Những trải nghiệm khó quên ở Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Những trải nghiệm khó quên ở Mộc Châu mùa hoa cải trắng Mộc Châu những ngày cuối năm bỗng trở nên dịu dàng, tinh khôi đến ngỡ ngàng trong lòng các du khách bởi hoa cải trắng bắt đầu vào mùa trổ hoa. Những trải nghiệm khó quên ở Mộc Châu mùa hoa cải trắng. Tháng 11, 12 là thời điểm hoa cải trắng nở rộ Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu Người dân Mộc Châu gieo hạt cải trắng vào bất cứ nơi đâu có khoảng đất trống. Vì vậy, vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm, hoa cải trắng bắt đầu nở rộ và phủ kín một diện tích rộng lớn tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ giữa núi rừng hùng vĩ. Khi đến với Mộc Châu mùa cải trắng, du khách sẽ không khó để bắt gặp những thung lũng cải trắng bạt ngàn tựa như bức họa của thảo nguyên xanh...

Mộc Châu những ngày cuối năm bỗng trở nên dịu dàng, tinh khôi đến ngỡ ngàng trong lòng các du khách bởi hoa cải trắng bắt đầu vào mùa trổ hoa.

Những trải nghiệm khó quên ở Mộc Châu mùa hoa cải trắng.

Tháng 11, 12 là thời điểm hoa cải trắng nở rộ

Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu

Người dân Mộc Châu gieo hạt cải trắng vào bất cứ nơi đâu có khoảng đất trống. Vì vậy, vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm, hoa cải trắng bắt đầu nở rộ và phủ kín một diện tích rộng lớn tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn, nên thơ giữa núi rừng hùng vĩ.

Khi đến với Mộc Châu mùa cải trắng, du khách sẽ không khó để bắt gặp những thung lũng cải trắng bạt ngàn tựa như bức họa của thảo nguyên xanh mát, đâu đây dập dìu những cánh bướm. Hương của thảo mộc sẽ khiến cho du khách quên hết mọi ồn ào, tấp nập của cuộc sống thường nhật.

Địa điểm ngắm hoa cải trắng ở Mộc Châu

Ở Mộc Châu, có một số địa điểm hoa cải trắng nở đẹp như thiên đường mà du khách nhất định phải ghé thăm.

Một số địa điểm hoa cải trắng Mộc Châu đẹp nhất

– Bản Lùn: cách thị trấn Mộc Châu khoảng 7 km

– Thị trấn Nông trường Mộc Châu (đặc biển là bản Bó Bun)

– Thung lũng Nà Ka.

– Rừng thông bản Áng.

– Bản Pa Pách.

Dịch vụ lưu trú ở Mộc Châu

Khi đến với Mộc Châu mùa hoa cải trắng, du khách sẽ không phải lo lắng về dịch vụ lưu trú bởi ở đây rất đa dạng. Du khách có thể lựa chọn nhà nghỉ, khách sạn hoặc homestay. Chất lượng dịch vụ và giá thành cũng rất đa dạng để du khách có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Dịch vụ homestay ở Mộc Châu được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn hiện nay bởi giá cả hợp lý và thiết kế đẹp.

Khung cảnh lãng mạn của Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Ẩm thực Mộc Châu

Khi đến với Mộc Châu mùa hoa cải trắng, du khách không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh nên thơ mà còn được thưởng thức những món ăn ngon độc đáo của núi rừng như: nậm pịa, bê chao, cá suối, lợn mán, thắng cố, cơm lam, cải ngồng, ốc đá,… Trong đó, món bê chao và cá suối rán là món nổi tiếng nhất mà du khách không nên bỏ lỡ.

Du khách cũng có thể mua chè, táo mèo, sữa, ngô, bánh khảo, bò hun khói, thịt trâu gác bếp, mật ong… là những đặc sản mang về làm quà du lịch Mộc Châu cho người thân và bạn bè.

Một số lưu ý khi đến Mộc Châu mùa hoa cải trắng

Vào mùa hoa cải trắng nở, thời tiết ở Mộc Châu tương đối lạnh nhất là vào ban đêm, du khách hãy nhớ mang theo áo ấm để đảm bảo sức khỏe.

Nên xem dự báo thời tiết trước khi lên kế hoạch đi vì vào mùa đông, Mộc Châu rất hay mưa, trời nhanh tối.

Nếu du khách tự di chuyển lên Mộc Châu, đặc biệt nếu phượt bằng xe máy thì hãy nhớ chuẩn bị áo mưa, trên đường nếu gặp sương mù thì cần giảm tốc độ và chú ý bật đèn pha.

Đến với Mộc Châu mùa hoa cải trắng, du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ: không chỉ là được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải trắng lãng mạn mà còn được thưởng thức những món ăn ngon và dịch vụ du lịch tuyệt vời.

>> Cơ hội đi du lịch Mộc Châu ưu đãi chỉ 699K, xem ngay: Tour Mộc Châu mùa cải trắng

Có thể bạn muốn xem