Nhà thờ gỗ Kon Tum – công trình tôn giáo ấn tượng có tuổi đời hơn 100 trăm

Nhà thờ gỗ Kon Tum – công trình tôn giáo ấn tượng có tuổi đời hơn 100 trăm Một điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá phố núi Tây Nguyên chính là nhà thờ gỗ Kon Tum – địa điểm tôn giáo ấn tượng có tuổi đời hơn 100 trăm. Nếu bạn là người đam mê khám phá những công trình độc đáo, thú vị trong hành trình vi vu du lịch Tây Nguyên thì đừng quên note lại tọa độ nhà thờ gỗ Kon Tum vào danh sách “must try” để có cho mình thêm nhiều trải nghiệm tham quan, check-in mới mẻ, hấp dẫn.   Nếu bạn là người đam mê khám phá những công trình độc đáo thì đừng quên note lại tọa độ nhà thờ gỗ Kon Tum. Ảnh: linhmy213 >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Kon Tum đầy đủ từ A-Z   Nhà thờ gỗ Kon Tum – Một trong những địa điểm du lịch lâu đời ấn tượng tại phố...
quảng cáo

Một điểm nhấn thú vị trong hành trình khám phá phố núi Tây Nguyên chính là nhà thờ gỗ Kon Tum – địa điểm tôn giáo ấn tượng có tuổi đời hơn 100 trăm.

Nếu bạn là người đam mê khám phá những công trình độc đáo, thú vị trong hành trình vi vu du lịch Tây Nguyên thì đừng quên note lại tọa độ nhà thờ gỗ Kon Tum vào danh sách “must try” để có cho mình thêm nhiều trải nghiệm tham quan, check-in mới mẻ, hấp dẫn.

Nếu bạn là người đam mê khám phá những công trình độc đáo thì đừng quên note lại tọa độ nhà thờ gỗ Kon Tum. Ảnh: linhmy213

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Kon Tum đầy đủ từ A-Z

Nhà thờ gỗ Kon Tum – Một trong những địa điểm du lịch lâu đời ấn tượng tại phố núi

Nhà thờ gỗ tọa lạc trên con đường Nguyễn Huệ nằm ngay tại trung tâm thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và công trình này được một linh mục người Pháp khởi công xây dựng vào năm 1913, đến năm 1918 thì chính thức hoàn thành. Nơi đây được hình thành nhờ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đến từ Bình Định, Quảng Nam…sáng tạo theo phương pháp thủ công và có sự kết hợp giữa phong cách Roman cùng kiểu nhà sàn của người Bana đã góp phần tạo nên tổng thể kiến trúc cổ điển độc đáo, thu hút.

Nhà thờ gỗ được một linh mục người Pháp khởi công xây dựng vào năm 1913, đến năm 1918 thì chính thức hoàn thành. Ảnh: kimtuyenle1804

Nơi đây được hình thành nhờ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đến từ Bình Định, Quảng Nam…Ảnh: tuyenminh

Hiện nay, bên cạnh việc hoạt động như một địa điểm tôn giáo tôn nghiêm, nhà thờ gỗ Kon Tum còn được biết đến như tọa độ du lịch độc đáo thu hút rất đông du khách thập phương ghé thăm tham quan chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc dung hòa truyền thống – phương Tây cổ điển và sống ảo với vô vàn góc view thú vị trong hành trình rong ruổi khám phá phố núi.

Sự kết hợp giữa phong cách Roman cùng kiểu nhà sàn của người Bana đã tạo nên tổng thể kiến trúc ấn tượng. Ảnh: ng.anh.q.u.o.c

Nhà thờ gỗ Kon Tum hiện nay được biết đến như tọa độ du lịch độc đáo thu hút rất đông du khách ghé thăm tham quan. Ảnh: songphi__

Thời điểm lý tưởng để du khách ghé thăm khám phá nhà thờ gỗ Kon Tum

Du khách mong muốn ghé thăm địa điểm du lịch Kon Tum nổi tiếng này có thể lên kế hoạch vào giai đoạn khoảng từ tháng 9 trở đi khi thời tiết vừa dứt mùa mưa và bước vào mùa khô, tiết trời trong xanh, dễ chịu rất thích hợp với các hoạt động du lịch hấp dẫn.

Thời gian lý tưởng để khám phá nhà thờ gỗ là từ tháng 9 trở đi khi thời tiết vừa dứt mùa mưa và bước vào mùa khô. Ảnh: tuyenminh

Đặc biệt, thời điểm tháng 11 - tháng 12 là “cao điểm” du lịch Kon Tum vì đây là mùa lễ hội và cũng là giai đoạn hoa dã quỳ nở rộ rực rỡ khắp núi rừng nên du khách có thể kết hợp khám phá nhà thờ gỗ cùng trải nghiệm ngắm hoa thú vị, chắc chắn sẽ mang đến nhiều khoảnh khắc đáng nhớ đấy.

Thời điểm tháng 11 - tháng 12 là “cao điểm” du lịch Kon Tum vì đây là mùa lễ hội. Ảnh: channgchangg

Trải nghiệm các hoạt động du lịch thú vị tại nhà thờ gỗ Kon Tum

Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc ấn tượng

Khu vực nhà thờ gỗ Kon Tum là một công trình vô cùng độc đáo khi mang đến sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Roman và kiểu nhà sàn của người Bana với tổng thể làm nổi bật được sự giao thoa giữa văn hóa Tây Nguyên - văn hóa châu Âu ấn tượng. Gần một thế kỷ trôi qua qua, thánh đường vẫn chưa có dấu hiệu của sự xuống cấp và hiện đang trở thành một trong những điểm tham quan “must try” hấp dẫn được nhiều du khách yêu mến.

