Những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội để đi trong dịp đầu xuân năm mới

Vậy là một năm cũ đã sắp trôi qua. Chúng ta đang chuẩn bị chào đón năm mới với những hân hoan, mục tiêu và dự định mới. Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, đi lễ chùa luôn là hoạt động không thể thiếu được trong văn hóa của người Việt. Ở mỗi tỉnh thành của Việt Nam luôn có rất những ngôi chùa nổi tiếng. Và dĩ nhiên, thủ đô Hà Nội của chúng ta cũng không phải là một ngoại lệ. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội để bạn có thể đi trong dịp đầu xuân năm mới. Những ngôi chùa

Vậy là một năm cũ đã sắp trôi qua. Chúng ta đang chuẩn bị chào đón năm mới với những hân hoan, mục tiêu và dự định mới. Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, đi lễ chùa luôn là hoạt động không thể thiếu được trong văn hóa của người Việt. Ở mỗi tỉnh thành của Việt Nam luôn có rất những ngôi chùa nổi tiếng. Và dĩ nhiên, thủ đô Hà Nội của chúng ta cũng không phải là một ngoại lệ. Trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội để bạn có thể đi trong dịp đầu xuân năm mới.

Những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội

Chùa Trấn Quốc

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội đầu tiên phải nói đến đó chính là chùa Trấn Quốc. Chùa được xây dựng trên một hòn đảo nằm ở phía Nam của Hồ Tây. Trước đây, dưới triều nhà Lê, chùa Trấn Quốc được xem là một trong những ngôi chùa quan trọng bậc nhất của kinh thành Thăng Long. Các vua chúa thường xuyên đến chùa Trấn Quốc để cúng lễ và những ngày rằm hay ngày lễ tết.

Chùa Trấn Quốc. Ảnh: chudu24.

Chùa Trấn Quốc cũng được bình chọn là 1 trong 16 ngôi chùa đẹp và cổ nhất Việt Nam với niên đại khoảng 1500 năm. Không chỉ có lịch sử lâu đời, chùa Trấn Quốc còn gây ấn tượng bởi lối kiến trúc uy nghiêm, cổ kính tuyệt đẹp. Do đó, khi đến với chùa Trấn Quốc, du khách không chỉ được lễ bái mà còn được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên nên thơ.

Chùa Quán Sứ

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội tiếp theo phải nói đến đó chính là chùa Quán Sứ. Ngôi chùa này hiện còn đang là trụ sở của trung tâm Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Chùa Quán Sứ quanh năm luôn thu hút rất đông du khách thập phương đến tham quan và lễ bái, đặc biệt là vào dịp năm mới. Bên trong Gian Quan Âm của chùa có đặt một bức tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ. Ông chính là phó chủ tịch của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nếu có dịp đến du lịch Hà Nội bạn đừng bỏ qua cơ hội được ghé thăm ngôi chùa này nhé.

Chùa Quán Sứ. Ảnh: VOV.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm dọc theo bờ Hồ Tây. Vẻ đẹp yên bình, thanh tịnh của phủ Tây Hồ với khói hương nghi ngút khiến bạn như cảm thấy đang được lạc vào một chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Phủ Tây Hồ là nơi thờ Liễu Hạnh Công Chúa. Bà được xem là một trong tứ bất tử theo tín ngưỡng của người Việt từ nhiều đời nay. Không chỉ là điểm lễ bái quen thuộc của người dân Hà Nội, phủ Tây Hồ còn thu hút rất đông du khách ở những tỉnh thành lân cận đến tham quan và cầu nguyện trong dịp đầu năm mới.

Phủ Tây Hồ. Ảnh: Blog Adayroi.

Đền Quán Thánh

Đền Quán Thánh hay còn được biết đến với tên gọi Trấn Vũ Quán cũng được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội. Khi xưa, đền Quán Thánh được xem là “Thăng Long tứ trấn” của đất kinh kỳ.

Đền Quán Thánh. Anh: sodulichhanoi.

Chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên có địa chỉ nằm tại làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thuộc khu vực phía Đông Bắc của Hồ Tây. Ngay từ khi bước đến cổng chùa Kim Liên, mọi du khách đều phải ấn tượng trước một cổng chùa đồ sộ, được làm bằng gỗ và chạm khắc công phu, tỉ mỉ. Những cây cột, mái chùa cũng được chạm khắc những họa tiết cầu kỳ. Mỗi khi đến dịp tết đến xuân về, chùa Kim Liên lại thu hút hàng nghìn người đến cầu nguyện một văn mới an khang, thịnh vượng.

Chùa Kim Liên. Ảnh: Wikipedia.

Đền Ngọc Sơn

Nói đến những ngôi chùa nổi tiếng tại Hà Nội mà không nói đến đền Ngọc Sơn thì quả là một thiếu sót lớn. Đền Ngọc Sơn được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ, thuộc hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đền thờ thần Văn Xương Đế Quân. Ông là người đã có công lớn trong việc đại phá quân Nguyên vào thế kỷ thứ 13. Đền Ngọc Sơn cùng với cầu Thê Húc, tháp Bút là quần thể di tích không thể bỏ qua đối với du khách khi đến thủ đô Hà Nội. Đây được xem như là biểu tượng văn hóa của Hà Nội.

Đền Ngọc Sơn. Ảnh: Vietfun Travel.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Không chỉ được biết đến là ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám còn là một điểm đến chùa đầu năm nổi tiếng. Những ai muốn cầu mong đỗ đạt, công danh, sự nghiệp thăng tiến đều đến Văn Miếu Quốc Tử Giám cầu nguyện. Đến với Văn Miếu Quốc Tử Giám trong những ngày đầu năm mới, bạn còn có cơ hội được tham gia vào nhiệt hoạt động đặc sắc như: hội thơ, xin chữ đầu năm,…

Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ảnh: Vntrip.

DU LỊCH HÀ NỘI| CHỈ TỪ 450,000 vnđ

Chùa Hà

Chùa Hà hay còn có tên gọi khác là Thách Đức Tự. Đây cũng là một ngôi chùa khá nổi tiếng tại Hà Nội. Ngôi chùa này có địa chỉ nằm tại quận Cầu Giấy. Nói đến chùa Hà, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến câu nói nổi tiếng: “đi thì lẻ bóng, về thì có đôi”. Đó là bởi vì chùa Hà là nơi nổi tiếng để cầu tình duyên. Không chỉ những ai cô đơn lẻ bóng mà ngay cả những cặp đôi cũng đến chùa Hà để cầu nguyện được hạnh phúc bên nhau trọn đời. Mặc dù nằm tại một quận trung tâm của Hà Nội nhưng chùa Hà có cảnh quan hết sức thanh tịnh, yên bình.

Chùa Hà. Ảnh: Wikipedia.

Xem thêm:

Phan Hoàng – Dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam