Kinh nghiệm du lịch phượt chek-in cổng trời

Thanh xuân mà! Hãy đi đi, hãy đến những nơi mình thích, làm những điều mình mong. Vì sau này nếu có ai khơi gợi lại kí ức “xê dịch” của bạn, bạn có thể tự hào rằng: Ta có một thanh xuân đáng nhớ. Thanh xuân lần này hãy cũng GTOP ghé và đừng bỏ lỡ mũi Nghinh Phong Vũng Tàu nha. Tuổi trẻ của bạn nếu gặp được mũi Nghinh Phong, bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa Mũi Nghinh Phong là mũi nghênh đón gió, đúng như tên gọi nó có tạo hình như mũi tên đang vươn thẳng ra mặt biển. Nó còn được gọi là nơi có 2 mặt biển bởi 2 bên đều là biển

Thanh xuân mà! Hãy đi đi, hãy đến những nơi mình thích, làm những điều mình mong. Vì sau này nếu có ai khơi gợi lại kí ức “xê dịch” của bạn, bạn có thể tự hào rằng: Ta có một thanh xuân đáng nhớ. Thanh xuân lần này hãy cũng GTOP ghé và đừng bỏ lỡ mũi Nghinh Phong Vũng Tàu nha.

Tuổi trẻ của bạn nếu gặp được mũi Nghinh Phong, bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa

Mũi Nghinh Phong là mũi nghênh đón gió, đúng như tên gọi nó có tạo hình như mũi tên đang vươn thẳng ra mặt biển. Nó còn được gọi là nơi có 2 mặt biển bởi 2 bên đều là biển cả xanh bao la để du khách thưởng cảnh. Vì thế nhất định một lần trong đời bạn hãy ghé đây thưởng ngoạn cảnh nên thơ này nha.

I-Di chuyển đến mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

1-Cung đường đến Nghinh Phong

Địa chỉ chính xác nơi này ở: Số 1 đường Hạ Long – TP. Vũng Tàu. Nếu đi từ tượng đài liệt sĩ Vũng Tàu ở đường 3/2, phường Thắng Tam bạn chọn đi thẳng theo đường đó đến Lê Hồng Phong để đến với Bãi Sau.

Phương tiện chủ yếu để di chuyển đến mũi đất này

Đến đường Bãi Sau, bạn quẹo bên tay phải sẽ thấy đường Thuỳ Vân và nhìn lên thấy tượng chúa Kito giang tay, cứ đi tiến gần đến hơn với tượng chính là điểm bạn cần đến.

Tuy nhiên để lên được cổng trời và đỉnh mũi Nghinh Phong, bên dưới chân có một con đường mòn lối, bạn men theo đó để đi, khi nào bắt gặp cổng trời vàng sáng rực chính là đỉnh. Lên núi rồi xuống biển, cũng tại chân mũi Nghinh Phong, nơi tượng chúa giang tay đó có một lối nhỏ có các bậc thang cũ dẫn xuống biển.

Hình ảnh bậc cầu thang để dẫn đường lên đỉnh Nghinh Phong

2-Phương tiện di chuyển đến cổng trời Nghinh Phong

Theo như các bạn trẻ đã dành cả thanh xuân để đến đây cho biết: Bạn nên di chuyển bằng xe máy sẽ chủ động hơn.  Bởi cung đường cũng khá dễ tìm kiếm và nhiều đoạn hẹp ngoằn ngoèo, bạn nên tự lái xe để có thể thông đường dễ nhất.

II-Đến mũi Nghinh Phong để tận hưởng nhiều điều thú vị

1-Đến mũi Nghinh Phong để ngắm cảnh biển

Nếu quan sát với trí tưởng tượng phong phú cùng nhạy bén bạn sẽ thấy mũi đất này có hình dáng giống mũi tàu đang rẽ sóng vượt trùng khơi. Để đặt chân lên mũi đất ấy, có duy nhất cây cầu độc đạo. Cây cầu truyền thuyết này ấy thế mà cũng là điểm check in siêu đẹp đó nha.

Con đường dẫn lối bạn ra với mũi đất hình mũi tàu

Ra đến Nghinh Phong bạn sẽ thấy cảnh “song biển”, tức là 2 bên mặt là 2 cảnh biển, 1 bên có tên bãi Vọng Nguyệt và bãi Hương Phong (hay còn gọi là Bãi Dứa).

Nước biển ở đây xoáy nhưng không sâu, bonus thêm độ sạch và trong vắt nên vừa có sự ồn ào của biển nhưng không dữ dội, vừa có sự nên thơ lại có thêm sự kỳ bí khiến ai cũng có “ham muốn” được khám phá.

Cảnh biển cùng khu nhà hoang ở mũi đất

Với địa thế vươn dài ra biển, cùng quang cảnh mở ra cảnh biển nên mũi đất có tên Nghinh Phong- tức đón gió vì thế tiết trời quanh năm mát mẻ, thoáng đãng. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ không chỉ đến thưởng cảnh, tắm biển còn ở lại cắm trại qua đêm. Các điểm cắm trại cũng không nhiều, đủ để dựng 7-9 lều và bạn nhớ cố định lều thật chặt trước gió lớn.

Khung cảnh ấy khiến du khách không khỏi trầm trồ khen ngợi.

Nếu chọn ở lại, đêm xuống nhất là khi ánh trăng chiếu sáng, bạn sẽ là một trong số những người may mắn được chiêm ngưỡng những vệt sáng lấp lánh óng ánh như được dát những mảnh vàng trên mặt nước bạc vậy.

2-Đến mũi Nghinh Phong để ngắm cảnh núi

Không chỉ có cảnh biển cũng mũi đất đón gió đẹp đâu, Mũi Nghinh Phong còn hấp dẫn bởi sau lưng nó, phía trên cao là cảnh non cao đẹp, thanh bình. Ban nãy là bạn vừa mới chiêm ngường: Mũi đất vươn dài ra biển với 2 vịnh lớn cận cảnh, tiếp theo bạn có muốn thưởng cảnh đó từ trên cao xuống không? Di chuyển theo lối mòn để lên đến đỉnh Nghinh Phong.

Khung cảnh cực nghệ với những bức tường gam màu vàng nổi bật giữ

Có một lối mòn ngay dưới tượng Chúa Kito giang tay, cứ men đường đó mà đi, khi nào gặp cổng trời tức là bạn đã đến đỉnh. Tại đây bạn sẽ thấy một cảm giác lạ lẫm, thích thú mà khó tả vô cùng bởi đầu tiên là vẻ đẹp của chiếc cổng trời.

Khác với vẻ đẹp của cổng trời Quản Bạ Hà Giang nơi chạm đến chân trời và bao quát toàn cảnh núi rừng xanh ngắt. Thì cổng trời của Nghinh Phong lại là nơi thênh thang trong tầm mắt là cảnh biển cả bao la.

Đằng sau cổng trời là cảnh biển bao la

Cánh cổng màu vàng, ốp đá cũng thiết kế kiểu cổ kính rêu phong để bước qua sự sáng rực đó là một cảnh tượng biển ngút ngát mênh mang không thấy bờ để bất cứ ai cũng thấy sự bao la, vô định.

Ngay cánh cổng này và cảnh biển đằng sau nó cũng là địa điểm sống ảo cực hot. Vì thế nhất định nhớ di chuyển đến đây nữa nha.

Tất cả mang lại cho du khách cảm giác bình yên khi dừng chân đến đây.

Nếu nghe lời GTOP mà đến đây rồi, chắc chắn bạn sẽ thấy thanh xuân của mình thêm phần đáng giá đó nha. Bởi Mũi Nghinh Phong nơi biển xanh vỗ về, núi non hùng vĩ, cây xanh rợp bóng và không khí trong lành, tất cả sẽ khiến bạn được trải nghiệm thú vị.

*Thông tin về cổng trời Vũng Tàu:

-Địa chỉ: Mũi Nghinh Phong, số 1 đường Hạ Long – TP. Vũng Tàu.

Có thể bạn muốn xem