Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm Kinh nghiệm du lịch Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa tiết kiệm tối đa chi phí và thực sự có những trải nghiệm tuyệt vời.Mỹ như một quốc gia cường quốc phát triển hàng đầu trên thế giới đây là địa điểm đáng mơ ước được đặt chân đến của nhiều người. Sự hiện đại , xa hoa cùng xen lẫn những thiết kế mang phong cách độc đáo Mỹ luôn thu hút nhiều du khách , chính vì thế đây là địa điểm lý tưởng cho nhiều khách trên thế giới, vời nền văn hóa vô cùng đa dạng như chính sự đa dạng chủng tộc tồn tại ở miền đất này.Đất Mỹ thường được người ta liên tưởng đến trước hết với một nền văn hóa hiện đại, khoa học phát triển cùng tiêu chuẩn sống cao, rồi mới hình...
quảng cáo

Kinh nghiệm du lịch Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa tiết kiệm tối đa chi phí và thực sự có những trải nghiệm tuyệt vời.

Mỹ như một quốc gia cường quốc phát triển hàng đầu trên thế giới đây là địa điểm đáng mơ ước được đặt chân đến của nhiều người. Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-1

Sự hiện đại , xa hoa cùng xen lẫn những thiết kế mang phong cách độc đáo Mỹ luôn thu hút nhiều du khách , chính vì thế đây là địa điểm lý tưởng cho nhiều khách trên thế giới, vời nền văn hóa vô cùng đa dạng như chính sự đa dạng chủng tộc tồn tại ở miền đất này.

Đất Mỹ thường được người ta liên tưởng đến trước hết với một nền văn hóa hiện đại, khoa học phát triển cùng tiêu chuẩn sống cao, rồi mới hình dung về những nét đặc trưng khác.

Đến với Mỹ bạn không chỉ được khám phá du ngoạn những cảnh quan mà còn tham quan các công trình kiến trúc, nghệ thuật và sự đa dạng phong phú về văn hóa, ẩm thực hàng đầu.

Thời điểm nên đi đến Mỹ

Với diện tích rộng lớn nên Mỹ có khí hậu rất đa dạng và phong phú tại mpooi tùy thuộc vào mỗi vùng khác nhau. Mùa xuân ở Mỹ kéo dài khoảng tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3. Tuy nhiên khí hậu giữa các vùng ở Mỹ không hẳn tương đồng, trong khi một số vùng có khí hậu ôn hòa, thì vùng khác lại có khí hậu nhiệt đới hoặc vùng khác lại mang khí hậu địa cực hay khí hậu hoang mạc.

Dù khí hậu thời tiết ở Mỹ đa dạng như thế, nhưng nó không hề làm cho hành trình du ngoạn của du khách trở thành phức tạp nếu như có sự tìm hiểu kỹ càng về điểm đến, trước khi du khách chọn lựa thời điểm du lịch cho mình. Ở Mỹ, rất nhiều vùng vào mùa đông lạnh có tuyết rơi phủ dày, còn mùa hè thì nóng ẩm. Vì thế, thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch thường rơi vào mùa xuân và mùa thu, do thời tiết vào hai mùa này dễ chịu hơn. Tuy nhiên, du khách cũng cẩn phải lưu ý là, cuối mùa xuân đầu mùa thu ở một số vùng trên nước Mỹ thường có lốc xoáy hoặc ở các khu vực dọc theo bờ biển Đại Tây Dương và Vịnh Mexico thường có bão.

Phương tiện đến Mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-2

Thường hiện nay chưa có chuyến bay khai thác trực tiếp đến Mỹ bạn phải quá cảnh qua một số nước. Từ các nước Châu Á, thường chuyến bay bay vào Mỹ sẽ đáp sân bay ở các thành phố như Los Angeles, San Francisco, Honolulu. Với du khách đã đến Canada, nếu thăm Mỹ, ngoài đường hàng không còn có thể đi theo đường bộ bằng xe ô tô hoặc tàu lửa khởi hành từ Toronto.Bạn nên tham khảo một số hãng hàng không sau: United, Korean Air, Cathay Pacific, Air France, Asiana Airlines, Vietnam Airlines,

Di chuyển tại Mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-3

Là đất nước phát triển nên phương tiện di chuyển giao thông rất đa dạng và hiện đại, tuy nhiên tùy theo điểm đến và nhu cầu mà bạn chọn phương tiện giao thông khác nhau như: máy bay, tàu lửa, xe ô tô là các phương tiện được ưu tiên nhất, xe bus, tàu phà cũng khá phổ biến được sử dụng trong nhiều hành trình tham quan của du khách. Với một số hành trình tham quan ngắn trên biển và theo đường sông, ngoài tàu thuyền, ca nô và kayak cũng được đưa vào sử dụng phục vụ du khách.

Khách sạn ở Mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-4

Điểm khác biệt rõ nét ở Mỹ, nếu như các khách sạn ở các quốc gia khác tuân theo một chuẩn mực nhất định nào đó cho phù hợp với quang cảnh, phong cách hay kiến trúc hoặc đặc điểm văn hóa nào đó, thì khách sạn ở Mỹ lại mang phong cách hoàn toàn tự do và phóng khoáng từ mỹ thuật cho đến phong cách phục vụ, lẫn đặc điểm kiến trúc.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-5

Du khách có thể tìm thấy ở Mỹ hàng loạt các thương hiệu hàng đầu về dịch vụ lưu trú trên thế giới như Hilton, Marriott, Starwood, Sheraton, Hyatt,…Các thương hiệu này đều có hệ thống khách sạn của mình phân bổ ở các điểm quan trọng trên đất Mỹ theo một phong cách rất riêng , sang trọng đẳng cấp cùng chất lượng tốt là những gì khi nói về chất lượng khách sạn tại Mỹ. Du khách cũng có thể thấy những khách sạn cực kỳ sang trọng, đắt đỏ có thể biến khách lưu trú lưu tại khách sạn như các ông vua bà hoàng. Đối lập với hệ thống gồm các khách sạn sang trọng là hàng loạt các nhà nghỉ bình dân nhưng đầy đủ tiện nghi, được bố trí dày đặc dọc các hành trình, để du khách hay lữ khách luôn tìm được chỗ nghỉ chân trong chuyến đi dài ngắn của mình trên khắp đất nước. Các khách sạn tầm trung cũng được đầu tư xây dựng ở các thành phố, tuy nhiên khách sạn tầm trung lại không nhiều và không phổ biến như thường gặp ở các quốc gia khác phát triển mạnh về du lịch.

Ẩm thực Mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-6

Vì đất nước này có nhiều nhập cư nên phong tục tập quán cũng như ẩm thức sẽ mang những nét riêng biệt không hề giống nhau do đó bạn khó hình dung nổi đâu là thực chất ẩm thực truyền thống và nguyên gốc của Mỹ.

Đặc trưng ẩm thực Mỹ lại là một kho tàng cực kỳ thú vị và phong phú khi nó như một nhà bếp khổng lồ, có đủ hương vị tuyệt vời nhất của thế giới quy tụ lại, kết hợp với điều kiện từ vùng đất bản địa, hình thành một sắc thái đa dạng đặc biệt về ẩm thực mà không có quốc gia nào sánh được. Trên đất Mỹ du khách có thể tìm thấy bất cứ hương vị nào từ vị béo ngậy của bơ, pho mát đến từ Châu Âu, vị nồng nàn đầy màu sắc của Châu Mỹ La Tinh, đến sự hài hòa vừa cay nồng vừa tinh tế nhẹ nhàng của hương vị Châu Á. Điều đáng nói ở đây là, cho dù có là hương vị của vùng đất nào nhập cư vào Mỹ, thì đều mang dư vị rất Mỹ mà khi thực khách ra khỏi vùng đất này, ngay cả khi quay trở lại thưởng thức những món ăn nguyên gốc, cũng khó lòng tìm thấy hương vị đặc trưng của ẩm thực Mỹ như mình đã từng nếm qua trước đóKinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-7. Có thể nói nền văn hóa Mỹ đa sắc tộc hài hòa như thế nào, thì văn hóa ẩm thực Mỹ cũng hài hòa và tuyệt vời y như vậy. Đây cũng chính là một nét độc đáo khác của nước Mỹ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách thế giới.

Âm thực tại đây không cầu kì nhưng mang nét tinh tế thể hiện nét hiện đại hàng đầu chỉ có tại Mỹ mà bất cứ

Mua sắm ở Mỹ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-8

Là thiên đường  với nhiều trung tâm mua sắm bạn sẽ được trải nghiệm những hàng hóa từ cao cấp đến bình dân, đây chắc chắn là hoạt động bạn không thể bỏ qua khi đến Mỹ, có những điều thú vị mà du khách khó tìm được ở các thiên đường mua sắm khác của thế giới. Điều thú vị trước hết là Mỹ có nhiều loại hình cửa hàng, trung tâm mua sắm khác nhau để phục vụ nhu cầu mua sắm. Không chỉ có những trung tâm mua sắm sầm uất, Mỹ có hệ thống dày đặc các chợ, chợ trời, cửa hàng, khu phức hợp nhiều cửa hàng, các điểm bán sản phẩm trực tiếp từ các nhà máy sản xuất cung cấp,…Một điều đặc biệt khác trong việc mua sắm ở Mỹ là bán đấu giá, các mặt hàng được bán đấu giá cực kỳ phong phú và không bị giới hạn về quy mô hay tiêu chuẩn về hàng hóa sản phẩm. Mỹ cũng là một những quốc gia phát triển rất mạnh về chuỗi các cửa hàng bán lẻ và hệ thống các của hàng bách hóa được tổ chức rất quy mô và rộng khắp, do những thương hiệu bán lẻ hàng đầu của Mỹ quản lý.

Kinh nghiệm du lịch Mỹ siêu tiết kiệm-9

Với những đặc trưng về mua sắm như trên, có lẽ du khách cũng phần nào hiểu được thiên đường mua sắm ở Mỹ khá phong phú, không chỉ về cơ sở hạ tầng hay sản phẩm, mà giá cả và chiến lược hay các thời điểm mua sắm cũng là những yếu tố đầy sức thuyết phục khiến du khách mua sắm thỏa thuê mỗi khi có dịp đến Mỹ. Không chỉ vào các dịp lễ, thị trường bán lẻ của Mỹ vẫn thường xuyên tạo ra những chiến lược đặc biệt về giá để khuyến khích tiêu dùng với các chương trình giảm giá cực kỳ linh động và hấp dẫn. Nếu du khách có dịp đến các thành phố hàng đầu của Mỹ, mua sắm ở New York City, mua sắm ở Chicago, mua sắm ở San Francisco, mua sắm ở Los Angeles, mua sắm ở Minneapolis – St. Paul, mua sắm ở Boston, mua sắm ở Houston hay mua sắm ở Miami, cũng không cần phải ngạc nhiên khi ở đây các trung tâm mua sắm sầm uất gắn với các thương hiệu nổi tiếng vẫn thường xuyên có những chương trình giảm giá cực tốt, làm siêu lòng bất kỳ một tín đồ mua sắm nào.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Mỹ mà bạn không nên bỏ qua, không mất nhiều thời gian bạn chỉ cần dành ít để tìm hiểu để cho chuyến đi sắp tới có thể tiết kiệm nhất. Chúc bạn có chuyến đi tuyệt vời cùng người thân yêu nhất nhé!

 

 

Bạn có thể quan tâm: