lưu niệm. Tại chùa Hương có nhiều món đồ lưu niệm và đặc sản bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè khi đi chùa Hương như vòng tay, vòng cổ, gương lược, chè củ mài, mơ quả, rau sắng…

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương bạn nên biết-9

Tuy nhiên bạn nên chú ý trước khi mua nên kiểm tra chất lượng cũng như số lượng. Dọc đường lên động Hương Tích cũng có rất nhiều hàng bán thuốc nam chữa bách bệnh.

Tất cả kinh nghiệm du lịch chùa hương mà chúng tôi biết đã chia sẻ với bạn hi vọng bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ, khám phá vùng đất thơ mộng này trong tương lai nhé.

Bạn có thể quan tâm: