Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất

Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại có thể hưởng những trải nghiệm thú vị. Cát Bà là điểm đến lý tưởng cho du khách là những gì được  nhắc  đến khi nói về trước khi đi Cát Bà bạn cần có nhiều kinh nghiệm.Kinh nghiệm du lịch cát bàThời điểm du lịch lý tưởngThuộc khu vực phía Bắc nước ta nên có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt nên thời gian lý tưởng cho chuyến đi của bạn tới Cát Bà là vào mùa he.Phương tiện đến Cát BàBạn không phải lo lắng đến Cát Bà bằng cách nào khi mà giao thống phát triển như hiên nay nếu ở Hà Nội bạn đi thẳng xuống thành phố Hải Phòng, hỏi đường ra bến Đình Vũ rồi qua phà Cát...
quảng cáo

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại có thể hưởng những trải nghiệm thú vị. Cát Bà là điểm đến lý tưởng cho du khách là những gì được  nhắc  đến khi nói về trước khi đi Cát Bà bạn cần có nhiều kinh nghiệm.

Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất-1
Kinh nghiệm du lịch cát bà

Thời điểm du lịch lý tưởng

Thuộc khu vực phía Bắc nước ta nên có 2 mùa nóng lạnh rõ rệt nên thời gian lý tưởng cho chuyến đi của bạn tới Cát Bà là vào mùa he.

Phương tiện đến Cát Bà

Bạn không phải lo lắng đến Cát Bà bằng cách nào khi mà giao thống phát triển như hiên nay nếu ở Hà Nội bạn đi thẳng xuống thành phố Hải Phòng, hỏi đường ra bến Đình Vũ rồi qua phà Cát Hải (Cát Bà). Phà thường chạy từ 5h sáng tới 5h chiều,chuyến liên tục, khoảng 1 tiếng là lại có chuyến

+ Đi xe máy tới thành phố Hải Phòng hỏi đường đi phà Đình Vũ qua hai bến phà Đình Vũ – Ninh Tiếp và bến Gót – Cái Viềng là ra tới đảo Cát Bà. (bến phà Đình Vũ thường chạy từ 6h30 đến 17h/chuyến. phà ở bến Gót hoạt động từ 6h đến 18h với tần suất 30p/chuyến. Từ bến Phà về trung tâm thị trấn khoảng 20km, đường chạy uốn lượn giữa một bên là Núi một bên là Biển.

+ Xe khách: Đi xe khách, bạn có thể bắt xe Hoàng Long từ Hà Nội (Lương Yên) – Hải Dương (đường 5) và Hải Phòng. Giá vé ở Hà Nội khoảng 240K/người, Hải Phòng khoảng 140k/người.

Hoặc bạn cũng có thể đi bằng tàu hỏa xuống Hải Phòng rồi ra bến tàu Bính mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà (Giờ tàu cao tốc vào mùa hè thì từ 8h sáng đến 13h trưa. Khoảng 2 tiếng lại có 1 chuyến.)

Đối với du khách đi từ TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng muốn tới Cát Bà có thể đi bằng máy bay đến sân bay Hải Phòng rồi bắt taxi ta bến Bính đi tàu ra đảo.

Vì giới hạn về thời gian nên để có chuyến đi thú vị và tiết kiệm chi phí thì bạn nên cho mình một kế hoạch vụ thể và chi tiết nhất.

Lịch trình du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm

Nạn nên đi sớm để kịp đi phà ra đảo. Hoặc bạn cũng có thể đi bằng tàu hỏa xuống Hải Phòng sau đó ra bến tàu Bính để mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà. Giờ tàu cao tốc vào mùa hè thì từ 8h sáng đến 13h trưa, khoảng 2 tiếng lại có 1 chuyến.

Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất-2

Ngày 1: Hà Nội – đảo Cát Bà

Buổi sáng: Bạn di chuyển tới bến Phà Tuần Châu, xuống phà xuyên Hạ Long sang đảo Cát Bà. Khi sang tới đảo về khách sạn nhận phòng & nghỉ ngơi, ăn trưa.
Buổi chiều
Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất-3
Để có trải nghiệm thú vị cho chuyến đi ngày đầu tiên thì bạm nên tham quan Vườn Quốc Gia Cát Bà để có khám phá rừng Kim Giao, cùng với chinh phục đỉnh Ngự Lâm ngắm toàn cảnh huyện đảo Cát Bà và vùng vịnh Lan Hạ chắc chắn sẽ đem lại cho bạn sự trải nghiệm thú vị.

Cùng với đó bạn cũng có thể tham quan khu di tích Pháo Đài Thần Công, di chứng cách mạng của quân dân huyện đảo Cát Bà, ngắm cảnh vịnh Lan Hạ.

Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất-4

Sau đó, trở về tắm biển Cát Cò 1, 2, 3.

Buổi tối: Ăn tối, thưởng thức đặc sản Cát Bà tại nhà nghỉ khách sạn hoặc ở ngoài. Sau đó, dạo chơi & thư giãn tại các trung tâm giải trí Cát Bà hoặc đi chợ đêm mua sắm hàng lưu niệm Ngọc Trai – Cát Bà.

Về khách sạn nghỉ ngơi như vậy là bạn đã kết thúc ngày đầu tiên trong lịch trình 2 ngày 1 đếm của mình.

Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất-5
Ngày 2: Du lịch đảo Cát Bà – Tuần Châu – Hà Nội

Buổi sáng: Dậy sớm tắm biển Cát Bà, sau khi ăn sáng bạn đi mua sắm tại chợ Cát Bà.

Buổi trưa: Ăn trưa & nghỉ ngơi. Làm thủ tục trả phòng khách sạn.

Kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm trọn bộ nhất-6

Buổi chiều: Di chuyển ra bến phà Gia Luận, lên phà về lại Tuần Châu. (Trên đường về các bạn có thể dừng chân tại Tp. Hải Dương để thưởng thức và mua bánh đậu xanh, bánh gai làm quà. Như vậy là Kết thúc chuyến du lịch Hà Nội Cát Bà 2 ngày 1 đêm đầy trải nghiệm và thú vị.

Điều mà nhiều du khách quan tâm đó là với chuyến đi 2 ngày 1 đêm trong hành trình đến Cát Bà của bạn hết chi phí bao nhiêu.

Với đặc trưng du lịch biển nhưng không chặt chém như nhiều điểm khác.Với lịch trình trên có chi phí khoảng 1.500.000 VNĐ, nếu kết hợp với du lịch Hạ Long có giá khoảng 2 triệu đồng (tùy thuộc theo phương tiện di chuyển, ăn uống, khách sạn & địa điểm tham quan, mua sắm…) tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí và nhu cầu của bạn.

Vừa rồi là các chia sẻ về kinh nghiệm du lịch cát bà 2 ngày 1 đêm như một thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời có những trải nghiệm nhất định. Chúc bạn có chuyến đi du lịch thành công như mong muốn.
.

Bạn có thể quan tâm: