Kinh nghiệm du lịch Pha Luông – nóc nhà của Mộc Châu, Sơn La

Kinh nghiệm du lịch Pha Luông – nóc nhà của Mộc Châu, Sơn La Pha Luông là một điểm đến du lịch hấp dẫn tại tỉnh Sơn La đặc biệt là đối với những bạn trẻ thích khám phá, ưa trải nghiệm và mong muốn được chinh phục nhưng vùng đất mới. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Pha Luông cần thiết nhất. Trong bối cảnh cuộc sống đang ngày càng phát triển, chốn thành thị đang ngày càng chật chội và bức bối thì du lịch vùng núi Đông và Tây Bắc đang dần trở thành một sở thích được nhiều người lựa chọn. Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất vùng núi Tây Bắc nước ta đó chính là tỉnh Sơn La. Đến du lịch Sơn La, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng như Mộc Châu, thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, Ngũ Động...
quảng cáo

Pha Luông là một điểm đến du lịch hấp dẫn tại tỉnh Sơn La đặc biệt là đối với những bạn trẻ thích khám phá, ưa trải nghiệm và mong muốn được chinh phục nhưng vùng đất mới. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Pha Luông cần thiết nhất.

Trong bối cảnh cuộc sống đang ngày càng phát triển, chốn thành thị đang ngày càng chật chội và bức bối thì du lịch vùng núi Đông và Tây Bắc đang dần trở thành một sở thích được nhiều người lựa chọn. Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất vùng núi Tây Bắc nước ta đó chính là tỉnh Sơn La. Đến du lịch Sơn La, các bạn sẽ có cơ hội được khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng như Mộc Châu, thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, Ngũ Động Bản Ôn,… hay thưởng thức những món đặc sản Sơn La mang đậm hương vị ẩm thực núi rừng Tây Bắc.

Nói đến những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Sơn La thì không thể không nói đến đỉnh Pha Luông. Nơi đây được xem như là nóc nhà của Mộc Châu và là một điểm đến hấp dẫn đối với những bạn trẻ đam mê phượt, thích trải nghiệm. Nếu các bạn đang có kế hoạch chinh phục đỉnh Pha Luông sắp tới thì đừng quên những kinh nghiệm du lịch Pha Luông mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé.

Đỉnh Pha Luông được xem như nóc nhà của Mộc Châu

Những kinh nghiệm du lịch Pha Luông cần thiết nhất

Đỉnh Pha Luông nằm ở đâu?

Pha Luông là một đỉnh núi nằm cách thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La khoảng hơn 30km. Đỉnh Pha Luông có chiều cao khoảng 2000m so với mực nước biển và nó được xem như là nóc nhà của Mộc Châu, Sơn La. Với một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp thì mỗi năm Pha Luông luôn thu hút rất đông khách du lịch đến leo núi, phiêu lưu và tận hưởng cảm giác đắm chìm giữa thiên nhiên núi rừng hùng vĩ.

Nên đi du lịch Pha Luông vào thời điểm nào trong năm?

Thời tiết và khí hậu tại Pha Luông cũng mang đậm những nét đặc trưng khí hậu của miền Bắc nước ta với 4 mùa trong năm là xuân – hạ – thu – đông. Mỗi mùa đều có những vẻ đẹp riêng và sự hấp dẫn riêng để chúng ta có thể khám phá. Chính vì vậy các bạn có thể đến du lịch Pha Luông vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Pha Luông thì thì thời điểm lý tưởng nhất cho hành trình chinh phục đỉnh Pha Luông là vào khoảng tháng 2, tháng 3 hàng năm. Đây là khoảng thời gian đầu mùa xuân nên khí hậu khá mát mẻ, dễ chịu và ít có mưa chính vì vậy rất thuận lợi cho việc leo núi, chinh phục Pha Luông của du khách.

Chinh phục đỉnh Pha Luông chắc chắn sẽ là một cuộc hành trình vô cùng thú vị

Cách di chuyển đến Pha Luông từ Hà Nội

Để có thể chinh phục được đỉnh Pha Luông thì đầu tiên bạn phải di chuyển đến thị trấn Mộc Châu của tỉnh Sơn La đã. Quãng đường từ Hà Nội đến Mộc Châu rơi vào khoảng 180km vì vậy các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho việc di chuyển đến đây.

Bạn có thể đi bằng xe khách hoặc xe máy đều được hết. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Pha Luông thì bạn nên đi bằng xe khách vì từ Mộc Châu đến Pha Luông còn khoảng hơn 30km nữa vì vậy nếu đi bằng xe máy sẽ rất mệt.  Từ bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình tại Hà Nội có nhiều chuyến xe khách chạy tuyến Hà Nội – Mộc Châu cho các bạn lựa chọn. Giá vé sẽ rơi vào khoảng từ 130,000 đến 160,000 VNĐ / 1 vé / 1 người. Sau khi đi xe khách đến Mộc Châu thì các bạn sẽ tiếp tục thuê xe máy đến Pha Luông. Đây là cách di chuyển rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Cung đường từ Mộc Châu đến Pha Luông rất đẹp

Gợi ý lịch trình 2 ngày chinh phục đỉnh Pha Luông

Ngày thứ nhất

Chuyến hành trình sẽ bắt đầu từ thị trấn Mộc Châu. Từ thị trấn Mộc Châu, các bạn đi theo hướng cửa khẩu Losoong Sập. Đi được khoảng 15km các bạn sẽ thấy đường rẽ vào Mường Ve. Khi đó bạn rẽ vào đường này và đi đến đồn  Biên Phòng Sơn La. Khi đến đồn biên phòng thì bạn sẽ phải làm thủ tục tại đây và ăn trưa ngay tại đây. Buổi chiều các bạn tiếp tục di chuyển. Nếu như mang theo quá nhiều đồ thì bạn có thể thuê thêm người dân bản địa chở đồ để giảm tải gánh nặng.

Dường đi lên đỉnh Pha Luông khá dốc. Trên đường đi bạn sẽ được đi qua những cánh đồng lúa bát ngát của người dân tộc Mông. Sau khi đến địa điểm leo núi rồi thì các bạn sẽ gửi xe và bắt đầu công cuộc chinh phục đỉnh Pha Luông. Hiện nay đường lên đỉnh núi đã được làm thành bậc thang vì vậy cũng đỡ tốn sức cho các bạn. Sẽ mất khoảng ít nhất 3 đến 4 tiếng đồng hồ để có thể lên đến đỉnh.

Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đỉnh Pha Luông

Ngày thứ hai

Bạn có thể vui chơi, cắm trại và ăn uống, ngủ lại qua đêm trên đỉnh Pha Luông. Chiều ngày hôm sau thì các bạn có thể xuống núi để quay trở lại thị trấn Mộc Châu. Nếu xuống đến chân núi mà trời đã tối thì bạn có thể nghỉ qua đêm tại đồn biên phòng và sáng ngày hôm sau hẵng về. Ngày hôm sau nếu còn thời gian thì các bạn nên ghé thăm những địa điểm như đồi chè trái tim, nông trường Mộc Châu, cánh đồng hoa cải trắng Mộc Châu.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Pha Luông cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ có ích cho các bạn trong chuyến chinh phục Pha Luông sắp tới.

Xem thêm:

Phan Thế Hoàng