Phở Sài Gòn có gì ngon mà được báo quốc tế ca ngợi

Phở Sài Gòn có gì ngon mà được báo quốc tế ca ngợi Kể từ năm 2017, ngày 12/12 được chọn là "Ngày của phở", nhằm tôn vinh món phở truyền thống của Việt Nam cũng như sự hòa quyện văn hóa Việt Nam mà món ăn này đại diện. Không ít lần, Google đã chọn đưa hình ảnh bát phở ngon miệng lên trang chủ của mình vào ngày này để tôn vinh món ăn của Việt Nam. Tờ Thetravel.com mới đây đã vinh danh món ăn này của Việt Nam, họ cho rằng, đây là món ăn tổng hợp sự tinh túy trong ẩm thức xứ Việt.Thetravel.com mới đây đã vinh danh phở Việt.Phở là món ăn tinh túy của Việt Nam, từ phở dùng để chỉ loại sợi làm từ gạo được sử dụng trong công thức của món ăn này. Sợi phở nhảy nhót xung quanh những miếng thịt bò hoặc thịt gà luộc vừa phải trong một bát...
quảng cáo

Kể từ năm 2017, ngày 12/12 được chọn là "Ngày của phở", nhằm tôn vinh món phở truyền thống của Việt Nam cũng như sự hòa quyện văn hóa Việt Nam mà món ăn này đại diện. 

Không ít lần, Google đã chọn đưa hình ảnh bát phở ngon miệng lên trang chủ của mình vào ngày này để tôn vinh món ăn của Việt Nam. Tờ Thetravel.com mới đây đã vinh danh món ăn này của Việt Nam, họ cho rằng, đây là món ăn tổng hợp sự tinh túy trong ẩm thức xứ Việt.

Bốn quán phở Sài Gòn được báo quốc tế ca ngợi - Ảnh 1.

Thetravel.com mới đây đã vinh danh phở Việt.

Phở là món ăn tinh túy của Việt Nam, từ phở dùng để chỉ loại sợi làm từ gạo được sử dụng trong công thức của món ăn này. Sợi phở nhảy nhót xung quanh những miếng thịt bò hoặc thịt gà luộc vừa phải trong một bát nước dùng tuyệt hảo. 

Được khách du lịch quốc tế thích thú chính là phở Hà Nội. Món ăn đặc trưng này có nước dùng trong và chỉ với một vắt chanh cùng lát ớt mắt chim. Món phở miền Nam, có nước dùng thanh hơn và được phục vụ với một bó các loạirau tươi ăn kèm như giá đỗ, húng quế và bạc hà.

Bí quyết để có một tô phở ngon nằm ở nước dùng. Nước dùng thường được trộn với hoa hồi thơm, đinh hương và quế để tạo vị ngọt tự nhiên cho hỗn hợp. Món ăn này được tìm thấy ở hầu hết các góc phố và thực sự được dùng để ăn sáng mà người ngoài không hề hay biết. Nếu du khách tới TP. Hồ Chí Minh, Thetravel.com đã giới thiệu những địa chỉ phở ngon nức tiếng sau đây.

Bốn quán phở Sài Gòn được báo quốc tế ca ngợi - Ảnh 2.

Phở Hòa được đánh giá cao tại Sài Gòn.

Nằm ở con đường Pasteur, Phở Hòa là một trong những quán phở lâu đời có tiếng, qua bao năm vẫn giữ được những mùi vị thơm ngon đặc trưng. Nước dùng của quán được hầm từ 100% xương, nên nó có vị ngọt tự nhiên, thanh mà không gắt. Thêm vào đó, phần thịt ở Phở Hòa khá mềm, thơm, tô phở khá lớn khiến nhiều người yêu thích.

Bốn quán phở Sài Gòn được báo quốc tế ca ngợi - Ảnh 3.

Một bát phở tái của Phở Lệ.

Là một thương hiệu lâu đời và nổi tiếng, Phở Lệ là một trong những quán đông khách nhưng phục vụ khá nhanh chóng. Tô phở ở đây được nhiều người đánh giá là lớn, nhiều, đặc biệt là nước phở đậm đà, không béo và không hề ngán. Một địa điểm ăn phở được nhiều tin tưởng.

Bốn quán phở Sài Gòn được báo quốc tế ca ngợi - Ảnh 4.

Phở Tàu bay ghi điểm bằng nước dùng ngọt từ xương.

Được nhiều người nghiện phở tin tưởng, Phở Tàu Bay là địa điểm ăn phở khá nổi tiếng với món phở được đánh giá ngon, chất lượng. Nước dùng ở đây ngọt, thanh từ xương chứ không phải từ gia vị. Thịt bò mềm, tan vào trong miệng. Bánh phở dai, ngon chứ không quá mềm. Nhờ những điều đó mà bao lâu qua quán vẫn luôn được thực khách yêu quý.

Phở miến gà Kỳ Đồng 

Bốn quán phở Sài Gòn được báo quốc tế ca ngợi - Ảnh 5.

Quán phở miến gà Kỳ Đồng bán hằng nghìn bát mỗi ngày.

Phở miến gà Kỳ Đồng nằm trong một con hẻm nhỏ quận 3, TP.HCM. Đây là địa chỉ quen thuộc với nhiều người Sài Gòn gần 50 năm qua và cũng là cái tên không hề xa lạ với nhiều đoàn khách du lịch quốc tế.

Quán phục vụ các món miến, phở, hủ tiếu, mì và gỏi gà, nhưng được ưa chuộng nhất phải kể đến miến hoặc phở đùi gà xé. Mỗi ngày, quán phục vụ hàng nghìn lượt khách từ 5h đến 22h30.