Những con đường hoa đẹp ở Hà Nội lãng mạn chẳng kém chi Hàn Quốc 

Những con đường hoa đẹp ở Hà Nội lãng mạn chẳng kém chi Hàn Quốc  Những con đường hoa đẹp ở Hà Nội không chỉ là nơi để bạn ngắm những mùa hoa đẹp của Hà Thành mà còn mang một vẻ đẹp rất thơ, rất tình đậm chất thủ đô.  Những con đường hoa đẹp ở Hà Nội mà bạn nên một lần dạo chơi  1. Hoàng Diệu Một trong những con đường hoa đẹp ở Hà Nội được nhắc đến nhiều nhất vào tháng 3 chính là tuyến đường Hoàng Diệu. Đây là cung được chạy dọc theo phía Tây của kinh thành Thăng Long. Vào những ngày tháng 3 đầy nắng, cung đường này càng trở nên đẹp hơn với sắc trắng, sắc tím hoa ban vô cùng lãng mạn.   Đường Hoàng Diệu lãng mạn vào tháng 3. Ảnh: @lbaotran Tuyến đường Hoàng Diệu là một con đường đặc biệt của thủ đô Hà Nội vì đây là một trong số ít...
quảng cáo

Những con đường hoa đẹp ở Hà Nội không chỉ là nơi để bạn ngắm những mùa hoa đẹp của Hà Thành mà còn mang một vẻ đẹp rất thơ, rất tình đậm chất thủ đô. 

Những con đường hoa đẹp ở Hà Nội mà bạn nên một lần dạo chơi 


1. Hoàng Diệu

Một trong những con đường hoa đẹp ở Hà Nội được nhắc đến nhiều nhất vào tháng 3 chính là tuyến đường Hoàng Diệu. Đây là cung được chạy dọc theo phía Tây của kinh thành Thăng Long. Vào những ngày tháng 3 đầy nắng, cung đường này càng trở nên đẹp hơn với sắc trắng, sắc tím hoa ban vô cùng lãng mạn.
 

Đường Hoàng Diệu lãng mạn vào tháng 3. Ảnh: @lbaotran


Tuyến đường Hoàng Diệu là một con đường đặc biệt của thủ đô Hà Nội vì đây là một trong số ít những cung đường có đến 3 hàng cây cao lớn rợp bóng mát. Trên đường Hoàng Diệu có trồng nhiều cây xà cừ và những hàng hoa ban trải dài trên suốt con đường. Đó là lý do mà vào mùa hoa ban nở, du khách và cả cư dân địa phương đến đây rất nhiều để chụp ảnh.
 

Tháng 3 về, hoa ban trắng nở khắp tuyến phố Hoàng Diệu. Ảnh: @tunychann


Mùa nào trong năm đường Hoàng Diệu cũng đẹp. Nhưng có lẽ con đường này đẹp nhất là vào tháng 3 và những ngày mùa thu. Khi mùa xuân đã dần qua và tháng 3 gõ cửa cũng là lúc hoa ban trên đường rực rỡ khoe sắc. Những cây ban trắng, ban tím đều bung nở dưới nắng, biến khung cảnh nơi này trở nên thơ mộng chẳng kém gì Hàn Quốc.
 

Khung cảnh đường Hoàng Diệu lãng mạn như xứ Hàn. Ảnh: @_thlynh._


Có du lịch Hà Nội vào tháng 3, nhất định bạn phải ra phố Hoàng Diệu để ngắm hoa ban và chụp ảnh. Trên tuyến phố dài đan xen giữa những cây xà cừ cao lớn và sắc hoa ban trong trẻo, hứa hẹn tạo nên một bối cảnh đẹp để bạn thoải mái chụp choẹt. Đặc biệt, cung đường với cổng Đoan Môn và những biệt thự kiểu Pháp càng toát lên nét cổ kính, cũ xưa.
 

Người trẻ xuống phố chụp ảnh cùng mùa hoa ban. Ảnh: @_nacunn_


Là con đường hoa đẹp ở Hà Nội nên Hoàng Diệu gần như là tọa độ hot nhất khi tháng 3 sang. Người ra xúng xính váy áo xuống đường để ngắm hoa ban và để hít thở khí trời tươi mát trước buổi giao mùa. Khắp con đường, hoa ban tươi thắm trên cành, hoa ban rơi rụng xuống mặt đất, vẽ nên một khung cảnh nên thơ đến xiêu lòng.
 

Cung đường này đẹp biết bao vào những ngày tháng 3. Ảnh: @thangaptek


Không chỉ đẹp vào tháng 3, mùa thu trên đường Hoàng Diệu cũng rất tình. Đó là thời điểm mà những hàng cây xanh lá bỗng chuyển sang sắc vàng. Mỗi cơn gió đi qua lại thổi nhẹ từng chiếc lá rơi rụng xuống, tạo nên một bức tranh đầy chất thơ, làm mê đắm những trái tim yêu vẻ đẹp mộng mơ của Hà Nội. 


2. Phan Đình Phùng

Một trong những con đường đẹp ở thủ đô mà bạn nên dành thời gian đi dạo và tham quan, khám phá chính là tuyến đường Phan Đình Phùng. Nơi đây được mệnh danh là tuyến đường lãng mạn nhất Hà Nội với hai hàng cây sấu trồng dọc vỉa hè, quanh năm che bóng mát. 
 

Phan Đình Phùng cũng là con đường đẹp, lãng mạn ở thủ đô. Ảnh: @h8angphuc


Phan Đình Phùng gần như đẹp và lãng mạn quanh năm. Bạn có biết vì sao không? Đó là vì vào mùa xuân và mùa hạ, hoa sấu nở trắng trời. Trên từng cành lá xanh biếc, hoa sấu kết thành chùm trăng trắng, vàng vàng vô cùng dễ thương. Để rồi khi mùa hoa bắt đầu rụng trắng đường cũng là lúc người trẻ đến đây để chụp ảnh kỷ niệm.
 

Phan Đình Phùng đẹp nhất vào mùa hoa sấu và mùa thu. Ảnh: @sucker4pain89


Vào mùa thu, đường Phan Đình Phùng lại càng đẹp hơn khi những chiếc lá xanh trên cành chuyển sắc vàng rồi tung bay xuống lòng đường theo từng cơn gió. Ai nói Việt Nam ta không có mùa thu lãng mạn như Nhật, như Hàn? Đó là vì chưa đến Hà Nội vào mùa thu để đi dạo trên con đường rợp lá vàng mang tên Phan Đình Phùng.
 

Một Hà Nội rất bình yên, rất thơ. Ảnh: @tat.14qn

Mùa thu đến cũng là thời điểm mà người người, nhà nhà xuống phố để ngắm lá vàng rơi,để kịp chụp lại những khoảnh khắc đẹp và thơ trên con đường này. Lá sấu rụng đầy mặt đường, tạo thành những lớp lá dày tuyệt đẹp. Và hễ có gió thổi qua, những chiếc lá vàng lại lìa cành và bay bay phấp phới, vẽ nên một khung cảnh hết sức thơ mộng, lãng mạn.
 

Đường Phan Đình Phùng lãng mạn vào những ngày thu thay lá. Ảnh: @min_240193


Bạn muốn cảm nhận vẻ đẹp của Hà Nội vào mùa thu, hãy đến tuyến phố Phan Đình Phùng để ngắm lá sấu rụng, để nhìn ngắm các cặp đôi, những nhóm bạn đang hồ hởi chụp ảnh. Đẹp làm sao một Hà Nội vừa dịu dàng, vừa bình yên, lại toát lên một  nét gì đó rất nên thơ, thi vị.


3. Thanh Niên

Đường Thanh Niên cũng là con đường hoa đẹp ở Hà Nội mà cư dân Hà Thành và du khách đặc biệt yêu mến. Tuyến đường này nằm xen giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch, có trồng rất nhiều những hàng cây phượng vĩ và cây hoàng yến. Khi hè sang, cung đường này rực rỡ sắc màu tươi thắm. 
 

Đường Thanh Niên nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch cũng rất đẹp. Ảnh: Doan Bach


Nếu đường Hoàng Diệu và Phan Đình Phùng mang một nét đẹp hoài niệm thì đường Thanh Niên mang đến vẻ đẹp của sự tươi trẻ, thoải mái và khoáng đạt hơn. Cung đường này lúc nào cũng lộng gió, lại tập trung nhiều hàng quán phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh khi dạo hồ Tây. 
 

Mùa hè sang, đường Thanh Niên rợp sắc vàng hoa hoàng yến. Ảnh: @februaryspring


Nếu tháng 3, Hà Nội có hoa ban, hoa sưa thì tháng 5 sang, thủ đô có sắc vàng của hoa hoàng yến, có sắc đỏ của hoa phượng vĩ. Và nếu muốn ngắm vẻ đẹp của hai loài hoa này, bạn chỉ cần dạo một vòng đường Thanh Niên là thấy. Những cây hoàng yến cao lớn với những chùm hoa rực vàng óng ả dưới nắng hè, hứa hẹn là background check in cực đẹp.
 

Hoa hoàng yến vàng rực dưới nắng hè. Ảnh: @phuogjj


Cùng với sắc vàng của những hàng cây hoàng yến, mùa hè Hà Nội còn chào đón sắc đỏ rực rỡ của những hàng cây phượng vĩ. Tuy đường Thanh Niên không phải là nơi trồng nhiều phượng vĩ nhất nhưng mỗi độ hè sang, sắc đỏ hoa phượng tươi thắm trên đường càng điểm tô cho bức tranh trên cung đường này thêm phần nổi bật. 
 

Dọc theo đường Thanh Niên và những con đường quanh hồ Tây nở nhiều hoa phượng vào mùa hè. Ảnh: Thời Đại


Vào mùa hè, nếu bạn muốn chụp một bộ ảnh kỷ niệm, chỉ cần ăn vận thật chỉn chu, mang theo chút phụ kiện ra hồ Tây là chắc chắn có ngay những bức ảnh lãng mạn cùng hoa hoàng yến hay màu hoa phượng đỏ. Đâu cần đi xa, ngay lòng thủ đô cũng có vô vàn những tọa độ đẹp để bạn thỏa thích sống ảo. 
 


4. Phố Nguyễn Du

Hà Nội có rất nhiều mùa hoa đẹp, một trong số đó là mùa hoa sữa mỗi độ thu sang. Thời điểm mà mùa hè oi ả đi qua, mùa thu mát mẻ đến cũng là lúc tuyến phố Nguyễn Du ngập tràn những chùm hoa sữa trắng cùng hương thơm đặc trưng lan tỏa khắp không gian. Yêu thích loài hoa này, bạn nhất định phải đến đường Nguyễn Du để ngắm. 
 

Phố Nguyễn Du là nơi trồng nhiều hoa sữa. Ảnh: vtc


Có rất nhiều cung đường hoa đẹp ở Hà Nội và Nguyễn Du là một trong số đó. Nơi đây trồng rất nhiều những cây hoa sữa to lớn, thân cổ thụ vươn thẳng lên trời. Mỗi mùa hoa sữa về, chỉ cần đi ngang là đã nghe thương thơm nồng len vào từng hơi thở. Và khi hoa bắt đầu nở rộ cũng là lúc nhiều người đến đây chụp ảnh kỷ niệm.

Không giống như hoa ban hay hoa hoàng yến, vẻ đẹp của hoa sữa ý nhị, nhẹ nhàng mà lại e ấp hơn. Những chùm hoa trắng khép nép bên những tán lá xanh, lại nằm ở trên cao nên để chụp ảnh cùng hoa không phải dễ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn “săn” ảnh của riêng hoa sữa, chỉ cần mang theo máy ảnh là có thể chụp được nhiều bức đẹp ưng ý.
 

Hà Nội mùa hoa sữa mới đẹp, mới thơ làm sao. Ảnh: vtc


Mỗi con đường hoa đẹp ở Hà Nội đều mang đến một vẻ đẹp riêng, có lãng mạn, có bình yên, có đầy cả sự tươi mới. Vì thế, mùa nào trong năm ở Hà Thành cũng có những điều thi vị, mang lại những kỷ niệm đẹp và đáng nhớ cho cả cư dân địa phương lẫn du khách khi đến với thủ đô.


Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram