Lưu lại ngay địa chỉ những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này

Lưu lại ngay địa chỉ những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này Nếu bạn đang ế và muốn thoát ế thì đừng bỏ qua những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn được giới thiệu ngay sau đây.  Từ xưa đến nay, đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Họ đến đây để cầu sức khỏe, binh an, may mắn và cả cầu duyên. Nếu có dịp đến với Sài Gòn và bạn vẫn đang trang tình trạng độc thân thì hãy thử ghé qua những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này nhé. Biết đâu lần này đi 1 lại về 2 thì sao. 1. Đi chùa cầu duyên nên cầu thế nào? Đi lễ chùa, đặc biệt là đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét đẹp tâm linh của người dân Việt Nam. Mọi người đi chùa để cầu mong một năm may mắn, bình an, sức khỏe...
quảng cáo

Nếu bạn đang ế và muốn thoát ế thì đừng bỏ qua những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn được giới thiệu ngay sau đây. 

Từ xưa đến nay, đi lễ chùa đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Họ đến đây để cầu sức khỏe, binh an, may mắn và cả cầu duyên. Nếu có dịp đến với Sài Gòn và bạn vẫn đang trang tình trạng độc thân thì hãy thử ghé qua những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này nhé. Biết đâu lần này đi 1 lại về 2 thì sao.

1. Đi chùa cầu duyên nên cầu thế nào?

Đi lễ chùa, đặc biệt là đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét đẹp tâm linh của người dân Việt Nam. Mọi người đi chùa để cầu mong một năm may mắn, bình an, sức khỏe và cầu tình duyên.   

Mọi người đi chùa để cầu mong một năm may mắn, bình an, sức khỏe và cầu tình duyên. Ảnh: tinhhoa

Khi cầu duyên, quan trọng nhất vẫn là sự thần tâm, chân thành. Đừng nên quá tham lam cầu mong phải gặp được nhiều giàu sang, mà nên cầu gặp được một người có những phẩm chất nhất định. Ngoài ra, sau khi được trao duyên dẫn mối, muốn cho mối tình duyên được gắn kết dài lâu thì cũng cần phải có sự cố gắng của cả hai bên.  

Khi cầu duyên, quan trọng nhất vẫn là sự thần tâm, chân thành. Ảnh: phamthiyen

2. Các ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn nổi tiếng

Chùa Bà Thiên Hậu

Địa chỉ: số 710 đường Nguyễn Trãi, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Bà Thiên Hậu được xem là ngôi chùa cổ nhất của người Hoa tại Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1760 và trải qua bao thăng trầm lịch sử, cũng như nhiều lần trùng tu, sửa chữa, chùa vẫn giữ nguyên được những nét đẹp độc đáo vốn có cũng như có giá trị đặc biệt trong đời sống văn hóa tâm linh của người Hoa đang sinh sống tại địa phương.  

Chùa Bà Thiên Hậu được xem là ngôi chùa cổ nhất của người Hoa tại Việt Nam. Ảnh: vietnammoi

Chùa Bà Thiên Hậu còn là ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Sài Gòn. Tạo dấu ấn đặc biệt giữa lòng thành phố phồn hoa, ngôi chùa mang đậm nét đặc trưng của kiến trúc Trung Hoa từ viên ngói, cánh cửa, khu vườn cho đến những chi tiết chạm khắc tỉ mỉ. Tất cả vật liệu xây dựng đều được chở từ Trung Quốc sang Việt Nam.  

Chùa Bà Thiên Hậu còn là ngôi chùa đẹp nổi tiếng ở Sài Gòn. Ảnh: digiticket

Chùa Bà Thiên Hậu được nhiều người truyền tai nhau là nơi cầu nguyện rất linh thiêng. Sau khi khám phá hết mọi ngõ ngách cũng như kiến trúc của ngôi chùa, bạn hãy dành chút thời gian để thắp nén hương cầu nguyện và xin xăm. Bạn có thể viết những mong muốn của mình lên giấy ước nguyện treo cùng với vòng nhang. Cầu những điều may mắn, bình an và cả tình duyên đến với gia đình và bản thân.  

Bạn có thể viết những mong muốn của mình lên giấy ước nguyện treo cùng với vòng nhang. Ảnh: vietnamtours247

Tu viện Khánh An

Địa chỉ: 3D QL1A An Phú Đông, quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Tu viện Khánh An - một trong những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn mang phong cách của Phật giáo Bắc Tông, lối kiến trúc đậm nét Á Đông. Những chi tiết, hoa văn trang trí đều được chạm khác rất tỉ mỉ, cầu kì. Dù được xây dựng mới, nhưng ngôi chùa vẫn giữ được vẻ nguyên sơ, không trang trí các linh vật như rồng phụng bởi đây thuộc về văn hoá cung đình.  

Tu viện Khánh An - một trong những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn. Ảnh: halotravel

Ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này có 3 màu chủ đạo là màu nâu của gỗ, màu trắng của vôi tường và màu vàng của những hoa văn trang trí. Xung quanh tu viện còn được điểm nhấn bằng những chiếc đèn làm bằng gỗ, dán giấy hình lục giác khá độc đáo.  

Ngôi chùa có 3 màu chủ đạo là màu nâu của gỗ, màu trắng của vôi tường và màu vàng của những hoa văn trang trí. Ảnh: chudu24

Theo kinh nghiệm du lịch Sài Gòn thì tu viện nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng nơi đây lúc nào cũng tấp nập người ra vào vì nơi đây không chỉ mang lối kiến trúc độc đáo mà còn nổi tiếng là nơi cầu duyên linh thiêng, giúp nhiều người tìm được một nữa của đời mình.  

Nơi đây lúc nào cũng tấp nập người ra vào. Ảnh: chudu24

Lăng Ông Bà Chiểu

Địa chỉ: Số 1 đường Vũ Tùng, Phường 3, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhắc đến những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn, giới trẻ không thể không nhớ đến Lăng Ông Bà Chiểu. Nơi đây có tên gọi như vậy là bởi vì Lăng Ông nằm gần với chợ Bà Chiểu quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.   

Nhắc đến những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn, giới trẻ không thể không nhớ đến Lăng Ông Bà Chiểu. Ảnh: riviu

Lăng Ông Bà Chiểu là một trong những nơi linh thiêng, cổ xưa của Sài Gòn. Lăng được bao bọc bởi tường dài 500m, cao 1,2m và có bốn cổng theo bốn hướng ra bốn con đường. Công trình mang đậm lối kiến trúc cổ xưa với những hoa văn chạm khắc trên gỗ, trên đá cực kỳ tinh xảo. Khu miếu thờ có 2 màu chủ đạo là màu đỏ và màu vàng, là điểm du lịch Sài Gòn được các bạn trẻ lựa chọn vào những ngày lễ tết.  

Công trình mang đậm lối kiến trúc cổ xưa với những hoa văn chạm khắc trên gỗ, trên đá cực kỳ tinh xảo. Ảnh: vnecdn

Vào ngày 29 - 30/7, ngày 1 - 2/8 âm lịch hàng năm, tại lăng Ông Bà Chiểu sẽ tổ chức lễ giỗ tướng Lê Văn Duyệt hết sức hoành tráng. Sự kiện này thu hút rất đông du khách ở khắp mọi nơi tìm đến. Mọi người về đây để cầu sức khỏe, bình an và may mắn cho gia đình, cầu tình duyên đôi lứa.  

Mọi người về đây để cầu sức khỏe, bình an và may mắn cho gia đình, cầu tình duyên đôi lứa. Ảnh: we25

Chùa Ngọc Hoàng

Địa chỉ: số 73 đường Mai Thị Lựu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ Sài Gòn có kiến trúc độc đáo. Chùa được thiết kế theo kiến trúc chùa Trung Hoa với những họa tiết nổi bật. Chùa được xây gạch, lợp mái ngói âm dương. Trong chùa hiện nay còn lưu giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo như: tượng thờ, tranh thờ, liễn đối, hương án, bao lam,… có giá trị cao về cả lịch sử và nghệ thuật.  

Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ Sài Gòn có kiến trúc độc đáo. Ảnh: checkinvietnam

Ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này có khoảng sân rất rộng với một bể cá to đủ loại cá, phía bên phải là bể rùa. Bể nào cũng đầy ắp cá, rùa. Chúng được những người đến hành hương cầu nguyện thả vào. Ai cầu tài lộc thì thả cá chép; ai cầu sức khỏe thì thả cá trê; cầu con cái thì thả rùa; còn để phóng sinh thì thả ba ba.  

Không gian thanh tịnh. Ảnh: halotravel

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn được mệnh danh là ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam. Vì thế nơi đây thu hút rất nhiều đến để cầu duyên “thoát ế”. Bạn đến bên tượng Ông Tơ Bà Nguyệt nằm cạnh không gian thờ Thánh Mẫu và 12 mụ bà, thành tâm thắp hương, cầu khấn tên mình và tên người mà mình muốn nên duyên vợ chồng rồi sờ vào tượng ông Tơ bà Nguyệt, Thánh mẫu thì sẽ được se duyên.  

Chùa Ngọc Hoàng Sài Gòn được mệnh danh là ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất Việt Nam. Ảnh: thanhnien

Mỗi ngôi chùa đều mang đến một điều linh thiêng huyền bí khác nhau nhưng đều ban bình an, may mắn đến với mọi nhà. Vì thế mà ai ai cũng muốn tìm đến để cầu nguyện cho bản thân và gia đình những điều tốt lành. Và niềm hạnh phúc đôi lứa cũng là điều mong ước của rất nhiều người. Hãy thử ghé thăm những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn kể trên để xem điều mà bạn mong muốn có thành hiện thực không nhé!

>> Xem thêm: Những cung đường đèo đẹp ở Việt Nam đã đến là không muốn về

Bảo Ngọc

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)