Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên hấp dẫn mọi du khách

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên hấp dẫn mọi du khách Điện Biên là một tỉnh gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. Ngày nay, Điện Biên là một điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều điều thú vị du khách có thể khám phá tại mảnh đất này. Và trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên. Điện Biên được cả thế giới biết đến với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy khắp năm châu. Ngày nay, Điện Biên đang trở thành một điểm du lịch văn hóa phi vật thể vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Du lịch Điện Biên hấp dẫn du khách không chỉ bởi những khu di tích lịch sử nổi tiếng mà còn bởi nền văn hóa đa dạng, độc đáo cùng một nền ẩm thực...
quảng cáo

Điện Biên là một tỉnh gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. Ngày nay, Điện Biên là một điểm đến du lịch được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều điều thú vị du khách có thể khám phá tại mảnh đất này. Và trong bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên.

Điện Biên được cả thế giới biết đến với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy khắp năm châu. Ngày nay, Điện Biên đang trở thành một điểm du lịch văn hóa phi vật thể vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Du lịch Điện Biên hấp dẫn du khách không chỉ bởi những khu di tích lịch sử nổi tiếng mà còn bởi nền văn hóa đa dạng, độc đáo cùng một nền ẩm thực phong phú. Điện Biên cũng là địa bàn sinh sống của 25 dân tộc anh em chính vì vậy đến du lịch Điện Biên du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc các dân tộc thiểu số của Việt Nam. Và nếu các bạn đang có ý định đến du lịch Điện Biên thì đừng bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên
Điện Biên là mảnh đất hào hùng của Việt Nam

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Nói đến những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên thì chắc chắn không thể nào thiếu được di tích chiến thắng Điện Biên Phủ được. Đây là một quần thể di tích lịch sử gắn liền với những chiến công của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp vô cùng ác liệt.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên
Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ bao gồm nhiều khu vực và khu di tích khác nhau để du khách có thể khám phá như: tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Đồi A1, khu nghĩa trang liệt sĩ đồi A1, hầm Đờ Cát, sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ,…

Cánh đồng Mường Thanh

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên, thu hút rất đông khách du lịch đặc biệt là những phượt thủ đó chính là cánh đồng Mường Thanh. Nếu như bạn có dịp đến du lịch Điện Biên đúng vào mùa lúa chính vàng thì sẽ có cơ hội được ngắm nhìn cánh đồng Mường Thanh rộng bát ngát, được bao phủ bởi một màu vàng óng của những bông lúa chín tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên
Cánh đồng Mường Thanh tuyệt đẹp

Cánh đồng Mường Thanh có diện tích lên tới hơn 4000ha và trải dài khắp cả lòng chảo Điện Biên. Đây cũng chính là cánh đồng rộng nhất của khu vực vùng núi Tây Bắc nước ta. Hàng năm, cứ vào tháng 9 lại có hàng ngàn lượt du khách đến với Điện Biên để được chiêm ngưỡng tận mắt cánh đồng Mường Thanh và chụp những bức ảnh Check-in có một không hai.

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên. Đèo này nằm trên đường quốc lộ 6 từ Hà Nội lên Điện Biên và được xem như là đường ranh giới giữa hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Đèo Pha Đin có chiều dài khoảng hơn 30km và khung cảnh vô cùng hùng vĩ, nên thơ nên được người ta xe là “tứ đại đèo” của Việt Nam. Pha Đin còn có nghĩa là trời và đất. Người ta đặt tên như vậy ý để nói rằng đèo Pha Đin chính là nơi tiếp giáp giữa bầu trời và mặt đất.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên
Vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Pha Đin

Ngọn đèo này nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển và đường đi ngoằn ngoèo, chênh vênh chính vì vậy nó được xem là cung đường nguy hiểm nhất Việt Nam. Đến tham quan đèo Pha Đinh chắc chắn du khách sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ đấy.

Động Pa Thơm

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên nữa mà du khách không nên bỏ qua đó chính là động Pa Thơm. Đây là một hang động tuyệt đẹp nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 30km. Người dân nơi đây vẫn thường gọi hang động này là “hang động của những nàng tiên hoa” và nó được gắn liền với rất nhiều những truyền thuyết về tình yêu đôi lứa.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên
Động Pa Thơm

Đông Pa Thơm gồm có tất cả 9 vòm lớn nhỏ khác nhau cùng với một hệ thống nhũ đá tuyệt đẹp, tạo thành những hình dáng độc đáo và huyền ảo. Năm 2009, động Pa Thơm cũng đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

Động Xá Nhè

Nổi tiếng và đẹp không kém động Pa Thơm đó chính là động Xá Nhè. Hang động này được xem là một trong những hang động đẹp nhất tại Điện Biên. Nó sở hữu một vẻ đẹp kì bí. Đến tham quan hang động này du khách sẽ có cảm giác như mình đang bị lạc vào một nơi chốn nào đó thật xa xôi và bí ẩn vậy. Động có chiều dài khoảng 700m và gồm có 5 khoang tất cả. Phía trên vòm động là hệ thống những khối nhũ đá được hình thành từ cách đây hàng triệu năm, tạo thành những hình thù mềm mại và độc đáo.

Cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải

Đến du lịch Điện Biên mà không được chụp ảnh check-in tại cột mốc A Pa Chải thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Đây được xem là cột mốc xa nhất của vùng Tây Bắc Việt Nam. Nó là cột mốc phân chia ranh giới giữa 3 nước là Việt Nam – Lào – Trung Quốc. Để lên được cột mốc này thì du khách sẽ phải trải qua một cuộc hàng trình khá là khó khăn và nguy hiểm.

những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Điện Biên
Cột mốc ngã ba biên giới A Pa Chải

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng