Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-Z

Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-Z Ở một miền núi cao của Việt Nam, nơi gần địa đầu tổ quốc có một con thác đẹp ví như dải lụa trắng vắt xuống từ trên cao chính là thác Bản Giốc. Nơi đẹp đến tráng lệ, ngỡ ngàng, nơi thuộc về vẻ đẹp sơ khai của thiên nhiên. Hãy cùng GTOP di chuyển đến đây thôi nào! Trắng xóa, xanh biếc và vàng tươi là những gam màu bạn cảm nhận được ngay về “bức tranh” bản thác Giốc Trắng xóa, xanh biếc và vàng tươi là những gam màu bạn cảm nhận được ngay về “bức tranh” bản thác này. Nó giống y chang các nét phác họa của những nghệ sĩ tài ba khi vẽ về sơn cước, phong cảnh. Chưa kể nếu vào thu, dịp này thác còn muôn phần đẹp hơn nữa đó. Nó giống y chang các bức tranh vẽ về sơn...
quảng cáo

Ở một miền núi cao của Việt Nam, nơi gần địa đầu tổ quốc có một con thác đẹp ví như dải lụa trắng vắt xuống từ trên cao chính là thác Bản Giốc. Nơi đẹp đến tráng lệ, ngỡ ngàng, nơi thuộc về vẻ đẹp sơ khai của thiên nhiên. Hãy cùng GTOP di chuyển đến đây thôi nào!

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZThác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZTrắng xóa, xanh biếc và vàng tươi là những gam màu bạn cảm nhận được ngay về “bức tranh” bản thác Giốc

Trắng xóa, xanh biếc và vàng tươi là những gam màu bạn cảm nhận được ngay về “bức tranh” bản thác này. Nó giống y chang các nét phác họa của những nghệ sĩ tài ba khi vẽ về sơn cước, phong cảnh. Chưa kể nếu vào thu, dịp này thác còn muôn phần đẹp hơn nữa đó.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-Z Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZNó giống y chang các bức tranh vẽ về sơn cước, phong cảnh

1-Thác Bản Giốc ở đâu thuộc tỉnh nào?

Thác Bản Giốc ở đâu và thuộc tỉnh nào? Đây là song thác nằm trên biên giới giữa Quây Sơn Trung Quốc với Cao Bằng Việt Nam. Tính từ chân thác, bên trái và nửa phía tây sẽ thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa còn lại thuộc thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả, Quảng Tây.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZĐây là song thác nằm trên biên giới giữa Quây Sơn Trung Quốc với Cao Bằng

Đặc biệt nhất, điều thú vị mà ai cũng muốn khám phá chính là thác Bản Giốc xếp hạng thác lớn thứ 4 tính trên thế giới. Vì thế xét phạm vi Đông Nam Á đây là thác lớn nhất, ai cũng muốn đến chiêm ngưỡng cảm nhận sự hùng vỹ.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZThác hùng vỹ đứng thứ 4 trên thế giới

Mách nhỏ cho các bạn du lịch thác Bản Giốc rằng, ở khoảng giữa ngăn đôi dòng nước có ụ đất nổi lên, xẻ dòng thành 3 luồng. Chúng khiến cho thác ùn ùn kéo nước xuống đến đó xong bị chắn bắn tung bọt nước lên thành các hơi li ti hoặc gặp nắng lên thành cầu vồng.

2-Du lịch thác Bản Giốc mùa nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm của nhiều người du lịch Bản Giốc các bạn nên ghé mùa thác đổ, tức mùa mưa. Bởi so với mùa nước cạn, thác “đầy đủ” nước sẽ đẹp hơn.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZĐi thác Bản Giốc mùa nước đổ là đẹp

Lưu ý là vào mùa mưa, nước đổ về từ đầu nguồn đến giữa dòng tung bọt trắng xóa, khiến cho con nước đẹp, long lanh hơn. Thường mùa này sẽ vào các tháng từ hè đến thu, tháng 6 đến tháng 9.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZCác bạn trẻ thi nhau check in ở thác

Chọn đi mùa mưa nhưng không nên đi mùa lũ nha. Vì thế các tháng mưa nhiều như tháng 7, lũ quét hay sạt lở, nước ầm ào nguy hiểm bạn nên tránh đi nha.

3-Hướng dẫn đường đi phượt Thác Bản Giốc

Thác thuộc về địa phận Cao Bằng nên nếu ở xa bạn có nhiều cách di chuyển đến đây nha

+Đi bằng xe khách bạn nên thư thái chọn tuyến giường nằm chất lượng cao để giữ sức nha. Vì đến thành phố hay tuyến xe Vĩnh Dung đi xa nhất cũng chỉ đến chợ Trùng Khánh rồi từ đây bắt xe ôm đi Ngườm Ngao và Bản Giốc hoặc tự thuê xe máy cho lịch trình chủ động hơn đó nha.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZThác thuộc về địa phận Cao Bằng

+ Đi bằng xe máy bạn xuất phát từ Hà Nội, đi theo hướng Bắc Kạn đến chợ Trùng Khánh, Cao Bằng. Nghỉ ngơi sau đó đi tiếp vào đến thác nha.

4-Kinh nghiệm du lịch Thác Bản Giốc có gì chơi?

Lên với vùng non cao Cao Bằng, vượt qua nhiều chặng đường ngoằn nghoèo, khúc khuỷu nhưng đáng cho bạn ghé đến nha.

Bởi đầu tiên du khách sẽ được lạc bước vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, ngát xanh và tươi mát lắm nhé. Càng lên cao mây trời trong vắt, cây cối như tắm xanh, cộng với dòng thác trắng ầm ào, đồ sộ, và huyền ảo nữa. Khiến cho bất cứ ai đến đây hòa cùng sự khoáng đạt đó thấy thư thái, rạo rực với cuộc sống ngay lập tức.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZBên cảnh khung cảnh thì chính dòng thác 30m đẹp đến nức nở.

Bên cảnh khung cảnh thì chính dòng thác 30m đẹp đến nức nở. Nó được ví như dải lụa trắng thả vắt từ trên trời cao xuống các tầng đá vôi. Đẹp ở chỗ dòng thác ấy đồ sộ, mạnh, xiết, tung bọt mạnh mẽ, “không ngần ngại” khiến cho ai cũng thấy choáng ngợp.

Thác Bản Giốc Cao Bằng: Kinh nghiệm du lịch, phượt đi tour chi tiết A-ZThác nước đẹp như tranh

Đặc biệt gam màu trắng xóa ấy nổi bật giữa màu nền xanh ngát nên giữa đất trời nó như “nhân vật chính” đầy huyền thoại vậy. Bên dưới làn nước là các tảng đá kết màu xanh rêu đậm, màu trầm đó giúp điểm tô thêm “nhan sắc” cho dòng thác trắng. Vào thu cảnh sắc có chút màu vàng của rừng cây thay lá, bầu trời vàng “mơ màng” hơn 1 chút nên sắc trắng của thác bỗng huyền ảo hơn nữa.

Nước gặp nắng lên đẹp tinh khôi

Còn cảnh sắc nữa gọi là “hot” nhất của nơi này chính là những lúc nước bắt gặp nắng lên, thật tinh khôi, bởi khi đó cầu vồng lấp lánh ẩn hiện hòa cùng sương mù. Cảnh đẹp mà không thành phố nào có được đâu nhé.

Không chỉ có cảnh sắc còn có âm thanh của núi rừng dội về, có âm thanh ầm ào của dòng thác

Không chỉ có cảnh sắc còn có âm thanh của núi rừng dội về, có âm thanh ầm ào của dòng thác, và có cả thanh âm trong trẻo lặng yên của dòng nước êm êm dưới chân thác kia nữa. Bên trên náo nhiệt thế nào, bỗng dưới chân thác bình thản đến lạ. Nguồn nước phẳng lỳ 1 màu xanh ngọc bích. Chúng nằm chec hướng ra hòa cùng sắc vàng óng ả của cánh đồng lúa chín khiến cảnh sắc hiền hòa.

Cánh đồng mùa thu tại thác bản Giốc

Lại nói đền mùa vàng nơi này, đẹp đến lạ, bời khúc nước dưới chân thác, hiền hòa uốn quanh các cánh đồng nên vào mùa trổ bông, cả 1 khu vực xung quanh vàng rực, tạo nên bức tranh phong cảnh không thể đẹp hơn, đúng chất vùng cao.

Người lữ khách trót đặt chân đến đây đảm bảo nhớ thương. Nhờ mùa gặt vào độ, nhờ mùi ngai ngái của lúa, nhớ con nước uốn quanh lãng mạn, nhớ đến tâm tình của dân bản nên bất cứ ai cũng hẹn đến mùa sau nước đổ lại lên.

5-Kinh nghiệm đi Bản Giốc Cao Bằng nghỉ ngơi ở đâu?

Đến với vùng cao để am hiểu vùng miền hơn bạn nên ghé ở homestay ở thác Bản Giốc nha.

Có Yến Nhi homestay, Cao Bằng Eco homestay, Khuổi Kỵ homestay, Jun’s House…nhiều lắm những nơi đẹp quanh đó.

Căn nhà Yến Nhi homestay

Ví dụ nhà Yến Nhi khu nhà sàn đúng nghĩa dân tộc Tày Cao Bằng. Nơi có giá bình dân cho nhóm bạn từ 200k/phòng đơn, 100k/phòng dorm, 100k/người/bữa ă, tha hồ mà thú vị nha.

Hay xa hơn một chút gần 20km còn có nhà nghỉ Trùng Khánh để bạn nghỉ ngơi thoải mái sau đó xuất phát đến thác Bản Giốc.

6-Các địa điểm tham quan ở Bản Giốc gần đó

Đi thác thì rõ ràng chỉ có chơi, ngắm thác thôi đúng không? Nói vậy chứ trên đường đi Bản Giốc có khá nhiều điểm hay ho mà các bạn có thể kết hợp để đi cùng, mấy khi có dịp du lịch Cao Bằng.

Ghé thêm các điểm đẹp như Hồ Thang Hen

Và nhớ đến thác rồi tiện bạn có thể ghé thêm hồ Thang Hen cao hàng nghìn mét so với mặt biển, 1 quần thể hồ 36 hồ lớn có màu xanh ngọc bích đẹp đến nhức mắt. Hoặc ghé thêm Động Ngườm Ngao- động hổ huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng để ngắm các nhũ đá lộng lẫy nha.

Cảnh đẹp ở Động Ngườm Ngao

Về món ăn đến đây bạn nhất định phải thử cho kỳ được món cá Trầm Hương nức danh, nức mùi thơm của trầm tại đây nha. Tại chợ Trùng Khánh có sẵn đó bạn có thể ghé để thưởng thức.

Bạn còn chờ chi chưa lên đường ghé đến với Thác Bản Giốc ngay thôi nào!