Kinh nghiệm du lịch Điện Biên – mảnh đất hào hùng của Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Điện Biên – mảnh đất hào hùng của Việt Nam Điện Biên là một tỉnh nằm ở vùng núi Tây Bắc của Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Điện Biên cần thiết nhất như : Đi vào thời điểm nào? Đi như thế nào? Đi chơi đâu tại Điện Biên? Với những ai yêu thích thiên nhiên, thích khung cảnh núi non hùng vĩ và thích được thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị núi rừng thì không có lựa chọn nào lý tưởng hơn là đi du lịch Tây Bắc. Khi nói đến du lịch Tây Bắc chúng ta thường lựa chọn những địa điểm như Lai Châu, Lạng Sơn, Yên Bái,… Vậy đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đi du lịch Điện Biên chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi đi nhé. Và đừng quên mang...

Điện Biên là một tỉnh nằm ở vùng núi Tây Bắc của Việt Nam. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Điện Biên cần thiết nhất như : Đi vào thời điểm nào? Đi như thế nào? Đi chơi đâu tại Điện Biên?

Với những ai yêu thích thiên nhiên, thích khung cảnh núi non hùng vĩ và thích được thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị núi rừng thì không có lựa chọn nào lý tưởng hơn là đi du lịch Tây Bắc. Khi nói đến du lịch Tây Bắc chúng ta thường lựa chọn những địa điểm như Lai Châu, Lạng Sơn, Yên Bái,… Vậy đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ đi du lịch Điện Biên chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi đi nhé. Và đừng quên mang theo những kinh nghiệm du lịch Điện Biên trong bài viết này.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Điện Biên là một tỉnh vùng núi Tây Bắc của Việt Nam

Những kinh nghiệm du lịch Điện Biên cần thiết nhất

Nên đi du lịch Điện Biên vào thời điểm nào trong năm?

Chúng ta vẫn biết đến Điện Biên với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. Hàng năm cứ vào ngày 7/5 là lễ kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ lại được tổ chức với nhiều hoạt động và chương trình đặc sắc. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn đến du lịch Điện Biên. Tuy nhiên vào lúc này lượng du khách đổ về Điện Biên rất đông vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Điện Biên, nếu đi vào thời điểm này bạn nên đặt phòng khách sạn trước.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Điện Biên có nhiều khu di tích lịch sử

Ngoài ra vẫn còn nhiều thời điểm lý tưởng khác để bạn có thể lên khám phá Điện Biên chẳng hạn như mùa hoa ban trắng vào tháng 3, hay mùa lúa chín vào tháng 8, tháng 9 hoặc mùa hoa cải vào tháng 11.

Cách đi lên Điện Biên

Đi từ Hà Nội

Đi bằng đường bộ

Điện Biên nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 500km. Chính vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Điện Biên nếu đi bằng đường bộ bạn nên chọn di chuyển bằng xe khách. Tại bến xe Mỹ Đình có khá nhiều hãng xe chạy tuyến Hà Nội – Điện Biên cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên đường đi khá dài nên sẽ mất khoảng 12 tiếng đồng hồ mới đến nơi được.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Xe khách là loại phương tiện được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra đối với những bạn trẻ thích khám phá hay những phượt thủ thì họ thường lựa chọn đi bằng xe máy. Sẽ mất nguyên một ngày để di chuyển từ Hà Nội lên Điện Biên đấy.

Đi bằng đường hàng không

Nếu bạn có điều kiện hơn và muốn tiết kiệm thời gian thì có thể đi bằng đường hàng không. Tại Hà Nội hiện chỉ có duy nhất hãng Vasco là đang khai thác đường bay từ Hà Nội đến Điện Biên với tần suất 2 chuyến một ngày. Chỉ mất khoảng 1 giờ bay là bạn sẽ đến được Điện Biên. Nhanh hơn rất nhiều so với di chuyển bằng đường bộ.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Hiện chỉ có hãng Vasco là khai thác đường bay từ Hà Nội đến Điện Biên

Đi từ Sài Gòn

Nếu như các bạn muốn đi du lịch Điện Biên từ Sài Gòn thì việc đầu tiên các bạn cần làm đó là phải bay ra Hà Nội sau đó lựa chọn tiếp phương án di chuyển.

Khách sạn, nhà nghỉ tại Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh vùng núi tuy nhiên hệ thống lưu trú tại Điện Biên lại rất đầy đủ và đa dạng. Chỉ riêng tại thành phố Điện Biên cũng đã có hàng trăm cơ sở lưu trú, đủ chỗ nghỉ cho hàng ngàn lượt khách cùng một lúc. Ngoài ra tại các huyện của Điện Biên cũng đều có khách sạn và nhà nghỉ. Vào mỗi thời điểm giá phòng lại có sự thay đổi. Theo kinh nghiệm du lịch Điện Biên thì bạn nên đặt phòng trước để tiết kiệm chi phí và chắc chắn sẽ có phòng khi đến nơi.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Khách sạn Mường Thanh là một trong những khách sạn lớn nhất tại Điện Biên

Những địa điểm tham quan tại Điện Biên

Khu di tích danh thắng Điện Biên Phủ

Một địa điểm mà bất cứ du khách nào khi đến với Điện Biên Phủ cũng không thể nào bỏ qua được đó chính là khu di tích danh thắng Điện Biên Phủ. Đây là nơi ghi dấu những chiến công anh dũng của quân và dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp vô cùng khốc liệt. Khu quần thể di tích này gồm nhiều khu vực khác nhau cho du khách tham quan như đồi A1, C1, C2, D1, Him Lam,…

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Tượng đài chiến thắng Điện Biên

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên bao gồm 3 bức tượng là 3 chú bộ đội đứng quay lưng vào nhau và bế trên tay một em bé người dân tộc Thái. Tượng có chiều cao 16,6m và được làm hoàn toàn bằng đồng, trọng lượng 220 tấn.

Cánh đồng Mường Thanh

Nếu các bạn lên du lịch Điện Biên vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng tuyệt đẹp trên cánh đồng Mường Thanh. Được ngắm nhìn những bông lúa vàng óng, cảnh những người nông dân đang hối hả gặt lúa các bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này thật đẹp biết bao.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Cánh đồng Mường Thanh

Đèo Pha Đin

Đèo Pha Đinh chính là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Đèo Pha Đin có đường đi khá hiểm trở và nguy hiểm nhưng phong cảnh thiên nhiên lại đẹp vô cùng. Trước kia đèo Pha Đin từng là địa điểm bị oanh tạc khốc liệt bởi bom đạn địch và ngày nay nó đã trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng tại Điện Biên.

kinh nghiệm du lịch Điện Biên
Đèo Pha Đin

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Điện Biên cần thiết. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới.

Phan Thế Hoàng – Theo Báo Du Lịch

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn muốn xem