Nhà thờ gỗ Kon Tum là công trình độc đáo khi kết hợp hài hòa giữa phong cách Roman và kiểu nhà sàn của người Bana. Ảnh: gemgem.06

Nhà thờ ấn tượng trên được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tốt nhất thời bấy giờ là cà chít hay còn được biết đến với tên gọi sến đỏ – loại gỗ đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên được sử dụng chủ yếu trong việc xây dựng nhà thờ. Qua bàn tay khéo léo, tỉ mẩn của các nghệ nhân đến từ Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi…công trình đã được dựng lên với các tấm gỗ được kết dính với nhau bằng mộng mà không hề sử dụng đinh. Hiện nay, nhà thờ gỗ là kiến trúc độc đáo bằng gỗ mang phong cách Basilica duy nhất còn lại trên thế giới.

Nhà thờ trên được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tốt nhất thời bấy giờ là sến đỏ. Ảnh: k.h.i.n

Phía bên ngoài, mặt chính của nhà thờ cao 24m và chia thành bốn tầng, càng lên cao càng nhỏ dần. Đặc biệt, vị trí tầng 2 có các khung kính tạo thành ô cửa sổ hình tròn đẹp mắt và trên đỉnh là một cây thánh giá bằng gỗ với mục đích mang đến sự uy nghiêm cho công trình tôn giáo này. Bên trong khu vực thánh đường sở hữu những hàng cột được gắn kết với nhau bằng các vòng cung tạo thành hình vòm, mở ra một không gian rộng lớn vô cùng ấn tượng.

Phía bên ngoài, mặt chính của nhà thờ cao 24m và chia thành bốn tầng, càng lên cao càng nhỏ dần. Ảnh: lehaanh

Toàn bộ khu vực nhà thờ gỗ Kon Tum là một công trình khép kín với bố cục hài hòa bao gồm các hạng mục như giáo đường, nhà tiếp khách, nhà trưng bày, nhà rông, cô nhi viện, cơ sở mộc, cơ sở may, dệt thổ cẩm. Trong khuôn viên địa điểm tôn giáo này có đặt tượng Đức Cha Martial Jannin Phước – vị giám mục đầu tiên tại Kon Tum, ông là giám mục người Pháp và đã có công lớn trong việc truyền đạo, thiết lập Giáo phận Tông Tòa Kon Tum.

Nhà thờ gỗ là một công trình khép kín với bố cục hài hòa bao gồm các hạng mục như giáo đường, nhà tiếp khách...Ảnh: ngocdiepstagram

Sự giao thoa giữa văn hóa Tây Nguyên - văn hóa châu Âu ấn tượng. Ảnh: huonght__

Check-in “cháy máy” với vô vàn background ấn tượng

Đến với địa điểm du lịch Kon Tum này, du khách có cơ hội thoải mái di chuyển trong khu vực khuôn viên và tìm kiếm cho mình vô vàn background sống ảo thú vị, độc đáo như khu vực hành lang mang dấu ấn truyền thống ấn tượng hay vị trí bắt trọn được toàn cảnh mặt tiền với nét đẹp kiến trúc cổ điển, uy nghi mà nhà thờ gỗ sở hữu, đều hứa hẹn mang đến những gợi ý hấp dẫn cho bộ ảnh du lịch phố núi hấp dẫn.

Du khách có cơ hội thoải mái di chuyển trong khu vực khuôn viên và tìm kiếm background sống ảo thú vị. Ảnh: yuu.yenn

Du khách có thể ghé thăm nhà thờ gỗ vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày để trải nghiệm tham quan, check-in và tận hưởng bầu không khí thanh bình mà nơi đây sở hữu. Đặc biệt, vào các dịp đặc biệt như giáng sinh thì khu vực nhà thờ sẽ còn trở nên lung linh hơn rất nhiều cũng như giúp các tín đồ đam mê sống ảo có thể săn ảnh thú vị cùng người thân, bạn bè.

Không thiếu những góc view độc đáo sở hữu nét đẹp kiến trúc ấn tượng, độc đáo. Ảnh: aidong1606

Ngoài ra, bên cạnh khu vực nhà thờ gỗ Kon Tum, địa phương này còn sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch – sống ảo hấp dẫn mà du khách có thể tham khảo và lên kế hoạch khám phá như thác Pau Suh, núi Ngọc Linh, sông Đăk Bla, khu du lịch Măng Đen, thác Yaly, vườn Quốc gia Chư Mom Ray, nhà rông Kon Klor, tòa giám mục, cầu treo Kon Klor…hứa hẹn mang đến toplist gợi ý trải nghiệm mới mẻ trong hành trình vi vu Kon Tum ấn tượng.

Check-in tại khu vực sân vườn rộng lớn, thoáng đãng và tận hưởng bầu không khí thanh bình. Ảnh: lehaanh

>>Xem thêm: Cầu treo Kon Klor có gì đẹp mà lúc nào cũng có mặt trong ảnh check in của giới trẻ?

Hành trình rong ruổi vi vu phố núi Kon Tum chắc chắn sẽ thêm phần thú vị với địa điểm du lịch lâu đời là khu vực nhà thờ gỗ có tuổi đời hơn 100 năm, hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm khám phá mới mẻ, độc đáo.  

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam