Nhạc sĩ Hàn Quốc chia sẻ về thu nhập của các nhạc sĩ khi có một bài hát solo đạt no.1 Melon

Nhạc sĩ Hàn Quốc chia sẻ về thu nhập của các nhạc sĩ khi có một bài hát solo đạt no.1 Melon Nhạc sĩ Hàn Quốc chia sẻ về thu nhập của các nhạc sĩ khi có một bài hát solo đạt no.1 Melon Với sự phát triển của ngành giải trí Kpop hiện nay, các thần tượng giải trí đang dần lấn sân sang lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Những tên tuổi trẻ nhanh chóng nhận được sự chú ý từ người hâm mộ như Jeon Soyeon của (G)I-DLE, Rocoberry, Woozi của SEVENTEEN hay MAMAMOO... Họ đại diện cho thế hệ thần tượng tự sản xuất âm nhạc cho chính nhóm nhạc của mình, bán các chất xám cho những nghệ sĩ và công ty khác. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về thu nhập các nghệ sĩ nhận được sau mỗi 1 ca khúc được gọi là hit? Mới đây, nhạc sĩ Cosmic Sound (Kim Ki Hyun) và cựu thành viên nhóm RaNia Cosmic Girl (Yoo Joo Yi)...

Với sự phát triển của ngành giải trí Kpop hiện nay, các thần tượng giải trí đang dần lấn sân sang lĩnh vực sản xuất âm nhạc. Những tên tuổi trẻ nhanh chóng nhận được sự chú ý từ người hâm mộ như Jeon Soyeon của (G)I-DLE, Rocoberry, Woozi của SEVENTEEN hay MAMAMOO... Họ đại diện cho thế hệ thần tượng tự sản xuất âm nhạc cho chính nhóm nhạc của mình, bán các chất xám cho những nghệ sĩ và công ty khác.

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về thu nhập các nghệ sĩ nhận được sau mỗi 1 ca khúc được gọi là hit? Mới đây, nhạc sĩ Cosmic Sound (Kim Ki Hyun) và cựu thành viên nhóm RaNia Cosmic Girl (Yoo Joo Yi) đã có buổi phỏng vấn với kênh Youtube AYO để chia sẻ về nghề nghiệp của họ.

Cosmic Sound được biết đến với việc tạo ra các bản hit của San E như "A Midsummer Night’s Sweetness" hay "Me You", "Bad Year" và "Mohae".

Nhạc sĩ Hàn Quốc chia sẻ về thu nhập của các nhạc sĩ khi có một bài hát solo đạt no.1 Melon

Một khán giả đã đặt câu hỏi rằng:

"Các nhạc sĩ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền khi có một bài hát solo leo lên no.1 Melon? Tôi cảm thấy ghen tị đó, nếu có một bản hit thì chắc họ sẽ không phải lo lắng điều gì trong khoảng ít nhất 4 năm."

Cosmic Sound sau đó đã làm rõ rằng việc các ca khúc vươn lên vị trí đầu trên các BXH không giúp nhạc sĩ kiếm được nhiều tiền: "Nếu như bài hát đó leo lên hạng no.1 rồi ngay sau đó nhanh chóng tụt hạng thì số tiền cũng không lớn lắm đâu."

Theo đó, tiền thực sự đến từ việc các ca khúc trụ hạng bền vững trên các BXH. Cosmic Sound cũng đã nói về số tiền mà những nhạc sĩ có thể kiếm được:

"Thường thì mỗi bài hát sẽ khác nhau nhưng nếu nó vươn lên no.1 thì các nhạc sĩ sẽ kiếm được khoảng 20-30 triệu Won."

Nhạc sĩ Hàn Quốc chia sẻ về thu nhập của các nhạc sĩ khi có một bài hát solo đạt no.1 Melon

Với ca khúc "A Midsummer Night’s Sweetness" mà anh viết cho San E, dù có thứ hạng cao trên BXH Melon và anh kiếm được khá nhiều tiền từ ca khúc nhưng thực sự không đủ để sống trong 4 năm như ý kiến của khán giả ở trên.

Cuối cùng, Cosmic Sound và Cosmic Girl kết thúc buổi phỏng vấn bằng việc nói rằng các nhạc sĩ kiếm được nhiều tiền hay không còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau:

"Tất nhiên số tiền mà mỗi nhạc sĩ kiếm được sẽ khác nhau thế nên tôi không thể nói thay cho tất cả bọn họ được."

Nguồn: KB - Ảnh: YouTube - Video: YouTube

Có thể bạn muốn xem