Những điểm đến du lịch độc đáo, an toàn

Trung Đông đang được đánh giá là nơi an toàn để du lịch, rất cuốn hút với sự tương phản lớn về tự nhiên và văn hóa giữa các quốc gia... (Ảnh: Smart Travel) Tác giả Joan Torres dựa trên kinh nghiệm thu được sau 3 năm sống và du lịch hầu khắp khu vực, vừa đăng bài viết trên website: Againstthecompass.com, giới thiệu danh sách Top25 điểm đến hấp dẫn nhất Trung Đông, với lưu ý rằng: Trung Đông hiện là nơi an toàn để du lịch, rất cuốn hút với sự tương phản lớn về tự nhiên và văn hóa giữa các quốc gia... Nổi bật nhất về sự độc lạ trong danh sách Top25 điểm đến Trung

Trung Đông đang được đánh giá là nơi an toàn để du lịch, rất cuốn hút với sự tương phản lớn về tự nhiên và văn hóa giữa các quốc gia... (Ảnh: Smart Travel)

Tác giả Joan Torres dựa trên kinh nghiệm thu được sau 3 năm sống và du lịch hầu khắp khu vực, vừa đăng bài viết trên website: Againstthecompass.com, giới thiệu danh sách Top25 điểm đến hấp dẫn nhất Trung Đông, với lưu ý rằng: Trung Đông hiện là nơi an toàn để du lịch, rất cuốn hút với sự tương phản lớn về tự nhiên và văn hóa giữa các quốc gia...

Nổi bật nhất về sự độc lạ trong danh sách Top25 điểm đến Trung Đông này có:

Tour du lịch Trung Đông - Quê hương Ba nhà Thông thái Amadiya, Iraq

Iraq đang được báo chí quốc tế đánh giá là "một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới, trở thành điểm đến mới hút khách du lịch tham gia các tour phiêu lưu". Năm 2021 Iraq đã đón 107.000 khách du lịch quốc tế chủ yếu đến từ Anh, Pháp và Mỹ.

Điểm đến Trung Đông - làng cổ Amadiya nổi tiếng là một trong những điểm du lịch hút khách nhất Iraq. (Ảnh: Againstthecompass)

Amadiya vốn là một làng cổ được thành lập từ khoảng 5.000 trước ở tỉnh Duhok, ở phía bắc vùng lãnh thổ có người Kurd sinh sống của Iraq. Amadiya được cho là quê hương của Three Wise Man (Ba nhà Thông thái) – những người đã hành hương tới Bethlehem để thăm Chúa Jesus Christ khi mới sinh.

Khách du lịch quốc tế tham quan thành cổ Babylon, cách Thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 100km về phía nam. (Ảnh: AFP/Getty)

Nằm trên một đỉnh núi bằng phẳng có cảnh quan ngoạn mục, Amadiya quy tụ hàng chục nền văn minh khác nhau từ người Assyria (Đế quốc Tân-Assyria thời Lưỡng Hà), người Persia (Ba Tư - Iran ngày nay) tới một số cộng đồng khác. Họ để lại những dấu ấn đặc sắc tại địa điểm lịch sử này. Ngày nay Amadiya là một thôn làng của người Kurd theo đạo Hồi, được bao quanh bởi cảnh quan núi non đặc trưng nổi bật của miền bắc Iraq, rất hấp dẫn khách du lịch.

Tour du lịch Trung Đông - Tàn tích La Mã khổng lồ bí ẩn Baalbek, Lebanon

Trải dài từ Tây Âu đến Bắc Phi và Trung Đông, La Mã là đế chế vĩ đại nhất từng tồn tại trên thế giới. Ngày nay hầu hết tàn tích La Mã trở thành những điểm đến cuốn hút, thường đón hàng trăm khách du lịch tham quan mỗi ngày.

Điểm đến Trung Đông - Baalbek là nơi tọa lạc một trong những tàn tích bí ẩn nhất thời Đế chế La Mã. (Ảnh: Againstthecompass)

Trong số tàn tích ở bên ngoài Rome, tàn tích La Mã khổng lồ Baalbek là một trong những nơi ấn tượng nhất. Đó là ngôi đền hơn 2.000 năm tuổi thờ Thần Jupiter (Vua của các vị Thần), nằm trên đỉnh những khối đá nặng 3.000 tấn. Baalbek đem lại cho khách du lịch trải nghiệm về tàn tích La Mã độc nhất vô nhị, không nơi nào khác có được.

Tour du lịch Trung Đông - Cửa ngõ đón người hành hương tới Thánh địa Mecca -Thành cổ Al Balad, Arab Saudi

Điểm đến Trung Đông - thành cổ Al Balad được xây dựng từ 1.300 năm trước, là trung tâm lịch sử của thành phố Jeddah lớn thứ nhì Arab Saudi. (Ảnh: arabnews)

Arab Saudi là quê hương của Thánh địa Mecca, nên không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này sở hữu nhiều địa điểm lịch sử, cổ kính. Một trong những ví dụ điển hình là Al Balad, khi đó có vai trò như cửa ngõ đón dòng người Hồi giáo chủ yếu đến bằng đường biển từ châu Phi, trên đường họ hành hương tới Thánh địa Mecca.

Ngày nay Al Balad là một khu vực sôi động, với những mặt tiền phố xá đầy màu sắc, là thành cổ đẹp nhất vùng Vịnh, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới từ năm 2014.

Đặc biệt là các dịch vụ phục vụ du lịch phiêu lưu mạo hiểm đang nổi lên tại Oman (ảnh), Ai Cập, Jordan và Iraq, thu hút ngày càng nhiều khách quốc tế tới Trung Đông. (Ảnh: Smart Travel)

Ngoài ra còn có: Thành phố lịch sử Esfahan, tỉnh Golestan (Iran); thành phố cổ Damascus (Syria); đường bờ biển tỉnh Dhofah (Oman); thành phố linh thiêng Jerusalem; thành phố Erbil (Iraq); khu khảo cổ Petra (Jordan); thành phố Beirut (Thủ đô Lebanon)… cũng là những điểm đến Trung Đông an toàn và thân thiện.

Có thể bạn muốn xem