Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở myanmar mà chưa có kinh nghiệm cũng như hiểu biết cần thiết để có chuyến đi tuyệt vời và tiết kiệm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thêm thông tin bên dưới.Myanmar thuộc Đông Nam Myanmar có nền kinh tế phát triển chính vì thế thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Kinh nghiệm du lịch Myanmar giúp bạn tìm hiểu được thông tin cần thiết để có thể chủ động hơn trong chuyến đi sắp tới đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí.Tổng hợp kinh nghiệm du lịch MyanmarThời điểm đến lý tưởngVới thời tiết đặc trưng gồm 3 mùa rõ rệt đó là mùa thu, mùa mưa và mùa khô, theo kinh nghiệm thì tháng 11-2 là thời điểm thích hợp thời tiết thuận lợi nhất tuy nhiên đây cũng là khoảng...
quảng cáo

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch ở myanmar mà chưa có kinh nghiệm cũng như hiểu biết cần thiết để có chuyến đi tuyệt vời và tiết kiệm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thêm thông tin bên dưới.

Myanmar thuộc Đông Nam Myanmar có nền kinh tế phát triển chính vì thế thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Kinh nghiệm du lịch Myanmar giúp bạn tìm hiểu được thông tin cần thiết để có thể chủ động hơn trong chuyến đi sắp tới đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí.

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-1

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Myanmar

Thời điểm đến lý tưởng

Với thời tiết đặc trưng gồm 3 mùa rõ rệt đó là mùa thu, mùa mưa và mùa khô, theo kinh nghiệm thì tháng 11-2 là thời điểm thích hợp thời tiết thuận lợi nhất tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian mà bạn phải bỏ ra với chi phí cao nhất.

Phương tiện di chuyển di chuyển tới Myanmar

Phương tiện phổ biến nhất trong việc di chuyển từ Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh tới Myanmar là đi chuyến bay cửa hãng Vietnam Airlines của tới Yagon hoặc đi bằng đường bộ từ Thái Lan hoặc Lào tới Myaanmar. với giá vẻ khứ hồi cho chặng bay Hà Nội – Yangon khoảng 6-7 triệu đồng, nếu mua trong đợt khuyến mại bạn chỉ phải trả một nửa số giá đó với giá khởi điểm từ 9 USD, tổng cộng với thuế là 2,7 triệu đồng.

Di chuyển trong nội địa của Myanmar

2 phương tiện di chuyển phổ biến trong nội địa của Myanmar đó là bằng máy bay và xe bus liên tỉnh tùy thuộc vào chi phí và điều kiện kinh tế nhé.
Một số hãng máy bay giá rẻ trong nội địa Myanmar bạn nên tham khảo:

airbagan.com
airmandalay.com
gmairlines.com

Khách sạn tại Myanmar

Được đánh giá là quốc giá có giá cho thuê khách sạn khá cao so với mặt bằng chúng của số nước thuộc khu vực Đông Nam Á vì thế kinh nghiệm đầu tiên cho chuyến đi của bạn là nên tham khảo giá trước khi thuê.
Bạn nên tham khảo trước Agoda được với dịch vụ tiện ích, nhanh chóng và tiết kiệm tới 40% chi phí đặt phòng.

Khách sạn có giá phải chăng phù hợp về tiện ích và chất lượng phục vụ:

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-2

Khu vực Inle Lake:

Inle Princess Resort
Shwe Inn Tha Floating Resort
Paramount Inle Resort

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-3
Khu vực Yangon

Chatrium Hotel Royal Lake Yangon
Inya Lake Hotel
Savoy Hotel
Khu vực Bagan

Blue Bird Hotel
Zfreeti Hotel
Bagan Thande Hotel, Old Bagan

Nên tham quan những đâu tại Myanmar

Nổi tiếng bởi những ngồi đền chừa hay hồ mặc dù không xa hoa lộng lẫy nhưng luôn thu hút du khách quốc tế một số địa điểm bạn nên đến khi đặt chân đến Myanmar như những ngôi đền, chùa nổi tiếng ở thành phố cổ Bagan, hồ Inle gắn liền với cuộc sống của người dân làng chài hay tảng đá vàng cheo leo ngọn núi Golden Rock, cây cầu gỗ teak dài nhất thế giới – Ubein ở Mandalay.

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-4

Một số điểm tham quan nổi tiếng ở mỗi vùng: tại đây có nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Yangon như chùa vàng Swedagon, chợ trung tâm Boyoke, chùa Sule. Atumashi, Mandalay Hill ở Mandalay; thủ đô mới hiện đại Naypyidaw; các ngôi chùa, đền ở Bagan như Ananda, Dhamma Yangyi, Sulamani Pahto, Thatbyinnyu Pahto, Shwezigon, Shwesandaw, đền Hilto Mito.

Bạn chú ý rằng những địa điểm này cách khá xa nhau vì thế bạn nên chuẩn bị trước phương tiện di chuyển và lịch trình cụ thể.

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-5
Shwedagon Pagoda: 8$; Nga Htatgyi Pagoda: 2$; Botathaung Pagoda: 2$; Mid River
Pagoda(Kyauk Tan): 1$; Kyaik Khauk Pagoda(Thanlyin): 1$; Maha Wizaya Pagoda: 200kyat; Karaweik(on the Kandawgyi Lake): 1.000kyat
Bagan zone: 15$
Mandalay zone: 10.000kyat (bao gồm Ava và Amarapura)
Mingun + Saging: 3.000kyat
Inle lake zone: 10$
Golden rock + camera: 6$ + 2$
Bago zone: 10$
Mark U zone: 5$

Ẩm thực độc đáo taị Myanmar

Thật thiếu sót khi đến bất cứ một địa danh du lịch nào mà bạn không thử thưởng thức nên ẩm thực độc đáo làm nên nét nổi bật tại đây bạn có thể tham khảo một số ẩm thực sau tại Myanmar:

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-6
Khác với những quốc gia khác món ăn ở đây cũng không có gì khác biết và đặc sắc nhiều một số món đặc trưng như:các loại mì, bánh thường có nhiều gia vị và dầu mỡ, cà ri, ngoài ra những món ăn Tây cũng xuất hiện ở Myanmar.

Một số địa chỉ quán ăn gồm có Bagan (Queen Restaurant, Golden Emperor Restaurant, Moon Vegetarian, Myanmar Foods House, Harmony BBQ…), Hồ Inle (Golden Kite, Smilling Moon, Green Chilli, Aurora…).

Nên mua quà gì khi đến Myanmar.

Món quà tuy nhỏ những như một vật kỉ niệm về nơi mà bạn đã đến và cao hơn cả thể hiện được tình cảm sự gắn kết như món quà lưu niệm cho người thân yêu và gia đình mình.

Kinh nghiệm du lịch Myanmar tiết kiệm tối đa chi phí-7

Myanmar là quốc gia giàu tài nguyên với gỗ và đá quý. Trước khi mua bạn nên hỏi giá và mặc cả trước khi mua kể cả đã có giá niêm yết. Bạn chú ý đên Myanmar bạn không nên mua tượng phật vì không được phép mang đi khi đi qua Hải quan.

Trang sức đá qúy hay các loại hóa thạch tuy nhiên kinh nghiệm là: mua trang sức và đá quý bạn nên mua tại những cửa hàng có giấy phép và chất lượng, vì hải quan sẽ kiểm tra phiếu thu đó của bạn

Đối với các loại hóa thạch không nên mua loại quá đắt và nên lấy phiếu thu.

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Myanmar cần thiết và hữu ích nhất giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời thực sự trải nghiệm nên văn hóa nước bạn mà có thể tiết kiệm tối đa được thời gian.

Bạn có thể quan tâm: